ข้าวแกงใบสั่ง ร้านอาหารโคราช โชว์ใบเสร็จจากค่าปรับกินฟรีทันที!
  1. ข้าวแกงใบสั่ง ร้านอาหารโคราช โชว์ใบเสร็จจากค่าปรับกินฟรีทันที!

ข้าวแกงใบสั่ง ร้านอาหารโคราช โชว์ใบเสร็จจากค่าปรับกินฟรีทันที!

โดนใบสั่งไม่ต้องเศร้า เพราะได้กินข้าวฟรี! ที่ร้านข้าวแกงใบสั่ง ร้านอาหารโคราชไอเดียแจ่ม แค่โชว์ใบเสร็จจากค่าปรับ ฟรีทั้งข้าวและน้ำ
writerProfile
10 ก.พ. 2019 · โดย

เป็นอันรู้กันอยู่แล้วว่าเมืองโคราชมีร้านอาหารเจ้าเด็ดให้ตามไปกินเพียบ รวมถึงร้านที่มีความแปลกใหม่ ใส่ไอเดียเก๋ Good ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับร้าน ข้าวแกงใบสั่ง ที่เขามีคอนเซปต์สุดแนวว่า โชว์ใบเสร็จจากค่าปรับจราจร ก็กินฟรีไปเลย!

ข้าวแกงใบสั่ง
        ร้าน ข้าวแกงใบสั่ง อยู่ริมถนน ติดธนาคารกรุงไทย สาขาหัวทะเล

ร้าน ข้าวแกงใบสั่ง หาไม่ยากค่ะ อยู่ริมถนนติดกับธนาคารกรุงไทย สาขาหัวทะเล เรามาร้านนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ไม่ได้โดนไม่สั่งเพื่อกินฟรีแต่อย่างใด เพราะว่ามาครั้งแรกกับข้าวหมดตั้งแต่ยังไม่บ่ายโมง ฮอตเวอร์ ส่วนบรรยากาศร้านโล่ง โปร่งสบายดี มีกับข้าวอยู่ในตู้ให้เลือก 10 เมนู ซึ่งพี่อ้อ เจ้าของร้าน ข้าวแกงใบสั่ง ลงมือทำเองทุกอย่างเลยค่ะ ขายจานละ 30-35 บาทเท่านั้น

ข้าวแกงใบสั่ง
บรรยากาศภายในร้าน ข้าวแกงใบสั่ง
ข้าวแกงใบสั่ง
  มีกับข้าว 10 อย่าง เมนูเปลี่ยนทุกวัน

แน่นอนว่าถ้าใครโดนใบสั่งมาล่ะก็กินฟรีได้เลย ทั้งข้าวและน้ำ แค่ยื่นใบเสร็จการชำระเงินจากค่าปรับให้เรียบร้อยแค่นั้น พี่อ้อบอกกับเราว่าบริเวณแยกหัวทะเลมีการตั้งด่านบ่อย และแฟนของพี่อ้อก็โดนใบสั่งบ่อยมาก เลยริเริ่มเปิดร้านอาหารเพื่อปลอบใจ และช่วยเหลือคนที่โดนใบสั่งเท่านั้น ไม่ได้ส่งเสริมให้ใครฝ่าฝืนกฎจราจรนะจ้ะ

ข้าวแกงใบสั่ง
     บางวันเป็นน้ำพริกกะปิ บางวันก็เป็นน้ำพริกปลาทู
ข้าวแกงใบสั่ง
  ถั่วฝักยาวผัดพริกแกง เมนูขายดีของร้าน

กระแสตอบรับบอกเลยว่าล้มหลาม เพราะเปิดแค่เดือนเดียวแต่คนแน่นตลอด โดยเฉพาะช่วงเช้า ใครจะมาตอนเที่ยงก็เหลือกับข้าวให้เลือกไม่เยอะแล้ว รสชาติอาหารก็ใช้ได้เลยค่ะ สดสะอาด ที่ร้านรับทำข้าวกล่องด้วยนะ 

ข้าวแกงใบสั่ง
 ข้าวราดแกง 2 อย่าง 30 บาท
ข้าวแกงใบสั่ง
         ขนาดกำลังพออิ่ม

ใครที่จะตามมาลอง ก็มาได้เลยค่ะที่ร้าน ข้าวแกงใบสั่ง เปิดทุกวันตั้งแต่ 06.00 น. จนกว่าของจะหมด (บ่ายสองก็หมดทุกอย่างแล้วจ้า) ถึงไม่มีใบสั่งก็มากินได้ค่ะ ขอฝากไว้ว่าเคารพกฎจราจรกันดีกว่าค่ะเพื่อน ๆ เพราะนอกจากจะทำให้เราปลอดภัยแล้ว คนรอบข้างของเราก็จะปลอดภัยด้วยนะ ที่สำคัญค่าปรับมันแพงกว่าค่าข้าวเด้อ ฮ่า ๆ ติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

อยู่ติดกับธนาคารกรุงไทย สาขาหัวทะเล