วันนี้กินอะไรดี? 40 ไอเดียอาหารตามสั่ง พร้อมร้านเด็ดที่ต้องบอกต่อ!
  1. วันนี้กินอะไรดี? 40 ไอเดียอาหารตามสั่ง พร้อมร้านเด็ดที่ต้องบอกต่อ!

วันนี้กินอะไรดี? 40 ไอเดียอาหารตามสั่ง พร้อมร้านเด็ดที่ต้องบอกต่อ!

แชร์ 40 ไอเดียเมนูอาหารตามสั่งและอาหารจานเดียวสุดฮิต จิ้มเลือกได้ตามใจชอบ หมดคำถามปัญหาโลกแตกที่ว่า วันนี้กินอะไรดี​? รับรองถูกใจคนทุกวัย ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว~
writerProfile
18 ส.ค. 2023 · โดย

“วันนี้กินอะไรดีนะ?” คำถามติดปากที่เข้ามาอยู่ในหัวไม่เว้นวันเสมอตอนเราหิว! เรื่องนี้ Wongnai เข้าใจเพื่อน ๆ ทุกคนดี วันนี้เราเลยมี 40 ไอเดียอาหารตามสั่ง พร้อมร้านเด็ดที่ต้องบอกต่อ! มาฝากทุกคนกัน จัดเต็มทั้งเมนูอาหารตามสั่งและอาหารจานเดียวสุดฮอตฮิต จิ้มเลือกได้ตามใจชอบ หรือจะจดไปเป็นไอเดียแล้วปรับเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัวก็ได้ไม่ติด หมดคำถามปัญหาโลกแตกว่าวันนี้กินอะไรดี! รับรองตอบโจทย์ถูกใจคนทุกวัย ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว จะมีเมนูตามสั่งและร้านอะไรน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันเล้ย~

ไอเดียเมนูอาหารตามสั่ง

1.เมนูผัดกะเพรา

อาหารตามสั่งเมนูผัดกะเพรา
ขอบคุณรูปจากคุณ Thos Kps, Pichai Sivawat, EAT with US และ Pueng

“ไม่รู้ว่าวันนี้กินอะไรดี แวะมาร้าน “กะเพราตาแป๊ะ” เป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพราะติดใจในผัดกะเพราของที่นี่ เมนูแนะนำ “กะเพราเนื้อสับพิเศษ” กะเพราผัดมาแบบแห้งร่วน กลิ่นหอมฉุย เนื้อสับฉ่ำ ๆ รสชาติดีงามมาก สั่งคู่กับไข่ดาวกรอบ ๆ ไข่แดงไหลเยิ้ม พอคลุกกับข้าวและกะเพราแล้วรสชาติเข้ากันสุด ๆ นี่สิคู่หูที่ลงตัว ยกให้เป็นอาหารตามสั่งที่ไม่ควรพลาด” (โดยคุณ Pueng)

พิกัดร้าน : กะเพราตาแป๊ะ

2.เมนูผัดเผ็ด / ผัดพริกแกง

อาหารตามสั่งเมนูผัดเผ็ดและผัดพริกแกง
ขอบคุณรูปจากคุณ Starbuck Smd และ paty

“รสจัด เครื่องถึง แซ่บสะท้านลมฟ้าอากาศไปเลยจ้า! เมนูอาหารตามสั่งที่นี่จะบอกว่าเด็ดเกือบทุกเมนูเลยก็ว่าได้ เครื่องถึง รสจัด ผัดทีจาม ไอกันค่อกแค่ก ๆ บรรยากาศร้านจะโปร่ง ๆ เป็นโต๊ะไม้ริมน้ำ เหมาะสำหรับนั่งกินอาหารชิล ๆ แนะนำ “หมูป่าผัดเผ็ด” อันนี้เราชิมไปนิดเดียวเอง มัวแต่สนใจกับอย่างอื่นอยู่ ไม่รู้จะกินอะไรดี มาลองร้านนี้ได้ รสชาติดีเลยนะ แซ่บมาก โดยรวมประทับใจหมด” (โดยคุณ Starbuck Smd)

พิกัดร้าน : มุมอาหารป่า (เฮียอ้วน)

3.เมนูคั่วพริกเกลือ

อาหารตามสั่งเมนูคั่วพริกเกลือ
ขอบคุณรูปจากคุณ eat_ables, Supphawat, tee และ Kik Kanrada

“ร้านนี้คงไม่ต้องพูดถึง เรามาซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะทั้งเราและคุณแม่ติดใจในอาหารจานเดียวของทางร้าน หลังจากทางร้านปิด renovate ไป เราก็เพิ่งได้กลับมากินอีกเป็นครั้งแรกนี่แหละ ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นคาเฟ่แต่ก็มีอาหารตามสั่งไว้ให้สั่งด้วยนะ บอกเลยว่าเด็ดมาก ถ้าหาอยู่ว่าจะกินอะไรดี เมนูที่แนะนำคือ “ข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกกระเทียม” ผัดมาแบบแห้ง ๆ พร้อมกับไข่ดาว ผัดมาเผ็ดสะใจ ชอบมาก” (โดยคุณ abbkung)

พิกัดร้าน : Ekkamai Macchiato - Home Brewer

4.เมนูผัดผงกะหรี่

อาหารตามสั่งเมนูผัดผงกะหรี่
ขอบคุณรูปจากคุณ Zong (ซ้ง) และ Joyjoy Sansuktakul

“ร้านอาหารไทยจีน รสชาติอาหารสุดเก๋า เป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้ว ลูกค้าเยอะ บรรยากาศร้านไม่ได้เป็นภัตตาคารที่ตกแต่งหรูหราอะไร แต่เรื่องรสชาตินี่ไม่ธรรมดาครับ อร่อยจริง มีเจ้าของร้านอยู่ที่ร้านคุมเองเลยไว้ใจเรื่องรสชาติอาหารได้ว่าคงมาตรฐานเดิมได้แน่ มื้อนี้จานใหญ่สุดที่ผมสั่งคือ “ปูผัดผงกะหรี่” อร่อยถูกใจครับ เยอะเกินที่จะกินกันสองคน แต่ก็ยังจะกินต่อ กินแล้วอร่อยเลยสั่งเมนูอื่นเพิ่มอีก ฮ่า ๆ” (โดยคุณ pattrawoots)

พิกัดร้าน : อี่โภชนา

5.เมนูผัดผักต่าง ๆ

อาหารตามสั่งเมนูผัดผักต่าง ๆ
ขอบคุณรูปจากคุณ hungry monster, Sasi Noina, Nut Suriyachat และ Bellathefoodhunter

“ไม่รู้จะกินอะไรดี ไปลองร้านอาหารจีนเก่าแก่สูตรต้นตำรับสไตล์ภัตตาคารจีนตรงถนนไมตรีจิตต์ ห้าแยกพลับพลาชัย มีเมนูเด็ดที่ต้องสั่งทุกโต๊ะก็คือ “ออส่วนกระทะร้อน” และ “คะน้าผัดหน่อไม้ทะเล” รวมถึงเมนูน่ากินอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ปูนิ่มทอดกรอบ”, “หมูสะเด็ด”, “เผือกหิมะ” และเมนู “ไส้ทอด” ที่ว่ากันว่า มีลุงคนหนึ่งที่สั่งเมนูนี้มากินกับข้าวเปล่าแทบทุกวันติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี ไม่เคยเปลี่ยนเมนูเลยสักครั้ง” (โดยคุณ tonhom)

พิกัดร้าน : นายโซว

6.เมนูทอดกระเทียม

อาหารตามสั่งเมนูทอดกระเทียม
ขอบคุณรูปจากคุณ art และ เก็บตะวัน

“คุ้มมากสำหรับร้านอาหารตามสั่ง “เสียวหลัง” คุณภาพจัดเต็ม เมนูอาหารตามสั่งน่ากิน และราคาน่าคบ ที่กินบ่อยเลยคงหนีไม่พ้น “ข้าวไก่ทอดกระเทียมไข่ดาว” เครื่องแน่น รสชาติดีจัดจ้าน ราดทับมาจนมองแทบไม่เห็นข้าวเลยทีเดียว จานเดียวอิ่มฟินไปทั้งวัน ใครชอบเมนูตามสั่งง่าย ๆ หรือคิดอยู่ว่าวันนี้กินอะไรดี ลองมากินกันได้ที่ร้านนี้” (โดยคุณ Nickktwf)

พิกัดร้าน : เสียวหลัง (ปากคลองตลาด)

7.เมนูผัดเต้าหู้

อาหารตามสั่งเมนูผัดเต้าหู้
ขอบคุณรูปจากคุณ Katie Waan, ZeeziahZ, Na Naoat และ KiMCHi WaSaBi

“จะกินอะไรดีนะ มากินกับเพื่อนที่ออฟฟิศตอนมื้อกลางวันค่ะ รสชาติอาหารดี รอไม่นานมาก เมนูเด็ด “หมูสับผัดเต้าหู้ไข่”, “วุ้นเส้นผัดไข่” และ “ต้มยำทะเลน้ำข้น” แนะนำว่ามาเร็วนิดหนึ่งนะคะ เพราะตอนกลางวันคนก็จะเยอะ ๆ หน่อย เป็นร้านห้องแอร์เล็ก ๆ สามารถโทรมาสั่งอาหารก่อนได้ อร่อยหลายอย่างนะ เป็นเมนูตามสั่ง สั่งได้ทั้งเป็นอาหารจานเดียวหรือกับข้าวก็ได้” (โดยคุณ Katie Waan)

พิกัดร้าน : เฮีย ต. ตามสั่ง ซอยละลายทรัพย์

8.เมนูผัดขี้เมา / ผัดฉ่า

อาหารตามสั่งเมนูผัดขี้เมา / ผัดฉ่า
ขอบคุณรูปจากคุณ Una Puangmanee, Fay, จักรพงค์ จันทร์ศศิธร และ Amyoum

“ร้านอาหารเจ้าประจำของบ้านผมเอง ราคาสมเหตุสมผล คุณภาพอาหารดีมาก ของทะเลสด มากี่ครั้งก็ไม่ผิดหวัง แนะนำ “ปลาทอดกระเทียม” และ “หอยลายผัดฉ่า” ชอบที่สุดในวันนี้ ปลาทอดมากรอบมาก กรอบยันก้าง และสดมาก กระเทียมให้มาเยอะสุด ๆ ส่วนหอยลายดีงาม ผัดมารสชาติดี จัดจ้านและกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ลงตัวมาก ๆ แนะนำเลยครับ” (โดยคุณ Nutsorr.)

