[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเข้มข้นถึงเครื่อง
  1. [รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเข้มข้นถึงเครื่อง

[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเข้มข้นถึงเครื่อง

ถูกใจสายเส้นแน่นอน! “ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน” ที่นอกจากรสชาติที่เด็ดถึงใจ ยังสั่งเดลิเวอรีเมื่อไรก็เสียค่าส่งเริ่มต้น 0 บาทเท่านั้น (ในระยะทางที่กำหนด)
writerProfile
17 ก.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เนื่องจากคุณเล็กเจ้าของร้านเป็นคนเหนือแท้ ๆ ใครอยากลิ้มลอง “ข้าวซอย” สูตรเหนือแท้ ๆ รสเข้มข้นจากทางร้านก็สามารถสั่งได้
  • ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านเน้นสูตรเข้มข้น ปรุงมาเสร็จในน้ำซุป แนะนำให้ชิมก่อนปรุง เพราะรสชาติกลมกล่อมเข้าเส้นแบบถูกใจหลายคนแน่นอน
  • อยากกินอะไรร้านนี้มีครบทั้ง ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง และอาหารเหนือ ใครอยากกินอะไรสั่งได้ ที่นี่ ค่าส่งเพียง 10 บาทเท่านั้น!
ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
มีทั้งคาวหวานและเมนูกินเล่น

หากจะให้กล่าวถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ยืนหนึ่งมานานย่านสามพราน “ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน” คงถือเป็นร้านแรก ๆ ที่คนในย่านยกให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้น จัดจ้าน อยู่มานานกว่า 20 ปี ทีเด็ดสารพัดเมนูของทางร้านทำให้เที่ยงเมื่อไร ร้านคนแน่นขนัดเมื่อนั้น แต่กว่าจะกลายมาเป็นร้านที่คนแน่นขนาดนี้ได้นั้น รู้หรือไม่ว่าร้านแห่งนี้เริ่มต้นจากช่วงที่เศรษฐกิจวิกฤตสุด ๆ อย่างต้มยำกุ้ง เมื่อความลำบากในตอนนั้น ผลักดันให้ร้านต้องคิดค้นสูตรเด็ดเพื่อพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส คิดค้นทุกทางจนกลายมาเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดแบบไม่ต้องปรุงมาจนถึงตอนนี้

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
การันตีความดีงามด้วยลูกค้าที่แน่นร้านตลอดเวลา

“เราเคยเป็นเซลมาก่อน จนช่วงต้มยำกุ้งธุรกิจซบเซามาก เราเลยหันมาขายก๋วยเตี๋ยวเรือแทน ทำช่วงแรก ๆ ก็ขายไม่ดีเท่าไร เริ่มจากร้านเล็ก ๆ เอง แต่ก็อาศัยถามลูกค้าเรื่อย ๆ ว่าต้องปรับตรงไหน ก็ปรับตามที่เขาว่า จนเริ่มลงตัว คนก็เยอะขึ้นเรื่อย ๆ แฟนเราเขาทำข้าวอร่อย เราก็เลยขายข้าวเสริมด้วย ที่ร้านก็มีทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว ทำอะไรได้ทำหมด จนเริ่มมีลูกค้าติดก็ขยายร้านมาอยู่ตรงนี้”

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
คุณเล็กเจ้าของร้านผู้มีความตั้งใจในการปรุงอาหาร

จะทำทั้งที ต้องเลือกแต่ของดีที่สุดเท่านั้น ทำให้เหมือนทำให้คนในบ้านกิน เพราะเราอยากให้ลูกค้าอยู่กับเราระยะยาว

“ตั้งแต่เริ่มต้นร้านมาจนถึงตอนนี้ เราใช้แต่ของดี ๆ มาทำขาย ต่อให้ต้นทุนสูงขึ้นเราก็ต้องใช้ของดีในทุกวัน คือหัวใจของการทำอาหารมันไม่ได้มีอะไรมาก แค่ต้องใส่ใจ ตั้งใจ และใช้แต่ของดี ทำแบบนี้สม่ำเสมอ ให้ลูกค้าที่มาได้กินของดีทุกครั้ง เวลาเราทำอาหารให้คนที่บ้านกินเราก็ใช้แต่ของดี ๆ ทำ พอทำขายลูกค้าก็เหมือนคนในบ้านเราที่ไปมาหาสู่กัน เราก็ควรทำของดีให้เขา การรักษาลูกค้าเก่าเป็นเรื่องสำคัญมากในการอยู่รอดของธุรกิจ”

