ปรารถนาโภชนา เทียนเทียนไหล หาดใหญ่ ราคาไม่แพง จานใหญ่ สบายกระเป๋า
  1. ปรารถนาโภชนา เทียนเทียนไหล หาดใหญ่ ราคาไม่แพง จานใหญ่ สบายกระเป๋า

ปรารถนาโภชนา เทียนเทียนไหล หาดใหญ่ ราคาไม่แพง จานใหญ่ สบายกระเป๋า

ถูกอกถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ กินเต็มโต๊ะจ่ายนิดเดียว พร้อมรางวัล Wongnai User’s Choice 2018 การันตี มาจัดหนัก ๆ กันได้เลย ‘เทียนเทียนไหล’ หาดใหญ่
writerProfile
17 พ.ค. 2018 · โดย

วันนี้จะกินข้าวกันร้านไหนดี เรามีคำตอบค่ะ..เพราะวันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai หาดใหญ่จะพาไปกินอาหารไทย-จีน ร้านเก่าแก่ในตำนาน ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แถมเพิ่งได้รางวัลการันตีไปหมาด ๆ รางวัล Wongnai Users’ Choice 2018 ของวงในนี่เอง “ร้านปรารถนา โภชนา เทียนเทียนไหล” ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความถูกและรสชาติถูกปาก สามารถไปทานกันได้ยกครัว ยกแก๊ง ยกก๊วน ในราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ

บรรยากาศของร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“บรรยากาศหน้าร้านก็จะประมาณนี้ กันเองสบาย ๆ ชิลล์ ๆ รับลม”

คุณป้าลินดา (เจ้าของร้าน) เปิดร้านอาหารนี้ขึ้นมากว่า 20 ปีแล้ว เพราะว่าสามีของป้านั้นเป็นคนมีพรสวรรค์ในการทำอาหารค่ะ จึงเปิดร้านอาหารชื่อว่า ร้านปรารถนาโภชนาเทียน เทียน ไหล ซึ่งลูกค้าก็มักเรียกกันสั้น ๆ ว่าร้าน “เทียนเทียนไหล” นี่เอง เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย-จีนค่ะ

ป้าลินดา ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่

ต่อมาเมื่อสามีได้จากป้าลินดาไป ตัวป้าลินดาซึ่งเป็นผู้ช่วยสามีมาตลอด และได้เรียนรู้การทำอาหารจากสามี ทำให้ป้าลินดากับลูกสาว ต้องลุกขึ้นมาดูแลทำร้านอาหารเทียนเทียนไหลด้วยตัวเองต่อไป คุณป้าสู้ชีวิตสุด ๆ ไปเลยค่ะ และใจดีมาก ๆ ด้วย

MENU

ในเรื่องของเมนูอาหาร คุณป้าลินดาและลูกสาวทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่ตื่นแต่เช้าไปตลาด เลือกวัตถุดิบด้วยตัวเอง ลงมือปรุงด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจ ทำให้ได้รสชาติอาหารที่ไม่ธรรมดา แถมราคาถูกอีกด้วย ความพิเศษไม่เหมือนใครอีกอย่างก็คือ ข้าวสวย ที่กินได้ไม่อั้น ในราคาหัวละ 10 บาทเท่านั้น จะกินเท่าไหร่ก็ได้ เติมกันเต็มที่ไปเลยค่ะ ทำให้หลายคนชื่นชอบโดยเฉพาะนักเรียนและนักศึกษาซึ่งเป็นลูกค้าตัวยงของทางร้านเลยค่ะ

วันนี้เราก็มีเมนูพิเศษสุดฮิตมาฝากทุกคนค่ะ เวลาไปกินที่ร้านจะได้ไม่พลาดของเด็ดกัน เริ่มกันที่เมนูสุดฮิตอย่าง “ขาหมูทอด” 250 บาท คุณป้าบอกว่าเมนูนี้นักศึกษาและใคร ๆ ก็ชอบสั่ง สั่งแทบทุกโต๊ะ

ขาหมูทอด ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
เลือกใช้ขาหน้าของหมู มันไม่เยอะมาก ความพิเศษของขาหมูที่ร้านคือมีความกรอบมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบกรอบมาก สามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ ชอบแบบไหนป้าลินดาจัดให้ค่ะ กินคู่กับซีอิ๊วหวานและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านเทียนเทียนไหลเท่านั้น ไปจัดกันเลย
กุ้งนึ่งนมสด ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“กุ้งนึ่งนมสด” 80 บาท เมนูนี้จะเป็นไข่ตุ้นที่ทางร้านจะใช้ ไข่ไก่ไปนึ่งกับนมสด ไม่ใส่น้ำนะคะ ใส่กุ้งแม่น้ำผ่าซีก โรยด้วยกระเทียมเจียวและผักชี เนื้อไข่ตุ๋นนุ่มละมุนหอมนมฟินมาก
กุ้งนึ่งนมสด ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“กุ้งนึ่งนมสด” 
กุ้งอบวุ้นเส้น ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“กุ้งอบวุ้นเส้น”


อีกเมนูที่ทีมงานชอบมาก ๆ ก็คือ “กุ้งอบวุ้นเส้น” 80 บาท กุ้งอบวุ้นเส้นที่นี่จะใช้กุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่มากนะคะ นำมาอบกับวุ้นเส้น ความเด็ดอยู่ที่ความพอดีของเส้น มีความเหนียวนุ่ม ถึงรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นพริกไทยอ่อน ๆ ลองแล้วติดใจเลยค่ะ เสิร์ฟมาหม้อใหญ่มากค่ะ

กุ้งอบวุ้นเส้น ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“กุ้งอบวุ้นเส้น”

“ต้มยำกุ้งน้ำข้น” 80 บาท เมนูสุดฮิตที่เช่นกัน เสิร์ฟมาถ้วยใหญ่ ๆ เนื้อเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งและเห็ดต่าง ๆ รสชาติต้มยำแซ่บถูกใจ สามารถสั่งได้ว่าชอบน้ำข้นหรือน้ำใสนะคะ แต่ส่วนใหญ่ต้องจัดน้ำข้นกันเลยจ้าสั่งมาซดสักถ้วยนะ แซ่บเว่อร์

ต้มยำกุ้งน้ำข้น ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“ต้มยำกุ้งน้ำข้น”
ต้มยำกุ้งน้ำข้น ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“ต้มยำกุ้งน้ำข้น”
แฮกึ๊น ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
 “แฮกึ้น”


“แฮกึ๊น” 60 บาท เป็นแฮกึ๊นทำมาจากเนื้อกุ้งและเนื้อหมูค่ะ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว เสิร์ฟจานพูน ๆ เลย ราคาถูกมาก ถ้าใครอยากได้ปริมาณมากขึ้นก็สามารถสั่งเพิ่มได้ค่ะ ป้าลินดาจัดให้ตามจำนวนคนเลย เมนูนี้จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็ได้ค่ะ อร่อยทั้งคู่

ปลาจั้ม ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่
“ปลาจั๊ม” 160 บาท ปลาเก๋าไซส์กำลังดีนำมาทอดจนได้สีเหลืองทอง เนื้อปลานุ่ม ไม่คาว ราดด้วยน้ำซีอิ๊วสูตรเด็ด รสชาติกลมกล่อม หอมขิงซอย


เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละเมนูบอกเลยว่าเด็ดจริง ๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะเวียนกันไปอุดหนุนกันได้ ที่ร้านเทียนเทียนไหล นะคะ คุณป้าลินดาเจ้าของร้านใจดี น่ารักมาก ๆ ลองเล่นทายราคาอาหารกันดู รับรองต้องอึ้ง

ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล หาดใหญ่

ร้านปรารถนาโภชนาเทียนเทียนไหล เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 - 22.00 น. รับจัดงานเลี้ยง จัดอาหารโต๊ะจีนด้วยนะคะ
สอบถามเพิ่มเติมได้โทร. 074-420901 ,089-6553507 ,089-2935928 และ 086-9610599

การเดินทาง

ร้านเทียนเทียนไหล ตั้งอยู่ที่ ถนนจันทร์นิเวศ 3 (หากขับมาทางถนนทุ่งเสา เลยกุ๊กชัยติ่มซำมา ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนจันทร์นิเวศ 3 ประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือค่ะ)

แล้วอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตร้านอาหารน่ากิน ร้านใหม่ ๆ และบทความกินเที่ยวเพิ่มเติม ได้ที่เพจ Facebook : ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปกิน ไปฟินที่ไหน ต้องติดตามเลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

ขาหมูทอด, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, กุ้งนึ่งนมสด

แผนที่

อยู่ติดถนนใหญ่ช่วงท้ายซอย

การติดต่อ

ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
Phone number : 074-420-901
13 ถ.จันทร์นิเวศน์ 3,หาดใหญ่
ประเภท