7 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโด
  1. 7 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโด

7 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโด

บินไกลถึงญี่ปุ่นทั้งทีคงต้องมีของขวัญปีใหม่ไว้ให้คนพิเศษกันแล้วล่ะ ทั้งขนมชาเขียว กล่องดนตรี และอีกมากมาย กับ 7 ของขวัญปีใหม่ ที่น่าซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโด!
writerProfile
7 ม.ค. 2019 · โดย

1ตุ๊กตาเซรามิก

ของฝากจากฮอกไกโด
ตุ้กตาเซรามิกน่ารัก ๆ จากฮฮกไกโด

มาถึงถิ่นสุดคิ้วต์อย่างฮอกไกโดทั้งที ต้องห้ามพลาดช็อปตุ๊กตาเซรามิกน่ารัก ๆ กลับไปฝากเหล่าเพื่อนพ้องกันสักหน่อยแล้ว ยิ่งถ้าได้มาที่เมืองโอตารุ แล้วล่ะก็ยิ่งต้องซื้อตุ๊กตาเซรามิกเหล่านี้กลับไปด้วยเลยล่ะ! จะเอาไปวางบนโต๊ะทำงาน แต่งห้อง หรือเก็บสะสมก็เข้าท่าทั้งนั้น เหมาะกับการเป็นของฝากฮอกไกโดสุด ๆ

พิกัดซื้อสินค้า : เมืองโอตารุ, พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ

2กล่องดนตรี

กล่องดนตรีน่ารัก ๆ ของฝากจากฮฮกไกโด
กล่องดนตรีน่ารัก ๆ จากฮฮกไกโด 

ใครกันจะไม่ชอบกล่องดนตรีเสียงใส ๆ ทำนองน่ารัก ๆ ล่ะ จริงไหม? ยิ่งถ้าเป็นกล่องดนตรีที่มีตุ๊กตาน่ารัก ๆ อยู่ด้านบน และมีดนตรีโปรดอยู่ ยิ่งหลงรักเลยแหละ ที่เมืองโอตารุ ฮอกไกโดเองก็ขึ้นชื่อเรื่องกล่องดนตรีเหมือนกันนะ ถึงขนาดที่ว่ามีพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีกันเลยทีเดียว ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนพิเศษ ก็เลือกซื้อกล่องดนตรีเป็นของฝากฮอกไกโดไปโลด!

พิกัดซื้อสินค้า : เมืองโอตารุ, พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ

3ตุ๊กตาไม้

ของฝากจากฮอกกไกโด
ตุ๊กตาไม้ไม่เหมือนใคร จากฮอกไกโด

มาถึงเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างเมืองคูชิโระ ในจังหวัดฮอกไกโดกันบ้าง ที่นี่มีร้านขายของฝากมากมาย แต่ของฝากฮอกไกโดที่เห็นแล้วว้าวสุด ๆ เหมาะกับการซื้อไปเป็นของขวัญปีใหม่สุด ๆ จากเมืองนี้คือเหล่าตุ๊กตาไม้ขนาดต่าง ๆ ที่ถูกทำเป็นรูปสุนัขจิ้งจังบ้าง นกเค้าแมวบ้าง และอีกมากมาย น่ารัก แถมยังแฮนเมดแบบนี้ มีคุณค่าสุด ๆ คนรับต้องดีใจแน่นอน

พิกัดซื้อสินค้า : เมืองคูชิโร่ 

4ขนมชาเขียว

เค้กชาเขียวของฝากจากฮอกไกโด
เค้กชาเขียวชื่อดังจากฮฮกไกโด

เค้กชาเขียวจากซัปโปโระเป็นอีกหนึ่งของฝากจากฮอกไกโดที่ใครไปใครมาก็มักจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากให้คนสนิทกันทั้งนั้น เพราะรสชาติที่เข้มข้น หอมชาเขียว และบรรจุในกล่องหนาแน่น ดูสวยงาม จึงทำให้เค้กชาเขียวเหล่านี้เหมาะสุด ๆ ถ้าจะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่!

พิกัดซื้อสินค้า : เมืองซัปโปโระ, ร้านเบเกอรี่

5KitKat รสชาติแปลก ๆ

คิทแคทแบบนี้หากินที่ไทยไม่ได้นะ!
คิทแคทแบบนี้หากินที่ไทยไม่ได้นะ!

คิทแคทชาเขียวฮิตติดลมกันไปตั้งแต่หลายปีก่อน จนปัจจุบันมีการนำเข้ามาขายในไทยแล้ว แต่ถ้าใครได้ไปฮอกไกโดก็อย่าลืมเข้าไปดูคิทแคทรสต่าง ๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ตกันล่ะ เพราะคิทแคทที่นี่มักจะมีรสชาติใหม่ ๆ ออกมาตามฤดูกาล ให้สาวกคิทแคทได้ซื้อกลับไปเป็นของฝากจากฮอกไกโด และเป็นของขวัญปีใหม่ที่พิเศษสุด ๆ

พิกัดซื้อสินค้า : ซูเปอร์มาร์เก็ต

6ขนมรสเลมอน

ของฝากจากฮอกไกโด
ถูกใจคนชอบเมลอนแน่นอน!

นอกจากชาเขียวแล้ว ฮอกไกโดก็มีผลไม้อย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อสุด ๆ คือเมลอนนั่นเอง ฮิตจนถึงขนาดที่ว่าของฝากชื่อดังจากฮอกไกโดห็คือเจลลีรสเมลอน, เมลอนอบแห้ง หรือจะเป็นขนมกินง่าย ๆ อย่างป๊อกกี้เมลอนก็มี ถ้ามีเพื่อนชอบเมลอนล่ะก็… ขนมเหล่านี้นี่แหละที่น่าซื้อไปเป็นของฝากจากฮอกไกโด!

พิกัดซื้อสินค้า : ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านขายของฝาก

7Supporo Okaki oh!

ของฝากจากฮอกไกโด
ขนมดังรสข้าวโพด ที่ใครลองก็ต้องรัก

นี่คือขนมดังจากเมืองซัปโปโระ ถ้าอยากได้ความเป็นข้าวโพดเต็ม ๆ ต้องลองขนมตัวนี้เลย! Okaki เป็นขนมข้าวโพดย่างจากเมืองซับโปโระบนเกาะฮอกไกโดอันโด่งดัง ที่ต้ังใจก็อปปี้รสชาติของบาร์บีคิวข้าวโพดออกมาในรูปแบบขนมกรอบเป๊ะ ๆ ในแป้งข้าวเหนียวอบกรอบที่มีส่วนผสมของข้าวโพด หอมกลิ่นโชยุที่สุดจะยั่วยวนน้ำลาย จะซื้อกลับไปเป็นของฝากจากฮฮกไกโดหรือจะซื้อไปตุนไว้กินเองก็ฟินทั้งนั้น!

พิกัดซื้อสินค้า : ร้านขายขนม และของฝากทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ, ซูเปอร์มาร์เกต และสนามบิน

แบบนี้ใครได้บินไกลไปถึงญี่ปุ่นคงไม่ต้องหัวหมุนหาซื้อของฝากมาให้คนพิเศษอีกต่อไปแล้ว เพราะ Wongnai รวบรวม 7 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากฮอกไกโดที่น่าซื้อเป็นของฝากมาให้แล้ว แต่ละอย่างน่ากิน น่าโดนทั้งเลยค่า แค่เห็นก็อิจฉาคนได้รับแล้ว >o< ส่วนใครไปเที่ยวที่เกาหลีต้องนี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกาหลี หรือที่อังกฤษต้อง 8 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากอังกฤษ