ภัตตาคารอาหารทะเล “ไต๋บุ๊คแสมสาร” สัตหีบ ชลบุรี!
  1. ภัตตาคารอาหารทะเล “ไต๋บุ๊คแสมสาร” สัตหีบ ชลบุรี!

ภัตตาคารอาหารทะเล “ไต๋บุ๊คแสมสาร” สัตหีบ ชลบุรี!

ภัตตาคารหรูยังต้องยอมสยบ เพราะนี่คือ ไต๋บุ๊คแสมสาร ทำอาหารทะเลกินแบบสด ๆ บนเรือ ไต๋บุ๊ค เรือบริการตกหมึก ตกปลา ที่มีบริการทำซาซิมิบนเรือ แล่ให้ได้ชิมกันสด ๆ
writerProfile
27 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เรือไต๋บุ๊คเป็นเรือลำเล็ก นั่งได้ 3 ท่าน ค่าบริการเต็มวัน 3000 บาท เหมาลำ ไปเช้ากลับเย็น
  • เรือไต๋ไม่มีหลังคาใครที่กลัวร้อนกลัวดำก็เตรียมอุปกรณ์ไปให้ครบนะจ่ะ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ พอดีเล่นFacebook แล้วมีโพส ๆ หนึ่งน่าสนใจมากคนแชร์กันหลักหมื่น เป็นไปไม่ได้ที่เราจะเลื่อนผ่านมันไป เป็นเรือบริการตกหมึกตกปลาที่แสนจะธรรมดา แต่มันไม่ธรรมดาตรงนี้ จุดที่น่าสนใจคือ เฮ้ย! นี่มันภัตตาคารกลางน้ำฉบับโลคอลเลยนี่ มีการตกปลา ตกหมึกขึ้นมา แล้วมีบริการแล่ปลาสด ๆ ให้ได้ชิมกันตรงนั้นเลย มันดีตรงที่เขาจัดจานมาสวยงามมาก ให้รู้สึกเหมือนอยู่ร้านอาหารเลย อยากเห็นกันแล้วใช่ไหมครับ พายเรือตามมากันเลย

สะพานปลา
สะพานปลา

วันนี้ผมมากับเพื่อนคู่ใจของผม คุณกระตั้ว ผมหลอกเพื่อนว่าจะพาไปกินอาหาร ที่ภัตาคารสุดหรูกลางทะเล ดูเพื่อนจัดเต็มมาก ใส่สูทมากันเลย ฮ่า ๆ เอาเป็นว่าผมหลอกจนได้ผล เราก็มาถึงกันแล้วที่ ช่องแสมสาร สัตหีบ เรือที่เราจะไปเป็นเรือของ บริการเรือตกหมึก ตกปลา - ไต๋บุ๊ค แสมสาร ตกปลาสัตหีบ เราไปลงเรือกันเลยดีกว่า

ออกทะเลได้~
ออกทะเลได้~

ขอบอกก่อนเลยนะครับว่า ใครที่เมาเรือให้กินยาดักมาก่อนเลย แล้วหาอะไรกินอย่าให้ท้องว่างก่อนขึ้นเรือ ไม่งั้นแย่แน่ ๆ ระหว่างนั่งเรือก็ได้พูดคุยกับไต๋บุ๊คแสมสาร ได้ความว่าไต๋บุ๊คทำมา 2-3 ปีแล้ว พึ่งมีคนสนใจ ช่วงแฟนเอารูปไปลงเพจ คนก็แห่มากันเต็ม ไต๋คิดเหมาลำ 3,000 บาท ทั้งวันถือว่าคุ้มอยู่ ก็มีบริการแล่ปลาทำนู้นทำนี่ให้ลูกค้า อยากได้อะไรก็บอกได้

กระตั้วเมาเรือ
กระตั้วเมาเรือ

นั่งมาได้สักพักเพื่อนผมกระตั๋วก็หันมาบอกว่า “เมาเรือวะเพื่อน” เอ็นดูมาก ๆ ครับสงสารก็สงสาร โดนหลอกใส่สูทมา ฮ่า ๆ เออ ผมลืมบอกไปเลยว่า เรือที่นี่ไม่มีหลังคานะครับ ใครที่กลัวร้อนกลัวดำ เตรียมอุปกรณ์มากันให้พร้อมเลย แต่ไม่ร้อนอย่างที่คิดครับ ไต๋ก็พยายามขับเรือไปหลบแดดหลังเกาะให้เรา

