10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโอซาก้า
  1. 10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโอซาก้า

10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโอซาก้า

ใครไปเยือนถึงโอซาก้า แต่ยังเลือกของฝากไม่ถูก มาทางนี้เลยค่ะ! Wongnai รวบรวมของขวัญวันปีใหม่น่าซื้อจากโอซาก้า มาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว!
writerProfile
31 ธ.ค. 2017 · โดย

ตีตั๋วไปไกลถึงโอซาก้า ถ้าไม่กลับมาพร้อมของฝาก ก็คล้ายว่าจะไปไม่ถึงอย่างไรอย่างนั้น แถมถ้ากลับมาตัวเปล่า คนพิเศษที่รออยู่อาจจะโกรธเอาก็ได้น้า~ ต้องรีบเลือกกันหน่อยแล้วล่ะ! แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ถูก มาทางนี้เลยค่ะ Wongnai รวบรวมของขวัญน่าซื้อจากโอซาก้า มาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว!

1Glico Bâton D’or : Premium Pocky Limited Edition

Glico Bâton D’or คือป๊อกกี้สุดพรีเมียม ซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ด อิดิชันมีขายเฉพาะจุดเท่านั้น และหนึ่งในจุดดังกล่าว ก็คือห้างสรรพสินค้าในโอซาก้านี่เองค่ะ นอกจากแพ็กเกจที่สวยงามเกินหน้าเกินตาป๊อกกี้รุ่นอื่นแล้ว ขนาดของป๊อกกี้ด้านในยังใหญ่กว่ารุ่นปกติด้วยค่ะ ที่สำคัญคือ เจ้า Glico Bâton D’or นั้นเป็นป๊อกกี้ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ว่ากันว่ารุ่นนี้จะหอมกลิ่นเนยเป็นพิเศษเลยค่ะ! ดังนั้น ใครที่สนใจ อยากลิ้มลองความหอมอร่อยของ Glico Bâton D’or ก็อย่าไปต่อคิวกันให้เร็วเลย!
ราคา กล่องละ 458 เยน (บรรจุ 20 ชิ้น)
สถานที่ขาย ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาโอซาก้า

A post shared by omi☆omi (@comomo312) on

ขอขอบคุณภาพจาก comomo312

2Kuidaore Taro Pudding

พุดดิงในแพ็กเกจมือกลองจักรกลสุดน่ารัก ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของโอซาก้า ตัวพุดดิงนั้นผลิตมาจากร้าน Dojima Sweets ซึ่งเป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ๆ แห่งหนึ่งในโอซาก้า และพุดดิงตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูประจำร้านที่หลายคนเลือกซื้อเลยทีเดียว ภายในแพ็กเกจจะประกอบไปด้วยพุดดิงรสชาติคาราเมล 3 ถ้วย มาพร้อมท็อปปิงหวาน ๆ อย่าง Caramel Sauce และ Caramel Crush บอกเลยว่า ถ้าคุณเป็นอีกคนอีกหลงใหลในรสชาติของพุดดิงล่ะก็ พลาดไม่ได้แล้วล่ะ!
ราคา แพ็กเกจละ 1150 เยน (บรรจุ 3 ชิ้น)
สถานที่ขาย ร้าน Dojima Sweets

A post shared by Travelling Soot (@khietmant) on

ขอบคุณภาพจาก khietmant

3Jagariko รส Takoyaki

Jagariko ขนมมันฝรั่งแท่งทอดกรอบสุดโด่งดัง ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างติดอกติดใจ แต่มาถึงโอซาก้าทั้งที จะซื้อแค่ Jagariko รสธรรมดา ก็ต้องถือว่าพลาด! เพราะที่โอซาก้าเขามี Jagariko รสทาโกะยากิ รสชาติที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของโอซาก้านั่นเองค่า ก็แหม! ถ้าซื้อทาโกะยากิร้อน ๆ กลับไปฝากคนพิเศษที่ไทยไม่ได้ ทำไมไม่ลองซื้อ Jagariko รสทาโกะยากิ กลับไปเป็นของฝากจากโอซาก้าแทนดูล่ะคะ
ราคา 864 เยน (บรรจุ 8 ซองเล็ก)
สถานที่ขาย ร้านค้าของ Glico

A post shared by mami16 (@mamimi16) on

ขอบคุณภาพจาก mamimi16

4Bekkoame of Glico Man

มาถึงโอซาก้า แต่ไม่ได้ถ่ายรูปกับกูลิโกะแมนก็เหมือนมาไม่ถึงโอซาก้า แต่ถ้ามาแล้วไม่ได้ซื้ออมยิ้มรูปกูลิโกะแมนกลับไป ก็เหมือนมาถึงโอซาก้าแค่ครึ่งเดียว! หลังจากที่ป้ายไฟกูลิโกะแมนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำโอซาก้า ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องแวะแชะภาพคู่ด้วยกันทั้งนั้น และเพื่อเป็นการเก็บเอาความทรงจำดี ๆ ของโอซาก้ากลับไป ก็ลองให้อมยิ้มรูปใบหน้าของกูลิโกะแมนเป็นเสมือนตัวแทนของโอซาก้าดูนะคะ
ราคา 450 เยน (5 แท่ง)
สถานที่ขาย ร้านค้าของ Glico

A post shared by himekuri365 (@himekuri365) on

ขอบคุณภาพจาก himekuri365

5Uji Matcha Baumkuchen – Kyo no Take

ของฝากจากสนามบินคันไซ ที่ใคร ๆ ต่างก็สนใจ โดยเฉพาะขนมบามคูเฮน (Baumkuchen) สุดเก๋ที่ทำเป็นทรงกระบอกไม้ไผ่ด้วยแล้ว พลาดไม่ได้เลยค่ะ! ขนมบามคูเฮนของที่นี่จะมีลักษณะเป็นชั้น ๆ เนื้อนุ่ม รสชาติไม่หวานมาก ได้รสชาเขียวเข้ม ๆ เหมาะจะซื้อกลับไปเป็นของขวัญวันปีใหม่ฝากผู้ใหญ่ที่สุดเลยค่ะ
ราคา 1 ชิ้น 1,500 เยน (รวมภาษี) (ประมาณ 450 บาท)
สถานที่ขาย สนามบินคันไซ

ขอบคุณภาพจาก yoshikazuhk

6Mitarashi Komochi

ขนมโมจิสอดไส้ซอสรสชาติเข้มข้นที่ผสมผสานระหว่างโชยุและน้ำตาล หนึ่งในของฝากขึ้นชื่อของโอซาก้าที่คนรักขนมญี่ปุ่นห้ามพลาด! ทั้งความนุ่มหนึบและซอสสุดเข้มข้นด้านในที่ถึงจะกินเปล่า ๆ ก็เพลิน กินคู่กับน้ำชาก็ดี หรือจะกินพร้อมชาเขียวก็ยังได้! ใครสนใจอยากได้ขนมญี่ปุ่นติดไม้ติดมือกลับไป ก็ต้องตัวนี้เลย
ราคา กล่องละ 650 เยน (12 ชิ้น)
สถานที่ขาย  สนามบินคันไซ

A post shared by crimewatcher (@crimewatcher) on

ขอบคุณภาพจาก crimewatcher

7คราฟต์เบียร์ Pilsner จาก Minoh Beer

การันตีความอร่อยจากรางวัลเบียร์ท้องถิ่นยอดเยี่ยมมาแล้ว กับเบียร์คราฟต์สุดเจ๋งจาก Minoh Beer คราฟต์เบียร์ที่ผลิตจากเมืองมิโนที่มีธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ด้วยกระบวนการผลิตที่ไม่ผ่านการกรอง และไม่ใช้ความร้อน บรรจุยีสต์สดลงขวดโดยตรง ให้นักดื่มได้สัมผัสรสชาติสุดเข้มข้นกันแบบเต็ม ๆ และคอเบียร์ที่มาต้องไม่พลาด Pilsner คราฟต์เบียร์แห่งยุค ที่ครองใจนักดื่มด้วยรสชาติเฉพาะตัวไม่มีเหมือนใคร!
ราคา ขวดละ 410 เยน
สถานที่ขาย ร้าน Minoh beer สาขาโอซาก้า ทาคาชิมายะ

A post shared by minohbeer (@minohbeer) on

ขอบคุณภาพจาก minohbeer

8omoSHIROI KOIBITO

สมกับเป็นขนมที่แฝงไปด้วยอารมณ์ขันแบบชาวโอซาก้าจริง ๆ เพราะแค่เห็นชื่อก็หลุดขำออกมาแล้วค่ะ (หัวเราะ) omoSHIROI KOIBITO เป็นขนมที่ทำล้อเลียนขนม Shiroi Koibito (ของขึ้นชื่อของฮอกไกโด) ค่ะ จากคู่รักสีขาว ก็กลายเป็นคู่รักสุดฮาไปเสียแล้ว! สำหรับตัวนี้ จะเป็นขนมเซมเบ้ สอดไส้ด้วย Mitarashi Cream, Choco Banana, Melon และบางทีก็มีเป็นไส้ตามฤดูกาลค่ะ น่าสนใจมาก ๆ เลย ใครผ่านไปแถวนั้น ก็ลองซื้อไปลองกันนะคะ
ราคา 1,000 เยน (16 ชิ้น)
สถานที่ขาย ร้านขายของฝากทั่วไป

A post shared by TOMO♡♡♡ (@tomo.89) on

ขอบคุณภาพจาก tomo.89

9KITKAT Special Smiley

และนี่ก็คือคิตแคต Edition พิเศษ ที่มีขายที่บางแห่งเท่านั้น! (และใช่ โอซาก้าคือหนึ่งในนั้น!) สำหรับเจ้า Edition พิเศษอย่าง KITKAT Special Smiley ด้านในจะประกอบไปด้วยคิตแคตรสชาติพิเศษหลาย ๆ รส แต่จุดเด่นของมันคือ กล่องที่มีรอยยิ้มประดับอยู่ต่างหาก เชื่อว่าใครที่ได้เห็นก็ต้องยิ้มตามไปด้วยกันแน่เลย! ใครที่กำลังมองหาของฝากน่ารัก ๆ อยู่ล่ะก็ แซนด์ว่าเจ้าคิตแคตกล่องพิเศษกล่องนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ
ราคา กล่องละ 400 เยน
สถานที่ขาย KIT KAT Chocolatory สาขา Daimaru Umeda

A post shared by @aky710 on

ขอบคุณภาพจาก aky710

10pon pon Ja pon

ขนมท้องถิ่นจากโอซาก้าที่มาแล้วต้องซื้อ! ด้านในจะเป็นข้าวพองกรอบและส่วนผสมพิเศษตามแต่ละรสชาติค่ะ บ้างก็เป็นนมสตรอว์เบอร์รี, อัลมอนด์, กาแฟ, นมช็อกโกแลต, น้ำเชื่อมเมเปิล หรือรสแปลก ๆ อย่างแกงกะหรี่! บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะ pon pon Ja pon มีรสชาติให้เลือกมากกว่า 12 รสชาติไปเลย ใครชอบรสชาติไหน อยากลองอะไรใหม่ ๆ ต้องจัดไปเลยค่ะ!
ราคา ห่อละ 410 เยน
สถานที่ขาย ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาโอซาก้า

ขอบคุณภาพจาก ponpon_cp

ส่งต่อลายแทงกันขนาดนี้ ใครไปแล้วไม่มีของฝากกลับมานี่ไม่ได้แล้วน้า! แต่ถ้าใครมีแพลนจะเดินทางต่อไปโตเกียวล่ะก็ ต้องนี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว อะไรนะคะ! จะไปฮอกไกโดต่อด้วย ? ไม่ต้องห่วงค่ะ Wongnai ไม่พลาด 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากฮอกไกโดอยู่แล้ว~

ขอบคุณภาพจาก

http://www.glico.co.jp/batondor/

http://www.tarofoods.com/

http://www.calbee.co.jp/jagarico/#list03

http://www.ponponjapon.com/

http://www.chidoriya.jp/