Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหาร Fine Dining สุดหรู สไตล์ไทยโมเดิร์น
  1. Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหาร Fine Dining สุดหรู สไตล์ไทยโมเดิร์น

Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหาร Fine Dining สุดหรู สไตล์ไทยโมเดิร์น

Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหารสุดหรู ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กับการยกระดับอาหารไทย พร้อมเทคนิคการปรุงแบบตะวันตก โดยเจ้าของเชฟชื่อดัง เสิร์ฟทั้งเมนูแบบคอร์ส และเ
writerProfile
2 ก.ค. 2021 · โดย

Sra Bua by Kiin Kiin ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นไทย ตั้งอยู่ที่ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างเจ้าของ Kiin Kiin เซฟชื่อดัง เฮนริค อูล แอนเดอร์เซน และ จาก Sra Bua by Kiin Kiin โดย เชฟ ชยวีร์ สุจริตจันทร์ เป็นการนำอาหารไทยไปปรุงด้วยเทคนิคตะวันตก ซึ่งเปลี่ยนคอร์สไปตามฤดูกาล ให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเลือกมาเสิร์ฟทั้งเมนูแบบคอร์ส และเมนู A La Carte และยังได้รับ LINE MAN Users’ Choice 2021 รางวัลอาหารของคนไทย ด้วยน้า ทั้งหมดนี้เราได้คัดเลือกมาในแต่ละเมนูที่แนะนำ โดยจะมีเมนูอะไรบ้าง เราเตรียมไปดูกันเลยจ้า

ป้ายร้าน ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
Sra Bua by Kiin Kiin (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)
บรรยากาศ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
บรรยากาศภายในห้องอาหารสุดหรู (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)
บรรยากาศ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
มีสระบัวในบริเวณห้องอาหาร (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)
บรรยากาศ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
บรรยากาศห้องอาหารสุดหรู (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)

ถือว่าเป็นเมนูก่อนเริ่ม Main Course มาเรียกน้ำย่อย อย่าง เมี่ยงคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับวัตถุดิบที่ใส่ในเมี่ยงคำ มาให้ได้กินกันแบบคำต่อคำ 

เมี่ยงคำ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
เมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง เมี่ยงคำ (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)

เริ่มต้นด้วยเมนูแรกที่แนะนำ ถือว่าห้ามพลาดเลย อย่าง แกงแดงกุ้งล็อบเตอร์ ว่ากันว่าเป็น Signature ไม่จัดถือว่ามาไม่ถึง Sra Bua เจอแกงแดงครั้งแรกวันนี้ เชฟเค้าเอาไปทำเป็นไอศกรีมซะแล้ว แกงที่ทำเป็นไอศกรีม ส่วนที่เป็นฟอง ๆ นั่นคือซอสลิ้นจี่ มีลิ้นจี่อยู่สองสามลูกด้วย พร้อมเครื่องปรุงไทย ๆ อีกหลายสิ่ง พร้อม Presentation สุดอลังการ งานไนโตรเจนเหลวควันพุ่ง ไม่น่าจะอร่อย แต่อร่อยแบบล้ำมาก ทั้งรสชาติกลมกล่อม เครื่องแกงพอดิบพอดี สัมผัสเย็น ๆ ของความเป็นไอศกรีม ลูกลิ้นจี่สดชุ่มฉ่ำ ซอสฟองลิ้นจี่ยังช่วยเปิดโสตสัมผัสไปอีกระดับ คือจริง ๆ ตื่นเต้นกับไอศกรีมแกงแดง กับ ซอสฟองลิ้นจี่ จนลืมกุ้ง Lobster ไปเลย (รีวิวโดยคุณ Ploy Bood)

แกงแดงกุ้งล็อบเตอร์ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
แกงแดงกุ้งล็อบเตอร์  (รูปภาพโดยคุณ bellyishungry)

ตามด้วย ต้มข่าปลาหิมะ ต้มข่ากลมกล่อมมาก เป็นรสแบบผู้รากมากดีนุ่มนวล สัมผัสได้ถึงครีมนมในน้ำแกงมากกว่าจะเป็นกะทิเพียว ส่วนปลาหิมะก็ชิ้นโต เนื้อสด เด้งละเมียดมาก ท็อปด้วยหนังปลากรอบ ๆ ที่เห็นน้ำเขียว ๆ ข้างใต้ปลาหิมะ คือน้ำมันผักชี มาช่วยเสริมความเข้มข้นทั้งรส และกลิ่นได้อย่างดี จานนี้คือ Perfect! Space-time (รีวิวโดยคุณ Ploy Bood)

ต้มข่าปลาหิมะ ร้าน Sra Bua by Kiin KIin
ต้มข่าปลาหิมะ (รูปภาพโดยคุณ Ploy Bood) 

จัดมาแบบ Medium Rare สำหรับสายเนื้อที่ชอบความนุ่มละมุนของเนื้อวากิวแบบหั่นเต๋า อย่าง ยำเนื้อ ยำเนื้อย่างกึ่ง ๆ น้ำตกเพราะมีข้าวคั่วด้วย ซึ่งทางร้านจะยกครกมาทำน้ำยำสด ๆ ตรงหน้า และนำไปราดบนจานอาหาร ซึ่งในจานจะประกอบไปด้วย เนื้อวากิว แตกกวา พริกอบแห้ง ใบสาระแหน่ หอมแดง ข้าวคั่ว ซึ่งพอทานทุกอย่างพร้อม ๆ กันแล้ว อร่อยมาก เนื้อนุ่ม น้ำยำรสชาติดี มีความลงตัว ไม่จัดเกินไป แต่ก็ไม่เสียรสชาติของยำ ถือว่าจานนี้ดีมาก (รีวิวโดยคุณ Popeye Jakaphet) 

ยำเนื้อ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
ยำเนื้อ จัดมาแบบ Medium Rare (รูปภาพโดยคุณ Popey Gasit)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน อย่าง เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ ส่วนเค้กกล้วยหอมกะทิ และคาราเมล อร่อยเข้มข้น (รีวิวโดยคุณ Penprapa Chai) และ กาแฟ พร้อมขนมชิ้นเล็กชิ้นน้อย ล้างปากจากคาวหวาน ทั้งหมดทั้งมวลที่ได้จัดไป บอกเลยว่าฟิน เป็นมื้อที่ประทับใจ ทั้งคุณภาพ รสชาติ (รีวิวโดยคุณ Ploy Bood)

เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ (รูปภาพโดยคุณ ตามล่า Fine Dining)
กาแฟ ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin
กาแฟ กินคู่กับขนม (รูปภาพโดยคุณ Ploy Bood)

สำหรับใครที่อยากจะมาลองร้านอาหารไทยโมเดิร์นในรูปแบบ Fine Dining ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กับเจ้าของเชฟชื่อดัง พร้อมทั้งเมนูแบบคอร์ส และเมนู A La Carte แถมยังได้รับ LINE MAN Users’ Choice 2021  รางวัลอาหารของคนไทย อีกด้วยน้า ห้ามพลาดเลย ที่ Sra Bua by Kiin Kiin รับรองมีฟินแน่นอนจ้า

เมนูห้ามพลาด

เมี่ยงคำ, แกงแดงกุ้งล็อบเตอร์, ต้มข่าปลาหิมะ, ยำเนื้อ, เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ

แผนที่

ชั้น G โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Siam Kempinski Hotel Bangkok) ตั้งอยู่ด้านหลังห้าง สยามพารากอน
static-map

การติดต่อ

Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้
Phone number : 02-162-9000
ถนน พระรามที่ 1,ปทุมวัน