Ryujin ร้านโอมากาเสะในหนึ่งเดียวในความหรูหราของโพไซดอน
  1. Ryujin ร้านโอมากาเสะในหนึ่งเดียวในความหรูหราของโพไซดอน

Ryujin ร้านโอมากาเสะในหนึ่งเดียวในความหรูหราของโพไซดอน

ล้ำขึ้นไปอีกขั้นกับการปรับตัวของ “โพไซดอนผับ” เพราะการปรับตัวเพื่อทันต่อสมัย ทำให้ที่นี่มีอาหารมากมาย รวมไปถึงโอมากาเสะ! @Ryujin
writerProfile
14 ส.ค. 2020 · โดย

จากครั้งก่อนที่เราพาไปเปิดโลกแห่งอาหารของโพไซดอนที่ การปรับตัวยุค New Normal "โพไซดอนพระราม 9" สู่ "PO Food & Drinks" อ่านต่อได้ที่ มาคราวนี้เขาล้ำขึ้นไปอีกขั้นกับการปรับตัวของ “โพไซดอนผับ” เพราะชั้นหนึ่งของที่นี่ ได้ปรับตัวให้ที่ที่เคยเต็มไปด้วยแสงสี กลายเป็นที่ที่มีอาหารมากมายไว้ให้ผู้ที่สัญจรไปมา และแอดวานซ์ขั้นกว่าด้วยการเสิร์ฟ “โอมากาเสะ”

Ryujin
จัดเต็มครบรสความสดใหม่!

ใช่ค่ะ โพไซดอนที่คุ้นหูของทุกคนไม่หยุดที่จะทำแค่อาหารจานเดียวสำหรับเดลิเวอรี แต่พัฒนาให้สถานที่อันสวยงาม และแสนสบายแห่งนี้กลายเป็นที่ดื่มด่ำอาหารคุณภาพสูงจากเชฟฝีมือดี ที่พร้อมมอบประสบการณ์การมาโพไซดอน แบบที่ถ้าใครถามว่ามาโพไซดอนแล้วได้อะไร ให้ตอบไปว่า ได้เสมอ! เพราะอาหารที่นี่หลากหลายมากเวอร์มีให้ลองแบบไม่มีเบื่อ ไม่เว้นแม้แต่อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมหนึ่งในความภาคภูมิใจของโพไซดอนอย่าง “Ryujin” ร้านที่มีบาร์โอมากาเสะไว้ให้ลูกค้ามาผ่อนคลายยามค่ำคืน

Ryujin
หรือจะสั่งแบบจานเดียวพร้อมนั่งมุมสบาย ๆ ก็ย่อมได้

และถ้าหากคุณไม่เคยไปสถานที่แสงสีแบบนี้ ก็อย่าได้เคอะเขินที่จะเข้าไป เพราะบอกเลยว่าช่วงนี้ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอย่างมาก จากการที่มีบาร์อาหารญี่ปุ่นให้เราได้เสพกรรมวิธี และสัมผัสถึงเรื่องราวอาหารแต่ละจานที่เชฟค่อย ๆ ทำให้อย่างบรรจง

Ryujin
อย่าได้เคอะเขินที่จะเข้าไปลิ้มลอง

กำเงินมา 2,500 บาท ก็สามารถสัมผัสกับโอมากาเสะที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี บอกเลยว่าด้วยประสบการณ์ของเชฟและลีลาการทำ นั้นดึงให้เราสนใจอาหารสุดล้ำค่านี้ได้ไม่ยาก วันนี้เราเลือกชุด “Ryulin Omakase Dinner” (2,500 บาท) โดยในชุดประกอบด้วยหลากหลายเมนูตามฤดูกาล

Ryujin
บรรยากาศบาร์สำหรับผู้ที่จะมาลิ้มรสโอมากาเสะ

จานแรกคือ “มะเขือม่วงกับมันมือเสือในซอสพอนซึ” เมนูนี้มีจุดเด่นที่มันมีเสือที่มีรถชาติเป็นเอกลักษณ์ โดยจะต้องคนทั้งถ้วยให้เข้ากันเพื่อให้เนื้อของมันมือเสือซึมซับน้ำซุปรสกลมกล่อมไว้อย่างดี

