เคล็ด(ไม่)ลับ ผิวหน้าใสแบบสาวญี่ปุ่นที่สาวไทยต้องรู้
เคล็ด(ไม่)ลับ ผิวหน้าใสแบบสาวญี่ปุ่นที่สาวไทยต้องรู้

เคล็ด(ไม่)ลับ ผิวหน้าใสแบบสาวญี่ปุ่นที่สาวไทยต้องรู้

มาดูกันว่าคนญี่ปุ่นเค้าดูแลผิวหน้าอย่างไร และนิยมใช้สกินแคร์อะไรกันถึงได้หน้าใส ผิวละเอียดขนาดนี้
[Ad] • 18 ต.ค. 2017 · โดย

เคยเจอคนญึ่ปุ่นแล้วคิดในใจกันไหมคะ ว่าทำไมเค้าถึงได้ผิวละเอียดแล้วก็หน้าใสกันขนาดนี้ เค้าดูแลผิวหน้ากันยังไงหรือสกินแคร์ของเค้าดีกว่าบ้านเรายังไงนะ ทำไมสาวไทยอย่างเราที่ประโคมตัวเองสุด ๆ ไม่ว่าจะสั่งพรีออเดอร์ครีมแพง ๆ หรือใช้ครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ดี ๆ ถึงไม่ได้มีผิวละเอียดแบบเค้าบ้าง วันนี้ Wongnai Beauty ไปหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ ว่าสาวญี่ปุ่นเค้ามีเคล็ดลับ และเคล็ดไม่ลับอะไรในการดูแลผิวตัวเองบ้าง บอกเลยว่าสาวไทยอย่างเราทำตามได้ทุกข้อ!

Smooth E

คนญี่ปุ่นพิถีพิถันกับการดูแลสุขภาพและผิวพรรณเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวญี่ปุ่นมีผิวละเอียดเนียนนุ่ม โดยเฉพาะใบหน้าซึ่งต้องคอยถนอม ไม่ให้เกิดสิว รอยด่างดำ และที่สำคัญที่สุดต้องไม่มีรอยแผลเป็นค่ะ

อย่างที่รู้กันดีว่า สิ่งที่สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญสุด ๆ คือความเกลี้ยงเกลาบนใบหน้า สาวญี่ปุ่นจึงต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เคล็ดลับสำคัญคืออาหารและเครื่องดื่ม ที่ทำให้สุขภาพดีจากภายใน ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ซึ่งชาวญี่ปุ่นนั้นนิยมทานปลา โปรตีนคุณภาพ ไขมันน้อย มีโอเมก้า-3 ที่ดีต่อสุขภาพ และยังเลือกดื่มชาเขียว ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้แข็งแรง ต่อต้านริ้วรอย ผู้หญิงญี่ปุ่นจึงดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Smooth E
Smooth E

ส่วนการดูแลผิวพรรณ ก็ต้องดูแลตั้งแต่การเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด ล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึก หมั่นขัดผิวเพื่อให้ใบหน้ากระจ่างใสอยู่เสมอ และที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน

แต่แม้จะระวังมากแค่ไหน บางครั้งเจ้าสิวตัวดีก็ผุดขึ้นบนใบหน้า แถมยังทิ้งร่องรอยจุดด่างดำให้รำคาญใจ แย่ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อใบหน้าใส ๆ ปรากฏเป็น รอยแผลเป็น!

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาจุดด่างดำและรอยแผลเป็น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวญี่ปุ่นใส่ใจ ที่ญี่ปุ่นจึงมีทั้งครีมและเทคโนโลยีมากมาย ที่จะมาช่วยสาว ๆ ดูแลผิวให้เรียบเนียนไร้ริ้วรอย

Smooth E

และแม้ว่าญี่ปุ่นจะมีผลิตภัณฑ์มากมาย แต่ผลิตภัณฑ์ที่คนญี่ปุ่นเทใจให้กลับเป็นสกินแคร์ที่คนไทยอย่างเรารู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Smooth E Cream นี่แหละค่ะ ที่มาวิน เป็นตัวท็อปที่สาว ๆ ญี่ปุ่นเลือกใช้ จนได้รับรางวัล No.1 Cosme in Japan จาก Cosme Japan เลยนะ ซึ่งรางวัลนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า Smooth E เป็นสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของญี่ปุ่น ที่คนญี่ปุ่นเชื่อมั่นในศักยภาพจนได้ส่งออกจากไทยเข้ามาขายยังประเทศญี่ปุ่น!

Smooth E Cosme

Smooth E Cream มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรักษารอยแผลเป็นและจุดด่างดำอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ปัญหารอยแผลเป็น แค่ทาก็แก้ปัญหาผิวได้โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ให้ผิวดูขาวใสขึ้น ซึ่ง Smooth E นี่แหละที่เป็นเคล็ดลับผิวเรียบเนียนใสของสาว ๆ ญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับว่าได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ถูกวางเคียงคู่กับผลิตภัณฑ์ชั้นนำค่ะ

Smooth E cream

Smooth E

Smooth E cream ผลิตภัณฑ์ที่สาวญี่ปุ่นไว้วางใจ ใช้ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างอยู่หมัด จนสาว ๆ ญี่ปุ่นเทใจให้ เพราะแค่ใช้ทาทั่วใบหน้า ก็สามารถลดเลือนรอยแผลเป็นได้อย่างง่ายดาย

แก้ไขรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ ดูแลผิวให้เนียนใสสไตล์สาวญี่ปุ่นได้ง่าย ๆ ด้วย Smooth E Cream ที่คนญี่ปุ่นเชื่อมั่นในประสิทธิภาพจนได้รับรางวัล Cosme Japan

หากอยากรู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่คนญี่ปุ่นผู้พิถีพิถันในการดูแลผิวเทใจให้ พิสูจน์ได้ด้วยตัวเอง!

ในประเทศไทยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาชั้นนำและห้างสรรพสินค้าทั่วไป และในประเทศญี่ปุ่น หาซื้อได้ที่ร้าน AINZ&TULPE สาขา Nu Chyayamachi / Ginza Namikidori / Sanomiya yuzawaya / Keiouhyakkaten / Shinjyuku Higasi / NU Osaka / Ginza ร้าน Mage Osaka และร้าน Kirindo Osaka

cr. pics : Pinterest