Steak Siam เชียงใหม่ ลดราคาเพื่อเพื่อนนักดนตรี สู้ผ่านวิกฤตนี้ให้ได้
  1. Steak Siam เชียงใหม่ ลดราคาเพื่อเพื่อนนักดนตรี สู้ผ่านวิกฤตนี้ให้ได้

Steak Siam เชียงใหม่ ลดราคาเพื่อเพื่อนนักดนตรี สู้ผ่านวิกฤตนี้ให้ได้

ร้านสเต๊กราคาประหยัดน้องใหม่ จัดโปรโมชันลดกระหน่ำ เพื่อเพื่อนพ้องนักดนตรี ก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน @Steak Siam เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ใครเป็นนักดนตรีมาถึงแจ้งว่าเล่นร้านไหน ลดไปเลย 40 บาท
  • โปรโมชันจะมีไปเรื่อย ๆ จนกว่าสถานการณ์ Covid-19 นี้จะคลี่คล้าย
  • ร้าน “Steak Siam” เชียงใหม่ ส่งเดลิเวอรีฟรีตามระยะทางที่กำหนด
สเต๊ก
สเต๊กเพื่อเพื่อนนักดนตรี

วิกฤต Covid-19 ที่เรากำลังเผชิญอยู่นี้ เรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือภาคธุรกิจร้านค้า ทุกอย่างถูกปกคลุมไปด้วยฟีลเตอร์ความหม่นหมอง แต่ขึ้นชื่อว่าคนไทยเองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตไหน เรามักจะเห็นน้ำใจที่มีต่อกันในยามวิกฤตอยู่เสมอ เช่นเดียวกับร้าน “Steak Siam” เชียงใหม่ ร้านสเต๊กน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดขายได้เพียง 2 อาทิตย์ ก็ต้องรับวิกฤตที่หนักหนาไว้เต็ม ๆ แต่หัวใจที่คิดถึงเพื่อนมนุษย์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะอะไรก็ไม่อะไรที่จะรั้งเขาคนนี้ไว้ได้ กับคุณ “แฟรงค์” เจ้าของร้าน “Steak Siam” เชียงใหม่และมือกลองวง Solitude Is Bliss

เจ้าของร้าน
คุณแฟรงค์ เจ้าของร้าน “Steak Siam” เชียงใหม่

“มีน้องนักดนตรีคนหนึ่ง โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว และตั้งคำถามกับตัวเองว่า เงิน 400 กับการใช้ชีวิต 14 วันจะทำยังไงกับชีวิตต่อดี? โพสต์นี้ก็ทำให้ผมกลับมาคิดว่า เฮ้ย! เรายังพอมีต้นทุนอยู่ เราพอทำอะไรที่จะช่วยเพื่อน ๆ นักดนตรีที่กำลังเผชิญวิกฤตนี้ได้บ้าง ในเมื่อเราก็เป็นนักดนตรีเหมือนกัน” นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้ร้านของคุณแฟรงค์มีโปรโมชันคือ ใครที่เป็นนักดนตรีแล้วกำลังตกงานเฉียบพลัน ก็มารับส่วนลดได้ทันทีเลย

เจ้าของร้าน
ผมล่ะนับถือหัวจิตหัวใจของผู้ชายคนนี้เลย

ทว่าหลายคนอาจจะคงอยากรู้ รายละเอียดโปรโมชันลดยังไง ลดลงเท่าไรอยู่ใช่ไหม? “จริง ๆ แล้วหากร้านเรามีทุนที่มากพอ ผมคิดว่าโปรโมชันอาจจะกลายเป็นการแจกอาหารฟรีเลยก็เป็นได้ แต่ด้วยภาระที่เราต้องพยุงกันไว้ ทั้งลูกน้องและตัวเอง เราก็เลยต้องช่วยเท่าที่เราพอจะช่วยได้ คือใครที่เป็นนักดนตรีแล้วช่วงนี้ไม่มีงานทำ ก็มาแจ้งกับทางร้านได้เลย ทางร้านพร้อมลดให้ 40 บาท เมื่อสั่งเซตคอมโบ”

เดลิเวอรี
แม้ตอนนี้หน้าร้านจะไม่เปิดให้นั่ง แต่ก็สั่งกลับบ้านได้

“40 บาท บางคนอาจจะมองว่าน้อย แต่สำหรับเราแล้ว เราช่วยเท่าที่เราไหวเหมือนกัน ผมมองว่า 40 บาทที่เราลดลงไป ก็เหมือนกับให้เขาได้ประหยัด และอาจจะเอาตัง 40 บาทนี้ เก็บไว้หรือทำอะไรอย่างอื่นก็ยังพอไหวอยู่ ถามว่าทำไมต้องเป็นเซตคอมโบ นั่นก็เป็นเพราะว่าคนที่ซื้อเซตนี้ไปจะได้สเต๊กถึง 2 ชิ้น ได้ลดราคาลงไปก็เท่ากับว่า เขาได้ซื้อสเต๊กในราคาเริ่มต้นของเราเลย” ต้องยอมรับเลยว่า ในขณะที่เราพูดคุยกับคุณแฟรงค์อยู่ เราก็สัมผัสได้ถึงความอุ่นใจ ของเพื่อนที่มองเห็นเพื่อน และพยายามพยุงช่วยเหลือกัน

หน้าร้าน
มาถึงก็เข้าคิวรอสเต๊ก และถ้าใครเป็นนักดนตรีก็แจ้งกับทางร้านได้เลย
สเต๊ก
สเต๊กทุกชิ้นรับประกันความสะอาดปลอดภัย

ซึ่งพอมาพูดถึงเรื่องเซตคอมโมที่จัดโปรโมชันของร้านแล้ว มันคือสเต๊ก 2 ชิ้นใหญ่ ๆ จริง ๆ มาพร้อมกับสลัดผักและเครื่องเคียงแน่น ๆ เราว่ามองว่าจริง ๆ แล้ว ถ้าราคาที่ไม่ได้โปรโมชัน มันก็คุ้มค่าเอามาก ๆ ละนะ แต่พอโปรโมชันที่เซตคอมโบ จะขายเริ่มต้นที่ 89 บาท พอลดราคาลงแล้ว เฮ้ยทุกคน! มันราคาเท่ากับราคาเริ่มต้นของทางร้านเลย เหลือราคาเพียง 49 บาทเท่านั้น!

สเต๊ก
นี่เลยเซตคอมโบ้ 2 ชิ้นแน่น ๆ
สเต๊ก
ไส้กรอกเยอรมันก็เด็ดดวงมาก

คุณแฟรงค์แอบพูดข้าง ๆ และบอกเราว่า “เราได้เห็นเขาอิ่ม แถมเงินยังพอเหลือเก็บไว้ได้ มันก็ช่วยประคับประคองหัวใจของนักดนตรีอย่างเราได้เหมือนกันเลยนะ ถามว่าตอนเจอวิกฤตนี้ ผมในฐานะนักดนตรีเองก็รู้สึกใจหายวับเลย แต่ยังดีที่เรามีร้าน ที่สามารถช่วยเหลือเพื่อนพ้องน้องพี่ได้ ผมว่านี่แหละคือจุดเล็ก ๆ ที่ทำให้สังคมมันยังพอที่จะเดินหน้าต่อไปได้”

ท้ายนี้ผมก็อยากฝากถึงทุก ๆ คน ที่กำลังสู้กับวิกฤตนี้อยู่นะครับ “ผมเชื่อเสมอว่า หากเราจุดประกายเล็ก ๆ ในการช่วยเหลือเอาเท่าที่พอไหว ประกายเล็ก ๆ เหล่านี้พอมันรวมกันมาก ๆ มันจะกลายเป็นพลังที่ทำให้เราผ่านพ้นตรงนี้ไปได้ รวมพลังกันไว้นะครับ แล้วเราจะรอดกันหมดทุกคนแน่นอน”

หน้าร้าน
ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะเวียนเข้าไปชิมและพูดคุยได้นะ

ต้องนับถือใจคุณแฟรงค์ เจ้าของร้าน “Steak Siam” เชียงใหม่มาก ๆ ในยามที่วิกฤต ยังหยิบยื่นแบ่งปันน้ำใจให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน นี่แหละครับ...ไม่ว่าสังคมไทยจะเผชิญวิกฤตไหนอะไรก็ตาม แต่เรามักจะเห็นสิ่งที่สวยงามที่เรียกว่าน้ำใจอยู่เสมอ และเพื่อน ๆ ทุกคนสามารถติดตามข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับร้านอาหารเชียงใหม่ ได้ที่ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai สู้ไปด้วยกันแล้วเราจะรอดกันหมด

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางถนนมหิดล มุ่งหน้าไปทางหางดง ร้านจะตั้งอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดวรุณ
  • เบอร์ติดต่อ : 084-171-7991
  • เวลาเปิด - ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17:30 - 23:00 น.

เมนูห้ามพลาด

สเต๊กหมู, สเต๊กไก่, ไส้กรอกเยอรมัน

แผนที่

ถนน เชียงใหม่ - หางดง

การติดต่อ

restaurantClosed
สเต็กสยาม Steak Siam
Phone number : 0841717991,0831533553
ร้านตั้งอยู่เส้นทาง เชียงใหม่ไปหางดง ก่อนถึงตลาดวรุณ,เมืองเชียงใหม่
ประเภท