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
เนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ เอ็นละลาย
ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
ขาหมูก็สั่งได้นะ

การปรับตัวให้ทันต่อทุกปัญหา เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร้านผ่านวิกฤตต่าง ๆ ได้ไม่ยากเย็น

“เมื่อก่อนเราก็ไม่ค่อยได้สนใจการทำเดลิเวอรีมากนักหรอก เพราะลูกค้าหน้าร้านก็พอมีมาเรื่อย ๆ อยู่ จนมาช่วงโควิดที่ผ่านมาที่มีกฎห้ามนั่งกินที่ร้าน เราเลยมาเอาจริงเอาจังกับระบบนี้ และเราต้องพูดเลยว่าร้านเรารอดเพราะระบบนี้จริง ๆ ด้วยความที่เราเข้าร่วมกับ LINE MAN ค่าส่งเราแค่ 10 บาท ลูกค้าที่เขาอยู่ใกล้ ๆ เลยสั่งร้านเรา ก็อาศัยตรงนี้แหละทำให้มีทั้งลูกค้าเก่า ลูกค้าใหม่มาอุดหนุน กลายเป็นรอดวิกฤตครั้งนี้ได้ ลูกค้าหลาย ๆ คนก็ถามว่านครปฐมมี LINE MAN แล้วหรือ เราก็พยายามบอกเสมอว่ามี ถ้าไม่สะดวกมาที่ร้านก็กดสั่งได้เลย ”

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
สั่ง LINE MAN ได้เลย ค่าส่ง 10 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของร้านแห่งนี้ที่เราประทับใจคือความหลากหลายของเมนูอาหารที่ไม่ว่าใครอยากกินอะไรที่ร้านก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ อาหารตามสั่ง หรือแม้กระทั่งอาหารเหนือ เราเลยสั่งมาลองให้หมดว่าในความหลากหลายนี้ จะเด็ดสักกี่เมนู! เริ่มต้นกันที่เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง และหลายต่อหลายคนสั่งเบิลกันเลยทีเดียวอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” (50 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเรือของที่นี่จุดเด่นเลยคือน้ำซุปเข้มข้นมาก ครบรสกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง เนื้อเปื่อยของที่ร้านก็นุ่ม โดยเฉพาะเอ็นตุ๋นที่ตุ๋นจนละลายในปาก บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
น้ำเข้มข้น
ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
เครื่องแน่น ๆ 

และด้วยความที่พี่เอกเป็นคนเหนือแท้ ๆ ทำให้ที่ร้านมีเมนู “ข้าวซอยไก่” (70 บาท) โดยรสชาติของที่ร้านจะเป็นแบบเหนือแท้ ๆ หอมเครื่องแท้ รสเครื่องเทศชัด ราดกะทิเพิ่มความนัว พร้อมน่องไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ให้มาแน่นจาน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูกินเล่นอีกมากมายให้กินอีกด้วย แต่ที่อยากแนะนำเลยคือ “ไอศกรีมกะทิ” (35 บาท) ทางร้านเลือกไอศกรีมกะทิอย่างดีที่มีรสหอมมัน ได้รสกะทิเต็ม ๆ บวกกับเครื่องท็อปปิงที่หลากหลายคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน
ข้าวซอยรสเหนือแท้ ๆ

หากใครอยากลองก็สามารถแวะไปลองกันได้ที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ร้านตั้งอยู่ที่ทางเข้าเข้าซอยวัดเทียนดัดมา 300 เมตร หรือโทร 090-556-3615 แต่ง่ายกว่านั้นเพียงกดสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ค่าส่งเพียง 10 บาทเท่านั้น อิ่มฟิน ๆ ไปกับเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งหรือข้าวซอย ก็ครบรสในร้านเดียว สั่งเลย 10 บาทเท่านั้น 

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่นี่

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

แผนที่

เข้าซอยวัดเทียนดัดมา 300 เมตร

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวเรือศรีสามพราน ซอยวัดเทียนดัด
Phone number : 0905563615,0926405624,0835624629
Soi Tessaban 15, Tha Kham, Sam Phran, Nakhon Pathom, 73110, Thailand,สามพราน