โรตี หน้าโวค กระบี่ ร้านเด็ด Wongnai Users’ Choice ตำนาน 23 ปี
  1. โรตี หน้าโวค กระบี่ ร้านเด็ด Wongnai Users’ Choice ตำนาน 23 ปี

โรตี หน้าโวค กระบี่ ร้านเด็ด Wongnai Users’ Choice ตำนาน 23 ปี

ร้านโรตีเจ้าดังของจังหวัดกระบี่ ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก กับร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่ การันตีความฟินของเมนูโรตี ด้วยการขายมานานกว่า 23 ปี!
writerProfile
15 พ.ค. 2019 · โดย

มาเที่ยวจังหวัดกระบี่ เปิดหาร้านเด็ดเชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องเจอกับร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่ ขี้นอยู่เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ทีมงาน Wongnai มีโอกาสได้มาเยือนเมืองกระบี่ทั้งทีมีหรือจะพลาด แวะเวียนไปชิมรสชาติโรตีร้านเด็ดร้านนี้ ที่ต้องบอกว่าความไม่ธรรมดาของร้านนี้คือเป็น 1 ในร้านที่ได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 นั้นเอง แต่ที่นี่จะมีเมนูอะไรน่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

บรรยากาศร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่
บรรยากาศร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่

ร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่ เป็นร้านเล็ก ๆ ริมทางค่ะ ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราช ใกล้กับสี่แยกวานร กลางเมืองกระบี่ ชื่อร้านก็มาจากทำเลที่ตั้ง เพราะตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับห้างโวคนั้นเองค่ะ ร้านนี้จะเริ่มขายในช่วงเย็น ๆ ค่ะ ใครที่โปรแกรมว่าจะไปเดินเล่นชิลล์ ๆ ที่ถนนคนเดินกระบี่ ก็สามารถแวะมาที่นี่ได้เลย เพราะตั้งอยู่ในระแวกเดียวกัน กินก่อนเด่น หรือจะไปเดินก่อนแล้วกลับมากินก็ได้ค่ะ

รางวัล Wongnai Users’ Choice 2019
เป็น 1 ในร้านที่ได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 

เรามาถึงร้านประมาณ 19.00 น. มาถึงร้านปุ๊บคนก็แน่นร้าน จนต้องยืนรอโต๊ะว่าง พอได้โต๊ะนั่งแล้วก็ไม่รอช้าค่ะ สั่งเมนูแรกมาลิ้มลองกันเลย กับ “โรตีกรอบ” (ราคา 30 บาท) กรอบสมชื่อเมนูจริง ๆ โรตีแป้งบางทอดจนกรอบ ราดด้วยนมข้นหวานแบบจัดเต็ม แป้งโรตีหอมมันเค็ม กินไปพร้อมกับนมข้นหวาน เข้ากันสุด ๆ บอกเลยว่าแป้งโรตีของเมนูนี้กรอบบางจนแทบละลายในปาก

เมนู โรตีกรอบ ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
โรตีกรอบ
เมนู โรตีกรอบ ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
โรตีแป้งบางทอดจนกรอบ

ต่อกันที่ “โรตีนุ่ม” (ราคา 30 บาท) บอกเลยว่าหลงรักเมนูนี้เข้าอย่างจัง โรตีเนื้อนุ่ม เหนียวหนุบ ราดมาด้วยนมข้นหวานแบบเน้น ๆ กินไปฟินไป จนเลิกนับแคลอรี่กันไปเลยค่ะ แนะนำว่าใครเป็นสายหวานตัวจริง ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ตามมาติด ๆ กับเมนู “โรตีกล้วย+ไข่” (ราคา 35 บาท) เจอเมนูนี้เข้าไปมละมุนจนต้องหลับตาพริม กล้วยหอมในแป้งโรตีที่สุดกำลังดี เพิ่มความหวานฉ่ำได้แบบจุใจ

เมนู โรตีนุ่ม ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
โรตีนุ่ม
เมนู โรตีกล้วย+ไข่ ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
ทอดร้อน ๆ
เมนู โรตีกล้วย+ไข่ ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
โรตีกล้วย+ไข่

กินโรตีกันไปแล้ว มากันที่เมนูเครื่องดื่มกันค่ะ ที่ร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่ ถึงจะมีเมนูต่าง ๆ ให้เลือกไม่เยอะมานักแต่ก็ครบจบใบรูปแบบของร้านโรตีนะคะ เพราะถ้าอยากได้เครื่องดื่มที่กินคู่กับเมนูโรตี ที่นี่ก็มีพร้อมเสิร์ฟด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชาเย็น, ชาร้อน, นมสด, โอวัลตินดิบ, กาแฟ, โกโก้ ราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 15 บาทเท่านั้น

เมนู โอวัลตินดิบ ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
โอวัลตินดิบ
เมนู นมสดเย็น ของร้านโรตี หน้าโวค กระบี่
นมสดเย็น

ได้ชิมรสชาติแล้วเข้าใจเลยค่ะ ว่าทำไมถึงเพื่อน ๆ ถึงได้ติดใจรสชาติของโรตีร้าน “โรตี หน้าโวค” กระบี่ มากมายขนาดนี้ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ก็สามารถแวะเวียนกันมาได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 17:30 - 23:30 น. ส่วนใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ >> www.wongnai.com/download ได้เลย และเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

โรตีกรอบ, โรตีนิ่ม, โรตีกล้วย+ไข่

แผนที่

สี่แยกมนุษย์โบราณกลางเมืองกระบี่