“หมูย่างสูตรคิวบ์” ร้านสูทชื่อดังวางกรรไกรมาจับมีดขายหมูย่างสูตรเด็ด
  1. “หมูย่างสูตรคิวบ์” ร้านสูทชื่อดังวางกรรไกรมาจับมีดขายหมูย่างสูตรเด็ด

“หมูย่างสูตรคิวบ์” ร้านสูทชื่อดังวางกรรไกรมาจับมีดขายหมูย่างสูตรเด็ด

เมื่อห้างถูกสั่งปิด ร้านชุดสูทชื่อดังอย่าง SUITCUBE ที่มีสาขาในห้างกว่า 10 สาขา แบกรับลูกน้องกว่าร้อยชีวิต จึงชวนทุกคนในทีมผันตัวมาขายหมูย่างสูตรคิวบ์
writerProfile
29 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • “หมูย่างสูตรคิวบ์” เกิดจากคุณสน เจ้าของร้านให้ลูกทีมทุกคนเสนอเมนูเด็ดประจำบ้านมาเพื่อจะนำขาย และเมนูที่ได้รับคัดเลือกคือ “หมูย่างปลาร้ารสเด็ด”
  • ข้าวเหนียวของทางร้านมีส่วนผสมของ “ควินัว” เพิ่มความมันและคุณประโยชน์ให้อาหารอีกด้วย
  • บอกเลยว่าหมูย่างนุ่ม ๆ ข้าวเหนียวนิ่มผสมควินัว พร้อมน้ำพริกปลาร้ารสเด็ด คุ้มค่าสุด ๆ อย่ารอช้ากดสั่งได้ ที่นี่
หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
หมูชิ้นใหญ่ แน่นกล่อง

เมื่อไม่ได้มีงานเลี้ยงรื่นเริง การสั่งตัดชุดสูทจึงไม่จำเป็นอีกต่อไป เรื่องท้าทายของแบรนด์ SUITCUBE ร้านสูทที่ปรับตัววางกรรไกร มาจับมีดขายหมูย่าง โดยพัฒนามาจากสูตรลับประจำตระกูลของทีมงาน จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ “หมูย่างปลาร้ารสเด็ด” 

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็ต่างได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มากก็น้อย ไม่เว่นแม้แต่ร้านชุดสูตรสุดหรูอย่าง SUITCUBE ที่มีสาขาในห้างกว่า 10 สาขา และเมื่อช่องทางการขายหายไป ร้านจำเป็นต้องวางกรรไกรมาจับมีดหั่นหมูย่างเตาถ่านสุดคราฟต์ อะไรคือจุดเริ่มต้นของ “หมูย่างสูตรคิวบ์” กันนะ ว่าแล้วไปหาคำตอบให้หายคาใจกับคุณ “คุณสน จันทร์ศุภฤกษ์” เจ้าของร้าน “หมูย่างสูตรคิวบ์” กันดีกว่าค่ะ 

หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
คุณสน เจ้าของร้านผู้ตัดสินใจวางกรรไกรตัดสูท มาจับมีดขายหมูย่างสูตรคิวบ์!

“คือช่องทางการขายชุดสูทหลักของเราก็ปิด ความต้องการในการตัดชุดสูทก็ลดลง เพราะคนไม่ได้ไปงานเลี้ยง รื่นเริง หรือใส่ชุดสูทไปทำงานแล้วเพราะส่วนใหญ่ก็ Work fome Home กันหมด ยอดขายเราหายแทบเป็นศูนย์ พอเราให้ทีมเราทำหน้ากาก ก็รู้สึกว่ามันเริ่มล้นตลาด เราเลยคิดว่าควรทำอะไรที่เริ่มได้เร็ว ๆ เราประชุมทีมให้ทุกคนส่งสูตรลับประจำตระกูลมา จนมาลงตัวที่ “หมูย่างปลาร้ารสเด็ด” นี่แหละ”

หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
หมูย่างเตาถ่านหอม ๆ สุกกำลังดี เนื้อฉ่ำมาก

เพราะความสำเร็จของ SUITCUBE ไม่มี "สูท" ตายตัว

“ตอนคิดจะทำอาหารผมคิดไว้หลัก ๆ 2 อย่าง หนึ่งคือต้องอร่อย เพราะถ้าไม่อร่อย แค่ขายไปงั้น ๆ เขาจะไม่ประทับใจอะไรในสิ่งที่เราพยายามเลย เราเลยเน้นเรื่องรสชาติมาก ๆ สองคือทีมของเราจะต้องมีกิจกรรมทำ เราอยากให้เขายังมีรายได้ เพราะทุกคนก็ต่างมีภาระ พอเราทำ 2 อย่างนี้ได้ เราก็เริ่มต้นขายหมูย่างแบบจริงจัง จากชุดสูทคิวบ์ก็กลายมาเป็นหมูสูตรคิวบ์ในตอนนี้นี่แหละ”

หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
พนักงานกลายเป็นแม่ครัวด้วยความมุ่งมั่น

ไม่มีใครรู้ว่าร้านแห่งนี้จะประสบความสำเร็จในด้านนี้มากน้อยแค่ไหน แต่หนึ่งสิ่งที่ยิ่งใหญ่คือการเริ่มต้นใหม่ไปพร้อม ๆ กันไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

“ครั้งนี้มันคือวิกฤตระดับชาติที่ทุกคนต้องเจอ หนึ่งสิ่งที่จะทำให้อยู่รอดคือความเร็ว คิดอะไรได้ทำเลย ถ้าคุณนั่งเฉย ๆ ก็เหมือนรอวันตาย ลองขยับตัวดูอาจจะรอดก็ได้ ผมโชคดีที่ทีมผมไม่มีคนคัดค้านเรื่องนี้เลย ทุกคนเต็มที่ และพร้อมที่จะปรับตัวมาก เราเป็นผู้นำเราต้องรีบคิดหาทางออกให้ดีที่สุด เพราะยังมีคนอีกมากรอเราอยู่ อะไรที่ทำได้และคิดว่าทำดี ทำไปเลย”

หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
ทุก ๆ คนพร้อมลุยไปด้วยกัน

กลิ่นหมูและปลาร้าที่หอมจนทำให้เราอยากลิ้มลอง “ชุดหมูย่างยั่ว ๆ” (179 บาท) อัดแน่นด้วยหมูเนื้อนุ่ม ฉ่ำซอสชิ้นใหญ่ ๆ ที่ถูกย่างด้วยเตาถ่านทำให้ได้กลิ่นหอมและความสุกที่พอดี คู่มากับข้าวเหนียวผสมควินัว ทำให้ได้มิติใหม่ในการกินข้าวเหนียวอย่างมาก เพิ่มความกรุบในการเคี้ยว ทีเด็ดอยู่ตรงที่ปลาร้าที่นัวเครื่องแน่นกินกับหมูแล้วเข้ากันสุด ๆ

หมูย่าง สูตรคิวบ์ หมูกักตัว ยั่วๆ by SUITCUBE
ต้องลองแล้วจะรู้ ว่าหมูย่างปลาร้าสูตรเด็ดนี้ฟินขนาดไหน!

ใครสนใจก็สามารถสั่งได้ ที่นี่ ส่งถึงที่ ไม่ต้องออกไปไหนไกล หรือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 083-595-2552 แม้จะเป็นน้องใหม่ แต่บอกเลยว่ารสชาติถึงใจแน่นอน

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่ที่

เมนูห้ามพลาด

ชุดหมูย่างยั่ว ๆ

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0835952552
Line : @SUITCUBE
72 ถนน วงแหวนอุตสาหกรรม ทางคู่ขนาน แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย,ยานนาวา