Tea Semicolon Cafe ชลบุรี คาเฟ่ตีมยุค 90's ฮิปทุกมุมเก๋ทุกเมนู
  1. Tea Semicolon Cafe ชลบุรี คาเฟ่ตีมยุค 90's ฮิปทุกมุมเก๋ทุกเมนู

Tea Semicolon Cafe ชลบุรี คาเฟ่ตีมยุค 90's ฮิปทุกมุมเก๋ทุกเมนู

คาเฟ่สีแดงแสบตาสุดเก๋ที่มาในตีมคาเฟ่ยุค 90's พร้อมมุมถ่ายรูปสุดฮิปมากมาย ส่วนขนมก็ไม่น้อยหน้าจัดเต็มความน่ารักแบบที่ใครเห็นก็ละลาย “Tea Semicolon Cafe” ชลบุรี
writerProfile
1 มี.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • คาเฟ่สุดเก๋ที่มาในตีมคาเฟ่ยุค 90's ที่ขอการันตีว่าถ่ายรูปสวยทุกมุม ถ่ายยังไงก็ปัง!
  • เมนูซิกเนเจอร์ “Mr.Alpha’s Cup” เครื่องดื่มนมสดปั่นกับคุกกี้แอนครีมสุดน่ารักที่ใครได้กินก็ต่างพากันหลงรัก
  • ร้านไม่มีที่จอดรถ สามารถจอดในวัดใหญ่อินทารามแล้วเดินมาได้
เมนูของร้าน Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี
เมนูของร้าน Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี

แดงแจ๋มาแต่ไกล ร้านอะไรนะสีแสบตา! มองไปมองมาเอ้านั้นมัน “คาเฟ่เปิดใหม่” ย่านชลบุรีนินา เฉานิเจ้าตุ้ยเจ้าหญิงแห่งวงการคาเฟ่มีหรือจะไม่ไปลอง แต่ก่อนเข้าร้านขอปรับลุคเป็นสาวสตรีทสุดเก๋ให้เข้ากับตีมคาเฟ่ยุค 90's พร้อมพกกล้องคู่ใจมาแชะภาพลงไอจีให้รู้ว่าเรามาไวไม่ตกเทรน คาเฟ่นี้มีชื่อว่า “Tea Semicolon Cafe” บอกเลยว่าแค่เห็นหน้าร้านก็แทบกรี๊ด อะไรมันจะน่ารักขนาดนั้น สีแดงขาวที่ตัดกัน พร้อมป้าย “ T; ” โอโห้ดูฮิปสุด ๆ ก้าวเข้ามาในร้านเราจะได้พบกับบรรยากาศคาเฟ่ยุค 90's ใช้ผสมผสานกับความเป็นเกาหลีนิด ๆ ด้วยไฟนีออนสีชมพูม่วง

Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี
Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี
บรรยากาศในร้าน Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี
บรรยากาศในร้าน Tea Semicolon Cafe คาเฟ่ชลบุรี

นอกจากนี้ “Tea Semicolon Cafe” คาเฟ่ชลบุรีแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นร้านที่ถ่ายรูปออกมาได้ชิคสุด ๆ เรียกได้ว่า “ถ่ายสวยทุกมุม” ไม่จะหน้าร้าน, เคาน์เตอร์บาร์, โต๊ะที่นั่ง หรือแม้กะทั่งบันไดก็ยังถ่ายออกมาได้ชิคไม่ซ้ำใคร ร้านจิ๋วแต่ความชิคไม่จิ๋วตามเด้อ

หน้าร้านก็ชิค
หน้าร้านก็ชิค
ที่นั่งฟีล 90's
ที่นั่งฟีล 90's
Props น่ารัก ๆ
Props น่ารัก ๆ
ถ่ายออกมาแล้วเก๋สุด ๆ
ถ่ายออกมาแล้วเก๋สุด ๆ