พิกัดร้าน : ครัวคุณตุ่ม

9.เมนูผัดพริกหยวก / ผัดพริกสด

อาหารตามสั่งเมนูผัดพริกหยวกและผัดพริกสด
ขอบคุณรูปจากคุณ papa และ Pongoreo

“ร้านนี้อยู่คู่สยามมายาวนานมาก คิดอะไรไม่ก็ต้องออกแวะร้านนี้เลยค่ะ อยากกินอาหารไทย อาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว เมนูไหนก็สั่งได้ จัดให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารตามสั่งเจ้าเด็ดเจ้าดังในดวงใจของชาวสยามเลยจริง ๆ ใครคิดอยูว่าจะกินอะไรดี จะบอกว่าเมนูโปรดของเราร้านนี้ก็คือ “หมูผัดพริกหยวกราดข้าว” ชอบสุด ๆ ข้าวสวยหุงดี ข้าวร้อน ไม่ต้องราดพริกน้ำปลาเลย ได้ใจจริง ๆ แถมวัตถุดิบที่ใช้ก็โอเคเลยอ่ะ แนะนำ อยากให้มาลองกินกัน” (โดยคุณ RainboW)

พิกัดร้าน : อินเตอร์

10.เมนูผัดไข่

อาหารตามสั่งเมนูผัดไข่
ขอบคุณรูปจากคุณ Akira~*, Boss, น้องหนิ่ม และ Aey Wendy

“ร้าน “เฮียย้งถอดเสื้อ” อาหารตามสั่งที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ดูจากเพจของร้านนี่ดาราดัง ๆ ตบเท้าเข้ามาชิมบ่อยครั้ง ร้านนี้อาหารรสชาติจัดจ้าน เผ็ดจริงจัง ใครไม่กินเผ็ดต้องกำกับไปด้วยตัวโต ๆ เลย เมนู “ข้าวไข่ขยี้” ผัดขยี้ทั้งไข่และหมูสับได้ละเอียด เสริมด้วยรสเผ็ดจากพริกตำ อร่อยเลยเมนูนี้ เป็นอีกร้านอาหารตามสั่งที่ไม่ควรพลาดจ้า” (โดยคุณ Aey Wendy)

พิกัดร้าน : เฮียย้งถอดเสื้อ

11.เมนูผัดผักไฟแดง (ผักบุ้ง ผักแขนง ผักคะน้า)

อาหารตามสั่งเมนูผัดผักไฟแดง (ผักบุ้ง ผักแขนง ผักคะน้า)
ขอบคุณรูปจากคุณ MamDelicious! กินจริงอร่อยจริงถึงบอกต่อนะจร้าา, OH Hayo, My style Foodie และ Kataizz

ใครกำลังหาร้านอยู่ว่าจะกินอะไรดี ไปลองร้านนี้ “อาหารตามสั่งแถวหน้า Stadium One ร้าน “เจ๊เกียง” คิวยาวมาก แต่รออาหารไม่นานเลย วันนี้สั่ง “ผัดผักแขนง”, “ปลาผัดขึ้นฉ่าย”, “ข้าวผัดกุ้ง”, “ต้มยำทะเลน้ำใส” และ “เนื้อเป็ดผัดพริกสด” ชิ้นหนา ใช้ส่วนเนื้อนุ่มผัดกับพริกก็อร่อยดี ครบรสมาก ราคาอาหารเหมาะสมกับปริมาณและรสชาติ เป็นร้านที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง” (โดยคุณ Yee_FullandFun)

พิกัดร้าน : เจ๊เกียง บรรทัดทอง 

12.เมนูไข่เจียว

อาหารตามสั่งเมนูไข่เจียว
ขอบคุณรูปจากคุณ JoJo The Food Lover, ตามล่า Fine Dining, Jeerawat Kim และ Panpailin Thani

“ร้านอาหารตามสั่งอีกแห่งที่ขอยกให้เป็นร้านข้าวไข่เจียวสุดที่รัก มากินเป็นครั้งที่ 2 ด้วยชื่อเสียงที่การันตีหลาย ๆ อย่าง พอได้มากินก็รู้ถึงคุณภาพวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ดี สรุปหลังจากกินครบทุกจาน ถือว่าร้านที่อร่อยสมเหตุสมผล ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ ราคา และบรรยากาศ ล้วนเหมาะกับการพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่มากินครับ สั่งเป็น “ไข่ฟูปู” ไม่มีร้านไหนเทียบเท่าเลย นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารน่ากินอีกเพียบให้สั่งด้วยนะ” (โดยคุณ HiM)

พิกัดร้าน : ครัวอัปษร สามเสน

13.เมนูไข่ข้นปู

อาหารตามสั่งเมนูไข่ข้นปู
ขอบคุณรูปจากคุณ Docice Apirak, sinechompoo, Food Fighting, namfahhyp และ หัดรีวิว(•_•)

“ร้านอาหารตามสั่ง “หน่องริมคลอง” มีความพิเศษอยู่ที่เมนูอาหารทะเลแบบจัดเต็ม เน้นคุณภาพอย่าง “ไข่ข้นปู”, “ปูผัดพริกขี้หนู” และ “หมึกผัดไข่เค็ม” ที่ทางร้านนี้เขาจะเน้นปริมาณของอาหารชนิดที่ว่าคุ้มค่าเกินราคากันเลยทีเดียว ใครที่อยากลองกินอาหารตามสั่งสไตล์ซีฟู้ด ต้องมาลองให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ” (โดยคุณ Lukekward)

พิกัดร้าน : หน่องริมคลอง

14.เมนูแกงจืด

อาหารตามสั่งเมนูแกงจืด
ขอบคุณรูปจากคุณ Note Iron Wok และ Phumiphat Sinjutharwong

กินอะไรดีจืดๆ ไปลองร้านนี้กัน “ร้านอาหารตามสั่งชื่อดัง “ตี๋บุญส่ง” ที่โด่งดังและเลื่องชื่อจากเมนูอาหารตามสั่งต่าง ๆ โดยเฉพาะ “กะเพราเนื้อ” รสชาติจัดจ้านให้เนื้อเยอะ เครื่องแน่น, “หมูผัดน้ำมันหอย” หมูชิ้นใหญ่ผัดน้ำมันหอยใส่ต้นหอมและหอมหัวใหญ่รสกลมกล่อม และเมนู “แกงจืด” เข้มข้น ได้รสกลมกล่อม เหมาะสำหรับเด็ก อีกทั้งยังมีเมนูอาหารตามสั่งอีกมากมาย ราคาไม่เกินหลักร้อย แต่รสชาติทะลุหลักพันไปแล้ว” (โดยคุณ Jarasruk Rerkpaisitkul)

