7 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฝรั่งเศส
  1. 7 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฝรั่งเศส

7 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฝรั่งเศส

รวม 8 ของขวัญปีใหม่สุดประทับใจจากฝรั่งเศส ที่น่าซื้อแพคกลับประเทศไทยไปฝากคนที่บ้านเป็นของขวัญวันปีใหม่
writerProfile
29 ธ.ค. 2017 · โดย

ใกล้ปีใหม่แบบนี้ คงมีหลายคนเก็บวันลาไปเที่ยวต่างประเทศปลายปีกัน ซึ่งฝรั่งเศสก็เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมรับลมหนาว แน่นอนว่า ไปเที่ยวแบบนี้ก็ต้องอยากหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปเป็นของขวัญวันปีใหม่กันบ้าง! ไม่ต้องเสียเวลาไปเสิร์ชข้อมูลเว็บอื่นให้วุ่นวายแล้วค่ะ เพราะเรารวบรวมไอเท็มเด็ด ๆ มาให้ในลิสต์นี้แล้ว!

1Macarons

ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสที่มีความเป็นมากว่าหลายร้อยปี ด้วยกระบวนการทำที่ค่อนข้างยากและต้องใช้ความละเอียดอย่างสูง ทำให้ราคาของเจ้าขนมชิ้นเล็กนี้มีราคาสูงจนน่าตกใจ! อาจสูงถึงชิ้นละ 40 - 200 บาทเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าได้ลองของออริจินัลเจ้าดัง อาจจะไม่เสียดายเงินในกระเป๋าเลยก็ได้!

ราคาเริ่มต้นประมาณ €20.00

หาซื้อได้ตามร้านขายขนมหวานทั่วไปในปารีสและช็อป Pierre Herme
Photo in Courtesy of Pierre Herme

2Louis Victon

ใครบ้างล่ะ จะไม่รู้จักกระเป๋าแบรนด์เนม high end ระดับโลกอย่าง “Louis Victon” ซึ่งเป็นแบรนด์แรก ๆ ของโลกที่รังสรรค์กระเป๋าเครื่องหนังสุดหรู มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยการตัดเย็บที่ปราณีตและความคิดสุดสร้างสรรค์ ครองใจสาว ๆ และเหล่าแฟชันนิสต้ามาเป็นเวลานาน แต่ถ้าพูดถึงราคาแล้วล่ะก็ หากดูในช็อปที่ไทยคงขนลุกกันเป็นแถบ ๆ แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนเมืองน้ำหอมอย่างฝรั่งเศสแล้ว จะได้เห็น “Louis Victon” ราคาน่ารักน่าคบกว่าเยอะแน่นอนค่ะ

หาซื้อได้ตามช็อปของ Louis Victon ในปารีส
Photo in Courtesy of Louis Victon

3Punitions ร้าน Poilane

Punitions หรือ Short Bread Cookie เป็นหนึ่งในขนมท้องถิ่นของฝรั่งเศส เป็นคุกกี้เนยที่ฉ่ำมาก รสชาติออกเค็มนิดหนึ่ง เหมาะกับกินแกล้มชาหรือกาแฟ ซึ่งร้าน “Poilane” ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อว่าทำ Punitions ออกมาได้ดีงามสุด ๆ ใส่มาในแพคเกจน่ารักเหมาะกับการซื้อไปฝากเป็นของขวัญปีใหม่

หาซื้อได้ที่ร้าน Poilane ที่ Saint-Germain-des-Prés และ ใกล้หอไอเฟล
Photo in Courtesy of Poilane

4น้ำหอม

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ไม่มีใครในโลกที่สามารถทำน้ำหอมได้ดีเท่าคนฝรั่งเศส” ไหมคะ? ซึ่งถ้าใครมาที่ฝรั่งเศสแล้วจะต้องพบกับกลิ่นอายของความเป็นเมืองน้ำหอมได้ดีทีเดียว และเราสามารถนำความเป็นฝรั่งเศสเมืองน้ำหอมกลับบ้านได้ที่นี่ ร้าน “Fragonard” เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมมายาวนาน ที่นำเสนอน้ำหอมสุดหรูหรา กลิ่นเย้ายวนใจในราคาที่สามารถจับต้องได้ แถมใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ

หาซื้อได้ที่ร้าน Fragonard ที่ Saint-Germain-des-Prés
Photo in Courtesy of FRAGONARD

5เทียนหอม

เทียนหอมเป็นหนึ่งในของฝากขึ้นชื่อที่เลอค่ามาก ๆ อีกอย่างของฝรั่งเศส ด้วยการที่เน้นใช้ส่วนผสมธรรมชาติ และกลิ่นอโรมาหลากหลาย ให้คุณสมบัติเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นสิ่งของที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษจริง ๆ

หาซื้อได้ตามร้านขายน้ำหอมหรือเครื่องแต่งบ้านทั่วไป
Photo in Courtesy of Diptyque

6ช็อกโกแลต

พูดถึงขนมหวานขึ้นชื่อของฝรั่งเศสแล้ว ถ้าขาดช็อกโกแลตไปก็คงจะไม่ได้ค่ะ เพราะว่าช็อกโกแลตของฝรั่งเศสขึ้นชื่อว่า ติดโผช็อกโกแลตชั้นนำที่ดีที่สุด คนฝรั่งเศสเชื่อว่าการสรรสร้างช็อกโกแลต ก็คือศิลปะอย่างหนึ่งเลยทีเดียว หากคุณได้มีโอกาสไปเดินเล่นในปารีสแล้วล่ะก็ จะพบกับร้านช็อกโกแลตเรียงรายเต็มไปหมด!

หาซื้อได้ตามร้านขนมหวานต่าง ๆ

Photo in Courtesy of Angelina Paris

7Gab & Jo

ร้าน “Gab & Jo” ร้านกิฟต์ช็อปที่ Saint-Germain-des-Prés เป็นหนึ่งในร้านที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างก็ลิสต์ไว้ว่า ถ้าอยากได้ของที่ระลึกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส ให้แวะมาที่นี่! ภายในร้านจะมีทั้งของแฮนด์เมดและสินค้าของตกแต่งบ้านต่าง ๆ เชื่อว่าถ้าได้แวะเข้ามาที่นี่ ต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปฝากแน่นอน

หาซื้อได้ที่ร้าน Gab & Jo แถว Saint-Germain-des-Pres

Photo in Courtesy of Gab & Jo

เป็นอย่างไรบ้างคะกับลิสต์ของฝากสุดประทับใจทั้งแอดอย่างจากฝรั่งเศส มีลิสต์นี้ก็ตามซื้อของฝากไปให้คนพิเศษต้อนรับปีใหม่ได้สบาย ๆ แล้ว แต่ถ้าใครที่สนใจหาของฝากจากโตเกียว ตามไปดูลิ้งนี้ได้เลยจ้า