ตะลุยชิม 10 เมนูเด็ด ฟินไปกับบรรยากาศ งานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต
  1. ตะลุยชิม 10 เมนูเด็ด ฟินไปกับบรรยากาศ งานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

ตะลุยชิม 10 เมนูเด็ด ฟินไปกับบรรยากาศ งานตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

แวะเดินเที่ยวชมงานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2560 หนึ่งปีมีหน จะพลาดกันได้ยังไงล่ะคะ!
3 ก.พ. 2017 · โดย

งานนี้ที่รอคอยมาแล้ว! งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ยิ่งเป็นนักเรียนนักศึกษาแล้ว ต้องยิ่งรู้จักเลยล่ะ เพราะเป็นงานที่มีขบวนแห่รอบเมือง นักเรียนได้แต่งตัวสวยแบบฉบับคนภูเก็ต ได้ชิมอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่หาทานยาก ซึ่งปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 18 แล้ว ความยิ่งใหญ่อลังการก็ไม่ลดน้อยลงเลยค่ะ

ก่อนที่จะไปเดินกัน ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีแผนที่มาให้ดู เผื่อศึกษาเส้นทางการเดินกัน โดยงานจะมีที่ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี, ถนนถลาง, ถนนกระบี่, ถนนเทพกระษัตรี, ถนนพังงา, ซอยรมณีย์ และพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว เดินกันเพลินเลยเชียวล่ะ โดยงานจะจัดในระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นเวลา 3 วันเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกัน!

ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต
แผนที่ งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

เริ่มด้วยขบวนแห่ของงานนี้กันก่อนเลย เป็นความร่วมมือของโรงเรียนต่าง ๆ ในภูเก็ต ให้นักเรียนแต่งกายแบบชาวภูเก็ต เดินขบวนโชว์นักท่องเที่ยว และตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีภูเก็ตให้อยู่กับคนภูเก็ตด้วยค่ะ

ขบวนแห่งานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต
ขบวนแห่งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

นอกจากเด็กนักเรียนแล้ว ก็ยังมีผู้หลักผู้ใหญ่ในภูเก็ตมาร่วมเดินขบวนด้วยนะคะ มีทั้ง “นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา” นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และอีกมากมายหลายท่าน ก็มาร่วมสืบสานประเพณีนี้

ขบวนแห่งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต
ขบวนแห่ งานตรุษจีน - ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

เราก็ขอลงไปมีส่วนร่วมกับการสืบสานประเพณีในครั้งนี้สักนิดนึงนะคะ เพลงดังเมื่อไหร่ ก็ขอร่ายรำสักหนึ่งสเต็ป ถึงเสื้อผ้าไม่ให้ แต่ต้องบอกเลยว่ามีใจเกินร้อยเลย!! 

ร่ายรำ
ขบวนร่ายรำ ชุดพื้นเมืองภูเก็ต
ขบวน “อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ของกิน หรอย...หรอย...”
อีกหนึ่งขบวนที่เราสนใจเป็นพิเศษก็ขบวนนี้เลย “อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ของกิน หรอย...หรอย...” ว่าแล้วเดินไป ชมไปก็เริ่มหิวแล้ว ขอตัวไปหาอะไรหรอย ๆ กินก่อนนะคะ

อาหารในงานมีให้เลือกชิม เลือกกินมากมายหลายประเภท จะเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต แบบฉบับเก่าแก่ หรืออาหารแนววัยรุ่นสมัยใหม่ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากๆ จะมีอะไรน่ากินบ้าง ไปดูกันค่ะ

บ๊ะจ่าง
“บ๊ะจ่าง” สูตรเด็ดจากครัวเพิ่มทรัพย์แถวสะปำ ราคาชิ้นละ 20 บาท เครื่องแน่นเต็มคำ
แกงกระหรี่ไหมฝ่าน
"แกงกระหรี่ไหมฝ่าน" ราคาถ้วยละ 50 บาท เมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หอมกลิ่นแกงกระหรี่ รสชาติหวานมันจากกะทิ ทานกับเครื่องที่ใส่มาล้นถ้วย เข้ากันสุด ๆ
“เล้งเต๋”
ดับกระหายด้วยน้ำ “เล้งเต๋” หรือน้ำอ้อยต้ม ขวดละ 20 บาท ดื่มแล้วชื่นใจสุด ๆ ไม่หวานมาก หอม ๆ กำลังดีเลยค่ะ
โอวต้าว บางเหนียว
มุมนี้กลิ่มหอมโชยเข้าจมูกแบบเต็ม ๆ กับ “โอวต้าว บางเหนียว” เขามาผัดโชว์กันให้เห็นแบบใกล้ ๆ กันเลย
ปาวหล้าง
“ปาวหล้าง” ขนมพื้นเมืองภูเก็ต เป็นข้าวเหนียวไส้มะพร้าวผสมพริกไทย และน้ำตาล นำไปย่างให้หอม ๆ ราคาชิ้นละ 5 บาท จำหน่ายโดยน้อง ๆ อาชีวะภูเก็ต มาอุดหนุนน้อง ๆ กันได้นะคะ

อีกจุดหนึ่งที่มีคนล้นหน้าร้านมาก ๆ กับ “เบือทอด” ภูเก็ต คือ กุ้งและหญ้าช้องชิ้นโต ทานกับน้ำจิ้ม แถมที่นี่เขามีใบเล็บครุฑทอดด้วย เคี้ยวกรอบจนปากมันกันเลยทีเดียว

เบือทอด
เบิดทอด ภูเก็ต
ปอเปี๊ยะสด
“ปอเปี๊ยะสด” จากลกเที้ยน ชิ้นละ 15 บาท ขายทีละ 2 ชิ้น จริง ๆ แล้วทาน 2 ชิ้นก็ยังไม่พอเลย ทานเพลินเกินห้ามใจจริง ๆ

อาหารพื้นเมืองภูเก็ตอีกเมนูที่หาทานยาก “เกลือเคย” ราคาจานละ 25 บาท เป็นแตงกวา สับปะรด และเลือด ราดด้วยน้ำเกลือเคยหอมหวาน

เกลือเคย
เกลือเคย

มาเดินกันฝั่งที่ถนนพังงา เจอร้านนี้เป็นต้องหยุดชม แล้วก็ชิมกันเลย กับเมนูไฮไลท์ “ข้าวมันแกงแพะ” ชุดละ 80 บาท จริง ๆ แล้วแกงแพะจะมีให้ทานเฉพาะงานบุญ หรืองานมงคลเท่านั้น แต่งานนี้เขามีขายด้วยนะ ต้องมาลองเลย เด็ดจริง ๆ รสชาติถูกปากมาก ๆ ที่ร้าน “โรตีแกงแพะ สเปเชียล”

ข้าวมันแกงแพะ
ข้าวมันแกงแพะ
“ยำขนมจีนปลาทู”
ต่อด้วย “ยำขนมจีนปลาทู” รสชาติสุดแซ่บ ในราคาจานละ 60 บาท เนื้อปลาทูทั้งตัว คลุกเคล้ากับยำขนมจีนปรุงรสแซ่บนัว ตอนยืนมองเขาทำ น้ำลายก็ไหลแล้วค่ะ ฮ่า ๆยำขนมจีนปลาทู แซ่บมาก ๆ

เป็นยังไงบ้างคะ งานตรุษจีน-ย้อนอดีตภูเก็ต ครั้งที่ 18 ในวันนี้ ทั้งสนุก ทั้งอิ่มเลยล่ะ ใครอยากมาเดินชิลล์ ชิมอาหารแบบเราก็มาได้เลยนะคะ เรามีด้วยกันทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2560 นี้นะคะ นอกจากที่เรานำเสนอมาให้ดูแล้ว ยังมีร้านอาหารอีกมากมายที่น่าสนใจ น่ากินเยอะแยะเต็มไปหมด และมีกิจกรรมให้ทำมากมายเช่นกัน ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ 

 เรายังมีไกด์สำหรับร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ให้ได้ไปลองชิมกันอีกด้วยนะ กดชมที่นี่ได้เลย ติดตามข้อมูลเรื่องกินเที่ยวในภูเก็ตแบบเจาะลึกที่คนพื้นที่แนะนำได้ที่เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ปอเปี๊ยะสด, เกลือเคย, ข้าวมันแกงแพะ

แผนที่

หน้าโรงเรียนบางเหนียว

การติดต่อ

โลบะ ไม่ใส่เครื่องใน (80 บาท)
Phone number : 0843079903, 0873873703
ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN