[รีวิว] ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ร้านข้าวแกงโคราชขวัญใจเจ้าถิ่น 35 บาท
  1. [รีวิว] ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ร้านข้าวแกงโคราชขวัญใจเจ้าถิ่น 35 บาท

[รีวิว] ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ร้านข้าวแกงโคราชขวัญใจเจ้าถิ่น 35 บาท

ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง โคราช ข้าวแกงใจบุญ ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย แม้กำไรที่ได้จะไม่มากนัก แต่เป็นความสุขใจ เพราะได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
writerProfile
13 ม.ค. 2020 · โดย
อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 คนละ 35 บาท กินเท่าไหร่ก็ได้ กินแต่กับข้าวอย่างเดียวก็ได้เด้อ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เราจะพาไปกินบุฟเฟ่ต์ในโคราช อย่าเพิ่งอีหยังวะ กลางเดือนแบบนี้จะเอาเงินไหนมากินบุฟเฟ่ต์กันล่ะ? แม้ของขวัญและปาร์ตี้ปีใหม่ที่ผ่านมา เล่นเอาซะกระเป๋าแบนกันไปเลย แต่พวกเรายังสามารถกินบุฟเฟ่ต์กันได้ค่ะ และร้านบุฟเฟ่ต์โคราชที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง จะกินเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีจำกัดเวลา จ่ายราคาเดียว 35 บาท เด็ก 20 บาท คนเร่ร่อนคนท้อง กินฟรี! แต่อะไรที่เป็นเหตุผลให้ร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ขายถูก สวนกระแสพิษเศรฐกิจขนาดนี้ ก็มาหาคำตอบไปพร้อมกัน! 

หน้าร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 คุณหญิงเจ้าของร้านบอกว่ายังไม่ได้เปลี่ยนป้ายหน้าร้านที่แต่เดิมเป็นชื่อของคุณแม่ ใครตามมาไม่ต้องงงน้า

เปิดมาได้เพียง 3 เดือนก็ได้ใจชาวเคหะฯ เอื้ออาทร กันไปเต็ม ๆ กับร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ตั้งอยู่ริมถนนในซอยสืบสิริ 30 เเยก 10 เห็นผ้าใบสีน้ำเงินก็เลี้ยวเข้าข้างทางได้เลย ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงค่ะ มีกับข้าวให้เลือกกว่า 10 รายการ จะตักเท่าไหร่ นั่งกินยาวตั้งแต่เช้าจรดเย็นก็ 35 บาท ราคาเดียวไม่จกตา ซึ่งราคานี้รวมน้ำและขนมหวานแล้วด้วย มาช่วงเที่ยงจึงทำให้บรรยากาศคึกคักอย่างที่เห็น ทั้งลูกค้าทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต่างเดินเข้าร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง กันไม่ขาดสาย 

บรรยากาศข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 บรรยากาศภายในร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ที่นั่งพร้อมจ้า 
บรรยากาศข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
   ช่วงเที่ยงก็จะคึกคักเป็นพิเศษ
อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 มีเมนูอาหารกว่า 10 รายการ ทำสดใหม่ทุกวัน ถ้าวันไหนเหลือก็จะตักแจกให้ชาวบ้านแถวนี้ได้กิน

ด้วยเศรษฐกิจเช่นนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าพ่อค้า แม่ค้าทั้งหลาย ล้วนได้รับผลกระทบจากราคาวัตถุดิบที่แพงขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น คุณหญิง เจ้าของร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ก็ยังคงยืนหยัดทำร้านข้าวราดแกงโคราช ภายใต้คอนเซปต์บุฟเฟ่ต์ 35 บาทต่อไป ด้วยเมนูกับข้าวบ้าน ๆ แต่รสชาติประทับใจ ทำสดใหม่วันต่อวันเท่านั้น หากวันไหนกับข้าวเหลือ คุณหญิงก็จะห่อใส่ถุงแล้วแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในละแวกนี้

อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
  คุณหญิง เจ้าของร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง

และเหตุผลที่หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องทำบุฟเฟ่ต์ 35 บาทนั่นก็เพราะว่าคุณหญิงต้องการช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย หากเป็นเด็กเข้ามากินจะกินราคาเพียง 20 บาทต่อคน คนเร่ร่อน คนท้องกินฟรีทันที โดยที่ยังกินไม่อั้นเช่นเดิม แม้กำไรที่ได้จะไม่มากนัก แต่เป็นความสุขใจ ถือว่าได้ทำบุญไปในตัวเพราะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งเมนูอาหารร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน นอกจากต้ม ผัด แกง ทอดที่เป็นเมนูหลัก ยังมี “หมูปิ้ง” (ราคา 7 ไม้ 20 บาท) “โครงไก่ทอด, หมูยอทอด” (ราคาชิ้นละ 5 บาท) ไว้เป็นตัวเลือกด้วยน้า สำหรับรสชาติอาหารโดยรวมกลมกล่อมกำลังดี ไม่ได้จัดจ้านฉูดฉาด เน้นกินได้ทุกเพศทุกวัย ไม่สะดวกนั่งกินที่ร้าน จะ ห่อกลับบ้าน ก็ราคากล่องละ 25 บาทเท่านั้น ถ้าตักกับข้าวแยกราคาถุงละ 20 บาท 

อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
    ไก่ผัดหน่อไม้ ทีเด็ดเลยเมนูนี้    
อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ
อาหารข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 ตรงนี้ต้องซื้อเพิ่มนะ อย่างละ 5,10, 20 บาท
ของหวานข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
 ขนมหวานรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้ว ตักกินโลด
ข้าวแกงข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง
ตักแค่พอกิน ไม่อิ่มก็ตักใหม่จ้า

นับได้ว่าเรื่องราวของคุณหญิง ร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง เป็นเรื่องดี ๆ ที่ชวนเรียกรอยยิ้มและอิ่มเอมหัวใจ ท่ามกลางสภาวะที่หลายคนต้องอดออม ประหยัดค่าใช้จ่ายเพื่อเก็บเป็นทุนสำรองในอนาคต ที่ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีร้านข้าวแกงโคราชดี ๆ ที่พร้อมช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ชีวิตต่อไป สัญญาด้วยเกียรติเนตรนารีหมู่นักกระยางว่าพวกเราจะกลับมาที่ร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง อีกแน่นอน ใครที่ไปมาแล้วอย่าลืมมารีวิวร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง ในแอปฯ wongnai ด้วยนะ และติดตามร้านอาหารโคราช หรือร้านข้าวแกงโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ร้าน ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์น้องหญิง

  • อยู่ในซอยสืบสิริ 30 เเยก10 ก่อนถึงหมู่บ้านเอื้ออาทร หนองจะบก สังเกตผ้าใบสีน้ำเงินก็เลี้ยวเข้าข้างทางเลยจ้า
  • ร้านเปิดทุกวันเวลา 06.00-17.00 น.
  • โทร ​: 099-632-3692

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0648399488,0803635423
505/2, สืบศิริ ซอย9 ในเมือง เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา