[รีวิว] สุธารส ร้านเกาเหลาเกาแก่ย่านศาลายา อิ่มได้ในราคา 40 บาท
  1. [รีวิว] สุธารส ร้านเกาเหลาเกาแก่ย่านศาลายา อิ่มได้ในราคา 40 บาท

[รีวิว] สุธารส ร้านเกาเหลาเกาแก่ย่านศาลายา อิ่มได้ในราคา 40 บาท

ร้านเกาเหลาเก่าแก่ประจำศาลายา ผู้นำรสชาติในกรุงฯ มาสู่ชานเมือง เลื่องลือเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ พิชิตใจเด็กศาลายามายาวนาน @สุธารส
writerProfile
17 ก.ย. 2020 · โดย

บริเวณตรงข้ามมหาวิทยาลัยมหิดลศาลายาจะมีร้านค้าอาหารมากมายที่ดูแล้วลายตาไม่น้อย แต่ร้านที่ยืนอยู่เป็นร้านแรก ๆ เรียกได้ว่าอยู่มาตั้งแต่ตึกฝั่งนี้เป็นเหมือนดั่งตึกร้างที่แทบจะไม่มีผู้คน แต่คุณ “สุนีรัตน์ เชษฐ์ประภากร” เชื่อว่ารสชาติอาหารของตัวเอง จะทำให้ร้าน “สุธารส” อยู่รอดได้ และวันนี้ร้านแห่งนี้ก็กลายเป็นร้านชื่อดังขวัญใจเด็กศาลายาจริง ๆ

สุธารส
หลากหลายเมนูให้เลือกกิน ฟินกับค่าส่ง 0 บาท!

“เมื่อก่อนเราอยู่ในเมือง จนเราเริ่มย้ายมาอยู่ชานเมืองแทน ความยากของการอยู่ชานเมืองคือ เราไม่ค่อยเจอร้านอาหารที่อร่อยเหมือนตอนอยู่ในเมือง เราเลยพยายามหาสูตรอาหารอร่อย ๆ มาขาย ทั้งที่ตอนนั้นแถวนี้ร้างมาก แทบไม่มีคนเดินผ่านเลย แต่เราก็เชื่อว่าของอร่อย มันต้องมีคนเจอ เราก็พยายามทำมาเรื่อย ๆ เริ่มจากเด็กนักศึกษามากิน พอเริ่มมีคน ชาวบ้านแถวนี้ก็มาลองกิน ปากต่อปากกันไปเรื่อย ๆ จนเราอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้”

สุธารส
บรรยากาศร้านที่เด็กศาลายาคุ้นเคย

ขอแค่โอกาสให้คนได้ลองอาหารร้านเรา ถ้าเขาได้ลอง ยังไงเขาก็ต้องกลับมาซ้ำ

“คือเราค่อนข้างเชื่อมั่นในอาหารร้านเรา เพราะเราใช้แต่ของดี ๆ มาทำขาย วัตถุดิบเราเลือกแต่ของสดใหม่ และเราใส่ใจในทุกเมนูเสมอ พอมีสองอย่างนี้ยังไงอาหารก็มีคุณภาพ แม้ตอนเริ่มเราจะเสี่ยงมากเรื่องทำเล แต่เรามั่นใจว่าถ้าเขาได้ลอง ยังไงเขาก็ต้องกลับมา”

สุธารส
ตั้งใจทำสดใหม่ทุกเมนู
สุธารส
หมูกรอบทอดสดใหม่วันต่อวัน

ถึงเวลาเที่ยง นักศึกษาค่อย ๆ ทยอยเข้าร้านมาอย่างต่อเนื่อง กลิ่นหอมของน้ำซุปทำเอาเราหิวไม่น้อย เราเลยสั่ง “เกาเหลารวม” (40 บาท) เครื่องในไร้กลิ่นคาว หมูนุ่ม ๆ น้ำซุปหอมกรุ่น หมูกรอบที่ทอดมาจนกรอบสะใจ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ทำให้อิ่มท้องและอิ่มใจสุด ๆ ต่อด้วย “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” (40 บาท) ก๋วยเตี๋ยวที่ถูกปรุงมาอย่างครบรส หอมกลิ่นมะนาวแท้ คลุกกับเส้นจนเข้ากัน เปรี้ยว เผ็ด แอบหวานนิด ๆ ครบรสสุด

สุธารส
ต้มเลือดหมูน้ำซุปกลมกล่อม
สุธารส
ต้มยำรสแซ่บ หอมกลิ่นมะนาวแท้

นอกจากนี้ยังมี “ข้าวผัดปู” (40 บาท) อีกด้วยนะ ข้าวผัดกลิ่นหอมไหม้กระทะเล็ก ๆ ปรุงรสมากลมกล่อม มีเนื้อปูมาอย่างพอดี ทีเด็ดต้องอลองอีกหนึ่งเมนู “หมูปิ้งโบราณ” (10 บาท) สูตรเด็ดของทางร้านที่หมักเองไม้ใหญ่ ๆ คุ้มค่าอิ่มจุใจก็น่าลองนะเออ

สุธารส
ข้าวผัดปูรสเด็ด ต้องลอง!
สุธารส
หมูปิ้งสูตรเด้ดของทางร้าน หมักเอง ปรุงเอง นุ่มฟิน ๆ

ใครอยากลองชิมอาหารร้าน สุธารส ก็สามารถมาลองกันได้ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามประตู 4 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา หรือโทร 089-413-6468 , 081-562-8374 แต่สะดวกสบายกว่านั้นเพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ค่าส่ง 0 บาท อิ่มจัดหนักสบาย ๆ พร้อมส่งฟรีถึงหน้าบ้านคุณ!

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลารวม

แผนที่

ใกล้ๆกับธนาคารกสิกรสาขาศาลายา

การติดต่อ

เกาเหลาต้มยำแห้ง
Phone number : 089-413-6468 , 081-562-8374
135/164 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา จ.นครปฐม , อ.พุทธมณฑล,,พุทธมณฑล