Scoopp ร้านไอศกรีมเพื่อการสะสมรสสัญชาติไทยกว่า 200 รส
  1. Scoopp ร้านไอศกรีมเพื่อการสะสมรสสัญชาติไทยกว่า 200 รส

Scoopp ร้านไอศกรีมเพื่อการสะสมรสสัญชาติไทยกว่า 200 รส

"Scoopp" จากความรักสู่เส้นทางการสร้างงานศิลปะลงในไอศกรีมกว่า 200 รส เพื่อให้โลกได้รู้ว่าไอศกรีมไทยก็มีดีไม่แพ้ใคร!
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ที่ร้านมีไอศกรีมกว่า 200 รส ให้เลือกชิมผลัดเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล
  • “โคนไอศกรีม” ของทางร้านทำสดใหม่โดยใช้เนยแท้ทำให้หอมมาก
  • หากอยากกินแต่อยู่ไกลไม่ต้องกังวล สามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ และไม่ต้องกลัวความสุขจะละลายไปกลางทาง เพราะทางร้านมีน้ำแข็งแห้งเก็บความเย็นให้ไอศกรีมยังคงรสและรูปร่างเดิมไม่มีเปลี่ยน!
scoopp
ความหลากหลายที่อัดแน่นในร้านเล็ก ๆ

ในบรรดาอาหารนับร้อยอย่างที่เรากิน มีอยู่หนึ่งสิ่งที่เรากินแต่เล็กจนโตไม่เคยเบื่อ ความมหัศจรรย์ของมันคือไม่ว่าดีใจจนสุขล้น หรือทุกข์ใจจนหมองหม่น สิ่งนี้จะเป็นอาหารที่เราเลือกกินเป็นสิ่งแรก ๆ เสมอ “ไอศกรีม” ของหวานที่สร้างความเย็นให้จิตใจไม่รู้เบื่อ เราตามหาไอศกรีมที่มีรสชาติให้เลือกหลากหลายสนองความต้องการไอศกรีมรสใหม่ ๆ จนมาเจอ “Scoopp” ร้านไอศกรีมสัญชาติไทยแท้ ที่มีรสให้เลือกกว่า 200 รส มีทั้งแบบทั่วไปและแบบพรีเมียมให้เลือก โดยร้านเล็ก ๆ แห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจของ “คุณอิทธิกรณ์ วิศวกรศิษฎ์​” เจ้าของร้านผู้มีใจรักในไอศกรีมอย่างเอ่อล้น จนตั้งใจคัดสรรรสใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกกินไม่มีขาดมาตลอด 10 ปี

scoopp
คุณอิทธิกรณ์และภรรยาผู้ช่วยกันสร้างร้านแห่งนี้

“จริง ๆ ตึกนี้เป็นของเรา เรามีงานประจำอยู่แล้ว แต่ก็อยากทำสิ่งที่ชอบด้วย เลยทำเป็นตู้เล็ก ๆ หน้าบ้านแค่ตู้เดียว ทำไม่กี่รสเอง ทำเองทุกอย่าง เพราะเรารักไอศกรีมมากอยู่แล้ว ไปต่างประเทศก็ไปชิม ไปลองแล้วเก็บมาคิดตลอดว่าอยากให้ที่ไทยมีแบบนี้ในราคาที่ไม่แรงเกินไปบ้าง เราก็ค่อย ๆ ทำมาเรื่อย ๆ เปิดไปปี สองปี ร้านก็เริ่มขยาย จนเราออกจากงานมาทำเต็มตัว ตอนนี้ถ้ารวม ๆ รสที่ทำมาตั้งแต่เปิดร้านก็น่าจะ 200 กว่ารสได้แล้ว”

Scoopp
ตู้ยาว ๆ กว่า 4 ตู้ ที่มีไอศกรีมรอให้เราไปลิ้มลอง
Scoopp
มุมน่ารัก ๆ ของร้าน

เพราะการสร้างอะไรก็แล้วแต่คือศิลปะ ที่ต้องมีทั้งความแปลกใหม่ และคุณภาพที่มัดใจคนให้อยู่หมัด จึงไม่หยุดที่จะคิดค้นรสใหม่ ๆ

