10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกียวโต
  1. 10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกียวโต

10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกียวโต

มาโตเกียวแล้วควรซื้ออะไรกลับไปเป็นของขวัญวันปีใหม่กันนะ? ถ้าใครกำลังคิดไม่ตกอยู่ล่ะก็ ตามมานี่เลย เดี๋ยว Wongnai บอกให้เอง!
writerProfile
29 ธ.ค. 2017 · โดย

เชื่อว่าหลายคนที่ตั้งใจมาเยือนเมืองวัฒนธรรมอย่างเกียวโต จะต้องตื่นตาไปกับความสวยงามของเมืองวัฒนธรรมแห่งนี้อย่างแน่นอน! แต่ถ้ามาโตเกียวแล้วควรซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากกันนะ? ถ้าใครกำลังคิดไม่ตกอยู่ล่ะก็ ตามมานี่เลย เดี๋ยว Wongnai บอกให้เอง!

1Houjicha Kitkat & Uji Matcha kitkat

ความสนุกอย่างหนึ่งของการไปทัวร์ญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้นการตามล่าคิตแคตรสชาติพิเศษตามแต่ละจังหวัดแน่นอน และสำหรับที่เกียวโตแห่งนี้ รสชาติพิเศษที่ซ่อนอยู่ ก็คือรสชาเขียวเข้มข้นและชาโฮจิฉะ นั่นเองค่ะ สมกับเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่จริง ๆ เชื่อได้เลยว่าคิตแคต 2 รสนี้จะต้องไม่ทำให้คอชาผิดหวังแน่นอน!

ราคา มีหลายราคาแล้วแต่ขนาดและแพ็คเกจค่ะ
สถานที่ขาย หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ

A post shared by Sakurako.O (@otte_saku) on

ขอบคุณภาพจาก otte_saku

2Drawing (UCHU wagashi)

ขนม Rakugan จากเมืองเกียวโตอันโด่งดังของร้าน UCHU wagashi ขนมตัวนี้จะทำจากแป้งข้าวจ้าวนวดกับน้ำตาล Wasabon ของดีจากเกาะชิโกกุ จากนั้นก็นำมาตากให้แห้ง กลายเป็นลูกกวาดสีสันสดใส ถูกใจคนรักความหวานแน่นอน ความพิเศษของรุ่น Drawing คือรูปทรงที่สามารถนำมาต่อเป็นรูปร่างได้มากมายค่ะ จะซื้อไปฝากเป็นของขวัญวันปีใหม่ หรือซื้อไปต่อเล่นก็น่าสนุกไม่หยอกเลย

ราคา กล่องละ 680 เยน
สถานที่ขาย ร้าน UCHU wagashi

A post shared by UCHU wagashi (@uchuwagashi) on

ขอบคุณภาพจาก uchuwagashi

3Fukudaruma (Funahashiya Sohonten)

คุกกี้รูปตุ๊กตาดารุมะสุดน่ารัก ของหวานชิ้นเล็ก ๆ ที่เหมาะจะส่งต่อให้ผู้อื่นเป็นที่สุด ตุ๊กตาแต่ละตัวจะประดับประดาด้วยรอยยิ้มค่ะ ตามความเชื่อที่ว่า ตุ๊กตาดารุมะ จะนำพาความสุขมาให้เจ้าของนั่นเอง น่ารักแถมมีความหมายดีขนาดนี้ จะมีของฝากอะไรที่ดีกว่าเจ้าคุกกี้ดารุมะอีก จริงไหมคะ ?

ราคา กล่องละ 330 เยน
สถานที่ขาย Honkey ship

A post shared by elisiyumiko (@ito_no_maho) on

ขอบคุณภาพจาก ito_no_maho

4Kyoame Temari ของร้าน Crochet

ลูกอมแบบโบราณของญี่ปุ่นที่ขายดีมาก ๆ ในเกียวโต นอกจากความสวยงามอันเป็นศิลปะแล้ว รสชาติของ Kyoame Koicha Temari ยังดีงามไม่แพ้หน้าตาเลย รสชาติที่โด่งดังที่สุด คงหนีไม่พ้นรสชาเขียว ที่แสดงถึงความเป็นเกียวโตนั่นเองค่ะ

ราคา กล่องละ 540 เยน
สถานที่ขาย ร้าน Crochet

A post shared by Aya Harada (@ayacoo.jp) on

ขอบคุณภาพจาก ayacoo.jp

5Nama Yatsuhashi

ขนมฝากที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างหลงรัก ใครมาเยือนถึงโตเกียว แต่ไม่เคยได้ลิ้มลองรสชาติของ Yatsuhashi นับว่าพลาดอย่างแรง! เพราะนี่คือหนึ่งในขนมหวานสุดเก่าแก่ของญี่ปุ่น! แป้งนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยถั่วแดงรสหวาน แม้จะเป็นเพียงรสชาติธรรมดา แต่รับรองว่าจะเป็นรสชาติที่ไม่มีวันเบื่อ

ราคา 500 เยน (10 ชิ้น)
สถานที่ขาย หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลยค่ะ

A post shared by Nagisa (@nagisa.y311) on

ขอบคุณภาพจาก nagisa.y311

6Cha no Ka (Malebranche)

บอกเลยว่านี่คือความลงตัวของชาเขียวและไวต์ช็อกโกแลต! เท็กซ์เจอร์กรุบกรอบด้านนอกที่ได้จากการชาเขียวชั้นดีของเมืองเกียวโต สอดไส้ด้วยไวต์ช็อกโกแลตหวาน ๆ เชื่อได้เลยว่าของหวานชิ้นนี้จะต้องเป็นที่รักของคนทุกวัยได้ไม่ยากเลย นอกจาก Cha no Ka แล้ว ทางร้าน Malebranche ยังมีขนมหวานที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ ไปลองเลือกกันดูได้เลย~

ราคา กล่องละ 680 (5 ชิ้น)
สถานที่ขาย ร้าน Malebranche

ขอบคุณภาพจาก malebranchekyoto

7Fushimi Inari's torii

ศาลเจ้า Fushimi Inari ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองเกียวโตเลยค่ะ เรียกได้ว่า ถ้ามาเกียวโต แต่ไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงเกียวโตนั่นแหละ แต่ถ้ามาแล้วกลับไปมือเปล่าก็อาจจะรู้สึกเคว้ง ๆ อยู่บ้าง ถ้าอย่างนั้น ทำไมไม่ลองซื้อของฝากจากเกียวโตอย่าง ซุ้มประตูศาลเจ้า กลับไปเป็นที่ระลึกดูล่ะคะ

ราคา 780 เยน
สถานที่ขาย ใกล้ ๆ กับศาลเจ้าอินาริ

ขอบคุณภาพจาก dreamtripperv

8Konpeito (Ryokujyuan Shimizu)

Ryokujyuan Shimizu คือร้านขาย Konpeito เพียงหนึ่งเดียวในเกียวโต และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีว่า Konpeito ของที่นี่มีคุณภาพสูงมาก มันถูกทำขึ้นข้ามวันข้ามคืนด้วยความใส่ใจ จนออกมาเป็นขนมน้ำตาลรูปดาวสุดน่ารัก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของฝากที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวมาก ๆ เลยค่ะ

ราคา มีหลายราคาแล้วแต่ขนาดและแพ็คเกจค่ะ
สถานที่ขาย ร้าน Ryokujyuan Shimizu

ขอบคุณภาพจาก kazuhiko_hattori

9Wooden Comb

Tsugekushi Combs หรือ หวีไม้ จากไม้บ็อกวู้ดญี่ปุ่น ว่ากันว่าไม้พันธุ์นี้จะค่อนข้างอ่อนโยน และไม่ทำร้ายผมค่ะ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่สินค้าชิ้นนี้เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ กันมากเป็นพิเศษ และหวีไม้ที่พิเศษที่สุดก็ต้องร้าน Kintakedo ร้านเก่าแก่ที่ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ และผลิตหวีไม้มานาน เหล่าสาว ๆ เกอิชาต่างก็ใช้ของที่นี่กันทั้งนั้น!

สถานที่ขาย Kintakedo

A post shared by Lauryn (@violent_indigo) on

ขอบคุณภาพจาก violent_indigo

10ชา จากร้านอิปโปโด

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเมืองเกียวโตนั้นโด่งดังและมีชื่อเสียงเรื่องชามากแค่ไหน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาชาเป็นของฝากล่ะก็ ไม่ควรพลาดที่จะมาร้านอิปโปโดเด็ดขาดเลยค่ะ ที่ร้านแห่งนี้มีชามากมายหลายชนิดเลย เช่น เกียวคุโระ ชาเขียว โฮจิฉะ และอีกหลายชนิดเลยค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำ ก็อยากให้ลองเป็นชาโฮจิฉะของที่นี่ดูนะคะ สำหรับใครที่เบื่อ ๆ ชาเขียวแล้ว ชาโฮจิฉะของที่นี่จะเป็นชาคั่วเพื่อลดคาเฟอีนลง สามารถดื่มได้ทั้งวัน รสชาตินุ่มนวล เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ

ราคา แบบถุงพร้อมชง 540 เยน (12 ถุง)
สถานที่ขาย ร้านอิปโปโด

ขอบคุณภาพจาก marinka_1207

น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ สำหรับของฝากแต่ละอย่างที่ลิสต์มาครั้งนี้ ใครที่ได้โอกาสบินไปถึงเกียวโต อย่าพลาดเลยน้า~ แต่ถ้าใครมีแพลนจะเดินทางต่อไปโตเกียวล่ะก็ ต้องนี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว อะไรนะคะ! จะไปฮอกไกโดต่อด้วย ? ไม่ต้องห่วงค่ะ Wongnai ไม่พลาด 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากฮอกไกโดอยู่แล้ว~

ขอบคุณภาพจาก

https://nestle.jp/brand/kit/inbound/en/gotouchi/

http://uchu-wagashi.jp/

http://www.funahashiya.com/material/fukudaruma.html

http://www.malebranche.co.jp/

http://inari-village.com/shopList?locale=en

http://www.konpeito.co.jp/