“โรตีชัย” โคราช ร้านโรตีที่มีพ่อค้าแซ่บที่สุดในตลาดแม่กิมเฮง
  1. “โรตีชัย” โคราช ร้านโรตีที่มีพ่อค้าแซ่บที่สุดในตลาดแม่กิมเฮง

“โรตีชัย” โคราช ร้านโรตีที่มีพ่อค้าแซ่บที่สุดในตลาดแม่กิมเฮง

ล้วงลับ “โรตีชัย” ร้านโรตีสุดแซ่บเมืองโคราช ลูกค้าแน่นทุกค่ำคืน งานดีทั้งโรตีและพ่อค้า พิกัดหน้าตลาดแม่กิมเฮง
writerProfile
23 ก.พ. 2018 · โดย

เห็นผ่านหน้าเฟซบุ๊กมานาน กับรีวิวความแซ่บของร้าน “โรตีชัย” หน้าตลาดแม่กิมเฮง โคราช สารภาพว่าตอนเห็นรูปครั้งแรก มีความเห็นต่างจากคนอื่น ส่วนตัวไม่ได้ว้าวอะไร จนกระทั่งมาเจอร้านโรตีชัยออกบูทที่งานตรุษจีนโคราชที่ถนนจอมพลเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอเอามือทาบอก คุณพระ! ดิฉันพลาดของดีแบบนี้ไปได้ยังไง ช่วงเย็นหลังเลิกงานก็เลยแว๊นมอเตอร์ไซค์มาร้านโรตีชัยหน้าตลาดแม่กิมเฮงทันทีเลยค่ะ

โรตีชัย
รตีชัย เป็นร้านรถเข็นอยู่ริมถนน เส้นตลาดแม่กิมเฮง

ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นค่ะ ส่วนพิกัดขายโรตี “ชัย” พ่อค้าขายโรตีสุดแซ่บวัย 24 ปีคนนี้บอกกับเราว่า จะเข็นขายตั้งแต่ตลาดแม่กิมเฮง จนถึงปากทาง บขส.เก่า ถ้าลูกค้าเรียกก็จอด หรือถ้ามีที่ว่างให้จอดขายได้ก็จะจอดตรงนั้น เมนูก็โรตีทั่วไปค่ะ เริ่มต้นตั้งแต่ 10 - 40 บาท วันนี้ลองสั่งโรตีกล้วยช็อกโกแลต ราคา 35 บาท มาดูลีลาของเขากัน

โรตีชัย
            ตีแป้งโชว์    
โรตีชัย
 หั่นกล้วยทำโรตีกล้วยช็อกโกแลต  
โรตีชัย
กล้วยเน้น ๆ 
โรตีชัย
หั่นเป็นชิ้นสวยงาม 
โรตีชัย
ราดนมข้นเข้าไปอีกนิด
โรตีชัย
ฟาดด้วยช็อกโกแลตลงไปให้นัว

ถ้าพูดถึงโรตีและรายละเอียดของร้านอื่น ๆ คิดว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะจะเห็นจากรีวิวของเพจดังต่าง ๆ ในโคราชที่นำเสนอออกมาเชยชมเรื่อย ๆ แต่สำหรับเราขอล้วงลับ ในสิ่งที่หลายคนอยากรู้แต่ไม่กล้าถาม แอร้ย ! แน่นอนว่างานดีเบอร์นี้ ชัยบอกกับเราว่า มีสาว ๆ มาขายขนมจีบแทบทุกคืนค่ะ ร้อนแข่งกับโรตีไปอีก ถึงจะมีสาว ๆ รุมจีบเยอะเบอร์นี้ แต่เจ้าตัวยังโสดอยู่นะจ๊ะ ขอบอก

โรตีชัย
แซ็วมากไปหน่อย อายใหญ่เลย ฮ่า ๆ

ชัยขายโรตีมาได้ 6-7 ปีแล้วค่ะ แต่ก่อนเราต้องผ่านทางนี้บ่อย ก็ไม่ได้สังเกต เพราะความหล่อของเขาเพิ่งจะมาพวยพุ่งเมื่อช่วงปีก่อน จริง ๆ ปกติชัยจะเซ็ตผมค่ะ แต่วันนี้ไม่ได้เซ็ตมา โดยรวมก็ยังได้อยู่นะ มองไกล ๆ อาจจะเฉย ๆ แต่พอได้อยู่ใกล้ ๆ แหมะ แน่นปึ้กเลยพ่อคุณ!! เนื้อหนังมังสาลูกเขานี่น้อ

โรตีชัย
           แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ  
โรตีชัย
     (โรตี) น่ากินมากค่ะ   

คุยไปคุยมา โรตีกล้วยช็อกโกแลตก็เสร็จแล้วค่ะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ มาทั้งที ต้องได้อะไรติดไม้ติดมือนอกจากโรตี ก็อัปสตอรี่ไอจีอวดเพื่อนชะนีว่ามีผู้ป้อน รูปนี้มองแล้วมันอาจเลวร้าย แต่ที่เลือกลงเพราะว่าเขามองฉัน!! อิอิ เหนียมอายพอเป็นพิธีแล้วยิ้มอ่อนมองนก

โรตีชัย
  กินโรตีไหมจ๊ะ    
โรตีชัย
 เขามองฉัน!!

มาถึงตอนนี้ก็คงอยากไปลองโรตีชัยแล้วใช่ไหมล่ะ ก็ไปได้เลยแถวตลาดแม่กิมเฮง เริ่มขายตั้งแต่ห้าโมงเย็น ของหมดก็กลับ เบอร์ทงเบอร์โทรอะไรรอบนี้ไม่ได้แปะไว้ให้นะคะ กลัวโทรศัพท์น้องชัยเขาจะสายไหม้ ฮ่า ๆ ติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ ข่าวสารอัปเดตในเมืองโคราช หรือถ้าใครมีร้านที่ไม่ควรพลาดก็แนะนำกันมาได้ที่เพจ we korat นะจ๊ะ

แผนที่

การติดต่อ

โรตีชัย มะตะบะ (และชา)
Phone number : 0934764300
191 ถนน สุรนารี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา