10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว
  1. 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว

10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว

เมื่อไปสัมผัสลมหนาวไกลถึงญี่ปุ่น เห็นทีต้องมีของฝากให้คนพิเศษซะแล้วล่ะ ฉะนั้นจัดไปอย่าให้เสียกับ 10 ของขวัญปีใหม่ ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากโตเกียว!
writerProfile
25 ธ.ค. 2017 · โดย

คุณเคยประสบปัญหานี้รึเปล่า? ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี, ของฝากจากญี่ปุ่นชิ้นไหนดี, ซื้ออะไรไปฝากแม่ดี, ไปโตเกียวจะซื้ออะไรดี หากใช่ Wongnai ขอนำเสนอ 10 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว เพียงตามลายแทงนี้ไปจะหมดทุกปัญหาคาใจ อ่านเลยตอนนี้ แล้วจะรู้ว่าซื้อะไรไปฝากใครดี 

1Tokyo Banana Castella Cake

ใครที่เบื่อ Castella cake หรือเค้กขอนไม้แบบบ้าน ๆ ไปแล้ว ต้องลองของใหม่มาแรงที่รวมเอาขนมตัวท็อปมาไว้ในชิ้นเดียว! และนั่นก็คือ (คือ คือ คือ…) Tokyo Banana Castella Cake เนื้อเค้กสปองจ์นุ่มฟูกับกลิ่นกล้วยห้อมหอม ที่มาในรูปแบบของ โตเกียว บา นา น่าาา เป็นของฝากโตเกียวที่ Must Buy!

ราคา ¥702 (4 ชิ้น)
แหล่งสินค้า ร้าน Tokyo Banana ที่สนามบิน, สถานีโตเกียว

ขอบคุณโพสต์จาก jjssophia 

2กูลิโกะ ป๊อกกี้

ป๊อก! คือเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ยามเรากัดกูลิโกะ ป็อกกี้ หรือบิสกิตแท่งเรียวเล็ก ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยกันกับรสชาติแสนคลาสสิกอย่าง ช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี และชาเขียว ด้วยเหตุนี้การไปเปิดโลกกูลิโกะที่ญี่ปุ่นนั้นจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย เชื่อเถอะว่าเราจะค้นพบรสชาติใหม่ ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด อย่าง รสผักชี รสถั่วแระ รสมันญี่ปุ่น หรือรสผลไม้รวมก็เลิศนะจ๊ะ

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกตทั่วโตเกียว, ร้าน Okashi Land ชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว

ขอบคุณโพสต์จาก gigi._h

3ผงโรยข้าว 

ลืมข้าวสวยแบบเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะของฝากชิ้นต่อไปจะทำให้เพื่อน ๆ อยากกินข้าวมากขึ้นกับผงโรยข้าว (Furikake) ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติของข้าวให้ฟินขึ้นอีกระดับ จากวัตถุดิบอบแห้งต่าง ๆ ทั้งงาดำ งาขาว สาหร่าย ปลาแห้งพร้อมผงปรุงอันเลิศรส มีหลากหลายรสชาติตั้งแต่รสเผ็ด รสแกงกะหรี่ รสซีฟู้ด หรือรสแอดวานซ์แบบปลาซาบะย่างซอสมิโซะ จะโรยบนข้าวหรือนำไปปั้นเป็นข้าวปั้นก็น่ากิน

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกตทั่วโตเกียว

ขอบคุณโพสต์จาก Crazy_kiwi_ 

4ซุปแห้ง

บางคนอาจจะงงว่า เอ๊ะ! ซุปแห้ง มันคืออะไร ซุปมันต้องเป็นน้ำสิ จะแห้งได้ไง แต่ที่ญี่ปุ่นมีค่ะ ซุปแห้งแบบก้อน ก้อนซุปทำจากแป้งบางห่อหุ้มรสชาติ และวัตถุดิบอบแห้งต่าง ๆ ไว้ด้านใน ไม่ว่าจะเป็นแครอท หัวหอม กะหล่ำปลี และส่วนประกอบเพิ่มรสชาติอื่น ๆ เวลากินก็ง่ายมาก เพียงแค่เทน้ำร้อนทุกอย่างก็จะกลายเป็นซุปใสพร้อมซดในบัดดล

ราคา ¥ 280 (1 ห่อ)

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต

ขอบคุณโพสต์จาก Japan_madoh 

5นิชชิน

หากที่ไทยมีมาม่าเป็นขวัญใจมหาชน เชื่อเลยว่าที่ญี่ปุ่นก็คงมีนิชชินเป็นขวัญใจเช่นกัน ความพีกอยู่ที่รสชาติอันเข้มข้น น้ำซุปกลมกล่อม เครื่องใส่มาเป็นชิ้นโต ๆ แบบไม่หวงของ เส้นเหนียวนุ่มหนึบ และแน่นอนว่ามีตัวเลือกไม่รู้จักจบสิ้น จะแห้ง น้ำ ผัก หมู ไก่ ซีฟู้ด รสเผ็ดแค่ไหนมีพร้อมเสมอ

