แสนยอด ร้านอาหารจีนสูตรตำนาน ที่ราดหน้าดังไกลไปทั่วกรุงเทพ ฯ
  1. แสนยอด ร้านอาหารจีนสูตรตำนาน ที่ราดหน้าดังไกลไปทั่วกรุงเทพ ฯ

แสนยอด ร้านอาหารจีนสูตรตำนาน ที่ราดหน้าดังไกลไปทั่วกรุงเทพ ฯ

“ราดหน้าแสนยอด” คือสิ่งที่คนรักอาหารจีนจะต้องเคยลิ้มลอง เพราะความยาวนานเกือบ 60 ปี และรสชาติสุดปราณีตที่มัดใจคนมาอย่างยาวนาน
writerProfile
2 มิ.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ผักคะน้าที่ใช้ในราดหน้าเป็นผักที่ส่งตรงจากประเทศจีนเมืองคุณหมิง เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด
  • “แฮ่กึ๊น” ของทางร้านจะเป็นกุ้งล้วน 100% ไม่ผสมแป้งใด ๆ
  • มีมาตราการดูแลลูกค้าที่จะมานั่งที่ร้านอย่างดี แต่หากไม่สะดวก ตอนนี้ทางร้านกำลังเริ่มทำชุด “เบนโตะ แสนยอด” รวมอาหารขึ้นชื่อแต่ละเมนูมารวมกันในกล่องสำหรับกิน 1 ท่านสามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่
ร้านแสนยอด
จากร้านเล็ก ๆ สู่การมีหน้าร้านขนาดใหญ่

เกือบ 100 ปี ที่ชาวจีนหลากหลายครอบครัวมาอยู่ที่ไทย ทำให้วัฒนธรรมอาหารมากมายแทรกซึมเข้าสู่สายเลือดเราอย่างแน่นแฟ้น ทำให้อาหารจีนคือหนึ่งสิ่งที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เด็ก และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นอย่างนั้น เราค่อย ๆ เติบโตขึ้นและหนึ่งร้านที่เติบโตมาอย่างไม่หยุดหนึ่งเฉกเช่นเราก็คงหนีไม่พ้น “แสนยอด” ร้านอาหารจีนโบราณแท้ที่อยู่มาอย่างยาวนานเกือบ 60 ปี จากร้านที่เป็นเพียงห้องคูหา ก็ได้ขยับขยายจนกลายเป็นร้านอันดับต้น ๆ ย่านสาร และในปัจจุบัน ก็มีมากถึง 8 สาขา โดยไม่ใช่ธุรกิจแฟรนไซส์แต่อย่างใด แต่คือร้านที่มาจากสายเลือดและความตั้งใจของ “คุณนำชัย เบญจรุ่งโรจน์” เจ้าของร้านแสนยอดในปัจจุบัน

ร้านแสนยอด
คุณนำชัยเจ้าของร้านแสนยอดในปัจจุบัน

“เราเป็นครอบครัวจีนแล้วย้ายมาอยู่ที่ไทย ตอนแรกร้านเราเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่เรื่องรสชาติเราใส่ใจเต็มที่ จนวันหนึ่งมีเชลล์ชวนชิมเข้ามา คนก็คงอ่านตามที่ท่านรีวิว ก็เลยมากันเต็มเลย ร้านเราก็เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ตอนนั้น แต่เราเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ ของเราต้องอร่อยจริงด้วย เพราะถ้าคนมาตามรีวิวแล้วไม่ประทับใจ เขาจะไม่มาซ้ำ แต่ลูกค้าหลายต่อหลายคนมากินร้านผมจนเป็นเพื่อนกันก็มี บ้างมากินจนมีลูก จนมีหลาน ก็พามาร้านเรา เหมือนร้านเราเป็นส่วนหนึ่งในวันครอบครัวหรือวันพิเศษของเขาไปแล้ว”

