ร้านขายโรตี หัวหิน “มหาบัง”สูตรเด็ดแดนปักษ์ใต้ ขวัญใจวัยรุ่นชาวหัวหิน
  1. ร้านขายโรตี หัวหิน “มหาบัง”สูตรเด็ดแดนปักษ์ใต้ ขวัญใจวัยรุ่นชาวหัวหิน

ร้านขายโรตี หัวหิน “มหาบัง”สูตรเด็ดแดนปักษ์ใต้ ขวัญใจวัยรุ่นชาวหัวหิน

ร้านโรตีขวัญใจวัยรุ่นชาวหัวหินยามค่ำคืน ร้าน โรตี & น้ำชา มหาบัง ร้านโรตีสูตรเด็ดจากร้านดังแดนปักษ์ใต้กว่า 22 ปี
writerProfile
16 เม.ย. 2018 · โดย

ถ้าให้พูดถึงโรตี ทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นอาหารที่อยู่คู่เมืองไทยมายาวนาน เป็นอาหารกินเล่นที่กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วันนี้เรามากันที่ร้าน “โรตี & น้ำชา มหาบัง” ร้านโรตีขวัญใจวัยรุ่นย่านหัวหินกันค่ะ

มหาบัง หัวหิน
หน้าร้าน โรตี & น้ำชา มหาบัง

เดินทางมาที่ร้าน “โรตี & น้ำชา มหาบัง” ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ตรงถนนเพชรเกษมหัวหิน หน้าปากซอยหัวหิน 104 บรรยากาศในร้านก็จะเป็นโต๊ะญี่ปุ่นนั่งสบาย ๆ เหมาะกับสไตล์เมาธ์มอยกับเพื่อน ๆ ช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงช่วงดึก ชาวแก๊งมากันเรื่อย ๆ เลยค่ะ 

มหาบัง หัวหิน
พ่อค้าร้านนี้แซ่บ! กำลังดีเลยนะคะ

ร้าน “โรตี & น้ำชา มหาบัง” เปิดโดยพี่ชารีฟ ผู้เป็นลูกชายเจ้าของร้านโรตีเจ้าดังของจังหวัดพัทลุง ร้าน “น้ำชา &โรตีบังแอนด์โก” ตำนานโรตีในตำนานจากแดนปักษ์ใต้ กว่า 22 ปี พี่ชารีฟได้นำเอาสูตรเด็ดมากใช้ที่ร้าน “โรตี & น้ำชา มหาบัง” ที่ชื่อร้านมหาบังก็เป็นเพราะว่าพี่ชารีฟเองเป็นคนอิสลามค่ะ เรียกกันว่า “บังรีฟ” เจ้าของร้านที่มาถ่ายทอดโรตีรสเด็ดให้เพื่อน ๆ ชาวหัวหินได้ชิมกันค่ะ

มหาบัง หัวหิน
พี่รีฟเจ้าของร้าน
มหาบัง หัวหิน
ลงมือตีแป้งอย่างทะมัดทะแมง

การตีแป้งของพี่ชารีฟ แค่เห็นก็รู้แล้วค่ะว่าทะมัดทะแมงสุด ๆ แป้งไม่มีขาดอีกทั้งแผ่นใหญ่ ใส่ลงไปในกระทะร้อน ๆ หอมกลิ่นเนย ทอดจนกรอบ ก่อนจะทำเสร็จแล้วจัดใส่จานเสิร์ฟอย่างสวยงาม

มหาบัง หัวหิน
เเป้งเหนียวไม่มีขาด ใส่ลงในกระทะน้ำมันร้อน ๆ กลิ่นหอม

วันนี้เราสั่งเมนู โรตีชีส (40 บาท) เมนูยอดฮิตของทางร้าน ที่ใส่ชีสมาให้แบบเเน่น ๆ ชีสยืดเข้ากับแป้งกำลังดีราดนมมาแบบเยิ้ม ๆ เลยค่ะ

มหาบัง หัวหิน
โรตีน่ากินมาก ๆ ค่ะ

อีกหนึ่งเมนูกับ โรตีแฮมไก่ใส่ชีส (40 บาท) แฮมไก่เนื้อแน่น ใส่แฮมไก่มาให้เยอะมาก ตักกี่ชิ้นก็ได้กินแบบเน้น ๆ บริเวณขอบแป้งกรอบ ๆ จิ้มกับซอสพริกและซอสมะเขือเทศที่ทางร้านใส่มาให้

มหาบัง หัวหิน
ชีสยืด ๆ ใส่มาแน่น ๆ
มหาบัง หัวหิน
มีซอสให้เลือกหลากหลายด้วยนะ

มาถึงร้าน “โรตี & น้ำชา มหาบัง” แล้วต้องไม่พลาดสั่งน้ำชามากินคู่กับโรตี กับเครื่องดื่ม ชาเย็น (25 บาท) ชาเย็นรสชาติหอมกลมกล่อม กินคู่กับโรตีได้อย่างลงตัวกับ กีวีอิตาเลียนโซดา (35 บาท) หากใครไม่ชอบรสหวานมากกีวี่อิตาเลียนโซดา จะให้รสชาติเปรี้ยวซ่าตัดเลี่ยนได้กำลังดีค่ะ

มหาบัง หัวหิน
ชาไทยจากต้นตำรับเลยค่ะ
มหาบัง หัวหิน
กีวีอิตาเลียนโซดา เปรี้ยว หวาน กำลังดี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปลิ้มรส “โรตี & น้ำชา มหาบัง” กันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าใครแวะมาเที่ยวหัวหินอย่าลืมแวะมาชิมกันนะคะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ดในหัวหินได้ที่นี่ หัวหินกินอะไรดี มีร้านเด็ด ๆ อีกเพียบค่ะ