"Taste of Mater Dei" เทศกาลอาหารรวมร้านเด็ดจากศิษย์เก่ามาแตร์ฯ
  1. "Taste of Mater Dei" เทศกาลอาหารรวมร้านเด็ดจากศิษย์เก่ามาแตร์ฯ

"Taste of Mater Dei" เทศกาลอาหารรวมร้านเด็ดจากศิษย์เก่ามาแตร์ฯ

Taste of Mater Dei งานที่รวมร้านเด็ดจากศิษย์เก่ามาแตร์ฯ แบบจัดเต็มครบครันทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม วันที่ 5 - 7 ก.ค. 62 Quartier Avenue เอ็มควอเทียร์
writerProfile
27 มิ.ย. 2019 · โดย

เชิญชวนคนชอบกินด้วยแฮชแท็ก #ประกาศศักดาเสน่ห์รสมือสาวมาแตร์ฯ สำหรับ Taste of Mater Dei งานที่รวบรวมร้านอาหารเด็ดฝีมือศิษย์เก่ามาแตร์ฯ แบบครบครันทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มหลายสิบร้าน รับรองว่าคนชอบกินจะได้อิ่มพุงกางพร้อมหิ้วถุงกลับบ้านเป็นของฝากอีกเพียบแน่นอน ว่าแล้วก็ลองมาอุ่นเครื่องยั่วน้ำลายกันก่อนดีกว่าว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

1Hokkai - Don

ร้านซูชิและข้าวหน้าปลาดิบสไตล์ฮอกไกโดที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยรสชาติที่พิถีพิถันจากการคัดสรรวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นเมนูขึ้นชื่ออย่าง “มากุโระ” ในส่วนต่าง ๆ ทั้ง “โอโทโร” “ชูโทโร” หรือ “อากามิ” รวมทั้งเมนูยอดนิยม “แซลมอน” “ฮามาจิ” “อิคุระ” “กุ้งหวานเอบิ” คำโต “โฮตาเตะ” “เอ็นกาวะ” รวมทั้ง “อูนิ” (ไข่หอยเม่นสด) หรือเมนูพิเศษอย่าง “เนื้อย่างโกเบ” และ “เนื้อย่างมัสซึซากะ” ย่างเบา ๆให้พอหอม และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากลองซูชิและข้าวหน้าปลาดิบสไตล์ฮอกไกโดในเมืองไทย ต้องไปร้านนี้หรือเจอกันที่งานอาหารมาแตร์ฯ งานนี้ได้เลย

เมนูร้าน Hokkai-Don
ลิ้มรสชาติซูชิและข้าวหน้าปลาดิบสไตล์ฮอกไกโด

2คั่วกลิ้งผักสด

ร้านอาหารปักษ์ใต้สไตล์โฮมเมดขวัญใจใครหลายคน ด้วยรสชาติของเมนูที่ทั้งกลมกล่อมและโดดเด่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศเฉพาะถิ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบที่สดสะอาดมีอยู่ในฤดูกาลที่สามารถหามาได้เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ภายใต้ความตั้งใจว่าที่บ้านกินอย่างไร ลูกค้าต้องได้กินอย่างนั้น

เมนูร้านคั่วกลิ้งผักสด
รสชาติโดดเด่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน

3ไก่ย่างบางตาล ณ บางกอก

ต้นตำรับไก่ย่างรถไฟอันเรื่องชื่อจากบ้านบางตาล จังหวัดราชบุรี โดยมีเอกลักษณ์คือไม้ 3 ง่ามที่ใช้ขึ้นไก่ที่ยังคงเสน่ห์อันน่าหลงใหลพ่วงด้วยกลิ่นหอม ๆ เวลาย่าง ซึ่งทางร้านพร้อมเสิร์ฟไก่ย่างบางตาลแท้ ๆ ฝีมือระดับ OTOP 5 ดาว 2 ปีซ้อน มาให้คุณ ๆ ได้ลิ้มรสชาติจากบางตาลสู่บางกอก