ร้านแสนยอด
บรรยากาศร้านที่เข้มงวดเรื่องความสะอาดในร้าน

เกือบ 60 ปีที่เดินทางไกลส่งอาหารจีนมากมายให้ลูกค้า อะไรกันนะที่เป็นหัวใจของร้านนี้

“เราใช้ของดี ต่อให้ของขึ้นราคาแค่ไหนเราก็ใช้แต่ของดีที่ป๊าเราใช้มา คือไม่ว่าคุณมากี่ครั้ง คุณจะได้รสชาติเดิม มาตรฐานคือสิ่งสำคัญของร้านอาหาร พลาดแค่ครั้งเดียวก็ไม่ได้ ของต้องรสชาติเดิม ของที่ใช้ต้องสดใหม่ และไปด้วยกันกับราคา”

ร้านแสนยอด
ครัวของทางร้าน

วันนี้เรามีโอกาสได้นั่งกินที่ร้านแสนยอดหลังจากที่ไม่ได้มานาน แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงเฝ้าระวังเชื่อโรคต่าง ๆ แต่ทางร้านมีมาตราการที่เคร่งครัดอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการลงชื่อเข้าร้านและตรวจวัดอุณหภูมิก่อน ล้างมือด้วยเจล และมีฉากกั้นให้ทุกโต๊ะ เมนูที่ไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงคงหนีไม่พ้น “ราดหน้า” (300 บาท) ราดหน้าที่ไม่ได้มีเครื่องมากมายอะไร แต่พาแสนยอดไปไกลจนเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศด้วยรางวัลการันตีล้นร้าน และลูกค้าหลายต่อหลายคนยกนิ้วให้ เส้นที่ผัดจนหอมกลิ่นกระทะ ตามด้วยน้ำราดหน้ารสกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หมูชิ้นใหญ่ นุ่มกำลังดี และผักคะน้าที่ส่งตรงจากจีน ทุกอย่างลงตัวแบบไม่สามารถวางช้อนลงได้

ร้านแสนยอด
ราดหน้ารสชาติกลมกล่อม

ตามด้วย “ชุดเป็ดหมูแดงหมูกรอบ” (370 บาท) อีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อของร้านนี้คงหนีไม่พ้นเนื้อเป็ดของที่นี่เนื้อไม่แห้ง หนังกรอบกำลังดี เด็ดตรงน้ำราดที่เพิ่มรสชาติให้กลายเป็นเมนูแสนเลิศรส ส่วนหมูแดงก็ผ่านการหมักจนน้ำซอสเข้าสู่เนื้อหมูอย่างดี

ร้านแสนยอด
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราด

และที่สร้างความประทับใจเราอย่างที่สุดคือ “แฮ่กึ๊น” (350 บาท) แฮ่กึ๊นของที่นี่ไม่ผสมแป้งหรือหมูใด ๆ ทันทีที่หั่นไปคุณจะเจอกับกุ้ง 100% อันแน่นมาเต็ม ๆ ชิ้น ราดน้ำจิ้มนิด พิชิตใจเราได้อย่างไม่ยากเย็น

ร้านแสนยอด
กุ้งล้วนไม่ผสมหมู ผสมแป้ง

ใครอยากลองชิมก็มาสัมผัสรสชาติกันได้ ทางร้านมีมาตราการดูแลลูกค้าที่จะมานั่งที่ร้านอย่างดี แต่หากไม่สะดวก ตอนนี้ทางร้านกำลังเริ่มทำชุด “เบนโตะ แสนยอด” คือการรวมอาหารขึ้นชื่อแต่ละเมนูมารวมกันในกล่องสำหรับกิน 1 ท่าน ในราคาแสนคุ้มค่า สามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ สะดวกสบายขนาดนี้ต้องสั่งแล้ว

ร้านแสนยอด
ชุดเบนโตะ แสนยอด เพื่อความสะดวกสบายในการกิน

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้า, แฮ่กึ๊น

แผนที่

เชิงสะพานสาทร ซอยหลังโรงพยาบาลเลิศสิน ซอยจรัลเวียง
static-map

การติดต่อ