ศึกเฟ้นหานักรินเบียร์ตัวจริงStella Artois Thailand Draught Masters2017
  1. ศึกเฟ้นหานักรินเบียร์ตัวจริงStella Artois Thailand Draught Masters2017

ศึกเฟ้นหานักรินเบียร์ตัวจริงStella Artois Thailand Draught Masters2017

Wongnai เข้าชมศึกใหญ่ ตามหา 3 สุดยอดนักรินเบียร์ตัวจริงเป็นตัวแทนของไทยไปแข่งขันรินเบียร์ในระดับภูมิภาคในงาน Stella Artois Thailand Draught Masters 2017
writerProfile
14 มิ.ย. 2017 · โดย

คอเบียร์อย่างเรา กลืนน้ำลายเลยค่ะเมื่อรู้ว่า Stella Artois เบียร์สัญชาติเบลเยียมได้จัดงานตามหาสุดยอดนักรินเบียร์ที่แท้จริง โดยงานได้จัดขึ้นวันที่ 7 มิถุนายน 2060 ที่ร้านอาหาร Vivarium โดยจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 8 แล้ว! ซึ่งปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานภายใต้คอนเซปต์ Quest for Stars - Be Legacy เพื่อความเป็นที่หนึ่งในสุนทรียภาพการใช้ชีวิตตามแบบฉบับของสเตลล่า อารทัว

Stella Artois
Stella Artois

สำหรับประเทศไทย การจัดงาน Stella Artois Thailand Draught Masters 2017 นั้น คัดเลือกจากร้านค้ากว่า 100 ร้านค้า เพื่อมาร่วมการแข่งขัน โดยผู้สมัครทั้งหมดได้ถูกคัดเลือกให้เหลือ 24 ร้านตามเกณฑ์การตัดสินของสเตลล่า อาร์ทัว โดยพิจารณาจากรูปแบบการตกแต่งร้านอย่างสร้างสรรค์สวยงามสะท้อนภาพความเป็นซุปเปอร์พรีเมียม, การรินเบียร์ตามขั้นตอนและการเสิร์ฟที่ถูกต้องด้วยแก้วชาลิซเท่านั้น เพื่อให้ทุกคนได้รับอรรถรสในการดื่มสเตลล่า อาร์ทัวที่เป็นรสชาติมาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก, ความสดใหม่ในรสชาติที่ถือเป็นหัวใจสำคัญที่สเตลล่า อาร์ทัวต้องการมอบให้กับคอเบียร์ทุกคนทั่วโลก และผู้เข้าแข่งขันทุกคนจำเป็นต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับสเตลล่า อาร์ทัว โดยสามารถอธิบายถึงผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้อง

Stella Artois
Stella Artois

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 24 คน ได้รับโอกาสในการเข้าคอร์สเทรนนิ่งความรู้และเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่สเตลล่า อาร์ทัวจัดขึ้น จากนั้นทุกคนจะต้องโชว์ความสามารถกันอีกครั้ง เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินได้คัดเลือกให้เหลือผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย และในงานนี้เรายังได้เห็นขั้นตอนการรินเบียร์แบบมืออาชีพทั้ง 9 ขั้นตามแบบฉบับของ Stella Artois อีกด้วย พึ่งรู้นะเนี่ยว่าการรินเบียร์มันเท่ขนาดนี้ก็วันนี้นี่แหละค่ะ

Stella Artois

การรินเบียร์ทั้ง 9 ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การกดเบียร์จากแท็บไปจนถึงการเสิร์ฟ สะท้อนความใส่ใจของ Stella Artois ที่มีต่อการเสิร์ฟที่ยึดถือปฎิบัติกันทั่วโบก โดยจะข้ามขั้นตอนใดขั้นตอนนึงไปไม่ได้เลย

Stella
เบียร์ Stella Artois ถูกจัดเสิร์ฟไปทั่วงานในแก้วชาลิชทรงโค้งจับง่ายที่ทำให้เบียร์ไม่เสียความเย็นเวลาโดนจับแก้ว

โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกได้คะแนนสูงที่สุด 3 อันดับได้แก่ นายวิศรุต สิริประภาสมโภช จากร้าน Peek a Boo, นายกตัญชยุท แซ่โง้ว จากร้าน HOBS The Play House และนายธวัชชัย พิมพ์สุวรรณ จากร้าน Mulligans Iris Bar ซึ่งทั้ง 3 คน จะประชันความสามารถร่วมกับผู้เข้าแข่งขันจากประเทศ มาเลเซีย, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท 

Stella Artois

เข้าไปติดตามข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติมได้ที่ Facbook: Stellaartois และ IG: @Stellaartoisthailand