Support Local Bar Special Menu ไม่ขายเหล้าแต่ขายอาหารดี ๆ
  1. Support Local Bar Special Menu ไม่ขายเหล้าแต่ขายอาหารดี ๆ

Support Local Bar Special Menu ไม่ขายเหล้าแต่ขายอาหารดี ๆ

“ปิดก่อนเปิดทีหลัง ปรับตัวทุกรูปแบบ” นี่คือนิยามของผับบาร์ในเวลานี้ ผับบาร์พึ่งพาตัวเองโดยไม่รีรอความช่วยเหลือ Support Local Bar
writerProfile
29 ก.ค. 2021 · โดย

เรากล้าพูดเลยว่า ผับบาร์ ปรับตัวกันได้ดีมาก เมื่อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้ ส่วนหนึ่งทำในสิ่งที่ถนัดนำเอาศาสตร์ของการผสมทำออกมาเป็นม็อกเทลที่รสชาติสลับซับซ้อนชวนดื่ม กับอีกส่วนที่หันไปเอาดีในจักรวาลใหม่เลย ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบ เนื้อตุ๋น ซาบะดอง แซลมอนดอง เรียกว่า วางเชคเกอร์หันมาจับมีดทำครัวกันแบบปลดล็อกสกิลโดยแท้ แน่นอนว่าทำแล้วต้องทำให้ออกมาดี พวกเขาก็เลยทำกันมาแบบไม่ได้มาเล่น ๆ เลย มี Special Menu ที่ชวนให้เราอยากกินเยอะมาก ใครอยากรู้ว่าทีมผับบาร์ Support Local Bar TH มาอวดรสมือผ่านอะไร ตามดูได้เลยในลิสต์นี้

1เยียวยาตัวเอง 

Supportlocalbarth

Junker and Bar ปรับสู่โหมดเดลิเวอรีอย่างเต็มตัว ขายหลากหลายมาก โดยเฉพาะการดึงกะหรี่สาธุมาขายแถวสาทร ชี้เป้า แกงกะหรี่แฮมเบิร์ก เนื้อฉ่ำ กับแกงกะหรี่รสชาติดี

เยียวยาตัวเอง อยู่ภายใน Junker and Bar ซอยสวนพลู 11:00 - 21:00 น. (ปิดวันจันทร์) สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3wysp3y 

2The Garrison

SupportLocalBarTH

The Garrison บาร์สวยสะดุดตาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอิงลิชผับ แนะนำ ข้าวหน้าเนื้อวากิวย่าง บอกเลยว่าสีของข้าวผัดดูน่ากินมาก แถมเนื้อย่างด้านบนดูฉ่ำดูนุ่มมาก

The Garrison ใกล้ BTS สะพานควาย 10:00 - 19:00 น. (ปิดวันอาทิตย์) LINE: @thegarrisonสนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3hFv6fA 

ขอบคุณภาพจาก The Garrison

3DUMBO

SupportLocalBarTH

DUMBO รวมถึงข้าวกล่องราคาประหยัด 50 บาท สำหรับคนที่อยากนำไปให้บุคลากรทางการแพทย์ และแคมป์คนงาน อาทิ ข้าวไก่อบ ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว ข้าวผัดรถไฟ และข้าวราดไก่พริกเผาโหระพา DUMBO ชั้น 6 ของตึก INN-Office Building ใกล้ BTS สะพานควาย 15:00 - 20:00 น.

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3i3broG  ขอบคุณภาพจากคุณ DUMBO

4ROCKS DOG. HOT DOG

supportloclabarth

ROCKS DOG. HOT DOG เมนูแนะนำเป็นร็อคด็อกสไปซีเบคอน ร็อคด็อกชีสซีเฟรนซ์ฟรายส์ แถมยังมีของหวานอย่าง บานาน่าซูเฟล โอริโอซูเฟล และโอรีโอนูเทลลาแพนเค้ก

ROCKS DOG. HOT DOG โครงการช่างชุ่ย 11:00 - 19:30 น.

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/36OuaiN 

ขอบคุณภาพจาก ROCKS DOG. HOT DOG

5FLOW The Hub

SupportLocalBarTHFLOW The Hub ตอนนี้หันมาขายเดลิเวอรีตอนกลางวันกับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเมนูน่ากินอย่าง ข้าวผัดมันเนื้อไข่ดองเค็ม สเต๊กเนื้อ ข้าวที่หอมมันเนื้อแบบเต็มคำ กินกับสเต๊กเนื้อนุ่ม ๆ ตัดรสด้วยไข่ดองเค็มจิ้มกับเนื้อ

