มันกุ้งทะลักชาม! ต้มยำกุ้งบางลำภู ตำนานต้มยำที่ยังมีชีวิต!
  1. มันกุ้งทะลักชาม! ต้มยำกุ้งบางลำภู ตำนานต้มยำที่ยังมีชีวิต!

มันกุ้งทะลักชาม! ต้มยำกุ้งบางลำภู ตำนานต้มยำที่ยังมีชีวิต!

พูดถึงต้มยำกุ้งเดือดๆ เปรี้ยวแซ่บถึงรสต้อง “ต้มยำกุ้งบางลำภู” ร้านเก่าแก่ประจำย่าน หน้าตาบ้านๆ แต่รสชาติระดับเหลา!!
5 ม.ค. 2017 · โดย

บุกร้านต้มยำกุ้งในตำนาน ร้าน “ต้มยำกุ้งบางลำภู” ร้าน street food เก่าแก่ที่เปิดมาแล้วหลายสิบปีที่บริเวณหน้าลานจอดรถกรุงเทพฯ ร้านหน้าตาบ้านๆ แต่รสชาติระดับเหลา สมชื่อค่ะ มาถึงแล้วรู้เลยว่าร้านนี้ เพราะคนนั่งเต็มร้านแถมยังมีคนรอซื้อกลับบ้านเพียบ!

หน้าร้านจะมีครัวเปิดที่วางวัตถุดิบหน้าร้านให้เลือกสั่งตามสไตล์ร้านอาหารตามสั่ง เพิ่มความขลังด้วยคุณลุงที่กำลังง่วนกับการทำต้มยำเดือดปุดๆ ในหม้อกับคุณป้าที่กำลังผัดในกระทะช้งเช้งจริงจัง

ต้มยำกุ้ง บางลำภู
ต้มยำกุ้ง บางลำภู
ต้มยำกุ้ง บางลำภู
ต้มยำกุ้ง บางลำภู

เดินไปปุ๊บพนักงานที่ร้านก็จะมารับออร์เดอร์ทันทีค่ะ บริการรวดเร็วว่องไว เคลียร์โต๊ะหาเก้าอี้เร็วมาก เราได้นั่งร่วมโต๊ะกับคุณน้าท่านนึงซึ่งเป็นครู กำลังลุยเดี่ยวสั่งต้มยำกุ้งกับผักหอยลายมากินคนเดียว! พอสอบถามคุณน้าบอกว่าเป็นลูกค้าร้านนี้มา 30 กว่าปีแล้ว ชอบมากแบบถ้าไม่มีใครมากินเป็นเพื่อนก็ลุยเดี่ยวจ้า โอ้โห นี่แหละค่ะ นิยามของคำว่าลูกค้าลอยัลตี้ ว่าแล้วเราก็จัดแจงสั่งอาหารตามคุณน้าบ้าง!

ต้มยำกุ้ง บางลำภู

MENU

มาถึงที่ร้านแล้วทุกโต๊ะต้องสั่ง! “ต้มยำกุ้งพิเศษ” (200-) หรือจะเรียกอีกอย่างว่ามันกุ้งเนื้อเข้มข้นกับกุ้งตัวโตลอยเต็มชาม แถมยังมียอดมะพร้าวอ่อนกับเห็ดให้ครบเครื่อง แซ่บเปรี้ยวกลมกล่อมสะใจ หอมกลิ่นมะนาวสด สมกับชื่อร้านจริงๆ ค่ะ ปกติขายอยู่ชามละ 150- เท่านั้น ถ้าพิเศษแบบชามนี้ก็เพิ่มอีกเพียง 50 บาทเป็น 200 คือดีงามต่อใจมาก เพราะชามใหญ่ กินทีนี่อิ่มคุ้มได้ทั้งวัน!!

ต้มยำกุ้ง บางลำภู
ต้มยำกุ้งพิเศษ
ต้มยำกุ้ง บางลำภู
เมนูต้มยำกุ้ง ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Chonlakan Chompoo

จริงๆ แค่เห็นหน่วยก้านของกระทะหน้าร้านกับกลิ่นหอมก็พอจะเดาได้ว่าเมนูผัดร้านนี้คงไม่ธรรมดา และเมื่อได้ลอง “ผัดกุ้งปูทอดกระเทียม” (150-) บอกเลยว่า ยิ่งกว่าที่คิดอีกเด้อ!! จานนี้เจอทั้งกุ้งปูเนื้อแน่นอวบผัดกับกระเทียมและน้ำซอสหอมๆ จานโต เค็มกลมกล่อมแถมยังหอมกลิ่นกระทะ เราชอบมากแบบลองกินคำนึงแล้วหยุดไม่ได้ แนะนำจริงๆ ค่ะ!!!

ต้มยำกุ้ง บางลำภู
ผัดกุ้งปูทอดกระเทียม
ร้านต้มยำกุ้ง บางลำภู
ผัดกุ้งปูทอดกระเทียม ขอบคุณรูปจากคุณ Chatcha Boomm 
ผัดหอยลาย ร้านต้มยำกุ้ง บางลำภู
“ผัดหอยลาย” (100-) ต่อกันที่เมนูผัดสุดฮิต ผัดหอยลายจานโตเสิร์ฟร้อนๆ กับน้ำซอสสูตรเข้มข้น คนรักหอยลายพลาดไม่ได้จริงๆ ยิ่งราดกับข้าวสวยหุงร้อนๆ กับพริกน้ำปลายิ่งฟิน

สำหรับข้าวร้านนี้ก็ราคาเป็นมิตรมากค่ะ จานละ 5 บาทเท่านั้น อิ่มอร่อยแบบพุงโตกลับบ้านกัน 2 คนแบบแทบลุกไม่ไหวเด้อ

สำหรับใครที่อยากตามรอยเรา ฟาดอาหารจานเด็ดจากร้าน "ต้มยำกุ้ง บางลำภู" แต่ไม่อยากฝ่ารถติดกับเสียเวลารอคิวนะคะ ไม่ต้องรอเลยค่ะแค่เสิร์ชหาชื่อร้านนี้ในแอพพลิเคชั่นวงใน แล้วกดปุ่ม LINE MAN DELIVERY ก็สามารถสั่งอาหารจากที่ร้านมากินถึงบ้านได้โดยให้พี่ไลน์แมนไปต่อคิวให้ สบายสุด สะดวกเว่อร์ แถมตอนนี้ยังมีโค้ดลดราคาค่าส่งอีกนะคะ ทั้งโค้ดลดค่าส่ง 65 บาททุกวันจันทร์ ใส่รหัส WNDMON65 และฟรีค่าส่ง 55 บาททุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ใส่รหัส "WNDJAN55" คุ้มขนาดนี้อย่าช้า สั่งเลยลุย!

line man delivery
LINE MAN DELIVERY
https://www.wongnai.com/delivery
LINE MAN DELIVERY
LINE MAN DELIVERY
กดสั่งแล้วพี่ LINE MAN ก็มาส่งถึงที่ แค่นี้ก็ได้กินแล้วจ้า!

เมนูห้ามพลาด

ต้มยำกุ้ง, ผัดกุ้งปูทอดกระเทียม

แผนที่

หน้าอาคารจอดรถ กทม. (อาคารจอดรถบางลำพู)