เมนูร้านไก่ย่างบางตาล
ลิ้มรสชาติไก่ย่าง ณ บางตาลที่พร้อมเสิร์ฟ ณ บางกอก

4 Le Père

จากความรักในการทำขนมของคุณพ่อที่ให้ลูก ๆ ได้ชิมกันจนติดใจ ร้านครัวซองต์ต้นตำรับฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดร้านนี้จึงเกิดขึ้น โดยทางร้านใส่ใจเลือกวัตถุดิบคุณภาพมาสร้างสรรค์เมนูสูตรเฉพาะ ใครได้ชิมรับรองติดใจความกรอบนอก นุ่มฟู และหอมเนยชั้นดีอย่างแน่นอน

เมนูร้าน Le Pere
ครัวซองต์กรอบนอก นุ่มฟู และหอมกลิ่นเนย

5Café Chilli

Cafe Chilli (คาเฟ่ ชิลลี) ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ที่เน้นคัดเลือกวัตถุดิบให้พิเศษขึ้นกว่าอาหารอีสานทั่วไป และมีความทันสมัย โดยเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและต่างประเทศที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รับประกันได้ว่ายังคงความจัดจ้านและกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

เมนูร้านคาเฟ่ชิลลี่
ยังคงรสชาติจัดจ้านแบบฉบับอาหารอีสาน

6Tessa

ร้านอาหารที่มีเมนูขึ้นชื่อทั้ง “โฮมเมดลาซานญ่า” ​“ผักโขมอบชีส” และ “มักโรนีอบชีส” ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ สะอาด ปราศจากสารปรุงแต่ง และวัตถุกันเสีย สำหรับภายในงานอาหารมาแตร์ฯ จะได้พบกับ “ข้าวแช่สูตรโบราณ” ครบเครื่องด้วยข้าวหอม, น้ำลอยดอกมะลิ, พริกหยวกสอดไส้ห่อไข่ตาข่าย, กะปิทอด, ปลาหวาน, หอมแดงไส้ปลาแห้งทอด, ไชโป๊วผัดไข่, พริกแห้งสอดไส้ทอด, หมูฝอย และผักเคียงสวยงาม  

ข้าวแช่ร้าน Tessa
"ข้าวแช่สูตรโบราณ" แบบครบเครื่อง

7Qookieandme

ร้านคุกกี้ที่พร้อมมอบรสชาติแบบฉบับโฮดเมดกับสองเมนูเด่นประจำร้าน เริ่มจาก “BABY NOAH” คุกกี้กรุบกรอบสูตรลับของร้านพร้อมไส้ช็อกโกแลตนูเทลล่า “LITTLE SAM” ที่เพิ่มมาร์ชเมลโลว์ให้ได้เนื้อสัมผัสเคี้ยวสนุกอีกขั้น และอีกเมนู “RED MELVET” คุกกี้เรดเวลเวตที่สอดไส้ครีมชีสพร้อมละลายในปาก

เมนูร้าน Qookieandme
"BABY NOAH” และ “LITTLE SAM” คุกกี้สูตรโฮมเมดพร้อมไส้และท็อปปิงเพิ่มรสชาติ

8House of Popcorn

ความลับของ Popcorn ที่ต่างประเทศ คือการราดซอสเนยสดลงที่เมล็ด Popcorn ที่เพิ่งคั่วสด ๆ ร้อน ๆ ทำให้รสชาติหอมมันเนยสดใหม่และกลมกล่อม ซึ่งหากินได้ยากมากในบ้านเรา และร้านนี้คือเจ้าเดียวที่นำสูตรต้นตำรับ Super Butter มาให้เราได้ฟินกัน โดยคุมคุณภาพด้วยมาตรฐานคั่ว Popcorn ทุก ๆ 10 นาทีเพื่อความสดใหม่ของเมล็ด และ ซอส Super Butter ที่ทำแบบวันต่อวันเพื่อความสดใหม่ของเนย โดยจะราดแล้วคลุกทานแบบไหนก็ฟิน ไม่ว่าจะเป็น “Fresh Butter รสเค็มเนยสด” “Caramel Butter รสหวานราดซอสเนยสด” และ “Two Tone-mix 2 รสราดซอสเนยสด”

เมนูร้าน House of Popcorn
Popcorn สูตรต้นตำรับ Super Butter ที่หากินได้ยากในเมืองไทย

9Inn Train

ร้านอาหารที่เกิดจากแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ สไตล์การตกแต่งร้านจึงถูกออกแบบให้เหมือนกำลังนั่งอยู่บนรถไฟ แถมยังจะอินอีกขั้นไปกับเมนูสูตรเด็ดของร้านทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารฟิวชัน

เมนูร้านอาหารอินเทรนด์
รสชาติมีเอกลักษณ์ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน

10ข้าวเหนียวหมูปิ้ง Homemade

ร้านนี้เขายืนยันหนักแน่นว่าลงมือหมักเนื้อหมูด้วยเครื่องเทศ 3 ชนิดได้แก่ กระเทียม พริกไทย และรากผักชี รับรองว่า “หมูปิ้ง” ที่ได้รสชาติไร้เทียมทาน ยิ่งถ้ากินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขามสุดแซ่บที่ใช้น้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ และมะนาวสดเป็นปัจจัยหลัก รับรองว่าคนรักหมูปิ้งไม่มีผิดหวัง

เมนูร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง
เนื้อหมูหมักด้วยเครื่องเทศ 3 ชนิด ได้แก่ กระเทียม พริกไทย และรากผักชี

11เตี๋ยวหน้าคลัง

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความเชื่อว่า “คุณภาพและรสชาติต้องมาก่อน” โดยที่นี่เลือกใช้หมูดำคุโรบุตะ และเนื้อริบอายที่ล้วนนำเข้าซึ่งคัดสรรมาอย่างดี รับรองว่าใครที่ได้ชิมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้โดยเฉพาะเมนูเนื้อต้องรู้สึกถึงความคุ้มค่ากับทุกคำที่ได้ลองชิม และติดใจจนอยากกินซ้ำ ๆ อย่างแน่นอน

เมนูร้านเตี๋ยวหน้าคลัง

                       เลือกใช้เนื้อริบอายที่คัดสรรอย่างดี

เมนูร้านเตี๋ยวหน้าคลัง

               "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ" เมนูที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด

12ข้าวแช่ชาววัง

แม้ทุกวันนี้จะหาร้านที่ทำข้าวแช่แบบครบเครื่องดั้งเดิมได้น้อยเต็มที แต่ร้านนี้เขาจัดให้ด้วยเจ้าของร้านรับประกันรสชาติของข้าวแช่แบบดั้งเดิมด้วยการลงมือทำเครื่องเองทั้งหมด ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ทำข้าวแช่แบบครบเครื่องดั้งเดิม มางานนี้ได้สมหวังชัวร์

เมนูร้านข้าวแช่ชาววัง
ข้าวแช่ชาววังครบเครื่องแบบดั้งเดิม

13Stone : Angel & Stone

เพราะชอบกิน “คอร์นบีฟ” (Corned Beef) มากที่สุดในโลก แต่หาซื้อแบบที่ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ได้ เจ้าของร้านจึงขอวิ่งเข้าครัวทำเองโดยใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ ร้านนี้เขาเลือกใช้ Imported Beef Brisket และ Free Range Pork Loin มาทำ “คอร์นบีฟ” และ “คอร์นพอร์ก" เมื่อหมักกับสมุนไพร และเครื่องเทศแล้วนำมาตุ๋นอีก 6 ชั่วโมงกับเบียร์ดำ และผักต่าง ๆ ก่อนที่จะมาเป็น “คอร์นบีฟ” และ “คอร์นพอร์ก” ซิกเนเจอร์ของร้านนั่นเอง 

เมนูร้าน Stone

                          “คอร์นบีฟ” และ “คอร์นพอร์ก" 

เมนูร้าน Stone

                           “คอร์นบีฟ” และ “คอร์นพอร์ก" 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยที่เรานำมายั่วน้ำลายกัน เพราะงานอาหารมาแตร์ฯ Taste of Mater Dei ยังมีร้านอาหารเด็ดฝีมือสาวมาแตร์ฯ มาร่วมด้วยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นร้าน Silver Lake, ร้าน The Bottle BKK, ร้าน ตับบด คุกกี้, ร้าน Rice Pok Pok ขนมข้าวเม่าอบกรอบ, ร้าน LAVAZZA, ร้าน ขนมบ้านอุดมสุขร้านขนมโตเกียว ฯลฯ

คนชอบกินอย่าพลาดไปเจอกันได้เลยที่เทศกาลอาหาร Taste of Mater Dei วันที่ 5 - 7 กรกฎาคม 2562 ที่ Quartier Avenue เอ็มควอเทียร์