รวม 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่คนญี่ปุ่นยังต้องบอกต่อ!
 1. รวม 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่คนญี่ปุ่นยังต้องบอกต่อ!

รวม 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่คนญี่ปุ่นยังต้องบอกต่อ!

รวมลิสต์ 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน! ที่เปิดมาแล้วหลายปี จัดเต็มเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ต้นตำรับ รสชาติฟีลแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองยังต้องบอกต่อ~
writerProfile
9 ส.ค. 2021 · โดย

เหล่าสาวกเจแปนนิสฟู้ดมาทางนี้! เพราะวันนี้ Wongnai จะพาไปดูลิสต์ 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่คนญี่ปุ่นยังต้องบอกต่อ! ที่ถึงแม้ตัวจะอยู่ไทย แต่ก็ฟินได้แบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น! คัดคุณภาพมาเน้น ๆ ยกมาแต่ร้านเด็ดออริจินอลเท่านั้น ซึ่งแต่ละร้านเปิดมายาวนาน จัดเต็มสารพัดเมนูอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ในรสชาติที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะโซบะ ราเมง อุด้ง ชาบู ดงบุริ ทงคัตสึ และอื่น ๆ อีกมากมายที่กำลังรอเพื่อน ๆ ไปลิ้มลอง งานนี้อย่ารอช้า! รีบตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีร้านไหนน่าสนใจกันบ้าง~

รวม 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน ที่คนญี่ปุ่นยังต้องบอกต่อ!

1.Isshin Japanese Restaurant

ร้านอาหารญี่ปุ่น Isshin Japanese Restaurant
ขอบคุณรูปจากคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน

“ร้าน “Isshin Japanese Restaurant” ร้านโซบะเก่าแก่ต้นตำรับ ขายเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เปิดมานานกว่า 20 ปี ขึ้นชื่อเรื่องโซบะสดและซุปทำเอง เส้นนุ่ม หนับ ได้รสโซบะแท้ ๆ เลย สั่งชุดอาหารเที่ยงเป็น “โซบะข้าวหน้าหมูทอด” เซตนี้ต้องรอโซบะเล็กน้อย เพราะทำสดใหม่และไม่อยากให้เส้นโซบะชืดเกินไป มีซอสโชยุที่เสิร์ฟมาคู่กันกินแล้วอร่อยดีค่ะ หมูทอดก็รสญี่ปุ่นแท้ ๆ ซอสเข้มข้น อร่อยเต็มเซต เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนะนำที่ต้องมาลองจริง ๆ นะ” (โดยคุณ BlissfulBabe)

 • พิกัดร้าน : 16 ซอยสุขุมวิท 24 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Isshin Japanese Restaurant

2.Mitsumori of Tokyo

ร้านอาหารญี่ปุ่น Mitsumori of Tokyo
ขอบคุณรูปจากคุณ Anndear eats around และ Ssom Koetseangsri

“มาลอง “Mitsumori of Tokyo” ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เด่นเรื่องโซบะเส้นสด ยากิโทริ และโกะฮัง วันนี้สั่งเป็นเมนู “ข้าวหน้าไก่บ้านรวมย่างเตาถ่าน” ข้าวญี่ปุ่นอุ่น ๆ โปะหน้ามาด้วยเนื้อไก่ย่างวาซาบิ ไก่บดปรุงรสย่าง ตับไก่ย่าง และต้นหอมย่าง ราดซอสหวานหอม หากนึกถึงร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีแถมราคาจับต้องได้ให้มาร้านนี้เลย” (โดยคุณ Mr.Stew)

 • พิกัดร้าน : 47/1 ซอยสุขุมวิท 23 กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Mitsumori of Tokyo

3.OOTOYA

ร้านอาหารญี่ปุ่น OOTOYA
ขอบคุณรูปจากคุณ Pink feather และ เอม เลีย จาน

“ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดฝีมือรสมือแม่ ที่คัดเลือกวัตถุดิบแบบพิถีพิถัน จัดเสิร์ฟในรูปแบบเซตเมนู แต่ถ้าอยากสั่งแบบแยกจานเดี่ยวก็ได้เหมือนกัน เมนูแนะนำ “เซตไก่ทอดซอสคุโรสุรสเปรี้ยวหวาน” กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ไก่หนังกรอบเนื้อนุ่มผัดกับซอสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กินคู่กับผักที่ผัดมาด้วยยิ่งอร่อย เข้าถึงรสชาติซอสได้ดีเยี่ยม คนญี่ปุ่นกระซิบมาว่ารสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะ!” (โดยคุณ Ssom Koetseangsri)

