สะดวกยำ ร้านยำบางแสน ชลบุรี ปลาร้านัว ๆ เอาใจขาแซ่บ
  1. สะดวกยำ ร้านยำบางแสน ชลบุรี ปลาร้านัว ๆ เอาใจขาแซ่บ

สะดวกยำ ร้านยำบางแสน ชลบุรี ปลาร้านัว ๆ เอาใจขาแซ่บ

ถ้าในชีวิตคุณยังรู้สึกว่าขาดความเผ็ด แซ่บ จี๊ด รู้สึกชีวิตไม่มีสีสัน ชีวิตคุณอาจจะทำอะไรไม่สะดวก ต้องมาสัมผัสกับร้านยำ สะดวกยำ จะพบกับความแซ่บซี๊ดไม่รู้จบ
writerProfile
20 พ.ค. 2021 · โดย

#วงในบอกมา

  • เจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบกินยำ ตระเวนกินยำไปหลายที่ จนได้มาเปิดร้านเป็นของตัวเอง
  • คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ทำวันต่อวัน ไม่นำของค้างคืนมาทำอาหาร
  • น้ำปลาร้าสูตรของทางร้าน เป็นปลาร้าต้มสุกอย่างดี ปรุงสด หอมแน่นอน
สีสันจัดจ้าน แซ่บทุกจานแน่นอน
สีสันจัดจ้าน แซ่บทุกจานแน่นอน

สาว ๆ บางคนคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชอบกินของเปรี้ยวเผ็ด แซ่บ จี๊ด อย่างเช่นยำ วันนี้เรามีร้านยำ บางแสนมานำเสนอ ร้านสะดวกยำ ที่กินแล้วโดนใจ จึงนำมาบอกต่อให้เพื่อน ๆ ลองตามไปกันดูครับ รับรองว่าแซ่บนัว กินแล้วฟินไปตาม ๆ กันแน่นอนจ้า

สะดวกยำ บางแสน
สะดวกยำ บางแสน
บรรยากาศภายในร้านสะดวกยำ
บรรยากาศภายในร้านสะดวกยำ

ร้านสะดวกยำ ป้ายหน้าร้านเด่นสะดุดตาผม เมื่อผ่านหน้าร้าน ขอลองแวะไปกินซักหน่อย พอเข้าไปภายในร้าน ข้างในไม่ค่อยกว้างมากเท่าไหร่ มีแอร์นั่งกันได้แบบไม่ร้อนแน่นอน ร้านจะเปิดช่วงเวลาประมาณเย็น ๆ สาว ๆ ไม่ต้องกลัวต้องตากแดด มากินกันได้แบบชิล ๆ ได้เลยจ้า ร้านยำบางแสน ร้านสะดวกยำ

สั่งแบบจัดเต็มกันไปเลย
สั่งแบบจัดเต็มกันไปเลย

มาถึงที่ได้คุยกับเจ้าของร้านสะดวกยำ เขาชื่อพี่อ๊อฟ เป็นคนชอบกินยำมาก ตระเวนกินยำไปหลายที่ แต่อยากได้รสชาติที่จัดจ้านที่ถูกปากของตัวเอง จึงออกจากงานประจำมาเปิดร้านยำ ชลบุรี เป็นร้านของตัวเอง ชื่อร้านสะดวกยำ อยากที่จะถ่ายทอดรสชาติยำของตัวเองให้คนอื่นได้ลองกิน ยำของพี่อ๊อฟตำเองรสชาติเหมือนกันทุกจาน สะดวกกินรสชาติแบบไหนสั่งพี่อ๊อฟได้เลยจ้า 

สั่งอาหารมาจานแรกต้องร้องว้าวมันคือ สะดวกยำรวม (ราคา 180 บาท) คือมันเยอะมาก ๆ จนคิดว่าจานต่อไปจะกินหมดไหมเนี่ย ให้ปริมาณจนล้นจาน รสชาติก็เยี่ยมจนต้องบอกเพื่อนให้มาลองกิน จานนี้ใส่ทั้งปู กุ้ง ไส้กรอก หมูยอ ใส่จนผมคิดว่าพี่อ๊อฟเขาเอากำไรที่ไหนที่ทำให้เยอะขนาดนี้ ไม่มาไม่ได้แล้ว ร้านยำบางแสน ชลบุรี ร้านสะดวกยำ

ใส่วัตถุดิบให้แบบไม่มีหวง
ใส่วัตถุดิบให้แบบไม่มีหวง

ยำหมูยอไข่แดง (ราคา 90 บาท) บางคนคิดว่าเมนูนี้ร้านยำ ร้านส้มตำมีให้กินกันทุกร้าน แต่ที่มันเด็ดคือรสชาติของยำหมูยอไข่แดง ร้านสะดวกยำ ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ ที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียว หมูยอเนื้อแน่นเหมือนใส่ลูกหมูมาทั้งตัว กินคู่กับไข่แดงเค็มฉ่ำ ๆ ให้รสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม กำลังดี จานนี้ผมว่าลงตัวสุด ๆ ไปเลย ใครเป็นสาวกไข่แดงเค็มห้ามพลาดจ้า

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม
ยำหมูยอไข่แดงเค็ม
กินคู่กันมันเยี่ยมมมาก
กินคู่กันมันเยี่ยมมมาก

ยำหมูสามชั้นทอด (80 บาท) จานนี้บอกว่าเป็นของโปรดผมกัดคำแรก กรอบแบบพสุธาเหมือนจะแยกออกจากกัน กินไม่มีเบื่อ การคลุกเคล้าเข้ากันเป็นอย่างดีของหมูสามชั้นทอดกับน้ำยำ น้ำยำซึมเข้าไปในหมูสามชั้นอย่างลงตัว กรอบนอกนุ่มในกินเข้าไปแล้วน้ำยำจากหมูสามชั้นเข้ามาในปาก คือถูกใจเลย ถ้าอยากหาร้านยำบางแสน ต้องร้านสะดวกยำ แนะนำไปเลยจ้า

ได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วยคงดี
ได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วยคงดี
กินเต็มคำพอดี
กินเต็มคำพอดี
สายปลาดิบต้องลอง
สายปลาดิบต้องลอง
ยำปูอัดไข่แดง
ยำปูอัดไข่แดง

จัดจ้านในย่านนี้สุด ๆ สายยำไม่ควรพลาด ร้านยำบางแสน ชลบุรี กับร้านสะดวกยำ ที่มีทั้งของทะเล ของสด ของทอด จัดครบจบในร้านเดียว แซ่บซี๊ด จี๊ด เผ็ด โดนใจสายสะดวกกันแน่นอน ใครมีเพื่อนพ้อง น้องพี่ ต้องพามากินกันให้ได้ กับร้านสะดวกยำบางแสนใครที่อยากอัปเดตร้านเด็ด ร้านดัง ในภาคตะวันออกและจังหวัดชลบุรี ก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • พิกัด : วิ่งเส้นถนนเรียบหาดวอน จนเจอร้านกาแฟ A Blank แล้วเลี้ยวซ้าย ขับมาเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 17.00 - 00.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 084-5639997 

เมนูห้ามพลาด

ยำหมูสามชั้นทอด, ยำหมูยอไข่แดง, สะดวกยำรวม

แผนที่

การติดต่อ

สะดวกยำ@บางแสน
Phone number : 0845639997
89-15 ถนน บางแสนล่าง 14/3 (null) ชลบุรี 20130,เมืองชลบุรี
ประเภท