ร้านโรตีภูเก็ต ปิดตี 2 ขวัญใจคนหิวรอบดึก “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
  1. ร้านโรตีภูเก็ต ปิดตี 2 ขวัญใจคนหิวรอบดึก “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต

ร้านโรตีภูเก็ต ปิดตี 2 ขวัญใจคนหิวรอบดึก “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต

ใครหิวรอบดึกเชิญทางนี้ ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต เปิด 2 ทุ่ม ปิดตี 2 นั่งชิลล์ได้ยาว ๆ กับหลากหลายเมนูโรตีสูตรเด็ด ที่ขายมานานถึง 20 ปี เด็ดแค่ไหนต้องลอง!
writerProfile
9 พ.ย. 2018 · โดย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอเอาใจพวกเดียวกัน ที่พอตกดึกทีไร ความหิวก็เริ่มทำงานทุกที เสียงท้องร้องครวญครางจนต้องออกไปหาร้านเด็ดเยียวยาจิตใจกันสักหน่อย และวันนี้ก็ถึงคิวของร้านโรตีภูเก็ต เจ้าเด็ด อย่างร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต ที่ไม่ธรรมดาเพราะเมนูโรตีแต่ละอย่างของร้านนี้ กินแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ จะเป็นยังไงตามไปดูกันค่ะ

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต 

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับทางเข้าสวนหลวงเลยค่ะ นี้ก็เป็นที่มาของชื่อร้าน ที่ใคร ๆ ก็ต่างเรียกกันติดปากว่าโรตีสวนหลวง ที่นี่เปิดขายมากว่า 20 ปีแล้วค่ะ จากร้านเล็ก ๆ ริมทาง ตอนนี้ก็ขยายร้านตามจำหน่วยลูกค้า ที่พอตกดึกทีไรคนก็แน่นเต็มร้านตลอด โดยร้านนี้จะเปิดขาย ตั้งแต่ 20.00 - 02.00 น. นั้นเองค่ะ เหมาะสำหรับเป็นมื้อดึกของใครหลาย ๆ คน

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
แป้งโรตีสูตรเด็ดของร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต 
ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
ถึงจะดึกแค่ไหนคนก็แน่นร้านตลอดเลยค่ะ

ร้านโรตีที่อยู่คู่มื้อดึกของคนภูเก็ตร้านนี้ มีสูตรเด็ดการทำมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช แป้งโรตีของที่ร้านจะทำใหม่ทุกคืน คือหลังจากปิดร้านในเวลาตี 2 ก็จะกลับไปทำแป้งโรตีสำหรับขายในวันต่อไป ทำให้ได้แป้งที่หมักจนได้เวลาที่พอดี สำหรับการทำเมนูต่าง ๆ ของร้านค่ะ

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
หลากหลายเมนูเด็ดของร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต 

ได้เวลาเริ่มฟินกับเมนูแรกอย่าง “โรตีน้ำแกง” (ราคา 35 บาท) โรตีที่มาคู่กับไข่ดาวและน้ำแกงไก่ มีสูตรการสั่งง่าย ๆ คือ โรตีธรรมดา ไข่ดาว 2x1 น้ำแกง เราก็จะได้โรตีธรรมดา 2 แผ่น ไข่ดาว 1 ฟอง และนำ้แกง 1 ถ้วย แป้งโรตีหอม ๆ กินพร้อมกับน้ำแกงเข้มข้นเข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ ต่อกันที่เมนูคาวอีกหนึ่งเมนูอย่าง “โรตีมะตะบะเนื้อ” (ราคา 35 บาท) โรตีแป้งบางสอดไส้เนื้อผัดเครื่องเทศกลิ่นหอมน่ากินสุด ๆ แถมยังชิ้นหนาเต็มคำ เรียกว่าโดนไปแผ่นเดียวก็ถึงกับอิ่มไปเลยค่ะ

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
เมนู “โรตีน้ำแกง” น้ำแกงเข้มข้นสุด ๆ
ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
เมนู “โรตีมะตะบะเนื้อ” หอมเครื่องเทศ

มากันที่เมนูหวาน ๆ กันบ้างค่ะ “โรตีนมน้ำตาล” (ราคา 20 บาท) เป็นเมนูขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันเลย แป้งโรตีทอดจนหอมกรอบนุ่มลงตัว มาพร้อมกับนมข้นหวานและน้ำตาล เป็นความหวานมันที่ควรค่ากับมื้อดึกแบบนี้จริง ๆ ค่ะ หรือใครไม่อยากกินแป้งโรตี ทางร้านก็มีเมนู “ขนมปังชุบไข่” (ราคา 20 บาท) ขนมปังแผ่น ชุบไข่เน้น ๆ ก่อนนำไปทอดจนสุก กินคู่กับนมข้นหวานและน้ำตาล ฟินจนวางช้อนไม่ลงเลยค่ะ

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
“โรตีนมน้ำตาล”
ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
 “ขนมปังชุบไข่”

ปิดท้ายด้วยเมนู “ชาร้อน” (ราคา 15 บาท) ชาหอม ๆ รสชาติเข้มข้นถึงรสชาติและกลิ่นของชา รสชาติหวานน้อยกำลังดี โดยทางร้านเลือกใช้ใบชาที่ส่งตรงมาจากหาดใหญ่ค่ะ เรียกว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะจริง ๆ ค่ะ

ร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต
เมนู “ชาร้อน” ใช้ชาที่ส่งตรงมาจากหาดใหญ่

เป็นยังไงบ้างคะ ? กับร้าน “โรตีสวนหลวง” ภูเก็ต เมนูโรตีสูตรจากนครศรีธรรมราชที่เราพาไปฟินกันวันนี้ ถูกใจกันไหมเอ่ย ใครที่หิวรอบดึก อยากหาอะไรฟิน ๆ กิน มาที่นี่กันได้เลยค่ะ และถ้าใครที่ยังอยากจะฟินกับอาหารภูเก็ตกันต่อก็คลิกที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง และเข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินภายในจังหวัดภูเก็ตกันต่อได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

โรตีน้ำแกง, โรตีมะตะบะ, ชาร้อน

แผนที่

ตรงข้ามร้านขายขนมหวาน เยื้องๆกับ7-11