 • พิกัดร้าน : มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : OOTOYA

4.Kitchen Niigata

ร้านอาหารญี่ปุ่น Kitchen Niigata
ขอบคุณรูปจากคุณ DDAAOO และ Ssom Koetseangsri

“ร้าน “Kitchen Niigata” ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่แบบลับ ๆ ในย่านพร้อมพงษ์ เมนูเด็ดคือ “แฮมเบิร์กสเต๊กชิ้นโต” กับ “โคร็อกเกะปูแบบครีมมี” หอม ๆ หวาน ๆ ฟีลเหมือนหลงเข้ามาอยู่ในญี่ปุ่นเลย ในร้านจะมีแต่คนญี่ปุ่น เจ้าของร้านและพนักงานบริการดี อาหารรสชาติกลมกล่อมกำลังดี แถมเรื่องปริมาณต้องให้เขาจริง ๆ ให้เยอะแบบอิ่มจุกมาก คุ้มค่าคุ้มราคาดีจริง ๆ ไว้แวะไปกินอีกแน่นอนค่ะ” (โดยคุณ Ssom Koetseangsri)

 • พิกัดร้าน : ใกล้ปากซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Kitchen Niigata

5.Uta-Andon

ร้านอาหารญี่ปุ่น Uta-Andon
ขอบคุณรูปจากคุณ Paula Mushroom และ Supphawat

“ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานที่อยู่คู่ดิเอ็มโพเรียม มายาวนาน บรรยากาศแบบดั้งเดิม ร้านนี้มีชื่อเสียงอยู่ 3 อย่างคือ หนึ่ง การทำ “น้ำซุป” สูตรพิเศษประจำร้านมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง โดยใช้ปลาโอแห้งเคี่ยว 5 ชั่วโมงทุกเช้า สอง “เส้นอุด้ง” ทุกอย่างที่เสิร์ฟในร้านที่ผลิตเองสด ๆ ทุกวัน และสาม “เทมปุระ” ใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่คัดเลือกมาทอดในแป้งที่มีคุณภาพ ไม่อมน้ำมัน วันนี้ได้ลองอุด้งเทมปุระ รสชาติอร่อยมาก” (โดยคุณ Chatree Duangnet)

 • พิกัดร้าน : ห้างดิเอ็มโพเรียม ถนนสุขุมวิท 24 กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Uta-Andon

6.Don Don

ร้านอาหารญี่ปุ่น Don Don
ขอบคุณรูปจากคุณ Suwimol Prusmetikul และ Manusaporn T

“ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ ย่านสุขุมวิท เป็นร้านบ้าน ๆ ไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไร แต่ภายในร้านสะอาดสะอ้าน ข้อดีของร้านนี้คือเป็นอุด้งเส้นสด และมีเมนู “มงจายากิ” ที่หากินได้ยากมากในประเทศไทย แต่เมนูที่ได้ลองเป็น “Kamaage Tamago Udon” เส้นอุด้งของที่นี่อ้วนกลม นุ่มเหนียวแน่นหนึบดีงามมาก เวลากินให้ใส่เครื่องต่าง ๆ รวมถึงไข่ไก่ดิบ คลุกให้เข้ากัน แล้วคีบเส้นจุ่มน้ำซุป Bukkake ที่ให้มา น้ำซุปอุด้งรสชาติเค็ม และหอมกลิ่นปลาแห้ง เข้ากันดีมาก ๆ กับเส้นอุด้งชุบไข่ เวลากินเส้นให้ดูดซู้ด ๆ นะคะ มันจะอร่อยมาก” (โดยคุณ Pitchy C. Som)

 • พิกัดร้าน : 1/44-45 ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Don Don

7.Bankara Ramen

ร้านอาหารญี่ปุ่น Bankara Ramen
ขอบคุณรูปจากคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน และ Birdnok

“ร้านราเมงในกรุงเทพฯสุดฮิต คนเยอะตลอดวัน ถึงขั้นต้องต่อคิวเข้าร้าน สำหรับการเดินทาง ถ้าเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าให้ลงสถานพร้อมพงษ์ได้แล้วเดินมาได้เลย วันนี้สั่ง “Bankara Original” ราเมงเมนูนี้เป็นน้ำซุปต้นตำรับของทางร้าน น้ำซุปทำมาจากกระดูกหมู เคี่ยวจนหวาน ด้านบนเป็นหมูชาชู ลดความมันได้ ถ้าใครไม่ชอบความมันมาก และสามารถเพิ่มเครื่องได้ด้วยนะ นอกจากนี้ “ไก่ทอดคาราเกะซอสนัมบัง” เป็นสิ่งที่ควรสั่งมากินคู่กัน เด็ดมาก!” (โดยคุณ Ssom Koetseangsri)

