บุฟเฟ่ต์ทุเรียน งาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต
  1. บุฟเฟ่ต์ทุเรียน งาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน งาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต

ในที่สุดก็ถึงคิวของจังหวัดภูเก็ต!! กับอีเว้นท์ที่คนรักผลไม้รอคอย Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 นำทัพความฟินมาด้วยราชาผลไม้ไทยอย่าง"ทุเรียนหมอนทอง"
writerProfile
30 มิ.ย. 2017 · โดย

วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยสวนผลไม้ เอ้ย ไม่ใช่ !! เราจะพาไปงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 กันค่ะ งานนี้เป็นเทศกาลทุเรียนและผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดขึ้นในหลายจังหวัดจนมาถึงคิวของจังหวัดภูเก็ต งานจัดกันบริเวณลานกิจกรรม ด้านหน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2560 – 4 กรกฎาคม 2560 ให้ได้ฟินกับผลไม้นานาชนิดกันถึง 7 วันเต็มกันเลย

 Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต
 Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต

ถึงหน้างานปุ๊บกลิ่นหอมเย้ายวนใจก็ลอยมาแตะจมูก ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ทันทีเลยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปฟินกับเจ้าทุเรียนหมอนทองที่รอเราอยู่ในงาน ต้องทำการซื้อบัตรทานบุฟเฟ่ต์ ที่จำหน่ายอยู่หน้างานกันก่อนค่ะ โดยราคาบุฟเฟ่ต์ เพียง 399 บาท / ท่าน / รอบ ราคาน่ารักแบบนี้ต้องรีบมากันนะคะ

 Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต
ได้บัตรแล้วค่าาาา ~ งานนี้ ราคา 399 บาท / ท่าน เท่านั้นเองงงง !!
บรรยายกาศงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ภูเก็ต

ซื้อบัตรเข้างานเสร็จก็ได้เวลาบุกเข้าไปหาเจ้าผลไม้ในงาน ที่มีเยอะจนตาลาย แต่สิ่งที่ดึงดูดทีมงานมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเจ้าทุเรียนหมอนทอง ที่แกะเปลือกพร้อมทาน วางไว้ให้เราได้เลือกหยิบกันตามสบาย และไม่ต้องห่วงว่าผลไม้ในงานจะหมดนะคะ เพราะงานนี้เติมผลไม้กันไม่ขาดช่วงเลย และยังมีถุงมือเพื่อความสะดวกในการทานไว้ค่อยบริการอีกด้วย นี่มันสวรรค์ของคนรักทุเรียนจริง ๆ ค่ะ

ทุเรียนหมอนทอง
ทุเรียนหมอนทอง
มางานนี้อย่าลืมโพสต์รูปสวย ๆ พร้อมติด Hashtag #ThailandAmazingDurian2017 ด้วยนะคะ
ทุเรียนหมอนทอง
ทุเรียนหมอนทอง

รอบของการทานบุฟเฟ่ต์ในงาน มีด้วยกัน 5 รอบต่อวันค่ะและจำกัดเวลาการทาน 1 ชั่วโมง 30 นาที / รอบ เริ่มด้วยรอบ 11.00 น. , 13.00 น. , 15.00 น. , 17.00 น. และรอบสุดท้าย 19.00 น. ค่ะ นอกจากราชาแห่งผลไม้ไทยอย่าง “ทุเรียนหมอนทอง” ในงานนี้ยังมีราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องทานคู่กันอย่าง “มังคุด” และตามมาติด ๆ ทั้ง กล้วย เงาะ แตงโม มะละกอ ลำไย และสละ โอ้ยยย เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

มังคุด เงาะ
ทุเรียนหมอนทอง
ทุเรียนหมอนทอง

หลังจากที่ฟาดผลไม้กันไปชุดใหญ่จนแถบเดินไม่ไหว สายตาก็ไปสะดุดกับเมนูของหวานที่มีทั้งไอศกรีมกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วง และมะพร้าวเผาเป็นลูก ๆ ที่แช่เย็น ไว้ให้ทานดับร้อน หวานสดชื่นสุด ๆ เลย

ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวมะม่วงมะพร้าวเผา

เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยค่ะ หมดเวลาของการทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้แล้ว ทีมงานก็เดินไปต่อกันที่บริเวณ Farmer’s Market ของงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 ที่เป็นจุดจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรของดีของเด่นจาก 5 จังหวัด เลยค่ะ มีทั้ง สับปะรดภูเก็ต , ไอศกรีมทุเรียน จากสุราษฎร์ธานี , ข้าวเหนียวทุเรียน จากนครศรีธรรมราช , มะม่วงอบแห้ง ทุเรียนกรอบ จาก กรุงเทพฯ , มะม่วงอาร์ทูอีทู จากเชียงใหม่ ฯลฯ

Farmer’s Market ของงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017
โซน Farmer’s Market ของงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017

ไฮไลต์ของโซนนี้สุด ๆ หนีไม่พ้นคือเมนู “แกงไตปลาทุเรียน” ที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจผสมกับชิ้นทุเรียนได้แบบลงตัวสุด ๆ ส่วนอีกเมนูเป็น “แกงส้มทุเรียน” ที่เด็ดไม่แพ้กัน เพราะความเปรี้ยวของน้ำแกงส้มที่ผสมกับเนื้อทุเรียนเข้ากันมาก ๆ และเมนูที่ต้องลองเลยก็คือ “ส้มตำทุเรียน” ก็มีในงานนี้ด้วยค่ะ หน้าตาแต่ละเมนูน่าทาน แถมรสชาติยังออกมาดีอีกด้วย

แกงไตปลาทุเรียน
แกงไตปลาทุเรียน
เมนูห้ามพลาด “แกงไตปลาทุเรียน”  เด็ดมากค่ะ

อย่ารอช้าค่ะ ใครที่อยากอิ่มฟินแบบจุใจกับบุฟเฟ่ต์สุดยอดผลไม้ไทยกับงาน Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017 แบบนี้ไม่ยากค่ะ เตรียมความอึดของท้องให้พร้อมแล้วมาลุยกันที่ ลานกิจกรรม ด้านหน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ได้เลยค่ะ งานดี๊ดีกับสินค้าทางการเกษตรคุณภาพแบบนี้ห้ามพลาดนะคะ

บุฟเฟ่ต์ทุเรียน

ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ : https://www.ticketmelon.com/event/ThailandAmazingDurian

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : Facebook https://www.facebook.com/TopsThailand