“เดี๋ยวนี้ร้านไอศกรีมเยอะมาก อาจเพราะคนมองว่าเป็นอาชีพที่ดูง่าย ๆ ดูน่ารัก การสร้างความแตกต่างจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราหยุดพัฒนาตั้งแต่ที่ร้านมีไม่ถึง 10 รส เราอาจจะไม่เป็นที่รู้จักเหมือนทุกวันนี้ก็ได้ เดี๋ยวนี้เวลาเราเดินทางไปที่ไหน เรามองทุกอย่างเป็นไอศกรีมหมด คิดตลอดว่าของเหล่านั้นจะมาอยู่ในไอศกรีมเราได้ไหม มันจะรสชาติแบบไหน และของที่เราใช้ เราใช้อย่างดีทุกอย่าง ทุกรส เราเชื่อมาก ๆ ว่าศิลปะ ความตั้งใจ และคุณภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ร้านทุกร้านอยู่รอดได้”

Scoopp
เลือกได้ไม่มีเบื่อ

สีสันสดใสของไอศกรีมกว่า 100 รส พาให้จิตใจเราฟูฟ่องและอยากจะลองไปหมด แต่ก็ตัดสินใจเลือกรสยอดฮิตที่เห็นหลาย ๆ คนสั่งกัน “นมฮอกไกโด” (35 บาท) ไอศกรีมเนื้อแน่น ๆ หอมนม หวานนุ่มกำลังดี ไม่เพี้ยนจากนมฮอกไกโดราคาแพงที่เราหลงรักเลย “ยาคูลท์เจลลี” (35 บาท) ยาคูลท์เนื้อซอร์เบท ใส่เจลลีเนื้อแน่น ๆ แตกต่างจากหลาย ๆ ร้านที่ใช้ปีโป้ ทำให้ได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ รสยาคูลท์เปรี้ยว ๆ เข้ากับเจลลีของเนื้อหนึบอย่างมาก

Scoopp
รสนมแน่น ๆ 
Scoopp
ยาคูลท์ถึงรส

“ช็อกโกบราวนี” (35 บาท) เข้มรสช็อกโกแลต อัดเนื้อบราวนีแน่นเต็มลูก ใครชอบเข้ม ๆ ต้องลอง และรสที่เราประทับใจอย่างมากคือ “สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก” (70 บาท) ชีสเค้กที่ซ่อนตัวในลูก เนื้อนุ่ม ๆ รสสตรอว์เบอร์รีแอบเพิ่มความเปรี้ยว ทำให้เราหลงรักเมนูนี้ได้แบบไม่ยากเย็น 

Scoopp
บราวนีเข้ม ๆ
Scoopp
ชีสเค้กให้เต็ม ๆ ลูก

หากอยากเพิ่มรสชาติในการกิน ทางร้านยังมี “เจลลี” (20 บาท) รสหวานนุ่ม ๆ เด้งดึ๋ง และ “โคนไอศกรีม” (20 บาท) โคนกรอบหอมละมุนที่ช่วยเสริมรสไอศกรีมได้อย่างลงตัว เพราะทางร้านลงมือทำเองทุกขึ้นตอนจากแป้งอย่างดี และใช้เนยแท้ในการทำอีกด้วย

Scoopp
เพิ่มรสชาติด้วยโคนกรอบ ๆ และเจลลี

นอกจากนี้ที่ร้าน Scoopp ยังมีไอศกรีมอีกหลากหลายรสให้ได้ลองชิมกัน ใครอยากกิน อยากฟินก็ไปลองกันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยสุกร 1 ร้านอยู่กลางซอย หรือโทร 081-655-7849 แต่หากอยากกินแต่อยู่ไกลก็สามารถสั่ง สามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ส่งความฟินถึงที่เล้ย

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก, ยาคูลท์เจลลี, นมฮอกไกโด

แผนที่

ร้านไอศครีมสคูปป์ บายอิทธิ อยู่ติดกับร้านชานม
static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0816823114,0816557849
352 ติดกับร้านชื่อชานม ห่างจาก7-11 ปากซอยสามคูหา, ถนนมิตรภาพ ไทยจีน ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร,สัมพันธวงศ์