พิกัดร้าน : ตี๋บุญส่ง ตามสั่ง

15.เมนูแกงเขียวหวาน

อาหารตามสั่งเมนูแกงเขียวหวาน
ขอบคุณรูปจากคุณ chorwor, Bearyพาชิม เรื่องกินไว้ใจผม, Pednoii AhHa และ papa

“ร้านข้าวแกงร้านดังราคาประหยัดย่านถนนเจริญกรุง เป็นหนึ่งในเจ้าโปรดที่สั่งมากินบ่อย ๆ เมนูวันนี้สั่ง “ไข่พะโล้” เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ต้องสั่งทุกครั้งไป ไข่ต้มหมักซีอิ๊ว แข็งหนึบเคี้ยวสนุก น้ำพะโล้หอมกลิ่นซีอิ๊วชัดเจน รสชาติเข้มข้น เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลย และ “แกงเขียวหวาน” น้ำแกงข้นกำลังดี แตกมันนิดหน่อย รสชาติดี ไม่เผ็ดมาก กลมกล่อมลงตัวค่ะ” (โดยคุณ Achaya)

พิกัดร้าน : ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)

16.เมนูต้มยำ

อาหารตามสั่งเมนูต้มยำ
ขอบคุณรูปจากคุณ LunnyToon, Chatcha Boomm, YARKEAT และ Kade Chekie

“เมนู “ต้มยำกุ้ง” recommended! หรือจะเรียกว่าต้มยำมันกุ้งดี เพราะเขาใส่มันกุ้ง สีส้ม ๆ ลอยมาเต็มชามค่ะ กุ้งตัวใหญ่กลาง ๆ 4 ตัว มันกุ้งในชามยังไม่พอ แถมมันกุ้งจากหัวกุ้งอีก สีเหลืองนวลเยิ้ม ๆ และมันกุ้งแก้วสีส้มแปร๊ดคลุกกินกับข้าวสวยโรยน้ำปลาพริกนิด ๆ ฟินมาก ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นเป็นเส้นยาว ๆ ด้วย กรอบดี น้ำซุปอร่อย เค็มนำเปรี้ยวตาม หอมมะนาวสด มันเด็ดดวงอย่างเขาว่าจริง ๆ สั่งทุกโต๊ะ” (โดยคุณ Pitchy C. Som) ใครไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี ลองสั่งต้มยำกุ้งกันตามคุณ Pitchy C. Som ได้เลย

พิกัดร้าน : ต้มยำกุ้งบางลำภู (เจ้าเก่า-เจ้าแรก) สาขา 2

17.เมนูต้มแซ่บ

อาหารตามสั่งเมนูต้มแซ่บ
ขอบคุณรูปจากคุณ Oilly OilOi, Starbuck Smd, Luo และ Chonlita Sine

“ลำดวนเนื้อย่าง” อยู่หน้าปากซอยอ่อนนุช 52 ที่จอดรถต้องหาจอดเอาตามซอยแถวนั้นครับ ร้านทำใหม่ ใหญ่ขึ้น มีแอร์เย็นสบาย มาร้านนี้ห้ามพลาดเมนูเนื้อเด็ด ๆ ทั้งจิ้มจุ่ม เนื้อย่าง เนื้อย่างกระทะร้อน เนื้อลวกจิ้ม หรือ “ต้มแซ่บเนื้อ” น้ำใสรสจัด ออกเปรี้ยวนำ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีสุด ๆ” (โดยคุณ JuGajun Thanya)

พิกัดร้าน : ลำดวนเนื้อย่าง

18.เมนูยำต่าง ๆ

อาหารตามสั่งเมนูยำต่าง ๆ
ขอบคุณรูปจากคุณ Belle, Ice.phiyanat และ Poon Nina

“หลังจากนั่งคาเฟ่กับเพื่อนแถวนี้เลยอยากกินอะไรดีๆ ที่เป็นของคาวขึ้นมา เลยแวะมาที่ร้าน “เอี่ยมโภชนา” จัดหมูกระทะเลยจ้า รสชาติคือเอาตรง ๆ ก็โอเคนะ แต่เราว่าร้านนี้ทำเมนู “ยำ” อร่อยกว่า เหมาะสำหรับคนกินเผ็ดโดยเฉพาะ เพราะที่ร้านทำเผ็ดมาก! เอาเรื่องเลยทีเดียว ถือว่าเรื่องยำนี่ไม่ผิดหวังเลยจ้า” (โดยคุณ Belle)

พิกัดร้าน : เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ

ไอเดียเมนูอาหารตามสั่งแบบจานเดียว

19.เมนูข้าวผัด

อาหารตามสั่งเมนูข้าวผัด
ขอบคุณรูปจากคุณ Vichan Dhepchalerm, Jeannie, jeab และ nanw

“อินเตอร์” ร้านอาหารตามสั่งและอาหารจานเดียวในซอยสยามสแควร์ 9 หลังห้างสยามสแควร์วัน มีอาหารไทยหลากหลายอย่าง ทั้งข้าวจานเดียวและกับข้าว เมนูแนะนำ “ข้าวผัดอาม่า” ข้าวผัดไข่ธรรมดาแต่ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มมาให้มีกลิ่นและรสชาติที่หอมมากขึ้น รสชาติออกหวานนำตามด้วยรสเค็มอ่อน ๆ ให้อารมณ์คล้าย ๆ ข้าวผัดคนจีนสมัยก่อน (โดยคุณ Kanuy)

