มื้อเย็นฟรีที่ร้าน “Se7en Bar” บางแสน สำหรับทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบ
  1. มื้อเย็นฟรีที่ร้าน “Se7en Bar” บางแสน สำหรับทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบ

มื้อเย็นฟรีที่ร้าน “Se7en Bar” บางแสน สำหรับทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบ

ในวันที่บางแสนพบกับวิกฤต Covid-19 ผู้คนต่างได้รับผลกระทบแต่ในสิ่งร้าย ๆ ยังมีสิ่งดี ๆ เสมอกับโปรเจกต์มื้อเย็นฟรีที่ “Se7en Bar” บางแสน
writerProfile
22 มี.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • แจกมื้อเย็นฟรี! ทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00 - 17.00 น. สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤต Covid-19
  • ข้อปฏิบัติในการรับอาหารคือ ใส่หน้ากากอนามัยมาด้วยทุกครั้ง และรักษาระยะห่างในการต่อแถว
  • ติดต่อช่วยเหลือโปรเจกต์มื้อเย็นฟรีที่ Facebook : Passakorn Wannasilp และ ป่าน 'บ้านมียุง
 มื้อเย็นฟรีที่ร้าน “se7en bar” บางแสน
มื้อเย็นฟรีที่ร้าน “Se7en Bar” บางแสน

ในวันที่บางแสน ดินแดนที่ไม่เคยหลับไหลแห่งนี้ได้พบกับวิกฤต Covid-19 พื้นที่ที่เคยครึกครื้นก็กลับค่อย ๆ เงียบเหงาลง ร้านต่าง ๆ และสถานที่บริการต่างพากันปิดตัว เหตุการณ์นี้ดูย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ ความหดหู่คืบคลานเข้ามา จนในวันที่ 20 มีนาคมบนหน้า Facebook เฉานิได้สังเกตเห็นโพสของ พี่ก้อง นักร้องสุดหล่ออันดับต้น ๆ ของบางแสน เจ้าของร้านSe7en Barได้โพสว่าจะมีการแจกมื้อเย็นฟรี สำหรับคนอาชีพกลางคืนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 โดยงานนี้มีพี่ป่าน นักร้องอีกคนที่อยู่ในบางแสนเป็นคนริเริ่ม

พี่ป่านและพี่ก้องผู้ริเริ่มโปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี”
พี่ป่านและพี่ก้องผู้ริเริ่มโปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี”

ขอเล่าก่อนว่าพี่ป่านและพี่ก้องคือผู้ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 เต็ม ๆ ทั้งร้าน“Se7en Bar”ที่ถูกปิดยาวจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และการเป็นนักร้องที่ถูกพักยาวเช่นกัน (เพราะร้านไม่เปิด) โดยโปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี” นี้ ผู้ริเริ่มคือ พี่ป่าน ตั้งใจอยากจะทำอาหารแจกคนกลางคืนเพราะ “ความเข้าอกเข้าใจ” ในปัญหาที่ทุกคนต้องเผชิญ แต่งานนี้ต้องมีสถานที่ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก“Se7en Bar”ศูนย์รวมของคนกลางคืน ทั้งผู้ขาย(ความสนุก) และผู้เสพ(ความบันเทิง)

ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ
ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ 
พี่ป่านลงมือผัดเอง
พี่ป่านลงมือผัดเอง

แต่งานนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเพราะทุกอย่างมี “ต้นทุน” พี่ก้องถามพี่ป่านว่า “เอาทุนจากไหนมาทำ” พี่ป่านก็สวนกลับไปว่า “ควักเนื้อพี่” พี่ก้องก็คิดทบทวนและคิดว่าทำแบบนี้เราจะเจ็บเอานะ เอางี้ไหมเราขายแบบถูก ๆ 10 บาทก็ได้ เอาเงินมาหมุนทำแบบ “ช่วยเขาช่วยเรา” พี่ป่านก็ได้ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงและแววตาหนักแน่นว่า "ทำแจกดีกว่าพี่" สุดท้ายพี่ก้องก็เชื่อมั่นและร่วมทำโปรเจกต์นี้กับพี่ป่าน

