Tongteppan เทปปันยากิพรีเมียม รสเด็ดพิฆาตลิ้น หอมฟินพิฆาตใจ!
  1. Tongteppan เทปปันยากิพรีเมียม รสเด็ดพิฆาตลิ้น หอมฟินพิฆาตใจ!

Tongteppan เทปปันยากิพรีเมียม รสเด็ดพิฆาตลิ้น หอมฟินพิฆาตใจ!

เสน่ห์แห่ง “เทปปันยากิ” ศาสตร์และศิลป์ที่มอบประสบการณ์มากกว่าแค่รสชาติ “Tongteppan” ทีเด็ดเทปปันยากิที่ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น! รีวิวโดยคุณ น้องปอบ และคุณ Pouy
writerProfile
10 มี.ค. 2020 · โดย

“เทปปันยากิ” นอกจากอาหารเด็ด ๆ เสิร์ฟร้อนจากเตา ลีลาอันพริ้วไหวระหว่างรังสรรค์ก็คงเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดมัดใจ ที่โดนใจนักกิน เพลินกับอาหารแล้วยังเพลินตา นั่งมองสารพัดวัตถุดิบที่กำลังถูกปรุงมาให้เรากิน เพลินใช่เล่นเลยล่ะ! วันนี้เราจึงขอแนะนำร้าน "Tongteppan" เทปปันยากิอันลือลั่นแห่งซอยราชปรารภ 8 เอ้า ไป!

ก่อนจะไปว้าวกับเมนูเนื้อทีเด็ดของร้าน เราจะพาคุณเลี้ยวเข้ามาชมร้านให้อย่างเต็มตาและจุใจ! โดยคุณ Pouy ได้เล่าถึงร้าน "Tongteppan" ว่าเป็นร้านเทปปันยากิอันโด่งดังแห่ง Wongnai User Choices' ปี 2019-2020ร้านเล็ก ๆ ในซอยราชปรารภ 8 เป็นร้านคูหาเดียว ชั้นล่างมีเตาเทปปัน พร้อมที่นั่งประมาณ 7-8 ที่ ใครวางแผนจะมาลิ้มลอง เขาก็แนะนำให้จองล่วงหน้าไว้ก่อนด้วยล่ะเออ ไม่ธรรมดา

หน้าร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ Wongnai 01 
บรรยากาศร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ Orain Tnn.

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคุณ น้องปอบ เล่าว่า “Akita Beef Steak Rump” (10 บาท / 1 กรัม, 1 พอร์ชัน 150 กรัม) เนื้อวัวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มันแทรกสะเทือนสายตาในระดับ A5 !! มาในขนาด 120 กรัม สั่งความสุกแบบแรร์ เนื้อมีลายมันแทรกสวยงาม และมีความหนึบในแบบของเนื้อวัว ได้ฟีลดีมาก เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ซึ่งเนื้อจะสุกมากขึ้นถ้าปล่อยไว้นาน ตัวเนื้อวัวจะมีรสชาติของเนื้อตามธรรมชาติ กินเปล่า ๆ ก็เด็ด หรือใครชอบรสเข้ม ๆ ก็กินคู่ซอสพริกไทยดำสูตรของร้าน 

Akita Beef Steak Rump จากร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ DDAAOO

และขอแนะนำสำหรับคนชอบซีฟู้ด "Seafood Set" (650 บาท) มีทั้งกุ้งลายเสือ ปลาแซลมอน และหมึก โรยกระเทียมอบแห้งซึ่งถือว่าเป็นทีเด็ด ตัวซีฟู้ดทำออกมาได้สุกกำลังดีเลยทีเดียว

Seafood Set ร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ aaeaae

ก่อนทำเมนู "Rack of Lamb" (650 บาท) ทางเชฟจะถามถึงระดับความสุกว่าต้องการแบบไหน เราลองแบบ Medium Well สุกหน่อย เนื้อแกะให้มา 2 ชิ้นแบบติดกระดูก ไร้กลิ่นสาบที่รบกวนใจ ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ ชอบน้ำจิ้มพริกไทยดำที่เสิร์ฟมาคู่กัน รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จริง ๆ

Rack of Lamb ร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ Warinnat Wongjinda

"Salmon Steak" (360 บาท) อาจเป็นเมนูที่ดูจะธรรมดา แต่รสชาติดี ชอบที่ความสุกไม่มากนัก ให้ได้ยลโฉมเนื้อปลาสีส้มนิด ๆ ปรุงรสอ่อน ๆ แค่เกลือก็เด็ดแล้ว

Salmon Steak ร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ Pouy

ก่อนจะปิดมื้อนี้ด้วย "ข้าวผัดกระเทียมใส่ไข่" (90 บาท) แนะนำให้สั่งกันเลยกับเมนูนี้ ข้าวผัดกระเทียมเมื่อกินคู่กับสเต๊ก เรียกได้ว่าเข้ากันสุด ๆ

ข้าวผัดกระเทียม ร้าน Tongteppan
ภาพโดยคุณ aaeaae

สำหรับใครที่เป็นชื่นชอบอาหารสไตล์เทปปันยากิแนะนำให้มาลองเลย เชฟอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส แค่มองขั้นตอนการทำก็พิถีพิถันแล้ว ดูเชฟบรรรจงทำได้อย่างเพลินตา

สุโก้ยไปเลย กับร้าน "Tongteppan" ทำเอาน้ำย่อยสะเทือน จนอยากไปบอกว่าเพื่อน… ไปกินกันเถอะ แต่เดี๋ยวก่อน! ก่อนจะไป แนะนำให้จองไว้ก่อนก็ดี เพราะร้านนี้รองรับลูกค้าได้จำกัด ของดีใครจะอยากพลาดล่ะเนอะ :D

ขอขอบคุณรูปภาพจาก

เปิดวาร์ป! บทความร้านอาหารที่น่าสนใจอีกเพียบ

เมนูห้ามพลาด

Rack of Lamb, Seafood Set, ข้าวผัดกระเทียมใส่ไข่

แผนที่

ข้างซอยคลองลำเจียก17

การติดต่อ

Tong Teppan
Phone number : 063-282-4569
Instagram : TongTeppanBangkok
8/8, ซอยคลองลำเจียก 17, นวลจันทร์, กรุงเทพมหานคร, 10240, ประเทศไทย,บึงกุ่ม