5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากเลย
  1. 5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากเลย

5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากเลย

รวมของฝากจากจังหวัดเลย ทั้งของกินและของใช้ละลานตา สุขใจคนให้ ถูกใจคนรับ เหมาะสำหรับเป็นของฝากวันปีใหม่นี้
writerProfile
12 พ.ค. 2021 · โดย

ใกล้ปีใหม่แล้ว หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญของฝาก ไปฝากญาติสนิทมิตรสหายกันและคนพิเศษของคุณ วันนี้ทีมงาน Wongnai ก็เลยคัดสรรของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดเลยมาให้ แต่ละชิ้นนั้นล้วนเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่อยากจะแนะนำค่ะ

ของฝาก , เลย

1ผ้าห่มนวม เชียงคาน

ผ้าฝ่ายห่มนวมได้รับความนิยมซื้อเป็นของฝากของนักท่องเที่ยวที่มาเชียงคาน ถือได้ว่าเป็นงานหัตถกรรมจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของท้องถิ่นวางขายอยู่มากมาย เพราะเชียงคานเป็นแหล่งผลิตผ้านวมที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเลยนั่นเอง ผ้าห่มนวมผืนขนาดที่พอห่มได้ 2 คน จะใช้ปุยฝ้ายประมาณ 3 กิโลกรัมเลยทีเดียว มีโอกาสไปเชียงคานอย่าลืมซื้อผ้าห่มนวมเป็นของฝากนะจ๊ะ

ร้านเจริญ ผ้าห่มนวม 088 530 5355

Facebook Fanpage : ร้านเจริญ ผ้าห่มนวม

ของฝาก , เลย

2ไหมพรมถักทอ อ.หนองหิน

ไหมพรมจากอำเภอหนองหินจังหวัดเลย ที่ขึ้นชื่อว่าในช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นมาก บางปีอุณหภูมิลดลง 0-4 องศาชาวบ้านต้องผลิตเครื่องนุ่งห่มที่หนานุ่ม อบอุ่นสำหรับไว้ใช้กันหนาวในครอบครัว ด้วยการเอาฝ้าย หรือเส้นด้ายมาถักด้วยมือซึ่งเรียกว่า ถักโครเชต์ เป็นผ้าผืน เป็นเสื้อ, หมวก, ผ้าพันคอ, ถุงมือ, ถุงเท้า ฯลฯ เพื่อสร้างความหลากหลายแก่ลูกค้าให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการ แถมยังมีดีไซน์น่ารักสุด ๆ

กลุ่มถักทอไหมพรม หมู่บ้านผานกเค้า

086 240 3818

ของฝาก , เลย

3ผ้าฝ้ายทอมือ

การทอผ้าเป็นอาชีพดั้งเดิมของชาวบ้านก้างปลา ตำบลชัยพฤกษ์ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ในอดีตชาวบ้านได้ปลูกฝ้ายเป็นอาชีพ เพื่อนำดอกฝ้ายมาทำเป็นเส้นด้ายไว้ใช้ทอผ้า แล้วคิดค้นลวดลายที่แปลก สวยงาม ประณีต มีการสอดดิ้นเงินดิ้นทองในเนื้อผ้า เนื้อผ้ามีความละเอียด ฝีมือการทอสม่ำเสมอ ไม่ระคายผิว สีสันสวยงาม สีไม่ตก ไม่ยืด ไม่หด และยังดูแลรักษา ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

ผ้าฝ้ายทอมือ

ร้านเมืองเลย ผ้าไทย 086 225 9549

Facebook Fanpage : เมืองเลยผ้าไทย

4มะขามหวาน มะขามแช่อิ่ม

ฝักสวย ๆ น่ารักประทานแบบนี้ ต้องมะขามหวานจากจังหวัดเลย เพราะสภาพภูมิประเทศที่เหมาะสมจึงทำให้มะขามมีรสชาติหวาน ตอนนี้หลายร้านได้ทำการแปรรูปเอามาทำเป็นมะขามแก้ว มะขามแช่อิ่ม ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้าเช่นเดียวกัน หากมีโอกาสคงต้องลองทานหรือมีไว้ติดบ้าน ติดตู้เย็นไว้เป็นการด่วนเลยนะ

ร้านเจ้กิม ของฝากเมืองเลย

088 571 2089

ของฝาก , เลย

หน้ากากผีตาโขน

การละเล่นผีตาโขน ถือเป็นประเพณีคู่ท้องถิ่นประจำจังหวัดเลยที่หลายคนคงรู้จักกันดี แต่ละปีจะมี นักท่องเที่ยวต่างถิ่นเดินทางมาร่วมสัมผัสวัฒนธรรมนี้นับแสนคนจึงเป็นโอกาสให้คนท้องที่ ผลิตสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับผีตาโขนหลากหลายรูปแบบไว้จำหน่าย เช่น โคมไฟ, แก้วน้ำ, แก้วกาแฟ, แจกัน, กระถางต้นไม้, ชุดน้ำชา ฯลฯ แต่ที่ขอแนะนำต้องนี่เลยหน้ากากผีตาโขนขนาดจิ๋ว สุดน่ารัก จะซื้อไปฝากเพื่อนก็ใช่ ฝากผู้ใหญ่ก็เริ่ด

ร้านกวินทิพย์ หัตถกรรม

042 892 339, 086 862 4812

Facebook Fanpage : ผีตาโขนกวินทิพย์ หัตถกรรม

ของฝาก , เลย

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีของขวัญในใจไปฝากคนพิเศษในช่วงปีใหม่ที่จะถึงกันหรือยัง หวังว่ามาเที่ยวจังหวัดเลยครั้งนี้ คงตัดสินใจซื้อของฝากได้ง่ายขึ้นแล้วใช่ไหมคะ กับ 5 ของขวัญ

ทึ่เราคัดเลือกมาแนะนำทุกคนในวันนี้ รับรองว่าต้องถูกใจคนพิเศษของทุกคนแน่นอนค่ะ อิ่มใจที่ได้ให้ สุขใจที่ได้รับ สวัสดีปีใหม่ 2018 จ้า