[รีวิว] ไส้ย่างเกาหลี! ร้าน SURA Korean BBQ ที่คนเกาหลีแนะนำให้มาลอง
  1. [รีวิว] ไส้ย่างเกาหลี! ร้าน SURA Korean BBQ ที่คนเกาหลีแนะนำให้มาลอง

[รีวิว] ไส้ย่างเกาหลี! ร้าน SURA Korean BBQ ที่คนเกาหลีแนะนำให้มาลอง

เมนูไส้ย่าง อาจจะเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ใครจะรู้ว่าในกรุงเทพฯมีร้านอาหารเกาหลี ที่มีไส้ย่างสูตรเกาหลีด้วยนะ บอกเลยว่าคนรักไส้ย่างต้องมาโดน!

อาหารเกาหลี เป็นอีกอาหารยอดนิยมที่เป็นกระแสในโซเชียลมาก ๆ ใครหลาย ๆ คนได้ตกหลุมรักในวัฒนธรรมของอาหารต่างชาติจากการเสพซีรีส์หรือจากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ทำให้มีร้านอาหารต่างชาติมากมายในกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นก็คือร้าน SURA Korean BBQ ซึ่งเป็นร้านอาหารเกาหลีที่เป็นที่รู้จักอีกร้านหนึ่ง และเมนูที่เป็นที่พูดถึงในโซเชียลก็คือ ไส้ย่าง และเนื้อย่าง หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าที่เกาหลีมีเมนูไส้ย่างเหมือนเราจริงหรือ และรสชาติของเนื้อย่างกับไส้ย่างนั้นหน้าตาจะแตกต่างกับไส้ย่างและเนื้อย่างสูตรของบ้านเรามากแค่ไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เมนูเนื้อย่างและไส้ย่าง ร้าน สุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
หมูสามชั้นย่างพร้อมไส้ย่างร้อน ๆ รูปภาพโดย Sunny Choi 

“Fresh pork giblets to bake directly at the korean table。 good dinner for my family.” (รีวิวโดยคุณ Beomsik Cho)

เมนูไส้ย่างเกาหลีรสเผ็ด ร้านสุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
ไส้ย่างเกาหลีรสเผ็ด รูปภาพโดย Beomsik Cho 

“มีเมนูที่เป็นเอกลักษณ์มากมายเมื่อเทียบกับร้านอาหารเกาหลีอื่น ๆ เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในโซลมาเปิดร้านอาหารเกาหลีที่กรุงเทพฯ นักร้องนักแสดงเกาหลีมากมายมาเยี่ยมและกินอาหารที่ร้านอาหาร เป็นอาหารรสชาติดั้งเดิมของเกาหลี การตกแต่งภายในร้านสะอาด มีแขกหนุ่มสาวชาวเกาหลีแวะเวียนมากินอาหารมากมาย” (รีวิวโดยคุณ Kay)

เมนูเครื่องเคียง ร้าน สุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
เครื่องเคียงกิมจิ และผักต่าง ๆ รูปภาพโดย Mei_Mei 
เมนูซุปกิมจิ ร้าน สุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
น้ำซุปซุนบูดูเข้มข้นถึงรสชาติ รูปภาพโดย Mei_Mei 

“ร้านเล็ก ๆใจกลางสุขุมวิท​ อาหารเกาหลีคุณภาพเยี่ยม​ มีทั้งแบบปิ้งย่าง​ และสั่งจากเมนู​ วันนี้สำหรับปิ้งย่างสั่งเป็นหมูสามชั้น​ สันคอ​หมู​ (และอื่นๆอีก​ 2​ จาน จำไม่ได้ค่ะ ฮ่า ๆ)​ เนื้อหมูที่สั่งมา​ชิ้นใหญ่สวยงาม​ดูดีทุกจาน​ ยิ่งไปกว่านั้นทางพนักงานของร้านยังคอยบริการย่างพร้อมตัดเป็นชิ้นพอคำ​ เสิร์ฟให้บนโต๊ะ​ให้เลือกคีบกันได้เลย​ ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่สั่งมาก็รสชาติดีมาก ทั้งซุปกิมจิ บิบิมบับ และอื่น ๆ​ อร่อยทุกเมนู​ 😊 ไปกินกับเพื่อน ๆ หารออกมาราคารับได้ ถือว่าดีเลยค่ะ” (รีวิวโดยคุณ .. Tan ..🐝)

เมนูซุปกิมจิเต้าหู้ ร้าน สุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
ซุปกิมจิเต้าหู้เข้มข้น รูปภาพโดย today april 

“เปิดมาอย่างแรกที่สั่งคือโซจู จำชื่อไม่ได้ว่าเป็นตัวไหน แต่ว่าเป็นตัวที่ร้านเขาแนะนำนะครับ รสชาติอร่อยดี กินง่ายลื่นคอ เครื่องเคียงมีหลากหลายมากมายตามที่เห็นในรูป ที่ผมชอบมากที่สุดคงจะเป็นกิมจิสลัด แล้วก็มีจานนึงที่เป็นถั่วหวานมันมากครับ จานถัดมาจะเป็นข้าวยำเกาหลีบิบิมบับ รสชาติอาจจะอ่อนไปนิด แต่ผมขอตัวโคชูจังเพิ่มรสชาติอร่อยกลมกล่อมพอดีเลย จานต่อมาก็จะเป็นพิซซ่าเกาหลี อร่อยดีครับ แต่ว่าแป้งอาจจะหนาไปนิดนึง Next เป็นเนื้อย่างกับหมูย่างอร่อยดีครับ นุ่ม ไม่เหนียว ไม่ต้องย่างเองกิน ฟินมาก ๆ ” (รีวิวโดยคุณ Neung Copper Chef)

อาหารเกาหลี ร้าน สุระ เรสเตอรองท์ สุขุมวิทซอย39
เมนูอาหารเกาหลีพร้อมเครื่องเคียง รูปภาพโดย Sura

ใครที่ไปลองไส้ย่างกับเนื้อย่างแล้ว ก็อย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่าถูกใจแค่ไหน สำหรับคนที่เดินทางไปครั้งแรก ร้านอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 ค่ะ มีเมนูอาหารเกาหลีมากมายให้เลือกรับประทาน แต่หนึ่งในเมนูที่ทางร้านแนะนำ และถูกพูดถึงในโซเชียลคือเมนูไส้ย่างสไตล์เกาหลี ขอบอกเลยว่าต้องไปลองเองถึงจะรู้ค่ะ และที่สำคัญช่วงนี้อย่าลืมรักษาระยะห่าง ทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัดนะคะ เพียงเท่านี้ก็สามารถตะลุยร้านเด็ดเจ้าดังโซเชียลได้อย่างสบายใจหายห่วง สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปที่ร้าน ทางร้านก็มีบริการสั่งเดลิเวอรีได้เช่นกันค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ไส้ย่าง, เนื้อย่าง

แผนที่

39