”เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ร้านเกาเหลาโกเบสวรรค์คนรักเนื้อ!
  1. ”เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ร้านเกาเหลาโกเบสวรรค์คนรักเนื้อ!

”เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ร้านเกาเหลาโกเบสวรรค์คนรักเนื้อ!

Beef Lover ต้องมา! “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ร้านตำนานกว่า 60 ปี กับเมนูหลากหลายทั้งเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยว และข้าวผัดกะเพรา ล้วนใช้วัตถุดิบหลักเป็นเนื้อทั้งสิ้น!
writerProfile
6 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” สืบทอดกันมาถึง 2 รุ่นในระยะเวลากว่า 60 ปี เอาใจคนรักเนื้อด้วยวัตถุดิบดี เครื่องแน่น และเมนูหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าวผัดกะเพราเนื้อ
  • ที่ร้านจะเปิดเตาเคี่ยวน้ำซุปกันทั้งวัน จากส่วนเนื้อที่ติดกระดูกและเครื่องเทศที่ให้รสชาติเข้มข้น
  • พิเศษสุด “เกาเหลาเนื้อเปื่อย” ใช้เนื้อโกเบ ทำความสะอาดอย่างดี พร้อมตุ๋นให้เปื่อยในน้ำซุปสูตรเด็ดของร้าน
เกาเหลาเนื้อเปื่อย ร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
สายเนื้อเห็นแล้วตะเกียบในมือสั่นระริกเลยใช่ม้า!

พูดถึงร้านเด็ดร้านดังตลาดพลูแล้ว คงจะมีสารพัดรายชื่อร้านผุดเข้ามาในหัวนับไม่ถ้วน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคงจะเป็น “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ตำนานร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยกว่า 60 ปี ที่คนรักเนื้อต้องแวะไปลองชิมกันสักครั้ง!

บรรยากาศร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น!

"เฮียครรชิต นิตยานนท์" เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 เล่าให้นิชาฟังพลางโชว์หั่นเนื้อเปื่อยไปพลางว่า “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” นั้นเปิดมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อ เริ่มเข้าสู่วงการเจ้าของร้านอาหารเมนูเนื้อเมื่อประมาณ 60 ปีที่แล้ว โดยการลองผิดลองถูกจากเกาเหลาและก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จนปัจจุบันได้กลายเป็นร้านเกาเหลาตลาดพลูที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนไปทั่ว

เจ้าของร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
เฮียครรชิตที่กำลังขมักเขม้นกับการรังสรรค์เมนูเนื้อสุดฟิน!

ด้วยเทคนิคการเลือกวัตถุดิบเพื่อนำมาปรุงเมนู “เกาเหลาเนื้อเปื่อย” (80 บาท พิเศษ 100 บาท) และ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย” (ุ60 บาท พิเศษ 80 บาท) ของทางร้านนั้น ค่อนข้างพิเศษ เพราะเฮียครรชิตเขาใช้เนื้อวัวส่วนท้อง หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ เนื้อโกเบ ซึ่งเป็นส่วนสามชั้นประกอบไปด้วยเนื้อ และไขมันที่แทรกเป็นริ้ว เมื่อนำไปตุ๋นในน้ำซุปสูตรพิเศษของร้านที่เคี่ยวจากเนื้อติดกระดูกและเครื่องเทศแล้ว เรียกได้ว่านุ่มลิ้นสุด ๆ

เกาเหลาเนื้อเปื่อย ร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
เกาเหลlเนื้อเปื่อย ซิกเนอเจอร์ที่ไม่ลองถือว่าพลาด!
เกาเหลาเนื้อเปื่อย ร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
เนื้อโกเบเปื่อยยุ่ยกำลังดี ตุ๋นในน้ำซุปหอมเครื่องเทศ

นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวเอาใจชาวเนื้ออย่าง “ข้าวผัดกะเพราเนื้อเปื่อย” (60 บาท) และ “ข้าวกะเพราเนื้อสัน” (60 บาท) ใช้เนื้อส่วนที่นุ่ม ไม่เหนียว โดยเฉพาะกะเพราเนื้อเปื่อยก็จะเป็นเนื้อที่ได้จากการเคี่ยวในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอย่างต่ำครึ่งถึง 1 ชั่วโมง

กะเพราเนื้อเปื่อย ร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู
ข้าวผัดกะเพราเนื้อก็นุ่มลิ้นฟินฉ่ำไม่แพ้กัน

ไปลิ้มรสความฉ่ำความยุ่ยกันได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตลาดพลู “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู” ถนนเทอดไท เปิดทุกวัน เวลา 09:00 - 18:00 น. หรือจะตะลุยกินของดีของเด็ดตลาดพลูร้านอื่น ๆ ก็ตามลายแทงนี้ไปเลย 12 ร้านอาหารตลาดพลู อิ่มหลากหลายบนเส้นทางรถไฟสายคลาสสิก มีทั้งความและหวานอย่าง “ขนมหวานตลาดพลู” ราคาเบาเริ่มต้นที่ 1 บาท “เต็กเฮง หมี่กรอบจีนหลี” ตำนานตลาดพลู 110 ปี “กิมเอ็งกล้วยเชื่อมตลาดพลู” คัดกล้วยอย่างดีจากเพรชบุรี และอื่น ๆ มากมาย แค่เห็นชื่อร้านท้องก็ร้องแล้ว แบบนี้จะรออะไรล่ะจ๊ะแม่ ไปค่ะไปสู้!

ติดตามบทความอื่น ๆ ของตลาดพลูและระแวกใกล้เคียงได้

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลาเนื้อเปื่อย

แผนที่

ริมถนนเทอดไท ติดร้านขนมหวานตลาดพลู ใกล้สถานีรถไฟตลาดพลู