FLOW The Hub พหลโยธิน 11:00 - 20:00 น. LINE:https://lin.ee/PgByx2J

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3hzBjtk 

ขอบคุณภาพจาก FLOW The Hub

6Wine Bridge

supportlocalbarth

Wine Bridge หันมาทำ noodlecovid19 และ YataiBKK แนะนำก๋วยเตี๋ยวพ่นพิษโควิดที่ขายในราคา 25 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอย่างข้าวหน้าต่าง ๆ เริ่มต้นที่ราคา 70 บาท 

Wine Bridge เพลินจิต 9:30 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์) LINE : noodlecovid19 LINE : @Yatai.bkk

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ ​​ https://bit.ly/3kbG1zc 

ขอบคุณภาพจาก Wine Bridge

7TICHUCA 

supportlocalbarth

กับเมนูพิเศษ Tichuca Summer Edition Mocktail to go เน้นความซ่าและสดชื่นเหมาะกับอากาศในบ้านเรา และผลไม้สดที่เข้ากับเมืองร้อน


Tichuca Rooftop Bar ชั้น 46 ชั้นดาดฟ้าของตึก T-One ปากซอยสุขุมวิท 40 วันจันทร์ - ศุกร์ 9:00 - 18:00 น.  LINE : @tichuca.bkk

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่https://bit.ly/3keyWxR

8VELA Rooftop

SupportLocalBarTH

VELA Rooftop นอกจากโปรสปาเกตตีแบบ 1 แถม 1 เราแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องบอกว่ามันดีมาก ฟิวชั่นเบา ๆ แต่รสชาติไทย สปาเกตตีไส้กรอกอีสาน หรือจะลองสปาเกตตีน้ำพริกอ่องก็ได้ 

ทางร้านยังมีโปรเจกต์ขายเวาเชอร์ในราคา 500 บาท ใช้ได้ 600 บาท www.wongnai.com/evouchers/36151 และ 800 บาท ให้ได้ 1,000 บาท www.wongnai.com/evouchers/36152 

VELA Rooftop สถานี BTS สนามเป้า วันอังคาร - เสาร์ 11:00 - 20:30 น. อาทิตย์ 13:00 - 20:30 น. (ปิดวันจันทร์) LINE : @vela.rooftop

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/2UMsGCR 

ขอบคุณภาพจาก VELA Rooftop

9OVERSEOUL

SupportLocalBarTH

Korean Street Bar ปล่อยเมนูใหม่ Corndog และคิมบับดอกไม้ ใครเคยกินคิมบับแล้วชอบน่าจะยิ่งชอบขึ้นอีกเพราะสีสันและหน้าตาดูดีมาก


OVERSEOUL สถานี BTS สนามเป้า 10:00 - 19:30 น. (ปิดวันจันทร์) LINE : @overseoul

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3egAeVe

ขอบคุณภาพจาก OVERSEOUL

10O:T BKK

SupportLocalBarTH

ชื่อร้านก็รู้เลยว่าเหมาะกับตอนไหน ตอนนี้ก็เช่นกันอาจจะต้องสั่ง มาม่าสิ้นเดือน ตามวิถีมนุษย์ออฟฟิศ โดยเฉพาะแพ็กเกจจิง โอ้ยดี 


O:T BKK ชั้น 1  Groove Centralworld 11:00 - 20:30 น. LINE : @ot.bkk

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3yX2jIW

ขอบคุณภาพจาก O:T BKK

11Nineteens Up

SupportLocalBarTH

ยังคงยืนหยัดด้วยตัวเองต่อกับ “ลดโหดเหมือนโกรธมาแต่ชาติก่อน” โดยเฉพาะเมนูลับที่แม้แต่เชฟก็ยังไม่รู้ เมนูทุกอย่างทอด (ทุกครั้งที่สั่งอาจจะไม่เหมือนกัน) เราก็เลยไม่รู้ว่าจะเล่าว่ามีอะไรดี อยากรู้กดสั่งจ้า

Nineteens Up ซอยสีลม 19 11:00 น. เป็นต้นไป LINE : @nineteens.up

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3B2YyDS

ขอบคุณภาพจาก Nineteens Up

12 Home Ekkamai

SupportLocalBarTH

จากอาหารปักษ์ใต้รสจัด ขยายสู่เมนูไลน์คาเฟ่อย่าง แพนเค้กสไตล์เนเธอร์แลนด์ Fruttare Pancake แป้งแพนเค้กกรอบนอกนุ่มใน ราดซอสผลไม้สด ตามด้วยเบอร์รี่ซอสเต็มคำ 