จานที่ 2 คือ “ผักกาดขาวห่อหมูสามชั้น” หมูนุ่ม ๆ ห่อผักกาดขาวที่ต้มจนหวานในน้ำซุปพอนซึ เสิร์ฟมาเป็นชั้นให้รสเบาละมุมลิ้น

Ryujin
รสมันมือเสืออันเป็นเอกลักษณ์
Ryujin
ต้มร้อน ๆ หอมกลิ่นยุซุ

จานที่ 3 คือ “Omakase Sashimi” (มี 5 ชนิด) หอยปีกนกสดใหม่ กุ้งโมตันเอบิสดใหม่ เนื้อหวาน ชูโทโรเนื้อสดใหม่ชิ้นใหญ่หนา

Ryulin Omakase
จานนี้บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

จานที่ 4 คือ “ปลาอายุย่างเกลือ” เป็นปลานำเข้าจากญี่ปุ่น โดยข้างในของตัวปลาจะอัดแน่นไปด้วยไข่ที่เยอะมาก ๆ รสชาติกรุบกรอบอย่างมาก ส่วนเนื้อจะมีรสนุ่มเป็นเอกลักษณ์

Ryujin
ปลาที่มีไข่รสชาติสุดจะเป็นเอกลักษณ์
Ryujin
ไข่ปลาแน่น ๆ กรุบกรอบ

จานที่ 5 คือ “เต้าหู้งาดำ” เมนูนี้จะออกแนวนิ่มหนึบ คล้ายขนมถือเป็นจานเบา ๆ ไว้มาเบรกจานอื่น ๆ

จานที่ 6 คือ “ซุปใสปลามาดะ” เนื้อปลามาดะนุ่ม ๆ ต้มในซุปใบโอบะเพิ่มรสชาติหอมหวาน กลมกล่อม

Ryujin
เนื้อเด้งเคี้ยวหนึบ 
Ryujin
ปลาเนื้อหวาน หอมกลิ่นน้ำซุป

จานที่ 7 คือ “สเต๊กเนื้อวากิว” เสิร์ฟร้อนจากการย่างด้วยชิ้นส่วนชั้นนอก เนื้อฉ่ำมันกำลังดี

Ryujin
วากิวสันนอกย่างมาหอม ๆ

จานที่ 8 คือ “Omakase Shusi” เสิร์ฟซูชิเต็มคำ 5 ชิ้นเต็ม นางเอกคงหนีไม่พ้นโทโรสับผสมอูนิสด ๆ ท็อปด้วยอิคุระไข่ปลาสด ๆ แตกละลายในปาก และตบท้ายด้วยของหวานเป็นผลไม้ตามฤดูกาลในวันนี้จะเป็นเมลอนเนื้อหวานฉ่ำชิ้นใหญ่ ๆ

Ryujin
เซตซูชิจุใจ
Ryujin
ตบท้ายด้วยเมลอนหวาน ๆ

ตามสไตล์การกินแบบโอมากาเสะที่อาหารจะค่อย ๆ เสิร์ฟมาทีละจานให้เราได้ค่อย ๆ สัมผัสรสชาติด้วยความตั้งใจ รวมถึงการพูดคุยเรื่องวัตถุดิบในวันนั้น ๆ จากเชฟผู้ชำนาญ ซึ่งเราสามารถใช้เวลาได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่มีที่ชาร์จโทรศัพท์รองรับลูกค้าทุกท่านอีกด้วย 

เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้ลองอาหารและบริการที่ "Ryujin” บอกเลยว่าที่นี่ทำได้ดีไม่น้อยหน้าใคร ตามที่ได้บัญญัติไว้ว่า “คุณคงไม่มีโอกาสครั้งต่อไป หากคุณไม่ได้สร้างความประทับใจตั้งแต่ต้น” 

เมนูห้ามพลาด

Ryulin Omakase Dinner

แผนที่

การติดต่อ

Ryujin  โพไซดอนชั้น 1
Phone number : 094-9525646
209 โพไซดอน ชั้น 1 ถ.รัชดาภิเษก แขวง รัชดาภิเษก เขตดินแดง,ดินแดง