และถ้าคิดว่ามุมถ่ายรูปน่ารักแล้ว ต้องบอกว่าเครื่องกับขนมของที่ร้านก็น่ารักไปแพ้กัน เริ่มเมนูแรกด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สุดน่ารัก “Mr.Alpha’s Cup” (ราคา 125 บาท) นมสดปั่นกับคุกกี้แอนครีมเนื้อละเอียด ด้านบนท็อปด้วยคุกกี้นิ่มช็อกโกแลตท่ีตกแต่งหน้าตาคล้ายกับการ์ตูน Elmo รสชาติหวานกำลังดี เป็นเมนูที่กินเพลินแถมถ่ายรูปสวยอีกด้วย

“Mr.Alpha’s Cup”
“Mr.Alpha’s Cup” 
หน้าตาน่ารักมาก
หน้าตาน่ารักมาก

แต่ถ้าอากาศร้อน ๆ แบบนี้อยากได้ความสดชื่นแบบเครื่องดื่มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ยกเมนูนี้เลยจ้า “Strawberry Yogurt” (ราคา 95 บาท) เมนูโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รีปั่น สตรอว์เบอร์รีรสจื๊ดจ๊าด ผสมกับตัวโยเกิร์ตรสหวานอมเปรี้ยว ซ่อนความเซอร์ไพรส์ด้วยไข่มุกที่พอกัดแล้วจะแตกในปาก เป้นอะไรที่สดชื่นมาก แถมสีเข้ากันดีกับร้านเว่อร์

 “Strawberry Yogurt”
 “Strawberry Yogurt”
สดชื่นกับเครื่องดื่มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ
สดชื่นกับเครื่องดื่มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ

พักกับเครื่องดื่มมาต่อกับขนมหวานสุดน่ารักกับเมนู “Jerry’Cheesecake” (ราคา 155 บาท) White Chocolate รสหวานที่ทำมาในรูปแบบชีสก้อนของเจอรี่เจ้าหนูคู่อริทอม และเมื่อตัดเข้าไปด้านในจะพบกับ Cream Cheese รสเปรี้ยว วิธีกินคือต้องกินคู่กันรสชาติจะลงตัวสุด ๆ ต่อกันกับอีกเมนูที่น่ารักไม่แพ้กัน “Cup Cake” (ราคา 55 บาท) เค้กวนิลากลิ่นหอมยั่วยวน ท็อปด้วยครีมเนื้อเนียนและสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ บอกเลยว่า "จิ๋วแต่แจ๋ว"

“Jerry’Cheesecake”
“Jerry’Cheesecake”
“Cup Cake”
“Cup Cake”

เป้าหมายที่ว่า "มาคาเฟ่ 1 ทีต้องมีรูปลงไอจีไปอีก 10 วัน" ครั้งนี้ถือว่าทำสำเร็จค่า แถมรูปสวย ดูเก๋ ดูชิคมาก เพื่อน ๆ ที่ได้เห็นรูปเฉานิต้องอยากตามมาแน่นอน เฉานิมั่นใจ แต่ใครที่ไม่ชอบถ่ายรูปก็มากินขนมน่ารัก ๆ และดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ กันได้ เลิศไม่แพ้กันเลย ส่วนใครที่เอารถส่วนตัวมาต้องบอกนิดนึงว่าที่ร้าน “Tea Semicolon Cafe” ไม่มีที่จอดรถนะคะ แต่เพื่อน ๆ สามารถไปจอดรถที่ วัดใหญ่อินทารามแล้วเดินมาได้จ้า และก่อนจะลากันไป อย่าลืมกดแชร์บทความ และกดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยน้า วันนี้ลาไปก่อน บาย~ 

การเดินทาง

  • “Tea Semicolon Cafe” ร้านตั้งอยู่ตรงข้าม ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาอำเภอเมือง ชลบุรี (แนะนำให้วิ่งตาม Map ค่ามีทาง One-Way เยอะ)
  • เวลาเปิด - ปิด : 10.00-20.00น. (ปิดวันอาทิตย์)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 063-195-1939 

เมนูห้ามพลาด

Mr.Alpha’s Cup, Strawberry Yogurt, Cup Cake

แผนที่

ร้านสีแดง อยู่ตรงข้ามธนาคารไทยพานิชย์

การติดต่อ