10 ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ ที่น่าซื้อเป็นของฝากของกินกรุบกริบ!
  1. 10 ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ ที่น่าซื้อเป็นของฝากของกินกรุบกริบ!

10 ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ ที่น่าซื้อเป็นของฝากของกินกรุบกริบ!

ห้างญี่ปุ่นดองกี้ทองหล่อเปิดแล้วจ้า! ตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้อะไรน่ากินน่าซื้อฝากบ้าง ทั้งลูกอม ของกรุบกรอบ เจลลี ช็อกโกแลต และอีกเพียบ
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

นาทีไม่ว่าใครต่างก็ตื่นเต้นกับห้างญี่ปุ่นทองหล่อเปิดใหม่นามว่า “ดองกี้” (Don Don Donki Thailand) หรือ ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) เพราะนอกจากจะเป็นห้างญี่ปุ่นสาขาแรกในเมืองไทยแล้ว ยังเป็นห้างญี่ปุ่นที่รวมสินค้าไลฟ์สไตล์จากญี่ปุ่นมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้! ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของใช้ในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่า Wongnai จะพาไปตะลุยช็อปให้หนำใจกับ 10 ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ ที่น่าซื้อเป็นของฝากของกินกรุบกริบ! ทั้งเจลลี ช็อกโกแลต ของกรุบกรอบ และอีกเพียบ รับรองว่ากินเองก็ถูกใจ หรือจะซื้อฝากก็กดเลิฟรัว ๆ

ห้างดองกี้ ทองหล่อ

1มันฝรั่งทอดกรอบรสส้มยุซุ

มันฝรั่งทอดกรอบรสส้มยุซุ ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

สาวกมันฝรั่งทอดยกมือเลยจ้า! มาลองมันฝรั่งทอดกรอบรสแปลกใหม่กันบ้างกับ “Potato Chips Made in Japan Yuzu Flavor” (179 บาท) ขนมกรุบกรอบรสยุซุ แม้รสส้มจะไม่ได้ชัดเจนมาก แต่ยังได้กลิ่นหอมบาง ๆ ของยุซุอยู่น้าาา

2เจลลี Dekitate Pan Ya San 

เจลลีเดกิตาเตะ พันยาซัน ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

เชื่อเลยว่าถ้าซื้อไปฝากน้อง ๆ มีกรี๊ดแน่นอน เพราะตัวขนมน่ารักตุมะตะมิมากกก แถมยังเป็นขนมเจลลี DIY ให้เราได้ปั้นออกมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ อย่าง “Dekitate Pan Ya San” (109 บาท) กลิ่นขนมปังทาเนยกับเซตน้องหมีสุดคิวต์ และขนมหน้าตาน่ารักจนเกือบกินไม่ลง!

3ขนมครีมชีส Hokkaido Camembert Cheese

ขนมครีมชีส Hokkaido Camembert Cheese ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

สายชีสขอเชิญมาปักหมุดที่ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ชิ้นนี้ “Hokkaido Camembert Cheese” (199 บาท) ขนมครีมชีสเนื้อสัมผัสนุ้มนุ่ม ส่วนรสชาตินั้นเข้มข้นเต็มคำ มีความชีสทะลุพิกัด เหมาะสำหรับ Cheese Lover เป็นที่สุด

4ไอศกรีม Gari Gari Kun Fuji Apple

ไอศกรีม Gari Gari Kun Fuji Apple ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

เมืองไทยเข้าหน้าร้อนแล้วนะ รู้ยัง? หยิบไอศกรีมยี่ห้อฮิตมากินสักแท่งคงจะชื่นใจไม่น้อย ยิ่งเป็นรส “Gari Gari Kun Fuji Apple” (15.50 บาท) ยิ่งสดชื่นนน เพราะแอปเปิลฟูจิหวานฉ่ำถึงใจ แถมด้านในยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ อีก ทำให้ทุกคำที่กัดเย็นจี๊ดสะใจยิ่งขึ้น

5ทาโร่ชีส Natori

ทาโร่ชีส Natori ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

"ทาโร่ชีส Natori" (159 บาท) ขนมสุดป๊อปที่ใครไปญี่ปุ่นต้องซื้อมาฝากหรือถูกฝากให้ซื้อกลับมา ด้วยความฟินระหว่างรสเค็ม มัน นัว! ของทาโร่ชีสเนื้อหนึบ ๆ เป็นคนกินเล่นที่กินเพลินได้จริงจังเอามาก ๆ ทีนี้นักเคี้ยวมั้งหลายก็ไม่ต้องไปตามหาร้านหิ้วพรีออร์เดอร์แล้วนะ แค่มาห้างดองกี้ทองหล่อก็ได้กินแล้วล่ะ