พิกัดร้าน : อินเตอร์

20.เมนูข้าวคลุกต่าง ๆ

อาหารตามสั่งเมนูข้าวคลุกต่าง ๆ
ขอบคุณรูปจากคุณ may, papa, Vanalee Kumfang และ art

วันนี้กินอะไรดีนะ ลองไปร้านนี้ดูดีไหม “ร้านนี้เปิดแต่เช้า บ่าย 2 ก็ปิดแล้วนะคะ มีเมนูสองสามอย่าง แต่มาถึงที่ต้องสั่ง “ข้าวคลุกกะปิ” สิ ข้าวคลุกกะปิที่นี่เครื่องจัดเต็ม มีใบกระถินให้ด้วย ชอบ ๆ แถมมีน้ำซุปให้ซดคล่องคอ หมูหวานไม่หวานเกินไป กุ้งแห้งกรอบมาก ๆ มีพริกแห้งให้ด้วย กินไปแป๊บ ๆ หมดจานแล้ว อิ่มอร่อยในราคา 40 บาทค่ะมื้อนี้” (โดยคุณ Phakanit Bune Chomchome)

พิกัดร้าน : นายหง่าวข้าวคลุกกะปิ พระนคร

21.เมนูข้าวต้มทรงเครื่อง

อาหารตามสั่งเมนูข้าวต้มทรงเครื่อง
ขอบคุณรูปจากคุณ Ekasit Ja, Palmello, Note Iron Wok และ eaditer

“เฮียหวานข้าวต้มปลา” ร้านข้าวต้มรอบดึกเจ้าเด็ดแห่งย่านสาธรที่คนเยอะพอสมควร เมนูที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูที่แนะนำคือ “ข้าวต้มปลาเก๋าบะเต็ง” ข้าวต้มปลาร้อน ๆ กับปลาเก๋าสด ๆ ชิ้นใหญ่ ทีเด็ดอยู่ที่หมูบะเต็งสูตรพิเศษของทางร้าน ชามนี้รสชาติดีจนอยากสั่งกลับบ้านอีกชามเลย ใครที่ชอบหิวดึก ๆ ก็แวะมาที่ร้านนี้ได้นะ กินแล้วกลับบ้านไป นอนหลับฝันดีแน่นอน" (โดยคุณ Nawin Sermsook)

พิกัดร้าน : เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

22.เมนูราดหน้า

อาหารตามสั่งเมนูราดหน้า
ขอบคุณรูปจากคุณ Gatune, Achaya, Note Iron Wok และ Aont Nuttaphon Chanavittayagul

“วันนี้มากินอะไรดีๆ ราดหน้าจานเด็ดของร้าน “ภัตตาคารจ๊ากกี่” ที่นี่เป็นร้านตึกแถว 2 ห้องในซอยเล็ก ๆ แต่ชื่อเสียง และระดับความฟินของอาหารที่นี่ไม่เล็กแบบสถานที่เลย! เราตั้งใจมากิน “ราดหน้าหมี่หมู” และ “บะหมี่ราดหน้าหมู” จะบอกว่าน้ำราดหน้าของร้านนี้เข้มข้นดีมาก ๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็รสชาติดีแล้วค่ะ เนื้อหมูก็นุ่มมาก ๆ ฟินมาก ๆ กับร้านราดหน้าเจ้านี้” (โดยคุณ nui nui)

พิกัดร้าน : ภัตตาคารจ๊ากกี่

23.เมนูผัดซีอิ้ว

อาหารตามสั่งเมนูผัดซีอิ้ว
ขอบคุณรูปจากคุณ Nickktwf, Stamp และ Keang Chonlathit

“ร้าน “ราดหน้าโย่ง” ตั้งอยู่ถนนพระราม 4 หน้าชุมชนเทพประธาน ปกติมากี่ทีไม่ค่อยได้กิน เวลาตั้งใจจะมา ร้านก็มักจะปิด ถ้าไม่ตั้งใจจะมากลับเปิดอย่างวันนี้เป็นต้น ก็เลยได้แวะกินสักที! ผมสั่งเป็น “เส้นหมี่ผัดซีอิ้วหมู” มากิน สิ่งที่ชอบอย่างแรกเลยคือ มีกลิ่นไหม้ติดกระทะนิดหนึ่ง กินคู่กับหมูที่นุ่ม ๆ มัน หอม และรสชาติของทุกอย่างมันเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว” (โดยคุณ 8le)

พิกัดร้าน : โย่ง ราดหน้าหมูอึ๋ม

24.เมนูผัดมักกะโรนี

อาหารตามสั่งเมนูผัดมักกะโรนี
ขอบคุณรูปจากคุณ 冰Flewless_

“เราเดินเล่นไปเรื่อย ๆ ตั้งใจว่าจะหาอะไรกินดีเป็นมื้อเที่ยง คนแถวนั้นแนะนำให้ไปตลาดครุใน พอไปถึงเห็นร้านอาหารตามสั่งจึงแวะลอง ร้านไม่ใหญ่โตอะไร แต่ลูกค้าเพียบ! คนกินเยอะแบบนี้ ขายดิบขายดีทั้งวันทั้งคืนเลยล่ะ วันนี้สั่ง “ผัดมักกะโรนี” ระหว่างรอเรานั่งดูเมนูไปพลาง ทางร้านมีเมนูตามสั่งกว่า 20 รายการ อาหารก็ราคาไม่แพง พอได้ชิมแล้วต้องถือว่ารสชาติใช้ได้ ให้แบบไม่หวงด้วย” (โดยคุณ Zebra Bravo)

พิกัดร้าน : พี่ณีย์ อาหารตามสั่ง

25.เมนูผัดสปาเกตตี

อาหารตามสั่งเมนูผัดสปาเกตตี
ขอบคุณรูปจากคุณ Pip Duangchai, No-oN, Mr.Stew และ ratthapol

