[รีวิว] ตะโก้เสวยเบญจพงศ์ ร้านตะโก้สูตรตำนานอีกรสชาติที่ ร.๙ ทรงโปรด
  1. [รีวิว] ตะโก้เสวยเบญจพงศ์ ร้านตะโก้สูตรตำนานอีกรสชาติที่ ร.๙ ทรงโปรด

[รีวิว] ตะโก้เสวยเบญจพงศ์ ร้านตะโก้สูตรตำนานอีกรสชาติที่ ร.๙ ทรงโปรด

ใครผ่านไปผ่านมาหัวหิวอยากแวะชิมหรือหาซื้อของฝากระดับตำนานที่เรียกได้ว่าใครได้เป็นอันต้องปลื้มใจคงหนีไม่พ้น “ตะโก้เสวยเบญจพงศ์” อีกหนึ่งร้านขนมที่ร.๙ ทรงโปรด
writerProfile
8 ต.ค. 2020 · โดย

โชคดีที่เดือนนี้แอบมีวันหยุดยาวให้ร่างกายได้ไปผ่อนคลายกับกับที่ใกล้ ๆ อย่างหัวหิน และการตะลอนกินก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรามักจะทำอยู่เสมอ ที่ผ่านมาเสนอแต่ร้านหนัก ๆ ให้ทุกท่านได้รู้จัก วันนี้เลยยากเปลี่ยนแนวสักนิดให้ทุกท่านได้มาพบกับตึกเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่หน้าร้านดูเหมือนเป็นเพียงร้านขายของฝากธรรมดาทั่วไป แต่หารู้ไม่ว่าในตึกไม้แห่งนี้ ได้ซ่อน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์ ขนมตะโก้ระดับตำนาน ที่เคยได้ขึ้นถวายในหลวง รัชกาลที่ ๙ จนกลายเป็นอีกของหวานที่ท่านทรงโปรดปราณที่เคยเสวยทุกเดือน

บรรยาการร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
หน้าร้านของฝากเล็ก ๆ ที่ซ่อนเมนูเด็ดเอาไว้ รูปภาพโดยคุณ  Mrs.Tuckham

หน้าร้านที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่และมากประสบการณ์ คุณยายสองสามคนบรรจงทำตะโก้ด้วยความพิถีพิถัน ทำให้จำนวนขนมต่อวันไม่มากนัก จะมีลูกค้าที่กินกันมามากว่าครึ่งศตวรรษที่รู้ว่าต้องจองก่อนเท่านั้นไม่งั้นอาจมีอด เพราะด้วยความที่ตะโก้ของคุณยายไม่เหมือนใคร ถ้าเคยได้ลิ้มลองสักครั้ง บอกเลยว่าเป็นต้องสั่งซ้ำอย่างแน่นอน

บรรยาการร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
ยังคงลงมือบรรจงทำอย่างพิถีพิถัน รูปภาพโดยคุณ  Jeab
บรรยาการร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
วันหนึ่งทำไม่เยอะ อยากกินต้องรีบไปลอง รูปภาพโดยคุณ Khun_Aom

“ร้านนี้เป็นร้านบ้านไม้เก่า ๆ อยู่ใกล้กับร้านข้าวมันไก่ลมหวล ตะโก้ร้านนี้ เคยขึ้นโต๊ะเสวยในรัชกาลก่อน เพราะฉะนั้นเลยต้องมาขอลองชิมเป็นบุญปากสักครั้ง เราว่ารสขนมค่อนข้างหวาน ส่วนกะทิเรากลับชอบ มีกลิ่นอบควันเทียน ใครมาหัวหินแนะนำให้มาลองกินตะโก้ของร้านคุณป้าเค้านะครับ มาเช้าหน่อยก็ดีเผื่อหมดเร็ว” (รีวิวโดยคุณ Digital Taste)

ตะโก้ร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
จะซื้อกินเองก็ดี เป็นของฝากก็โดน รูปภาพโดยคุณ อร่อยสไตล์ by NB
ตะโก้ร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
เนื้อเนื้อ เด้ง ไม่เหมือนใคร รูปภาพโดยคุณ  Jigkojung

“โดย "ขนมตะโก้" ของที่ร้านขนาดบรรจุ 1 กล่องกระดาษ ราคากล่องละ 50 บาท จำนวน 16 ชิ้น ตัวตะโก้ผสมแห้วปั่นหยาบให้พอได้เคี้ยวหยอดหน้าด้วยกะทิจนเนียนสวย กลิ่นหอมนุ่ม ไม่ถึงกับหวานแหลม ทำขายวันละประมาณ 60 กล่องเท่านั้น แนะนำให้โทรสั่งไว้ก่อนจะได้ไม่พลาด” (รีวิวโดยคุณ Wachi Kowwarin)

ตะโก้ร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
ชิ้นเล็กพอดีคำ รูปภาพโดยคุณ Jeab 
ตะโก้ร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์
ดูเนื้อชัด ๆ น่ากินมาก รูปภาพโดยคุณ Jeab 

“ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านสืบต้นตำรับมากว่าครึ่งศตวรรษ ขายจากรุ่นสู่รุ่น ที่ความอร่อยไม่มีเปลี่ยนแปลงเลย ตะโก้หน้าต่าง ๆ ทั้งเผือก แห้ว ข้าวโพด อร่อยฟินมาก สาคูหนึบ ๆ หยอดทำกันสด ๆ ทุกเช้า ตอนกินนะ แค่หยิบตะโก้มาเแล้วบิดนิดหนึ่งตะโก้ก็เด้งดึ๋งไปในปากเลย สาคู่ไม่มีติดใบตองด้วย อร่อยสุดยอดเลย กะทิก็หอมมัน กินแล้วหยุดไม่อยู่ สารภาพจากใจคนรักตะโก้เลย” (รีวิวโดยคุณ Poom.L)

อีกหนึ่งร้านแนะนำหัวหินที่อยากให้ไปลอง ใครแวะไปแล้วหาอะไรกินระหว่างทางก็อย่างลืมแวะไปที่ร้าน ตะโก้เสวยเบญจพงศ์ ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 57 เข้าซอยไป 150 เมตร โทร 032-511-255 ของดีงามแบบนี้จะซื้อกินเองก็ดีจะซื้อไปเป็นของฝากก็เลิศ

เมนูห้ามพลาด

ขนมตะโก้

แผนที่

ในซอยหัวหิน 57 เข้าซอยไป 150 เมตร ฝั้่งขวามือ

การติดต่อ

ตะโก้แห้ว ราคาขึ้นเป็น 60 บาทแล้ว
Phone number : 032-511-255
49-49/1 ซอย 57 ถ.เดชานุชิต,หัวหิน
ประเภท