ต้องลอง! เนื้อแกะ Victorian Lamb Tasting Event ฟินเหมือนอยู่ออสฯ
  1. ต้องลอง! เนื้อแกะ Victorian Lamb Tasting Event ฟินเหมือนอยู่ออสฯ

ต้องลอง! เนื้อแกะ Victorian Lamb Tasting Event ฟินเหมือนอยู่ออสฯ

พาไปสัมผัสความนุ่มละมุน ของเนื้อแกะระดับพรีเมียม พร้อมวัตถุดิบสุดดีงามตามฤดูกาลจากออสเตรเลียที่งาน Victorian Lamb Tasting Event ที่ Central Food Hall
writerProfile
28 มิ.ย. 2017 · โดย

น้อยครั้งมากที่วาฬจะมีโอกาสได้กินเนื้อแกะ ไหนจะหาซื้อได้ยากหรือซื้อมาแล้วเอาไปทำเมนูอะไรดี? และเหตุผลหลัก ๆ ก็คงเป็นเรื่องกลิ่นนี่แหละค่ะ แต่วันนี้ความคิดของวาฬก็เปลี่ยนไป เมื่อมีโอกาสได้มางาน Victorian Lamb Tasting Event โดย สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) ที่เนรมิต Central Food Hall ใน Central Festival East Ville ให้กลายเป็นแหล่งช็อปวัตถุดิบคุณภาพจากออสเตรเลียมีสินค้ามากมายให้เลือกสรร สำหรับวันงานเป็นการชิมเมนูเทสติ้งเล็ก ๆ แต่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยเชฟหนุ่มมากฝีมือที่ครีเอตเมนูเนื้อแกะออกมาได้อย่างน่าหลงใหลในรสชาติ

 Taste of Australia

วันนี้มี 3 เมนูค่ะ วัตถุดิบทั้งหมดก็ส่งตรงมากจากออสเตรเลีย เริ่มที่ Pear Salad ช่วงนี้ของออสเตรเลียเป็นหน้าลูกแพร์พอดี เชฟเลยจับมาทำสลัดรสหวาน เบรกด้วยความหอมเฉพาะตัวของผักร็อกเกต และตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของซอสโยเกิร์ต ความสดของผักผลไม้มันเฟรชมาก เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารได้ดีเลย

จานที่สองเป็นดาวเด่นของวันนี้ซึ่งก็คือ Australian Lamb Rack หรือ ซี่โครงแกะ จากรัฐวิคตอเรีย และตลอดการทำเมนู Grilled Lamb Rack เชฟ Tim Hollands ก็จะคอยบอกเคล็ดลับการปรุงซี่โครงแกะควบคู่กันไปกับเชฟแจนและเชฟต้น ที่กำลังกริลล์เนื้อบนกระทะร้อน วาฬก็ทั้งจำทั้งจดเก็บเอาไปได้ใช้แน่นอน พอเนื้อแกะมาเสิร์ฟถึงที่ก็จัดการหั่นเนื้อเข้าปาก โอยยย เนื้อนุ่มไม่เหนียว ไม่เหม็น แต่หอมกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะอีกต่างหาก จานนี้ดีงามค่ะ!

 Taste of Australia
สลัดลูกแพร์แบบสด ๆ รสหวานกับผักสลัดกินแล้วชื่นใจแบบเบา ๆ ให้ความรู้สึกเฟรชมาก
 Taste of Australia
เชฟ Tim จัดแพริงไวน์แดงได้รสที่สตรองว์ไปได้ดีกับซอสไวน์แดงในเมนู Lamb Rack
 Taste of Australia
Master Bucher กำลังตัดแต่งเนื้อเพื่อความสวยงามก่อนนำไปปรุงอาหาร แต่แค่ดูก็เสียวแล้ว เพราะมีดคมกริบเฉือนลงไปในเนื้อตัดออกมาเนียนกริ๊บ
 Taste of Australia
เชฟ Tim บอกเคล็ดลับการปรุงเนื้อ หนึ่ง เนื้อต้องไว้อุณหภูมิห้อง เพื่อให้สุกทั่วชิ้นดี สอง กระทะต้องร้อนกว่าพระอาทิตย์! และสามตอนเนื้อลงกระทะต้องดังฉ่า

และของหวานปิดท้าย Poached Pear with Greek Yoghurt Ice Cream ไอศกรีมโยเกิร์ตเปรี้ยวนิดหวานหน่อยกับลูกแพร์นุ่มฉ่ำซอสไวน์แดง จานนี้เชฟ Tim จับแพริงกับ Dessert Wine ไวน์รสหวานเจี๊ยบ

 Taste of Australia

ตลอดการลิ้มลองทั้ง 3 เมนูนี้ สิ่งที่โดดเด่นออกมาคงไม่พ้นเรื่องความสดใหม่กับรสชาติแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากก็ดีงามแล้ว ซึ่งนอกจากเทคนิคการปรุงอาหาร เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ ว่าอะไรคือเคล็ดลับสำคัญที่สุดที่ทำให้อาหารออกมารสชาติดี?... คำตอบก็คือ การใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพนั่นเอง

taste of australia
 Taste of Australia

อย่าง Lamb Rack จากรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพตั้งแต่การเลี้ยงแกะในทุ่งหญ้าปล่อยแบบธรรมชาติ ไม่ใช้สารเร่งเนื้อใด ๆ ทำให้เมื่อสัตว์มีความสุขกับการใช้ชีวิตเนื้อที่ออกมาจึงดีงามไม่แพ้กัน และหลายครั้งเราจะเห็นว่าเนื้อนำเข้ามักจะแช่แข็งมาทำให้สูญเสียเนื้อสัมผัสและรสชาติออกไปบ้าง แต่เนื้อแกะที่ Central Food Hall ชิลล์มาตั้งแต่อยู่ออสเตรเลียค่ะ ไม่มีฟรีซแน่นอน

ส่วนใครกังวลว่าซื้อมาแล้วจะเอาไปทำเมนูอะไรดีก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะ Master Butcher ที่ Central Food Hall ยินดีแนะนำเคล็ดลับการเลือกเนื้อต่าง ๆ เพื่อนำไปปรุงอาหารให้ถูกปาก ไม่แน่เมนูโปรดจานต่อไปของเพื่อน ๆ อาจจะเป็นเนื้อแกะแสนนุ่มก็ได้ แล้วก็ไม่ต้องไม่ตามหาซื้อเนื้อให้วุ่นวายเพราะมีจำหน่ายแล้วที่ Central Food Hall ทุกสาขา และนอกจากเนื้อแกะยังมีเนื้อวัว ผลิตภัณฑ์จากนม ผักผลไม้สดตามฤดูกาลไปจนถึง น้ำแร่ และสินค้าระดับคุณภาพพรีเมียมอื่น ๆ อีกเพียบที่คัดสรรมาแล้วจากออสเตรเลีย! สะดวก ใกล้บ้าน มีสินค้าให้เลือกเยอะขนาดนี้ ไม่ไปยังไงไหว~

Taste of Australia
Australian Lamb ชิลล์มาจากออสเตรเลียจึงได้รส และเนื้อสัมผัสสุดนุ่มละมุน 
Central Food Hall
Central Food Hall
taste of australia