Home Ekkamai ซอยเอกมัย 12 11:00 - 19:00 น. LINE : @home.ekkamai

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3ySrIna 

ขอบคุณภาพจาก Home Ekkamai

13Craft Room

SupportLocalBarTH

ขอบคุณคราฟต์รูมที่ทำให้คนสาทรได้กินข้าวแกงกะหรี่แบรนด์ Freddie RiceCurry โดยเฉพาะเมนูยอดนิยม "ข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบพริกเกลือ" แน่นอนว่าความพิเศษอยู่ที่แกงกะหรี่ที่รสถูกปากคนไทย แถมท็อปปิงก็คือ เมนูหมูกรอบพริกเกลือที่เราคุ้นเคย เรียกว่าฟิวชั่นไทยญี่ปุ่นลงตัวมาก

Freddie RiceCurry x Craft Room Sathorn ถนนสาทร  11:00 - 21:00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3i9rBNb 

ขอบคุณภาพจาก Craft Room

14Black King Bar

SupportLocalBarTH

มาพร้อมโปรแรง พิซซ่า 1 ถาด พาสต้า 1 จาน เริ่มต้นที่ 345 บาท พิซซ่าเริ่มต้น 215 บาท พาสต้าเริ่มต้น 99 บาท ชี้เป้าเมนู Black King Pizza พิซซ่าแป้งหมึกดำ แถมซอสพิซซ่าก็ยังเป็นซอสดำ 

Black King Bar ถนนไม่ตรีจิตต์ 12:00 - 21:00 น. (ปิดวันอังคาร) LINE : @blackkingpizzeria

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่https://bit.ly/3ki9asC 

ขอบคุณภาพจาก Black King Bar

15109MHz BKK

SupportLocalBarTH

โปรเจกต์ “ฟ้าหลังฝน” ขายอาหารในราคาประหยัด ทุกเมนู 20 บาท หมุนเวียนเมนูไปเรื่อย ๆ อาทิ ข้าวหมูไก่คั่วใบกะเพราป่า ข้าวกระเทียมหมูไก่พริกไทย ข้าวหมูไก่ผัดใบโหระพา และข้าวหมูไก่สับคั่วพริกเกลือ

ทางร้านยังมีโปรเจกต์ขายเวาเชอร์ในราคา 500 บาท ใช้ได้ 600 บาท www.wongnai.com/evouchers/36149 และ 800 บาท ให้ได้ 1,000 บาท www.wongnai.com/evouchers/36150 

109MHz BKK โครงการ The Sense Pinklao วันจันทร์ - เสาร์ 10:30 - 14:00 น. และ 17:00 - 20:30 น.  LINE : @109MHz

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่https://bit.ly/3xFUCH4

ขอบคุณภาพจาก 109MHz BKK

16Smalls 

supportlocalbarth

Smalls บาร์แจ๊สชื่อดังไปจับมือกับ El Hefe ทำทุกอย่างที่เป็น Tacos ออกมาขาย รวมถึงอาหารเม็กซิกันอื่น ๆ อย่าง  Burritos, Quesadilla แต่ที่แนะนำเป็น Breakfast Canasta อาหารเช้าแบบเม็กซิกัน

El Hefe ภายใน Smalls ซอยสวนพลู
LINE : elhafeeverythingtacos
สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3j4W7IS 
ขอบคุณภาพจาก El Hefe 

17Messengerservice Bar

supportlocalbarth

บาร์ค็อกเทลโซนพัฒนาการที่ต้องการส่งสารถึงลูกค้าเรื่องแพชชั่นของคนทำบาร์ และการนำเอาวัตถุดิบท้องถิ่นมาต่อยอดเพิ่มมูลค่าผ่านค็อกเทล ตอนนี้ทำค็อกเทลไม่ได้เลยหันมาทำ Corn Hub ข้าวโพดคั่วโฮมเมดสูตรของร้าน ข้าวต้มมัดไส้กล้วยน้ำว้า สูตรอร่อยประจำร้าน และ Messenger Crafted mix : Jackfruit x Marigold Cordial นำไปเติมโซดาได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 

Messengerservice Bar ระหว่างซอยพัฒนาการ 45 และ 47 

สั่งได้ที่ 08-9500-1656

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/2Wro5qh 

ขอบคุณภาพจาก Messengerservice Bar 

18#FindTheLockerRoom

supportlocalbarthหนึ่งในบาร์ลับของเมืองไทย ซ่อนตัวหลังห้องล็อกเกอร์ในบรรยากาศแบบสปีคอีซี ล่าสุด ป๊อก หนึ่งในทีมบาร์เทนเดอร์ของร้านเพิ่งคว้าแชมป์โลกของ
BACARDÍ Legacy 2021 มาครอง แต่ตอนนี้หันมาขาย Cold Brew Coffee แทน มีทั้งแบบคั่วกลาง คั่วเข้ม และผสมน้ำส้มยุซุ รวมถึงชาไทย ชายุซุ และชาดอกไม้


