[รีวิว]​ ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์ ร้านไอศกรีมเครื่องได้ไม่อั้นแค่ 30.-
  1. [รีวิว]​ ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์ ร้านไอศกรีมเครื่องได้ไม่อั้นแค่ 30.-

[รีวิว]​ ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์ ร้านไอศกรีมเครื่องได้ไม่อั้นแค่ 30.-

“ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์” จัดเต็มเครื่อง ของดีกว่า 20 อย่าง เลือกตักได้ไม่อั้น กินแล้วเข้ากันกับไอศกรีมกะทิ สัมผัสเนื้อมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน
writerProfile
17 ก.พ. 2021 · โดย

หน้าร้อนมาแล้วทุกคน! มาหาอะไรหวาน ๆ เย็น ๆ กินดับร้อนกันดีว่า สาวกไอศกรีมกะทิโบราณต้องกดไลก์ให้กับ “ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์” เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อนรสเด็ด แต่ลูกค้ายังเลือกตักเครื่องของหวานได้แบบไม่อั้น จะตักตามใจชอบกี่อย่างก็ได้ ในราคาเดียวเพียงถ้วยละ 30 บาทเท่านั้น จนลูกค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า”

เจ้าของร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
ลุงศิริชัย ปั่นไอศกรีมเอง เตรียมเครื่องเอง ขับขายเอง ทำเองทุกขั้นตอน
เครื่องบุฟเฟต์ ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
เติมเครื่องให้เต็มตลอด ตักได้ไม่ต้องเขิน

“เราใช้ของดี ทั้งเครื่องและเนื้อไอศกรีม เป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค”

หลักการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าของคุณลุงศิริชัย แซ่คิ้ว เจ้าของร้าน “ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์” แบบนี้เอง ที่ทำให้ร้านรถพ่วงข้างเล็ก ๆ ครองใจแฟนไอศกรีมมากว่า 10 ปี โดยจุดเริ่มต้นมาจากการทำร้านขนมหวานที่มีเครื่องให้เลือกเยอะ จนปรับมาเป็นไอศกรีมบุฟเฟ่ต์เครื่องในปัจจุบัน ที่มีเครื่องให้ลูกค้าได้เลือก 20 กว่าอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเฉาก๊วย มันต้ม ข้าวเหนียว เผือก ลูกตาล ลูกชิด วุ้นมะพร้าว ทับทิมกรอบ พุทราจีน มะม่วงกวน ลูกเกด ถั่วแดง ลูกเดือย เม็ดบัว และเครื่องอื่น ๆ ตามฤดูกาล เช่น สตรอว์เบอร์รีสด

เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
วุ้นมะพร้าวฉ่ำ ๆ
เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
วุ้นเขียวกุ๊บกิ๊บ
เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
ลูกเดือยคุณภาพดี เพิ่มความกรุบให้ไอศกรีม
เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
สตรอว์เบอร์รีสดตามฤดูกาล เปรี้ยวหวานกำลังดี
เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
ตักเครื่องก่อนแล้วค่อยตักไอศกรีม แล้วจะราดเครื่องอีกครั้งให้หนำใจก็ได้

รสชาติและเนื้อสัมผัสของไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อนก็ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นไอศกรีมโฮมเมด เพราะปั่นเองทุกขั้นตอน ความหวาน หอม มัน ไม่เหมือนใครที่หลายคนได้ลิ้มลองนั้น เคล็ดลับมาจากการปั่นเนื้อมะพร้าวอ่อนบ้านแพ้วลงไปในไอศกรีม ถึงแม้จะมีต้นทุนค่อนข้างสูงกว่าไอศกรีมกะทิทั่วไป แต่ก็เลือกใช้ของดีให้กับลูกค้า ซึ่งคุณลุงศิริชัยตื่นมาปั่นไอศกรีมตั้งแต่ตีสามถึงแปดโมงเช้า จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

ปัจจุบันรถพ่วงข้างแบบนี้ มีทั้งหมด 4 คัน จะตั้งประจำจุดอยู่ที่แถวตลาดบางบัวทอง จ.นนทบุรี หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวโส รสเด็ด ตรงข้ามกับเทศบาลบางบัวทอง ส่วนใหญ่พอลูกค้ากินก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวเช้า ข้าวกลางวันเสร็จ ก็จะเดินออกมาซื้อไอศกรีม หรือลูกค้าที่จรมาก็ซื้อกลับบ้านใส่กล่องโฟมในราคา 40 บาท ซึ่งตักเครื่องได้เต็มถ้วย และไอศกรีมก็จะแยกใส่กล่องโฟม ปริมาณมากกว่าใส่ถ้วยจริง ๆ และคุณลุงศิริชัยจะขับอีกคันตระเวนทั่วนนทบุรี ทั้งบางบัวทอง บางใหญ่ บางกรวย ไทรน้อย หรือแวะจอดตามตลาดนัดและปั๊มน้ำมัน ออกขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. ส่วนอีก 2 คนจะอยู่ที่โคราชและชลบุรี

เครื่องของหวาน ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
เครื่องโรยเพียบ ไม่น้อยหน้าร้านให้ห้าง
ไอศกรีมกะทิ ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
น่ากินเว่อร์ มีแต่เครื่องที่ถูกใจ ไอศกรีมก็หวานหอม
ไอศกรีมกะทิ ร้าน ศิริชัยไอศครีมบุฟเฟต์
สั่งกลับบ้านคุ้มกว่า ใส่เครื่องได้เต็มถ้วย ไอศกรีมเต็มกล่อง 40.-

แม้ว่า “ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์” ยังไม่ได้เปิดขายเแฟรนไชส์เป็นเรื่องเป็นราว แต่ก็ขายส่งไอศกรีมยกถังให้ร้านขายปลีก และรับออกร้านงานเลี้ยงด้วย ส่วนใหญ่มีโรงงาน โรงเรียน บริษัท เรียกไปออกร้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ วันเด็ก หรือจัดเลี้ยงส่วนตัว แต่คุณลุงศิริชัยยอมรับว่าช่วงโควิดระบาดระลอกใหม่นี้ ทำให้งานจัดเลี้ยงหายไปเกือบหมดและได้รับผลกระทบไม่น้อย ซึ่งรายได้ในปัจจุบันถือว่ายังพออยู่ได้จากลูกค้าหน้าร้าน ใครที่อยู่แถวบางบัวทองหรือผ่านไปแถวนั้นก็แวะอุดหนุนกันได้ หรือสนใจสอบถามรายละเอียดออกร้านติดต่อได้ที่เบอร์ 084-434-2392 และ 089-202-5890

การเดินทาง

“ศิริชัย ไอศครีมบุฟเฟ่ต์” พิกัดอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวโส รสเด็ด ตรงข้ามกับเทศบาลบางบัวทอง ใกล้ตลาดบางบัวทอง ถ. บางกรวย-ไทรน้อย ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี 11110 สามารถนั่งรถประจำทางสาย 127, 177 ต่อรถสองแถว

เมนูห้ามพลาด

ไอศกรีมกะทิ

แผนที่

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวโส รสเด็ด (บางบัวทอง)
static-map

การติดต่อ