“ร้าน “กุ๊กชม” เขาดังมานานหลายปีแล้ว เรายังไม่เคยกินเลย ตั้งใจว่าจะไปกินหลายทีก็ยังไม่ได้ไปสักที วันนี้โอกาสดีที่คุณพี่สาวแวะซื้อมาให้กิน ร้านนี้เป็นเหมือนร้านอาหารตามสั่งนั่นแหละ เพียงแต่ว่ามีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เราลองเป็น “สปาเกตตีไข่กุ้ง” สปาเกตตีลวกมากำลังดี ผัดออกรสเผ็ดนิด ๆ หอมใบมะกรูด โรยด้วยไข่กุ้ง ทางร้านใช้พริกแห้งค่ะ ไข่กุ้งค่อนข้างเยอะ ได้รสเค็มนิด ๆ จัดว่ากลมกล่อม สามผ่านค่ะ” (โดยคุณ KiMCHi WaSaBi)

พิกัดร้าน : กุ๊กชม

26.เมนูมาม่าผัด

อาหารตามสั่งเมนูมาม่าผัด
ขอบคุณรูปจากคุณ Tawee Impoolsub, Asavanate, Boon Pi, Glazie Kaew และ Tawee Impoolsub

“ใครมองหาของกินอะไรดี ที่เป็นของทะเลสด ๆ คัดมาอย่างดี เชิญมาร้านนี้เลย! ร้าน “ต๋องริมทาง” คุณภาพอาหารกับราคาถือว่าไม่แพงนะคะ เมนูเด็ดต้องลอง “มาม่าผัดกระเทียมไข่ข้นเนื้อปูก้อน” ได้แบบเต็มปากเต็มคำ คุณภาพจุก ๆ จานหนึ่งก็เยอะมากด้วยนะคะ เป็นร้านริมทางจริง ๆ ตัวร้านเป็นเต็นท์ยาว ๆ อยากให้ไปลองกันนะคะ ร้านอยู่ถนนราชพฤกษ์ ตลิ่งชัน เวิ้งเดียวกับร้านปลาอยู่เย็น ฝั่งตรงข้ามคือ The Circle ราชพฤกษ์ มีที่จอดรถสะดวกสบายดีค่ะ” (โดยคุณ Asavanate)

พิกัดร้าน : ต๋องริมทาง

27.เมนูสุกี้น้ำ / สุกี้แห้ง

อาหารตามสั่งเมนูสุกี้น้ำและสุกี้แห้ง
ขอบคุณรูปจากคุณ Achaya, Auditor Journey และ Yee_FullandFun

อยากกินอะไรดีๆ ลองไปร้านนี้ “ร้านสุกี้ร้านนี้เป็นร้านดังที่คนฝั่งธนฯ รู้จักกันดีครับ ถ้ามาช่วงเที่ยงที่จอดหายากมาก แน่นอนว่ามาร้านนี้ต้องสั่ง “สุกี้แห้งรวมมิตร” อร่อยมากครับ มากินกี่ทีก็ประทับใจทุกที หมูหมักร้านนี้นุ่มมาก ๆ ปลาหมึกกรอบอร่อย น้ำจิ้มก็เด็ดสุด ๆ ครับ” (โดยคุณ PSXU)

พิกัดร้าน : ปุ๊สุกี้ เจริญนคร

28.เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่ว

อาหารตามสั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่ว
ขอบคุณรูปจากคุณ PTK, Pouy, yui และ Bigstargirl

“ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบ” ร้านโปรดของเราเลยค่ะ คุณป้าคนขายจะใส่เส้นใหญ่ลงไปคั่วให้กรอบ ๆ เกรียม ๆ นิดหน่อยก่อน แต่ก็ยังไม่แข็งกระด้าง จากนั้นวิธีการทำก็คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทั่วไป ต่างกันตรงที่เวลาอบจะตอกไข่ลงไปด้านบนในตอนสุดท้าย แล้วใช้ฝาหม้อปิด ทิ้งไว้สักพัก ไข่แดงจะยังไม่สุกดี กินตอนร้อน ๆ มีไข่แดงปนผสมกัน นัว ๆ มัน ๆ ใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ เสิร์ฟมาร้อน ๆ กลิ่นหอมยั่วยวนสุด ๆ เติมซอสพริกหน่อยเข้ากันดีเลยค่ะ” (โดยคุณ Pun Pantaree)

พิกัดร้าน : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สวนมะลิ (เจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม)

29.เมนูผัดไทย

อาหารตามสั่งเมนูผัดไทย
ขอบคุณรูปจากคุณ BiM, เก็บตะวัน และ Go9B1gheaD

“ผัดไทย” เจ้าเด็ดย่านท่าพระ ร้าน “ผัดไทยเจ๊วรรณ” นี้เป็นรุ่นที่สองแล้ว ยืนผัดแบบนี้มามากกว่า 30 ปีทีเดียว ตั้งแต่รุ่นคุณแม่เจ๊วรรณจนถึงวันนี้ ผัดทีละจาน ทีละห่อ รสชาติกลมกล่อมมากมาย รสชาติที่กลมกล่อมนี้อยู่ที่สูตรน้ำผัดไทย ที่เป็นสูตรต้นตำรับเฉพาะ ไม่สามารถเปิดเผยได้” (โดยคุณ Guru Buem)

พิกัดร้าน : วรรณผัดไทย

30.เมนูหอยทอด / ออส่วน

อาหารตามสั่งเมนูหอยทอดและออส่วน
ขอบคุณรูปจากคุณ Note Iron Wok, Yee_FullandFun และ 8le