#FindTheLockerRoom ใกล้ทองหล่อ 12

สั่งได้ที่ LINE: @FindTheLockerRoom 

สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3j2kPcA 

ขอบคุณภาพจาก #FindTheLockerRoom

19Made by @1RONNAPORN

supportlocalbarthร้านออนไลน์ชั่วคราวของหนึ่ง - รณภร
คณิวิชาภรณ์ จากร้าน Backstage Cocktail Bar และอดีตแชมป์ BACARDÍ Legacy ที่หันมาทำม็อกเทลแบบพรีออร์เดอร์บรรจุในถุงล็อกอย่างดี เมนูจะเปลี่ยนทุกสัปดาห์ สอบถามได้โดยตรง


สั่งได้ผ่าน DM ที่ Instagram :
www.instagram.com/1ronnaporn 

ขอบคุณภาพจาก Made by @1RONNAPORN

20Teens Of Thailand 

supportlocalbarth

หากให้พูดถึงบาร์เครื่องดื่มคุณภาพ Teens Of Thailand คือชื่อแรก ๆ ที่ขึ้นมาเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อบาร์ถูกสั่งปิด บอกเลยว่าร้านแห่งนี้ ก็สู้ไม่ถอยมาตั้งแต่ครั้งแรกมาจนถึงปัจจุบัน สินค้าล่าสุดที่บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีไม่ดีก็คือ “กาแฟ” ที่มีชื่ออันแสบสัน และรสชาติอันเข้มข้น บรรจุลงในขวดแก้วอย่างดี มีให้เลือกถึง 5 รสด้วยกันคือ “F*CK COVID COLDBREW COFFEE” “ENLIGHTENMENT COFFEE” “LIBERAL COFFEE” “EQUALITY COFFEE” และ “HERBALIST COFFEE” รวมถึงขนมจีบที่ขายดีมาโดยตลอด Teens Of Thailand ถนนไมตรีจิตต์ LINE : @yologroup สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3748jnq 

21Lontarn Bar & Restaurant

supportlocalbarth


บาร์แอนด์เรสเตอรองท์แถวลำลูกกา ปทุมธานี ที่ไม่สามารถไปนั่งฟังดนตรีสดได้ แต่ยังเสิร์ฟอาหารได้เหมือนเดิม อาทิ ตำหอยแครง ตำปลาร้ากุ้งสด กุ้งทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ใครอยู่โซนปทุมธานีสั่งได้เลย

Lontarn Bar & Restaurant ลำลูกกา ปทุมธานี
12:30 - 19:30 น.
สนับสนุนร้านผ่าน LINE MAN ได้ที่ https://bit.ly/3ydVK4O
ขอบคุณภาพจาก Lontarn Bar & Restaurant

ซึ่งหลายร้านติดปัญหาเรื่องช่องทางในการขายที่กว้างขวางมากกกว่าเพียงเฉพาะกลุ่มลูกค้าขาประจำ LINE MAN Wongnai จึงขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มช่องทางการขายและโปรโมตผ่านแคมเปญ #SupportLocalBarTH ซึ่งเราจะช่วยแนะนำร้านผ่านการรีวิวใน LINE MAN Wongnai

แผนที่

ร้านย้ายครัวชั่วคราว จอดรถ ริม คลอง ก่อน ถึง สาธุ 57แยก1แล้วเดินเข้ามานิดนึง

การติดต่อ

Craft Room Sathorn สาทร
Phone number : 0928967878
Instagram : craftroomsathorn
40/1 ถนน สาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500,บางรัก
MENU_376158gC_1586064166
Phone number : 0650424200
Instagram : thegarrison_bar
520-490 ถนน พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400,พญาไท
Overseoul
Phone number : 0864146974
Line : @overseoul
1029/12 ชั้น3 ถนนพหลโยธิน แขวง/เขต พญาไท กทม10400BTS สนามเป้า,พญาไท
image
462 ถนน สิรินธร แขวง บางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยช่างชุ่ย,บางพลัด
The TROPICA by Tichuca
Phone number : 0658785562
T-ONE BUILDING 8 Sukhumvit, 40 Alley, Khet Khlong Toei, Phra Khanong, Bangkok 10110ทีวัน,คลองเตย
image
Phone number : 0968416619
Instagram : Blackkingbarbkk
695-697 ถนน ไมตรีจิตต์ แขวง ป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 ประเทศไทย,ป้อมปราบศัตรูพ่าย
MENU_758356jW_1618219093
Phone number : 0948988891,0967234162
Line : @856bowng
Instagram : Flow.thehub
466/23, ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย,พญาไท
image
Phone number : 0925831991
1 st Floor Groove central world ลุมพินี เขต ประทุม วัน กรุงเทพมหานคร 10330กรูฟ,ปทุมวัน