6ปลาหมึกเส้น Natori

 ปลาหมึกเส้น Natori ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

ถ้าปากมันว่าง ๆ ก็หาขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้มาเคี้ยวซะหน่อยกับ “ปลาหมึกเส้น Natori” (79 บาท) ขนมกรุบกรอบปรุงรสเข้มข้น เค็มนิด เผ็ดหน่อย กินเพลินเอามาก ๆ แต่ถ้ากินเล่นไม่ไหวข้างหลังซองก็แนะนำมาว่าเอาไปโรยหน้าสลัดเพิ่มรสชาติได้เลย

7ข้าวเกรียบรสหมึกดำกับไข่หอมเม่น

ข้าวเกรียบรสหมึกดำกับไข่หอมเม่น ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

ถ้ามาห้างญี่ปุ่นดองกี้ทั้งที จะไม่แวะหยิบข้าวเกรียบมาได้อย่างไร ยิ่งเป็นรสที่ไม่กินกันบ่อย ๆ อย่าง “ข้าวเกรียบรสหมึกดำกับไข่หอยเม่น” (179 บาท) ตัวข้าวเกรียบบางกรอบมีกลิ่นหอมหมึกดำ ส่วนที่เป็นสีส้มคือไข่หอยเม่นรสชาติเข้มข้น ถ้าได้กินคู่กับชาร้อน ๆ สักถ้วยคงจะเข้ากันดีไม่น้อย!

8ข้าวเกรียบรสโชยุและสาหร่าย

ข้าวเกรียบรสโชยุและสาหร่าย ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

กำลังมองหาขนมกินง่าย แต่รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นรึเปล่าเอ่ยยย ขอแนะนำ “ข้าวเกรียบรสโชยุและสาหร่าย” (89 บาท) ข้าวพองกรอบ ๆ รสเค็มนิด ๆ แต่หอมโดนใจ เป็นอีกหนึ่งขนมที่กินเล่นจนมารู้ตัวอีกทีก็หมดถุงซะแล้ว

9เค้ก Nagasaki Kasutera

เค้ก Nagasaki Kasutera ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

เค้ก Kasutera ยอดฮิตที่สายหวานต้องมาโดน “เค้ก Nagasaki Kasutera” (129 บาท) ตัวเค้กส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามสไตล์ขนมอบ เนื้อสัมผัสนุ่มแต่แน่น ตรงด้านล่างจะมีความหนึบเล็กน้อยพอให้เคี้ยวเพลิน ๆ บอกเลยว่าขนมญี่ปุ่นนี้เหมาะกับกินคู่กับน้ำชายามบ่ายเป็นที่สุด!

10 KitKat

คิทแคท ขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อ

ขนมหวานยอดฮิตของสายหวาน จากปกติที่จะเป็นรสชาติคลาสสิก แต่งานนี้ความเป็นญี่ปุ่นก็มา ขอแนะนำรส “Raspberry” (159 บาท) หอมกลิ่นราสป์เบอร์รี ได้รสเปรี้ยวหวานตัดกับความกลมกล่อมของช็อกโกแลต และ “Luxurious Time Matcha and Double Berries” (179 บาท) รสชาเขียวมัทฉะที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเบอร์รีทั้งหลาย

พอจะมีไอเดียในการช็อปขนมกันแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะมีทั้งช็อกโกแลต ขนมกรุบกรอบ เจลลี ไปจนถึงขนมเค้ก ใครไปสอยขนมญี่ปุ่นในห้างดองกี้ทองหล่อซองไหนมา อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยน้า แต่ถ้าอยากรู้ว่าที่ห้างดองกี้ ทองหล่อ จะมีชั้นไหนอะไรอย่างไรบ้างตามไปดูกันต่อที่ พาลุย “ดองกี้” ห้างญี่ปุ่นทองหล่อเปิดใหม่

การเดินทาง

ก่อนจะไปขอทิ้งท้ายด้วยวิธีเดินทางไปดองกี้ ห้างญี่ปุ่นเปิดใหม่ ที่อยู่ ทองหล่อ ซ. 10 (ซ.สุขุมวิท 63) หรือเอกมัย ซอย 5 ตรงข้าม Arena 10 สามารถนั่ง BTS ลงสถานี ทองหล่อ หรือสถานีเอกมัย แล้วโบกพี่วินต่อมาได้เลย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของห้างดองกี้ได้ที่ Facebook Don Don Donki Thailand

แผนที่

การติดต่อ