คิดอยู่ว่าวันนี้กินอะไรดี ต้องลองไปร้านนี้ “ร้านหอยทอดในซอยสุกร มีเมนูออส่วน ออลั่วะ ที่ใส่หอยแมลงภู่กับหอยนางรม วันนี้สั่ง “ออส่วน” แบบแป้งนิ่ม ๆ ไม่ใส่ถั่วงอกมา รสชาติจีนแท้ ๆ ตัวหอยก็สดเช่นกัน ราคาเกินครึ่งร้อยมานิด ๆ นับว่าเป็นเมนูออส่วนที่ราคาไม่แพง คุณภาพกับรสชาติคับจาน” (โดยคุณ yui)

พิกัดร้าน : แดงราชาหอยทอด

31.เมนูโจ๊ก

เมนูโจ๊ก

                              ขอบคุณรูปจากคุณ JoyMymelody , Dell More , lmdata และ Uniqu.e Bird                                      

“ร้านโจ๊กเจ้าอร่อย “โจ๊กบางกอก” ย่านทองหล่อ เป็นอาหารจานเดียวเมนูมื้อเช้าที่กินง่าย ได้ประโยชน์ เมนูเด็ดขอแนะนำ “โจ๊กหมู” ใส่ “ตับ” , “ไส้” และ “ไข่เค็ม” โจ๊กข้าวเนื้อเนียนข้น ๆ หมูสับมีความหนุบ ๆ กลิ่นหอมตับ และไส้สะอาดค่ะ ไข่เค็มไม่คาวใช้ได้ค่ะ” (โดยคุณ JoyMymelody)

พิกัดร้าน : โจ๊กบางกอก (โจ๊กบางกอกทองหล่อ) 

32.เมนูข้าวหมก/ข้าวหมกไก่ 

เมนูข้าวหมก/ข้าวหมกไก่

                        ขอบคุณรูปจากคุณ Preecha Khantiwong , Ginmama Lawpainonsa , PLOY และ หรั่ง

“ร้านอาหารอิสลามริมคลองรังสิต ที่มีเมนูข้าวหมกต่าง ๆ หลากหลายมาก อาหารน่ากิน เมนูเด็ด “ข้าวหมกไก่” และ “ข้าวหมกเนื้อแดง” ข้าวหมกรสอร่อย เวลากินเข้าไปรสจะออกหวานที่ปลายลิ้น เนื้อข้าวหอมเครื่อง รสชาติดี ไก่เนื้อออกนุ่ม เนื้อแดงออกหวานหน่อย ๆ น้ำราดมาฉ่ำ กินพร้อมกันอร่อย ไว้คราวหน้าถ้าผ่านร้านนี้จะแวะชิมเมนูอื่น ๆ อีกครับ” (โดยคุณ หรั่ง)

พิกัดร้าน : สุไบด๊ะห์ชวนชิม (สุใบด๊ะห์ชวนชิม)

33. เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง

เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง

                   ขอบคุณรูปจากคุณ Fongbeer , BB (Premium Low Cost) , Pednoii AhHa และ ตามล่า Fine Dining

“เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง” เมนูเด็ดร้าน “แสนยอดโภชนา” เป็นอาหารตามสั่งจานเดียวสำหรับคนที่คิดว่าจะกินอะไรดี เมนูอิ่มอร่อยแบบง่าย ๆ เพราะตัวเส้นหมี่จะผ่านการคลุกกับซีอิ้วดำ นำไปคั่วกับพริก และกระเทียม กลิ่นหอม รสชาติหวานซีอิ๊วดำ และมีความเผ็ดจัดจ้านจากพริกขี้หนูที่ผ่านการโขลกมาอย่างดี” (โดยคุณ Pednoii AhHa)

พิกัดร้าน : แสนยอดโภชนา (Sanyod Chinese Restaurant)  

34.เมนูข้าวมันไก่ 

เมนูข้าวมันไก่

                             ขอบคุณรูปจากคุณ Warich Nathtigoon , หมูอ๊อง , Chin และ Prapassorn Lertsatian

“ยามดึกดื่นค่ำคืนแบบนี้ บางทีมันก็หิวนะ ร้านอาหารตามสั่งที่เปิดช่วงกลางคืนที่อร่อยมันก็หายากมาก เลยลองแวะมากิน “ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน” ร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะ เมนูเด็ด “ข้าวมันไก่” และ “ข้าวมันไก่ทอด” ไก่คัดเนื้อพิเศษ นุ่มและแน่นมาก ส่วนข้าวมันก็หอม ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี ร้านนี้เค้าหุงข้าวแบบโบราณ โดยใช้เตาถ่าน น้ำจิ้มอร่อย รสชาติเปรี้ยว หวานเค็มจากน้ำซีอิ๊วขาวและเต้าเจี้ยว กินกับน้ำซุปร้อน ๆ ที่ต้มจากโครงไก่ ทำให้หอมและอร่อยมากๆ แนะนำร้านนี้นะคะ” (โดยคุณ กินไม่อ้วน 💋)

พิกัดร้าน : ข้าวมันไก่ เจ๊อ้วน (Jae Auan Steamed rice With Chicken Soup) 

35.หอยลายผัดพริกเผา

หอยลายผัดพริกเผา

            ขอบคุณรูปจากคุณ Pednoii AhHa , พร้อมพูล ชอบเพื่อน , Yee_FullandFun และ คำแรกติดใจ คำต่อไปติดคอ

“เมนูที่ใครมาต้องสั่ง “ผัดหอยลาย” รสชาติดี นักท่องเที่ยวมาต่อคิวรอกินเยอะมาก กินคำแรกบอกเลยว่าเหมือนที่ยายเคยทำให้กินสมัยเด็ก ๆ เลย สูตรเก่าแบบนี้ไม่เหมือนร้านข้าวต้มทั่วไปทำ รสชาติถึงเครื่อง หอยลายเน้น ๆ อร่อยสมคำชม” (โดยคุณ Strobism Polaree) ใครยังมองหาอยู่ว่าวันนี้กินอะไรดี ลองเมนูนี้กันเลย

