“โตเกียวซิ่งโคราช” ขนมโตเกียวยักษ์สุดฮอตแห่งตลาดศีรษะละเลิง
  1. “โตเกียวซิ่งโคราช” ขนมโตเกียวยักษ์สุดฮอตแห่งตลาดศีรษะละเลิง

“โตเกียวซิ่งโคราช” ขนมโตเกียวยักษ์สุดฮอตแห่งตลาดศีรษะละเลิง

พากินขนมโตเกียวแป้งกรอบไซส์ยักษ์ร้าน “โตเกียวซิ่งโคราช” ของดีย่านศีรษะละเลิง โดยแม่ค้าสุดฮอต เด็ดทั้งขนม ดีงามทั้งคนขาย รอนานแค่ไหนยังไงก็ต้องกิน !!
writerProfile
29 ก.ย. 2020 · โดย

วันนี้มาซื้อกับข้าวที่ตลาดศีรษะละเลิง ตลาดนี้อยู่หน้าปากซอยบ้านเลยค่ะ มาเกือบทุกวัน ที่ตลาดนี้จะร้านขนมโตเกียวเจ้านึงที่คนเยอะตลอด ถึงรอนานก็ไม่มีใครหวั่น แม่ค้าสวยใช่เล่น วันนี้มาช่วงค่ำคนเริ่มจางตา เลยถือโอกาสมาพิสูจน์ความเด็ดของขนมโตเกียวที่ร้าน “โตเกียวซิ่งโคราช”

โตเกียวซิ่งโคราช
คนรอซื้อโตเกียวเพียบเลย  

โตเกียวซิ่งโคราช ร้านนี้อยู่ในตลาดศีรษะละเลิง จากถนนหลักเข้ามาไม่ไกลค่ะ ที่สั่งไปวันนี้มีโตเกียวไส้รวมพิเศษ 20 บาท ใส่ทุกอย่าง กับแพนเค้ก พอได้สังเกตตอนทำแล้วก็ได้รู้ว่าทำไมถึงต้องต่อคิวนานนัก ก็เพราะว่าพี่มิ้น คนขายเขาทำโตเกียวให้ใหม่ทุกออร์เดอร์ ตัวแป้งหอมกรอบสะใจ ที่สำคัญคือให้เครื่องเยอะมาก!

โตเกียวซิ่งโคราช
ไส้รวมพิเศษ 20 บาท 

 แต่ยอมรับกันตรง ๆ ว่าใช้เวลารอหน่อยนะคะ แนะนำให้สั่งทิ้งเอาไว้แล้วมารับทีหลัง ที่ต้องรอแบบนี้เพราะที่ร้านจะใช้ไฟอ่อนในการทำ เป็นเคล็ดลับพิเศษของทางร้าน ทำให้แป้งกรอบ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็สะดวกยืนรอกันมากกว่า เพราะเพลินตาเพลินใจ แม่ค้าสวย แถมยังพูดเพราะ เรียกลูกค้าตลอดเวลา

โตเกียวซิ่งโคราช
 ใส่ไข่ไก่ทั้งใบ  
โตเกียวซิ่งโคราช
 ฉีดซอสเพิ่มความกลมกล่อม
โตเกียวซิ่งโคราช
  พี่มิ้นแม่ค้าคนสวยใส่ไส้ไม่อั้น

พี่มิ้นเล่าว่าร้านนี้เป็นของแม่แฟน พี่มิ้นจะมาช่วยขายทุกวันยกเว้นวันอังคารกับวันศุกร์ ใครคิดจะมาขายขนมจีบก็นกไปนะจ๊ะ เพราะแฟนพี่มิ้นเขาขายน้ำส้มเกล็ดหิมะอยู่ร้านข้าง ๆ นั่นแหละค่ะ ฮ่า ๆ แต่เดิมเตาทำขนมโตเกียวจะมีเตาเดียว หลังจากมีคนมาถ่ายรูปลงสื่อโซเชียล และเกิดการแชร์ต่อกันเยอะจึงทำให้ลูกค้าเยอะมาก ตอนนี้เลยขยายเตาทำขนมเป็น 2 เตา ใช้แป้งทำโตเกียวตกวันละ 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว

โตเกียวซิ่งโคราช
  แป้งโตเกียวใช้วันละ 5 กิโลกรัม   
โตเกียวซิ่งโคราช
 ไส้แน่น พอม้วนแล้วขนาดเลยใหญ่มาก

ตอนแรกก็คิดว่าคนมาต่อแถว รอซื้อขนมโตเกียวกันเยอะ แม้จะรอนานก็ไม่หวั่นขนาดนี้ เพราะความสวยของแม่ค้าอย่างเดียวรึเปล่า แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะ ยอมรับเลยว่าขนมโตเกียวของเขาเด็ดจริง อย่างแท่งใหญ่แบบนี้ 20 บาทเองค่ะ เป็นไส้รวม มีหมูสับ, ไข่, ฮอทดอก, ครีมไส้หวาน เพิ่มความฟินแบบเต็มพิกัดด้วยซอสมะเขือ, มายองเนสและซอสพริก ขนาดเล็กก็มีเริ่มต้นที่ 5 บาทเท่านั้น นอกจากขนมโตเกียวไส้หวานไส้เค็มแล้ว ยังมีแพนเค้กชิ้นละ 1 บาท วาฟเฟิลฮอทดอก 5 บาทและเครป 20 บาทขายด้วยนะ

โตเกียวซิ่งโคราช
แนะนำว่าควรกินทันที เพราะจะกรอบมาก
โตเกียวซิ่งโคราช
แพนเค้กจิ๋ว    
โตเกียวซิ่งโคราช
วาฟเฟิลฮอทดอก  
โตเกียวซิ่งโคราช
ผ่านมาตลาดศรีษะละเลิงอย่าลืมแวะชิมตเกียวซิ่ง นะจ้ะ

ใครมีโอกาสได้ผ่านไปแถวศรีษะละเลิงต้องลองชิมนะ ถึงจะนานหน่อย แต่คุ้มค่ากับการรอคอยจริง ๆ ค่ะ ร้านโตเกียวซิ่งโคราชเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ช่วงบ่ายสามและจะเก็บร้านในช่วงหัวค่ำ ถ้าของหมดก็เก็บเลยต้องรีบมาซื้อกันนะ ติดตามร้านเด็ดและข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat เด้อจ้า 

แผนที่

ตลาดตรงข้ามกับวัดศรีษะละเลิง (ตรงหมอยาพลาซ่า)

การติดต่อ

image
Phone number : 0922398397,0862582751
344, ถนนมุขมนตรี, บ้านใหม่, อำเภอเมืองนครราชสีมา, จ.นครราชสีมา, 30000, ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา