ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี บางแสน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนเมืองชลบอกว่าใช่
  1. ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี บางแสน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนเมืองชลบอกว่าใช่

ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี บางแสน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนเมืองชลบอกว่าใช่

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสุดเด็ดที่คนบางแสนมาประจำ ร้านก๋วยเตี๋ยว อ.หงี มากี่ทีคนก็เต็มร้าน เนื้อคุณภาพที่ตุ๋นจนนุ่ม น้ำซุปที่เข้มข้น จนคนมากินแล้วต้องมาซ้ำ
writerProfile
12 พ.ค. 2018 · โดย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Wongnai ชลบุรีทุกคน วันนี้ผมจะพาไปชมและไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านดัง ย่านบางแสน ที่เปิดมาไม่นาน แต่ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวาง นั่นก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยว อ.หงี บางแสน ครับ ร้านตั้งอยู่ ถ.เลี่ยงหนองมนครับ ถ้าเลี้ยวจากแยกถนนแสนสุขไปทางขวาประมาณ 300 ม. ร้านจะอยู่ซ้ายมือครับ

ก๋วยเตี๋ยวอ.หงี บางแสน
ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี ชื่อนี้ที่ คนบางแสนรู้จัก
ก๋วยเตี๋ยว อ.หงีบางแสน
มาช่วงบ่ายโมง คนยังเยอะอยู่เลย

ร้านก๋วยเตี๋ยว อ.หงี บางแสน เปิดมาได้ 3 ปีครับ ผมได้สอบถามพี่ทูนซึ่งเป็นลูกหลานที่ อ.หงี ได้ไว้วางใจให้มาดูแลแทนช่วงที่แกไม่อยู่ พี่ทูนเล่าให้ผมฟังว่า ปกติ อ.หงีแกจะมาดูแลร้านเป็นช่วง ๆ แล้วก็จะไปพักผ่อน เวลาคนเยอะแกจะคอยดูแลลูกค้า เทคแคร์ลูกค้าหากโต๊ะไหนขาดเหลืออะไร ทำให้คนที่มากินนั้นติดใจ และก็บอกต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นที่รู้จักครับ อ.หงีเมื่อก่อนนั้นเคยเป็นผอ.ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งครับ และแกก็ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่โรงอาหารโรงเรียนนั่นแหละครับ วันหนึ่งแกเห็นช่องทางแล้วว่า ถ้าไปเปิดข้างนอกนั้นจะต้องดีแน่ ๆ แกจึงเลือกมาขายตรงที่ปัจจุบัน ซึ่งไม่ผิดที่แกคาดไว้เลยครับ แถมมีคนมากินเยอะซะด้วย บางคนตามมาจากกรุงเทพฯ ก็มี

ก๋วยเตี๋ยวอ.หงีบางแสน
ราคาธรรมดา แต่คุณภาพไม่ธรรมดา
เนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
เนื้อตุ๋นอย่างดีที่ตุ๋นจนเปื่อย นุ่ม ทานง่าย

ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มากินที่นี่จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อครับ เพราะเนื้อวัวที่ร้านได้คัดเนื้ออย่างดี แบบสดใหม่มาทุกวัน ทำให้คุณภาพที่ได้ไม่มีผิดหวังครับ และพี่ทูนก็ได้แนะนำให้ผมสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาลอง ผมเลยสั่ง บะหมี่เนื้อตุ๋น ใส่ทุกอย่าง 70 บาท บะหมี่เนื้อตุ๋นที่สั่งมาแบบไม่กลัวท้องแตก ใส่เนื้อมาทุกส่วน อีกทั้งยังมีเครื่องในต่าง ๆ รวมกันอยู่ในชามเดียว เครื่องหนัก เนื้อเน้น ๆ แต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 

บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
เนื้อเน้น ๆ 
บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
บะหมี่คำใหญ่ใส่ทุกอย่าง

ชามต่อมาสั่งเป็น เส้นหมี่เนื้อตุ๋นราคา 60 บาท พี่แกใส่เนื้อให้แบบไม่กลัวของหมด จัดเต็มชาม เห็นแว๊บแรกนึกในใจ จะกินหมดไหมละเนี่ยคุณพี่ สั่งมาอีกชามเป็น เกาเหลาหมูตุ๋นราคา 60 บาท หมูตุ๋นที่ผ่านการตุ๋นนานหลายชั่วโมง จนเนื้อนุ่ม ได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วยช่วยให้มื้อกลางวันอิ่มไปได้ถึงเย็น

เส้นหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
เนื้อเต็มชาม 
เส้นหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
เส้นนุ่ม เคี้ยวนิ่ม อิ่มยันเย็น
เกาเหลาหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวอ.หงี
เกาเหลาหมูตุ๋น 60 บาท 
เกาเหลาหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวอ.หงี
กินกับข้าวสวยช่วยให้อิ่มขึ้น

ปิดท้ายด้วย ลวกจิ้ม 60 บาท เนื้อล้วน เครื่องล้วน ๆ สำหรับสาวกสายหิว กินแบบเต็มอิ่มกับเนื้อวัวและเนื้อหมูที่เลือกมาชิ้นโต เห็นแล้วซี๊ดปากเลยล่ะครับ

ลวกจิ้ม
เนื้อเต็มจาน
ลวกจิ้ม
สำหรับสาวกสายเนื้อ

เป็นยังไงบ้านครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวอ.หงี บางแสน ร้านที่ใครก็ต้องรู้จัก ใครผ่านมาทางเลี่ยงหนองมนอยากชวนให้มาลองกันนะครับ และเพื่อน ๆ ยังสามารถติดตามร้านเด็ด ๆ หรือร้านดังในตำนานได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

พิกัด : ร้านตั้งอยู่ ถ.เลี่ยงหนองมนครับ ถ้าเลี้ยวจากแยกถ.แสนสุขไปทางขวาประมาณ 300 ม. ร้านจะอยู่ซ้ายมือครับ

ร้านเปิด ทุกวัน 9.00 - 16.00น.

เบอร์โทร 084 - 654 - 5162

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่เนื้อตุ๋น, ลวกจิ้ม, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
พี่ทูน
OWNER'S MESSAGE
พี่ทูน
owner
ก๋วยเตี๋ยวทุกชามใส่ใจ เพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้ลูกค้าทุกคนที่มากิน

แผนที่

ใกล้แยกไฟแดงถนนเลี่ยงเมืองหนองมน

การติดต่อ

restaurantClosed
ก๋วยเตี๋ยว อ.หงี
Phone number : 0846545162
ซอย หมู่บ้านแปซิฟิคโฮมบางแสน,เมืองชลบุรี