 • พิกัดร้าน : 32 ซอยสุขุมวิท 39 คลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Bankara Ramen

8.On-Yasai

ร้านอาหารญี่ปุ่น On-Yasai
ขอบคุณรูปจากคุณ Sirinut Euaungkanakul และ CHANISS

“ร้าน “On-Yasai” ร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่น มีสาขาในหลายประเทศ มีให้เลือกทั้งเนื้อและหมู มีราคาให้เลือกหลากหลาย คุ้มมาก ตัวน้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติจะออกเค็ม ๆ หน่อย “เนื้อหมูสไลซ์” แบบบางและพอดีคำ “เนื้อวัว” สด คุณภาพดี ชิ้นใหญ่และน่ากินมาก ตบท้ายด้วยไอศกรีม 2 รสชาติคือ “วานิลลา” และ “ชาเขียว” ดีงามจนต้องสั่งเบิลทุกราย พนักงานบริการดี รวม ๆ คือโอเคมากเลยค่ะ” (โดยคุณ tonhom)

 • พิกัดร้าน : 115 ซอยสุขุมวิท 55 กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : On-Yasai

9.Hokkaido Butadon Tokachi

ร้านอาหารญี่ปุ่น Hokkaido Butadon Tokachi
ขอบคุณรูปจากคุณ เอม เลีย จาน

“ร้าน “Hokkaido Butadon Tokachi” ร้านข้าวดงบุริสุดฮิต วันนี้ได้โอกาสเลยมาลองพิสูจน์สักครั้ง เริ่มจาก “ข้าวหน้าหมูย่าง” หมูชิ้นใหญ่ไม่บางและไม่หนาเกิน ย่างร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมฉุย สัมผัสนุ่มลิ้น ไม่เหนียว ไม่มัน ทาซอสสูตรเด็ดรสชาติหวานเค็มกลมกล่อม ต่อกันที่ “ข้าวหน้าไก่ย่าง” ทางร้านใช้ไก่ส่วนสะโพก นุ่มกำลังดี ทาซอสคล้ายกันกับข้าวหน้าหมูย่าง ส่วนเรื่องราคาเรียกได้ว่าคุ้มเกินคุณภาพมาก ๆ ต้องกลับไปซ้ำอีกแน่นอนค่ะ!” (โดยคุณ Talyn)

 • พิกัดร้าน : มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Hokkaido Butadon Tokachi

10.Katsushin

ร้านอาหารญี่ปุ่น Katsushin
ขอบคุณรูปจากคุณ mercato2560@gmail.com และ Aom Tongbai

“ร้านทงคัตสึที่มีดีที่รสชาติและหมูกรอบชิ้นโต! เมนูประจำที่เราสั่งบ่อย ๆ คือ “ชุดหมูสันนอก” สำหรับจุดเด่นของเมนูนี้ที่เราชอบคือ หมูกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูฉ่ำ ๆ จิ้มคู่กับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านคือลงตัวสุด ๆ นอกจากเมนูทงคัตสึแล้ว ทางด้านของหวานก็ดีงามไม่แพ้กัน อาทิ “ชาเขียวนมหวานใส่โมจิ” คอชาเขียวห้ามพลาดกับเมนูนี้ ฟินมาก” (โดยคุณ Getty)

 • พิกัดร้าน : มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Katsushin

11.Gold Curry Bangkok

ร้านอาหารญี่ปุ่น Gold Curry Bangkok
ขอบคุณรูปจากคุณ Ekasit Ja และ imdata

“​​ร้านเด็ดที่คนญี่ปุ่นบอกต่อ! มาลองถึงรู้ หากใครเคยลองแกงกะหรี่เจ้าอื่นแล้วยังไม่เคยลองเจ้านี้ นี่ว่าพลาด เพราะรสชาติของแกงกะหรี่ที่นี่ค่อนข้างเข้มข้น ส่วนตัวชอบมาก รู้สึกว่าเข้มข้นและอร่อยสุดแล้วที่เคยกินมา ที่ร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นมาก เหมือนไปนั่งในร้านที่ญี่ปุ่นเลย แต่ละจานมีไซซ์ให้เลือกตามความต้องการและขนาดกระเพาะอาหาร มียันจานละเป็น 2-10 กก. (SS-XL) เป็นร้านที่แนะนำจริง ๆ ไว้มาอีกแน่นอน” (โดยคุณ Let’s Eat)

 • พิกัดร้าน : ซอยสีลม 7 กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Gold Curry Bangkok

12.Aoringo Japanese Curry Place

ร้านอาหารญี่ปุ่น Aoringo Japanese Curry Place
ขอบคุณรูปจากคุณ Pat Patt

“ร้านแกงกะหรี่โฮมเมดต้นตำรับจากญี่ปุ่น เปิดมานานกว่า 10 ปี ส่วนตัวผมชอบมาก จะว่าเบอร์หนึ่งในใจก็ไม่ผิด ได้การันตีโดยสมาคมแกงกะหรี่แห่งประเทศญี่ปุ่นว่ารสชาติเยี่ยมที่สุด “แกงกระหรี่” เข้มข้น หวาน เผ็ด เครื่องเทศจัด จนแทบจะเอานิ้วปาดให้เกลี้ยงจาน มาคู่กับ “หมูสันนอกทอด” ติดมันนิด ๆ เวลาเคี้ยวจะชุ่ม ๆ หน่อย “ผักดอง” สีแดงสด ขาดไม่ได้สำหรับข้าวแกงกะหรี่ ทำได้ดี กรอบ กรุบ หวานกำลังดี “เจลลีกาแฟ” ขนมปิดท้ายมื้อ รสชาติเข้มข้น” (โดยคุณ Deaw' Danai Sup')

 • พิกัดร้าน : ซอยธนิยะ ถนนสีลม กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Aoringo Japanese Curry Place

13.Shuriken by Sonie

ร้านอาหารญี่ปุ่น Shuriken by Sonie
ขอบคุณรูปจากคุณ Huang Shu Zhen และ Sorawin Koyama

“ร้าน “Shuriken by Sonie” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นระดับตำนาน เป็นร้านยุคแรก ๆ ของไทย เมื่อก่อนอยู่แถวสุขุมวิท แต่ตอนนี้ย้ายมาเปิดที่ซอยพหลโยธิน 8 (อารีย์) เมนูแนะนำน่าจะเป็น “Fusion Sushi” เป็นส่วนใหญ่ และเมนู “Shuriken Pizza” รสชาติดี ซอสมีความเข้มข้นมาก เกือบลืมเมนู “Age Tofu Salad” สลัดเต้าหู้ทอดก็ดีงาม เต้าหู้ทอดรสชาติดีมาก ผักสดดี น้ำราดก็อร่อยเข้ากันมาก ๆ” (โดยคุณ Ssom Koetseangsri)

 • พิกัดร้าน : 61/2 ซอยพหลโยธิน 8 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Shuriken by Sonie

14.Tonkatsu Wako

ร้านอาหารญี่ปุ่น Tonkatsu Wako
ขอบคุณรูปจากคุณ peanut butter และ Elephy_Sai

​​“ร้านทงคัตสึพรีเมียมชื่อดัง ที่นี่ทุกเมนูจะเป็นของทอดทั้งร้าน มีทั้งไก่ หมู กุ้ง อาหารทะเล หรือโคโรเกะ สามารถเติมข้าวและกะหล่ำปลีฝอยได้ไม่อั้น อย่างวันนี้สั่ง “ชุดอิคาดะ คาซุระ” ประกอบด้วยหมูทงคัตสึห่อชีสและใบชิโสะ กุ้งเทมปุระ โคโรเกะครีมปู และสลัดมันฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมข้าวหนึ่งโถและซุปมิโซะ หมูทงคัตสึสอดไส้ชีสนุ่ม ๆ ทอดมาไม่อมน้ำ ส่วนกุ้งก็ชิ้นใหญ่มาก เราชอบซอสทารุ เพราะรสชาติเข้ากับของทอดดี เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชอบมากเลย” (โดยคุณ nanw)

 • พิกัดร้าน : มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Tonkatsu Wako

15.Sendai Ramen Mokkori

ร้านอาหารญี่ปุ่น Sendai Ramen Mokkori
ขอบคุณรูปจากคุณ Gracey และ Jeannie 🍑 

“ร้านราเมงสไตล์เซนไดแห่งย่านทองหล่อ! “Sendai Ramen Mokkori” ปังมานานกว่า 10 ปี มีเมนูให้เลือกเยอะ ชามใหญ่ หมูล้น ๆ กินกันได้แบบจุก ๆ ชอบมากไม่ว่าจะเป็น “Jigoku Ramen” ราเมงรสชาติดี หมูชิ้นหนานุ่ม ใส่ให้อย่างเยอะ ตัวเส้นก็เหนียวนุ่ม และ “ข้าวหน้าหมูทอด” รสชาติกลมกล่อม หมูทอดชิ้นโต ข้าวเต็มถ้วยไม่มีกั๊ก มีน้ำซุปใสให้ซดด้วย ราคาดีงาม คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ไปกินทีไรเป็นต้องประทับใจ” (โดยคุณ Ssom Koetseangsri)

 • พิกัดร้าน : 8/3 ซอยทองหล่อ 2 กรุงเทพฯ
 • ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Sendai Ramen Mokkori