[รีวิว] สุกี้ช้างเผือก เพชรน้ำงามวงการสุกี้เชียงใหม่ที่ควรลองสักครั้ง
  1. [รีวิว] สุกี้ช้างเผือก เพชรน้ำงามวงการสุกี้เชียงใหม่ที่ควรลองสักครั้ง

[รีวิว] สุกี้ช้างเผือก เพชรน้ำงามวงการสุกี้เชียงใหม่ที่ควรลองสักครั้ง

ถึงเชียงใหม่ทุกครั้งเป็นอันต้องไปกิน “สุกี้ช้างเผือก” เพชรน้ำงามวงการสุกี้ที่รสชาติไม่เหมือนใคร น้ำจิ้มเด็ดสุดใจ ใครได้ลองเป็นต้องมาซ้ำ รสชาติจำขึ้นใจ!
writerProfile
18 พ.ย. 2020 · โดย

ใครที่มีแพลนจะเดินทางไปรับอากาศเย็น ๆ ของเชียงใหม่ การท่องราตรีรอบเมืองเพื่อหาอะไรร้อน ๆ กินยามค่ำคืนคงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรค่าแก่การทำเมื่อไปเยือน และถ้าให้พูดถึงร้านที่ตรึงใจเราไว้ได้ ชนิดที่ว่าถ้าไปเชียงใหม่เมื่อไรต้องแวะเวียนไปกินให้หายคิดถึงทุกครั้ง คงหนีไม่พ้นร้าน “สุกี้ช้างเผือก” ร้านสุกี้เชียงใหม่ที่ยังเป็นเบอร์ต้น ๆ ในใจเราเสมอ ด้วยรสชาติที่ไม่เหมือนใคร และน้ำจิ้มที่เฉพาะตัวสุด ๆ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นอีกหมุดหมายที่ไม่วายไปอยู่ในใจใครหลายต่อหลายคน

สุกี้ช้างเผือก
จานเดียวจบ ครบรสสุกี้ที่ดี! รูปภาพโดยคุณ  Donlycherry

“อีกหนึ่งร้านสุกี้ที่ไปทุกครั้งที่ไปเชียงใหม่ “สุกี้ช้างเผือก” คือสุกี้แห้งที่อร่อยที่สุด ด้วยความที่เสิร์ฟมาร้อนฉ่าควันพุ่ง ผักกาดขาวที่สะดุ้งไฟมากรอบ ๆ รสชาติที่กำลังดี ไม่ใส่น้ำจิ้มผัดมาด้วยเยอะเกินไป และกลิ่นกระทะที่เป็นเสน่ห์ของร้านนี้ บอกเลยว่ามันดี๊ ดี๊ ดี ดีย์ ปกติจะสั่งกินอยู่สองอย่างค่ะ ไม่ “สุกี้แห้งเนื้อ” ก็ “สุกี้แห้งเส้นเล็กเนื้อ” เส้นเล็กเหนียวนุ่มหนึบ ส่วนวุ้นเส้นเนี่ย ส่วนตัวเป็นคนชอบกินวุ้นเส้น ร้านนี้ถูกสเปคมาก ผัดแล้วมีความนุ่มนิ่ม จับตัวเป็นก้อนนิด ๆ นี่ใช่เลย” (รีวิวโดยคุณ Prae Natthita)

สุกี้ช้างเผือก
ร้านขวัญใจคนนอนดึก รูปภาพโดยคุณ ปอเทืองคนเมืองหน้าหวาน 

“เพียงแค่คิดว่าจะมาเชียงใหม่ก็คิดแล้วว่านอกจากข้าวซอยจะต้องได้กินสุกี้เจ้านี้ มาถึงต้องได้กิน เพราะเคยมารอบที่แล้วเพื่อนสั่งมาตอนแรก ๆ ยังไม่ได้ชิมคิดว่าเฉย ๆ พอชิมเข้าไปถึงกับไม่หยุดเลยทีเดียว อร่อยจริง ๆ

สุกี้ช้างเผือก
ทำใหม่ ๆ ทุกจาน รูปภาพโดยคุณ ปอเทืองคนเมืองหน้าหวาน
สุกี้ช้างเผือก
ผัดสูตรเฉพาะของทางร้าน รูปภาพโดยคุณ ปอเทืองคนเมืองหน้าหวาน

เส้นผัดมาหนึบกำลังดี หอมกระทะ หมูนุ่มได้ที่พอเหมาะ น้ำจิ้มกลมกล่อมเผ็ดเล็ก ๆ ผักใส่มาไม่แฉะ ยังกรอบแต่ไม่ขม คลุกเคล้ากับเส้น อร่อยจริง ๆ ห้ามพลาดเลย” (รีวิวโดยคุณ Khunjeen)

สุกี้ช้างเผือก
เส้นหนึบ ผักกรอบ รสเฉพาะของทางร้าน รูปภาพโดยคุณ ปอเทืองคนเมืองหน้าหวาน

“ไม่กินร้านของกินรอบดึกเชียงใหม่นี้ถือว่าพลาด “สุกี้แห้ง” ดีที่สุดต้องร้านนี้เลย โดยเฉพาะ “สุกี้แห้งเนื้อ” จำได้ว่าครั้งที่เพื่อนชวนมากิน เราเองก็ไม่ค่อยอยาก และก็แปลกใจมากว่ามาถึงเชียงใหม่จะพามากินสุกี้นี้นะ สุดท้ายก็ต้องขอบคุณเพื่อนมาก ที่แนะนำให้มารู้จักของอร่อยแบบนี้ อร่อยสะใจ ไม่รู้เบื่อ” (รีวิวโดยคุณ Kanhoksak Cov)

สุกี้ช้างเผือก
 เห็นแล้วหิวตามเลยจริง ๆ รูปภาพโดยคุณ Donlycherry 
สุกี้ช้างเผือก
แบบน้ำ ก็ซดน้ำซุปรสเด็ดไปอีกแบบ รูปภาพโดยคุณ Donlycherry

เสียงยืนยันจากนักตะลอนกินมากมายต่างยกให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นร้านสุกี้ที่คู่ควรแก่การไปลองสักครั้ง ใครอยากลิ้มลองก็ไปลองกันได้ที่ ตลาดช้างเผือก อยู่ข้างโรงแรมบัวรายา หรือโทร 086-956-6642 ไปรับลมหนาวพร้อมกินสุกี้ร้อน ๆ ให้ฟินพุงกัน!

เมนูห้ามพลาด

สุกี้แห้งเนื้อ

แผนที่

อยู่ข้างโรงแรมบัวรายา

การติดต่อ

image
Phone number : 0869566642
ตลาดช้างเผือก ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่