“ร้านสังกะสี” ภูเก็ต ต้นตำรับกับข้าวภูเก็ต ร้านเดียวไม่มีสาขา
 1. “ร้านสังกะสี” ภูเก็ต ต้นตำรับกับข้าวภูเก็ต ร้านเดียวไม่มีสาขา

“ร้านสังกะสี” ภูเก็ต ต้นตำรับกับข้าวภูเก็ต ร้านเดียวไม่มีสาขา

ร้านดังไม่เน้นบรรยากาศแต่รสชาติเกินราคา ชวนไปกินกับข้าวแบบคนภูเก็ต ที่ร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต ฟาดเรียบได้ทุกเมนู ราคาไม่สะเทือนกระเป๋า!!
1 มี.ค. 2018 · โดย

ร้านอาหารรสชาติแบบภูเก็ตที่ใครได้ยินชื่อต้องร้องอ๋อ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความเด็ดปริมาณเยอะและราคาถูก วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอตามไปชิมถึงร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต และบอกเลยค่ะว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะร้านนี้ได้รับการคัดสรรจนติด 1 ใน 370 สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย จากเสียงโหวตของสมาชิกวงใน หรือ “Wongnai Users’ Choice 2018” นั้นเอง การันตีความเด็ดขนาดนี้ตามเราไปบุกให้ถึงร้านกันเลย

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , Wongnai Users’ Choice 2018
"เป็น 1 ใน 370 ร้านของ Wongnai Users’ Choice 2018"

ร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต ตั้งอยู่ย่านสามกอง เยื้องกับโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต อย่างที่รู้กันดีว่าย่านนี้ที่จอดรถค่อนข้างหายากมาก ขอแนะนำว่าถ้าใช้รถจักรยานยนต์น่าจะสะดวกกว่าค่ะ จอดรถหน้าร้านได้เลย เราเลือกมากินเป็นอาหารมื้อเย็นติดมื้อค่ำหน่อย ๆ แบบกินเสร็จอิ่มแล้วก็กลับบ้านนอนได้เลย (ส่วนเรื่องน้ำหนักเราจะไม่พูดถึงค่ะ)

บรรยากาศภายในร้านสังกะสี ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต

ที่นี่เปิดขายยาวนานถึง 23 ปีแล้วค่ะ โดยเชฟฝีมือฉกาจของร้านก็คือ “โกตี๋” ที่เป็นคนเลือกวัตถุดิบทุกอย่างเข้าร้าน และปรุงรสชาติในทุกเมนู สิ่งสำคัญก็คือวัตถุดิบทุกอย่างต้องใช้วันต่อวัน เพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบจะทำให้รสชาติของอาหารดียิ่งขึ้นนั้นเองค่ะ

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , โกะตี๋
"โกตี๋ (เจ้าของร้านสังกะสี)"
ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , โกะตี๋
"ปรุงรสชาติอาหารเองทุกจาน"

จุดเด่นของร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต ที่เห็นได้ชัดนอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว ก็คือปริมาณของอาหารในแต่ละจานที่เยอะคุ้มค่ากับราคาสุด ๆ วันนี้เราเลือกเป็นเมนูแนะนำของร้านอย่าง “แกงส้มยอดมะพร้าว” (ราคา 120 บาท) แกงส้มถ้วยใหญ่ สีสันน่าทาน อัดแน่นมาด้วยปลากะพงที่หั่นเป็นชิ้น ๆ และยอดมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรุบ ๆ รสชาติเครื่องแกงหวานเปรี้ยวกลมกล่อม

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต ,แกงส้มยอดมะพร้าว
"แกงส้มยอดมะพร้าวทำทีละหม้อตามออเดอร์"
ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต ,แกงส้มยอดมะพร้าว
"เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่เนื้อแน่น"

ต่อกันด้วยเมนูห้ามพลาดที่มองไปโต๊ะไหนก็สั่งกันเกือบทุกโต๊ะ กับเมนู “ปลาทอดขมิ้น” (ราคา 100 บาท) ชิ้นกะพงเนื้อแน่น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักขมิ้นแล้วทอดจนเหลืองกรอบ มีกระเทียมทอดหั่นหยาบ ๆ โรยหน้ามาให้คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสจริง ๆ

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต ,ปลาทอดขมิ้น
"ปลากะพงทอดขมิ้นจนเหลืองกรอบ"

หยุดไม่อยู่แล้วค่ะ ขอสั่งต่อกันแบบรัว ๆ ด้วยเมนู “ทอดมันกุ้ง” (ราคา 100 บาท) จานนี้ขอบอกตรง ๆ เลยค่ะ ว่ากินกันไม่หมดจนต้องห่อกลับบ้าน ทอดมันกุ้งชิ้นโตที่ไม่ได้มาแค่ชิ้นเดียว แค่ขนขบวนมาด้วยกันถึง 6 ชิ้น ที่ฟินกว่านั้นคือกัดไปคำไหนก็จะเจอเนื้อกุ้งที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ไม่ได้สับจนละเอียดแบบที่เคยกิน มาคู่กับน้ำจิ้มหวาน ใส่แตงกวาชิ้นเล็ก ๆ มาด้วย เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีเลยค่ะ

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , ทอดมันกุ้ง
"ทอดมันกุ้งชิ้นใหญ่มาก"
ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , ทอดมันกุ้ง
"กินคู่กับแกงส้มยอดมะพร้าว"
ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต , หมูคั่วเกลือ
อีกเมนูที่ห้ามพลาด "หมูคั่วเกลือ" เนื้อเหนียวนุ่ม

อิ่มไหมละค่ะงานนี้ แทบจะกลิ้งออกจากร้านกันเลยทีเดียว ก็แต่ละเมนูของร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต มาเต็มแบบชุดใหญ่ไฟพริบกันเลยค่ะ ใครที่อยากฟินแบบเราก็ไปกันได้ค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 09.00 น. - 21.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ และใครที่ยังอยากจะฟินกับอาหารภูเก็ตกันต่อก็คลิกที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง และเข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินภายในจังหวัดภูเก็ตกันต่อได้เลยค่ะ

ร้านอาหารสังกะสี , กับข้าวภูเก็ต , ภูเก็ต

การเดินทาง : ขับรถมาตาม ถ.เยาวราช มาจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ผ่านสามแยกไฟแดง ก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ร้าน “สังกะสี” ภูเก็ต จากอยู่ทางขวามือ

แผนที่

เยื้องๆ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
map

การติดต่อ

สังกะสี
Phone number : 076-216-662, 089-645-8586
ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต
ประเภท