พิกัดร้าน : ต้มยำกุ้งบางลำภู (เจ้าเก่า-เจ้าแรก) 

36.ข้าวขาหมู

ข้าวขาหมู

                      ขอบคุณรูปจากคุณ sinechompoo , JoyMymelody , เที่ยว ทั่วไทย และ "บีม" ชื่อนี้กินเก่ง

“ร้านขาหมูเจริญแสงย่านบางรัก” ร้านอาหารจานเดียวชื่อดังในย่านนี้ วันนี้กิน “ขาหมูเล็ก” และ “ขาหมูไม่หนัง” ขาหมูเคี่ยวจนละลายไปในน้ำแกงเลยค่ะ ส่วนหนังนุ่มเนียนมากค่ะ เคี่ยวจนเปื่อยเลย ส่วนขาหมูไม่หนัง เปื่อยมันกับน้ำเลย ซดน้ำขาหมูเพลินเลย น้ำพะโล้รสชาติไม่ได้หวานมาก กลิ่นหอม น้ำจิ้มน้ำส้มสายชูกับพริกกระเทียมเข้ากันมากค่ะ” (โดยคุณ Pangeataround)

พิกัดร้าน : ขาหมูเจริญแสง (Chareon Sang) 

37.ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

                           ขอบคุณรูปจากคุณ Kanoon Carnoon , โต้ง ชวนชิม , Laperla Semi Sani และ peanuts

“เมนูเด็ดประจำร้าน “อ้าต้มเลือดหมู” ก็คือ “ต้มเลือดหมู” ร้านที่มีดีมากกว่าแค่ต้มเลือดหมู เลือกใส่ทุกอย่าง เครื่องเยอะเลยค่ะ ทั้ง “หมูกรอบ” , “หมูชิ้น” , “เครื่องใน” น้ำซุปหอมพริกไทยดีค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารตามสั่งอื่น ๆ อีกมากมาย” (โดยคุณ ใบหม่อน 🐲 🐲) ใครไม่รู้จะกินอะไรดีลองแวะมาร้านนี้ได้เลย

พิกัดร้าน : อ้าเลือดหมู (A LUEAT MU RESTAURANT)  

38.ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง

                       ขอบคุณรูปจากคุณ ViVi Momster , Do D ,Yee_FullandFun และ Nantaya Thongnuepad

“ร้านข้าวหมูแดง เก่าแก่ชื่อดัง เป็นร้านที่คนเยอะมาก ๆ ตลอดเวลา ทั้งต่อคิวซื้อกลับบ้านและต่อคิวนั่งกินที่ร้าน เมนูเด็ด “ข้าวหมูแดง” มี “กุนเชียง” และ “ไข่” รสชาติดี น้ำราดเยอะ หมูแดงหวานฉ่ำ ใครได้ผ่านแถวนี้ต้องมาลอง ” (โดยคุณ Asana)

พิกัดร้าน : ข้าวหมูแดงสีมรกต (Si Morakot)  

39.เมนูผัดกะปิ

เมนูผัดกะปิ

                           ขอบคุณรูปจากคุณ PookEats ,Toeyy. , Mushroom's Review และ ใบหม่อน 🐲 🐲

วันนี้กินอะไรดีนะ ลองเมนูนี้ดูดีไหม “เมนูผัดกะปิสูตรอร่อย ต้องร้านอาหารใต้ “จันทน์หอม” ร้านอาหารใต้ชื่อดัง ย่านรามคำแหง ประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ปรุงอาหารใต้ได้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง ร้านนี้ฝีมือดี เมนู “สะตอผัดกะปิกุ้ง” รสชาติเครื่องแกงเผ็ดรสจัดจ้าน หอมกะปิ รสชาติจะออกเผ็ดเค็มนำ กินกับข้าวร้อน ๆ อร่อย” (โดยคุณ PookEats)

พิกัดร้าน : จันทน์หอม รามคำแหง21 (Janhom Ramkhamhaeng21) 

40.ผัดน้ำมันหอย

ผัดน้ำมันหอย

                 ขอบคุณรูปจากคุณ พาไปแดก ตามใจตุ๊กกี้ขยี้หมียักษ์ , Bellathefoodhunter และ Doyle Maverick

“สุดยอดร้านย่ายเยาวราชในตำนาน ความอร่อยกว่าร้อยปีจากรุ่นสู่รุ่น เมนูจากเด็ดที่มาต้องสั่ง “ผัดปวยเล้งน้ำมันหอย” เมนูยอดนิยมตลอดกาล ผัดผักปวยเล้งได้ดีงาม ผักยังสดกรอบ แต่สุกทั่วไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว รสกลมกล่อม หอมกะเทียมกะทะ เริ่ดเสมอต้นเสมอปลายค่ะร้านนี้ ร้านนี้ราคาไม่แพง คุณภาพดี สั่งได้ตามใจชอบ” (โดยคุณ Bellathefoodhunter)

พิกัดร้าน : ข้าวต้มเจ๊สวย หรือ ข้าวต้ม 100 ปี

ละลานตาจริง ๆ น่าจะพอได้ไอเดียแล้วว่า วันนี้กินอะไรดี กับ 40 ไอเดียอาหารตามสั่ง พร้อมร้านเด็ดที่ต้องบอกต่อ! ใครที่เลือกไม่ถูก แนะนำไล่กินให้ครบทุกเมนูไปเลย จะได้อิ่มครบไปทั้งเดือน แถมไม่พลาดสักเมนูเดียว~

ยังมีร้านอาหารตามสั่งอีกเพียบ ตามไปดูได้ที่