รสดีเด็ด บ้านคุณนพ ร้านเนื้อสุดละมุน กับน้ำซุปสกัดสไตล์ทงคตสึ
  1. รสดีเด็ด บ้านคุณนพ ร้านเนื้อสุดละมุน กับน้ำซุปสกัดสไตล์ทงคตสึ

รสดีเด็ด บ้านคุณนพ ร้านเนื้อสุดละมุน กับน้ำซุปสกัดสไตล์ทงคตสึ

“อาบน้ำเนื้อ” เมนูดังสุดปังของคนรักเนื้อ น้ำซุปที่ครบเครื่องเรื่องกลิ่น รสชาติ และความหอมมัน พร้อมสุดยอดเนื้อคุณภาพพรีเมียม “โคลูกผสมแองกัส” รสดีเด็ด บ้านคุณนพ
writerProfile
15 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • รวมนวัตกรรมการกิน 3 วัฒนธรรม วัตถุดิบของไทย เครื่องปรุงแบบจีน และเทคนิคการทำสไตล์ญี่ปุ่น รวมไว้ในชามเดียว
  • ร้านใช้โคลูกผสมแองกัสจาก Farm Contact ที่ไว้ใจกันมานาน ได้เนื้อคุณภาพที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และมีลายมันสวย
  • มาร้านนี้ต้องสั่งเมนูเด็ด “ราเมงเนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟ” และ “อาบน้ำเนื้อ” ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน!
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/268117621136105
บรรยากาศร้าน รสดีเด็ด บ้านคุณนพ
คุณพ่อของคุณสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล (คุณนพ) 
บรรยากาศร้าน รสดีเด็ด บ้านคุณนพ
ร้านถูกจัดโต๊ะนั่งอย่างมีระยะห่าง เพิ่มความเชื่อมั่นให้ลูกค้าทุกคน

เดินทางถึงแถวบรรทัดทองราว ๆ 11 โมงกว่า รถแถวนั้นยังวิ่งกันไม่มากนัก อาจจะเป็นเพราะอยู่ในช่วงเวลางาน ฉันรีบจอดรถแล้วเดินดุ่ม ๆ เข้าร้าน ใจหวังจะไม่ต้องเบียดเสียดหรือรอคิวนาน ซึ่งร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” ที่หมายตามาเนิ่นนาน ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนน มีขนาด 5 คูหา ตัวตึกยังคงสไตล์แบบโคโลเนียล อาศัยโทนสีขาวและสีเขียวเป็นหลัก ผลักประตูเข้าไปด้านใน มีรูปคุณพ่อของคุณสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล (คุณนพ) เจ้าของร้านตั้งอยู่เด่นหรา ด้านในมีโต๊ะหินอ่อนขนาดสี่เหลี่ยมใหญ่ยักษ์ตั้งอยู่หลวม ๆ ดูไม่อึดอัดตา ด้านบนมีโคมไฟสีโทนอุ่น ๆ ห้อยลงมา เสริมบรรยากาศให้น่านั่งแบบสุด ๆ

บรรยากาศร้าน รสดีเด็ด บ้านคุณนพ
ยังคงความรู้สึกโอ่อ่าสบายตา

ไหน ๆ เดินทางมาถึงร้านทั้งที เมื่อมีโอกาสพูดคุยกับคุณนพจึงไม่รอช้า นั่งพูดคุยถึงเคล็ดลับความสำเร็จทันที โดยเฉพาะรสชาติน้ำซุป และเนื้อวัวที่คนติดใจกันมาตลอด ๆ คุณนพเล่าว่า “เราเปิดมา 50 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ แต่เมื่อมาถึงร้าน ๆ นี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีนวัตกรรมอาบน้ำเนื้อ ประกอบกับการผสมผสาน 3 วัฒนธรรมที่คิดค้นขึ้น” คุณนพเน้นย้ำว่า “เราต้องมีคอนเซปต์ เราใช้เวลาคิดอยู่นาน สุดท้ายเลือกใช้วัตถุดิบของไทย การปรุงสไตล์จีนตามคุณพ่อ ซึ่งให้กลิ่นอายแบบจีน ๆ และเทคนิคการทำของคนญี่ปุ่น กลายเป็นการรวมตัวกันเกิดเป็นร้านนี้ขึ้น”

เนื้อสามชั้นตุ๋นร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
เนื้อสามชั้นตุ๋นสูตรพิเศษ ความกลมกล่อมเข้าเนื้อที่ลงตัว

เมื่อถามว่า ร้านเนื้อมีออกเยอะไป ทำไมถึงต้องมากินเนื้อที่ร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” คุณนพเผยว่า “อย่างแรกเลยคือการคัดสรรเนื้อของเรา” คุณนพเล่าว่า ที่ร้านใช้วิธี Farm Contact หรือพันธมิตร เดินควบคู่ไปกับเกษตรกร เนื้อของทางร้านเป็นโคลูกผสมแองกัส ตัวคุณนพเองทำงานร่วมกันเป็นสามเหลี่ยม มีเกษตรกร นักวิชาการที่เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเนื้อวัว และตัวคุณนพ ปรึกษากันเพื่อให้ได้เนื้อคุณภาพสูงสุด มีครบทั้งสายเลือดที่ดี การเลี้ยงที่ดี ซึ่งนั่นนำไปสู่การปรุงอาหารที่มีรสชาติสุดเพอร์เฟกต์

เนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
นำไปเบิร์นไฟอีกหน่อย เพิ่มรสชาติชวนฟินขึ้นอีกหลายระดับ

เนื้อวัวของร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” จัดว่ามีครบทั้ง 3 หัวใจสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มฉ่ำ ความนุ่ม และท้ายสุดคือลายมัน อันเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เนื้อวัวของเจ้านี้ละมุนลิ้น ซึ่งได้มาจากการสะสมของไขมันด้วยวิธีการเลี้ยงแบบญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความหอมนุ่มขึ้นมาอีกหลายระดับ และอีกขั้นตอนสำคัญที่ทำให้อาหารของร้านนี้สมบูรณ์แบบ นั่นคือ น้ำซุปที่มีกลิ่น รสชาติ และความหอมมันจากไขมันสุดพิเศษ ตัวไขมันที่ว่านั้น ทางร้านใช้วิธีแขวนลอยเพื่อนำไขมันไม่ดีออก และนำไขมันดีอย่างไขมันที่มีกรดอะมิโนเติมกลับเข้าไป เป็นวิธีการปรุงสกัดแบบทงคตสึของญี่ปุ่น ให้ความหอมมันอูมามิ ทว่าไม่เลี่ยน

เนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
เบิร์นไฟเพิ่มกลิ่นหอมฉุย!
เนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
กินคู่กับไข่ต้มยางมะตูมและผักดอง ตัดรสเข้ากันดีแท้

สำหรับใครที่จะแวะเวียนมากิน ห้ามพลาด “ราเมงสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟ” (99 บาท) เส้นราเมงที่ใช้เวลาลวก 1 นาที 45 วินาที กินคู่กับเนื้อสามชั้นตุ๋นจนรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเบิร์นไฟ มียอดอ่อนทานตะวันกับไข่ต้มดองน้ำปลามาตัดรส ลงตัวในราคาสุดคุ้ม และอีกเมนูเด็ดที่ใคร ๆ ก็หลงรัก “อาบน้ำเนื้อสันไหล่” (450 บาท) เรียกได้ว่ายกให้เป็นที่สุดในดวงใจ ด้วยความเปื่อยนุ่มละลายในปาก กินกับน้ำซุปอันเป็นเอกลักษ์ และประกอบกับวิธีการทำให้สุกด้วยการอาบน้ำของเขา งดงามจนน้ำตาแทบไหลเชียวล่ะ

ราเมงสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
น้ำซุปผ่านการสกัดด้วยสูตรลับของทางร้าน
ราเมงสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
กินพร้อมเส้นราเมงที่ลวกด้วยความสุกกำลังดี เลิศเลอมาก ๆ
อาบน้ำเนื้อสันไหล่ร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
เนื้อสันไหล่ที่นุ่มละลายในปาก และน้ำซุปกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติหอมหวานที่ใครมาก็ต้องลอง ~

เพราะฉะนั้นแล้ว ใครอยากมาโดนเนื้อคุณภาพพรีเมียมขั้นสุดแบบนี้ พร้อมน้ำซุปขั้นเทพที่เลื่องชื่อ ก็สามารถแวะมาได้ตั้งแต่วันนี้ แถมไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” รับมือกับสถานการณ์ COVID-19 อย่างเต็มสูบ ทั้งการคัดกรองก่อนเข้าร้านอย่างเข้มงวด การวัดอุณหภูมิ การล้างมือ การมีฉากกั้น การนั่งแยกโต๊ะ รวมไปจนถึงการจัดซองเครื่องปรุงของใครของมัน เอาล่ะ ถ้าไม่อยากพลาดของดีของเด็ด ต้องร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” เดี๋ยวนี้ ตอนนี้เลยจ้า ~

คุณสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล (คุณนพ) เจ้าของร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ
ต้อนรับลูกค้าทุกคน พร้อม New Normal ที่คุณไว้ใจได้

การเดินทาง

"รสดีเด็ด บ้านคุณนพ" ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อและเกาเหลาเนื้อ อีกหนึ่งร้านอาหารบรรทัดทองคุณภาพพรีเมียม ตั้งอยู่ 1676 ถนน เจริญเมือง กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามอุทยานจุฬา 100 ปี) สามารถนำรถมาจอดในอุทยานฯ หรือเดินทางด้วย MRT สถานีหัวลำโพง ได้เลยจ้า ~

เมนูห้ามพลาด

ราเมงเนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟ, อาบน้ำเนื้อ, เนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟ

แผนที่

ตรงข้ามอุทยานจุฬา 100 ปี