แหล่งสินค้า บริเวณสถานีโตเกียว และในซูเปอร์มาร์เกต

ขอบคุณโพสต์จาก holly_law 

6 มิโซะ

ใครที่ชอบซดซุปร้อน ๆ หอมกลิ่นมิโซะต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนร้านขายมิโซะดั้งเดิมอย่าง Mankyu Misoten (ใกล้กับสถานีอาซากุสะ) ในเมืองโตเกียวเลยล่ะ เพราะที่ร้านรวบรวมมิโซะชั้นดีจากทั่วญี่ปุ่นมาไว้ในที่เดียว รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมิโซะอีกด้วย หากอยากลิ้มรสมิโซะดั้งเดิมของแท้ต้องห้ามพลาดเชียว

ราคาโดยประมาณ ¥ 610 

แหล่งสินค้า ร้าน Mankyu Misoten ใกล้กับสถานีอาซากุสะ

ขอบคุณโพสต์จาก icecoffeemilk 

7เครื่องเขียนญี่ปุ่น

สำหรับน้อง ๆ วัยใส หรือรุ่นพี่ รุ่นน้องในออฟฟิศหากได้ของฝากเป็นเครื่องเขียนญี่ปุ่นคงจะดีใจไม่น้อย เพราะที่เราสามารถเฟ้นหาทุกสไตล์มอบให้กับคนที่ใช่ได้เสมอ อย่างที่ร้าน Sekaido ร้านเครื่องเขียนชื่อดังในชินจูกุ ที่ใครไม่ได้แวะถือว่าพลาดมาก! มีของกระจุกกระจิกให้เลือกมากมายนับแสนชิ้น จะดีไซน์เก๋เรียบ น่ารักเวอร์แบบเซเลอร์มูนก็มีครบ แถมชั้นบนสุดของที่นี่ยังเป็น Gallery Fontane อีกด้วย

แหล่งสินค้า ร้าน Sekaido บริเวณชินูกุ (ร้านใหญ่)

ขอบคุณโพสต์จาก Ralukko 

8พวงกุญแจอาหาร

เป็นไหมคะ? ซูชิที่เห็นน่ากินเหลือเกิน มองกี่ทีก็น้ำลายสอ แต่ก็ต้องจับกินลิ้มรสความฟิน และหากอยากเก็บความน่ากินนี้ไว้ตลอดไป ขอแนะนำนวัตกรรมแสนคาวิอิอย่าง พวงกุญแจรูปอาหารต่าง ๆ ทีนี้ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ราเมน ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้าเนื้อ หรือเมนูไหน ๆ ก็สามารถเก็บความยั่วยวนชวนน้ำลายสอได้นานตราบเท่านานที่จะไม่ทำพวงกุญแจหายเลย

แหล่งสินค้า ย่านชิบูยา, ย่านชินจูกุ และย่านอาซากุสะ ถนนคัปปาบาชิ

ขอบคุณโพสต์จาก vaj.viksdirect 

9 แมวกวัก

เมื่อมาโตเกียวก็ต้องมาไหว้ 7 เทพเจ้า แห่งความสุขเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเสียหน่อย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ที่ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ (Imado Jinja Shrine) หรือศาลเจ้าแมวแห่งความรัก สถานที่ซึ่งสาว ๆ ที่ญี่ปุ่นนิยมไปไหว้พระขอพร พร้อมด้วยมีของฝากเป็นสัญลักษณ์แมวกวัก (รัก) กลับไปฝากคนโสดแห่งปีซะแล้ว 

แหล่งสินค้า บริเวณศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ

ขอบคุณโพสต์จาก lovelyworld_redstring

10เครื่องรางญี่ปุ่น

หากจะพกพาความโชคดีหรือคำอวยพรกลับบ้านแบบเป็นรูปธรรมไปฝากคนพิเศษ ขอแนะนำเครื่องรางญี่ปุ่น (Omamori) ลักษณะเป็นถุงผ้าสีสันสวยงาม เขียวตัวอักษรอวยพรต่าง ๆ ที่หน้าถุง แล้วปิดผนึกด้วยเชือก มาพร้อมความหมายดี ๆ สำหรับชีวิต เช่น ร่ำรวยเงินทอง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย สมหวังในความรัก ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เดินทางปลอดภัย โชคดีในทุก ๆ เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นถุงเรียกโชคเลยนะเนี่ย

แหล่งสินค้า ศาลเจ้าต่าง ๆ ในโตเกียว

ขอบคุณโพสต์จาก rammiton

คราวนี้เพื่อน ๆ จะได้ไม่ต้องปวดหัวตุ๊บ ๆ หากพูดถึงเรื่องของฝากขึ้นมา หมดทุกคำถามไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี เพราะ Wongnai เปิดลิสต์ 10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากโตเกียว มาให้แล้ว :) และหากใครเดินทางต่อไปยังที่เมืองฮอกไกโดต้องไม่พลาดนี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากฮอกไกโด แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปห้องเย็น เอ้ย! ไปเกาหลีต้องมาที่นี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกาหลี 

ขอขอบคุณภาพจาก

http://www.tokyobanana.jp/language/en/iframe20.html 

https://www.napajapan.com/products/pretz-pakuchi-coriander-parsley

www.ebay.com/p/Hagoromo-Furikake-Rice-Seasoning-30g-Shiso-Katsuo-Nori-Sesame-Bento-From-Japan/20003433230

https://www.amazon.com/Japanese-Furikake-Seasoning-Sprinkle-Sakana-mi/dp/B00FU81H3G