วันนี้มีหมูทอดกระเทียม
วันนี้มีหมูทอดกระเทียม 
พร้อมไข่ดาวน่ากินสุด ๆ
พร้อมไข่ดาวน่ากินสุด ๆ

ในช่วงเวลาเพียงพริบตาโพสนี้ก็ถูกแชร์ออกไปกว่า 517 ครั้งและถูกกระจายข่าวโดยสำนักงานข่าวท้องถิ่น ผู้คนต่างพากันติดต่อมาแสดงความช่วยเหลือทั้งเงินและวัตถุดิบอาหาร งานนี้ต้องเรียกได้ว่าเกินคาด เราได้เห็นว่าในวันที่แย่ก็ยังมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น และวันนี้โปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี” ก็เป็นจริง คนที่ได้รับผลกระทบหลั่งไหลกันมารับอาหารที่หน้าร้าน “Se7en Bar”โดยโปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี” นี้จะมียาว ๆ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ทุกวันเวลา 15.00 - 17.00 น.

นอกจากนี้ยังมีเพื่อน ๆ มาช่วยโปรเจกต์นี้
นอกจากนี้ยังมีเพื่อน ๆ มาช่วยโปรเจกต์นี้

ข้อปฏิบัติในการรับอาหารก็ง่ายมาก ๆ คือ ใส่หน้ากากอนามัยมาด้วย "ทุกครั้ง" , หากมีคนมาเยอะให้รักษาระยะห่างสักนิด ไม่ต่อแถวหรืออยู่ใกล้กันในระยะแพร่เชื้อได้ สุดท้ายคือ รับอาหารจุดที่วางไว้แล้วนำอาหารกลับไปที่พักของตัวเองทันที ไม่นั่งกินหน้าร้านหรือรวมตัวกัน ข้อปฏิบัติทั้งหมดทำเพื่อลดการแพร่เชื้อโควิด-19 นะคะ โดยทั้งนี้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเฉพาะคนทำงานกลางคืนเท่านั้น ใครที่ได้รับผลกระทบหรือเดือดร้อน เชิญมารับได้เลย พี่ก้อง พี่ป่าน และทีมงานเต็มใจมอบให้

ผู้ที่ได้รับผลกระทบมารับอาหารได้เลย
ผู้ที่ได้รับผลกระทบมารับอาหารได้เลย

ถึงแม้ว่าวิกฤต Covid-19 จะคอยตามหลอกหลอนว่า “เราติดหรือยังนะ” ทำให้เราจิตตกและส่งผลกระทบมากมายแต่เราก็ยังคงมั่นใจได้ว่าในสังคมก็ยังมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ จากวันแรกที่โปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี” นี้เริ่มต้นขึ้นจนวันนี้ก็มีความช่วยเหลือเข้าร่วมไม่น้อย หากใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสามารถติดต่อทาง Facebook ของ “พี่ก้อง” และ “พี่ป่าน” ได้เลย ก่อนที่จะจากกันอย่าลืมแชร์บทความ และกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ เจอกันใหม่ค่า บาย~

การเดินทาง

  • “Se7en Bar” ร้านตั้งอยู่ที่ถนนลงหาดบางแสน ขาเข้า (ขับตามทางเลยปั้ม ปตท. มาประมาณ 200 เมตรร้านอยู่ทางซ้ายมือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดถึงวันที่ 31 มีนาคม 2020 เวลา 15.00 - 17.00 น.
  • สนใจช่วยเหลือโปรเจกต์ “มื้อเย็นฟรี” ที่ Facebook : Passakorn Wannasilp และ ป่าน 'บ้านมียุง

แผนที่