[รีวิว] ตี๋ใหญ่ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นมิดเส้น ราคาโดนใจ
  1. [รีวิว] ตี๋ใหญ่ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นมิดเส้น ราคาโดนใจ

[รีวิว] ตี๋ใหญ่ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นมิดเส้น ราคาโดนใจ

อีกหนึ่งร้านที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาสามย่าน ร้านก๋วยเตี๋ยว “ตี๋ใหญ่ต้มยำ” หรือก๋วยเตี๋ยวกัญชา ชามใหญ่ เครื่องแน่น เจ้าของให้ไม่อั้น สมเป็นร้านขวัญใจใครหลายคน
writerProfile
16 ธ.ค. 2020 · โดย

ร้านก๋วยเตี๋ยว “ตี๋ใหญ่ต้มยำ” หากชาวสามย่านได้ยิน คงไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวกัญชา” ละก็ ทุกคนต้องรู้จักและไม่เคยพลาดอย่างแน่นอน! เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังสามย่านที่รสชาติทำให้ต้องนึกถึงสมัยเด็ก ๆ เลยทีเดียว มีทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ข้าวหมูแดงหมูกรอบ เมนูขึ้นชื่อคงไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวกัญชา” ที่ไม่ได้ใส่กัญชาจริง ๆ นะ แต่กลายเป็นเมนูที่ติดอกติดใจของนักศึกษาหลายคนจนต้องกลับมากินร้านนี้ทุกครั้ง

ร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำ
บรรยากาศหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำที่นักศึกษาคุ้นตา รูปภาพโดยคุณ ART Eat for Far

“ความพิเศษของร้านนี้ คือ สามารถออกแบบเมนูก๋วยเตี๋ยวของตัวเองได้เลย มีเครื่องให้เลือกมากมาย รับรองว่าเจ้าของให้ไม่อั้น เครื่องเยอะอัดแน่นมิดเส้นเลยทีเดียว

ร้านจะอยู่ในโครงการยูเซนเตอร์ ฝั่งสามย่าน ร้านโต๊ะนั่งมีไม่เยอะมาก เมนูก้อมีทั้งเมนูเส้นและข้าว เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคือ “บะหมี่กัญชาต้มยำแห้ง” มีเส้นให้เลือกหลากลาย เครื่องเยอะมาก ทั้งหมูสับ หมูกรอบ ไก่ 3 น่อง เกี๊ยวกรอบอีก ไข่ยางมะตูม ชามเดียวอิ่ม” (รีวิวโดยคุณ b_o_a_t_i_e)

บะหมี่กัญชาต้มยำแห้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำ
บะหมี่กัญชาต้มยำแห้ง รูปภาพโดยคุณ Faywhale

“ก๋วยเตี๋ยวแห้งหมูแดงหมูกรอบราดน้ำหมูแดง” (ราคา 40 บาท) เลือกเส้นได้เหมือนเดิม แต่ใส่เป็นหมูแดง หมูกรอบ กะหล่ำปลีและต้นหอม แล้วราดน้ำหมูแดงที่มีงาด้านบน รสชาติหวานแต่ไม่มาก กำลังพอดี” (รีวิวโดยคุณ WulnuTH)

ก๋วยเตี๋ยวแห้งหมูแดงหมูกรอบราดน้ำหมูแดง ร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำ
ก๋วยเตี๋ยวแห้งหมูแดงหมูกรอบราดน้ำหมูแดง รูปภาพโดยคุณ WulnuTH

“เกาเหลาหมูสับต้มยำ” (ราคา 35 บาท) เป็นเกาเหลาหมูสับอย่างเดียว ซึ่งหมูสับนี้ไม่ได้แค่เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพด้วย ปรุงรสมาพอดี นุ่ม ไม่แข็ง เป็นหมูสับในอุดมคติ เอาช้อนเขี่ยไปทางไหนก็เจอแต่หมูสับ

เกาเหลาหมูสับต้มยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำ
เกาเหลาหมูสับต้มยำ รูปภาพโดยคุณ Sirada_studio

หากใครเบื่อเส้น ที่ร้านก็มีอาหารตามสั่งให้เลือกด้วยเช่นกัน อย่าง “ข้าวน้ำตกหมูกรอบ” (50 บาท) ข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมหมูกรอบปรุงรสมาแบบน้ำตก โรยด้วยข้าวคั่ว” (รีวิวโดยคุณ Sirada_studio)

ข้าวน้ำตกหมูกรอบ ร้านก๋วยเตี๋ยวตี๋ใหญ่ต้มยำ
ข้าวน้ำตกหมูกรอบ รูปภาพโดยคุณ WulnuTH

แอบบอกว่าร้านนี้ให้น้ำแข็งกับน้ำเปล่าฟรีไม่อั้นด้วย ใครแวะมาแถวสามย่านห้ามพลาดเด็ดขาด ร้านก๋วยเตี๋ยว “ตี๋ใหญ่ต้มยำ” ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่เครื่องเเน่นใจกลางสามย่านในราคาประหยัดโดนใจนักศึกษาสุด ๆ สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้แล้ว ที่นี่

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่กัญชาต้มยำแห้ง, ก๋วยเตี๋ยวแห้งหมูแดงหมูกรอบราดน้ำหมูแดง, ข้าวน้ำตกหมูกรอบ

แผนที่

อยู่ตรงข้าม U-Center 3 ย่าน
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
ชามละ 35฿ เท่านั้น!!
Phone number : 084-520-4976
382, ซอยจุฬาลงกรณ์ 42, วังใหม่,ยูเซ็นเตอร์,ปทุมวัน