มาแล้วตัวแรกของวันนี้
มาแล้วตัวแรกของวันนี้
หมึกสด ๆ กันเลย
หมึกสด ๆ กันเลย

และแล้วเราก็มาถึงที่หมายครับ ผมกับเพื่อนนี่หมดสภาพเมาเรือ ฮ่า ๆ หน้าที่การตกหมึกต้องยกให้ไต๋เลยครับ บริการตกให้เราอีกด้วยถ้าใครไม่ตก ดีจริง ๆ ลืมบอกนะครับใครที่ไม่มีเบ็ดตก ทางไต๋มีบริการเช่าเช่นกันครับ ส่วนปลาที่ตกมาได้ก็คือปลาเก๋าครับ ไต๋บอกว่าอยากได้ตัวไฮไลต์มาให้เราคือ ปลาเก๋ากุดสลาด ที่ขายตามตลาดกิโลละเป็นพัน แต่เราเมาคลื่นไม่ไหวเอาแค่ปลาเก๋าธรรมดาก็พอ โชคดีที่ยังได้หมึกติดมาอีกด้วย ทริปนี้เลยถือว่ามาไม่เสียเที่ยว

ความชำนาญล้วนๆ
ความชำนาญล้วนๆ
เห็นแล้วเสียว
เห็นแล้วเสียว
หมึกจ๋าลาก่อน
หมึกจ๋าลาก่อน
มาเป็นอาหารแต่โดยดี
มาเป็นอาหารแต่โดยดี

หลังจากที่มาวัตถุดิบของเรามาแล้วเราก็เลยบอกไต๋ว่าไปทำใกล้ ๆ ฝั่งดีกว่าเพราะพวกเราเมาเรือไม่ไหว แอบเสียดายเหมือนกันอดกินแล้วชมวิวกลางทะเลเลย ไต๋ก็ได้แล่ให้เราดูกันสด ๆ ฝีมือการแล่นี่ไม่ธรรมดา ผมเลยถามไต๋เรียนมาจากไหน ไต๋ตอบ “อ๋ออาจารณ์ยูทูปทั้งนั้น” ผมนี่อึ้งกันไปเลย ฮ่า ๆ

ซาซิมิกลางทะเล
ซาซิมิกลางทะเล
หมึกกรอบ ๆ
หมึกกรอบ ๆ
เนื้อปลานุ่มลิ้น
เนื้อปลานุ่มลิ้น

และแล้วหน้าตามันก็ออกมาเป็นแบบนี้ครับ เป็นไงน่ากินกันไหมละ หมึกกัดไปนี่กรอบมาก ๆ ไต๋แล่มาดีเลย ส่วนเนื้อปลาเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยครับกินเข้าไปนี่อาการเมาเรือหายเลยเมื่อโดนน้ำจิ้มซีฟู้ด ทริปนี้เรามาแค่แปปเดียว ถ้าเรามาเต็มวันคงได้หลายเมนูแน่นอน ในทะเลยังมีวัตถุดิบอีกเยอะให้เราได้ลิ้มลองกัน

จะกินแล้วนะ~
จะกินแล้วนะ~

ใครที่ชอบก็อย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะครับ บริการเรือตกหมึก ตกปลา - ไต๋บุ๊ค แสมสาร ที่เที่ยวสัตหีบ ตกปลาสัตหีบ ตกปลาชลบุรี ภัตตาคารกลางทะเลฉบับโลคอล ที่ใครมาแล้วจะติดใจ ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดอะไรดี ๆ อีกก็ไปติดตามกันได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี วันนี้ลาก่อนขอบคุณครับ

พิกัด

ช่องแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี สะพานปลาสร้อยทองคำ

เบอร์ 090-487-8526

ID Line:0904878526