แจก 7 จุดชมวิว บรรยากาศดี ภูเก็ต
แจก 7 จุดชมวิว บรรยากาศดี ภูเก็ต

แจก 7 จุดชมวิว บรรยากาศดี ภูเก็ต

เตรียมกล้องกับท่าโพสต์ให้พร้อม แล้วออกไปล่าจุดชมวิวสวย ๆ ของเกาะภูเก็ต เรียกยอดไลก์ให้ถล่มโซเชียลกันเลยยยย
27 ก.พ. 2018 · โดย

มาเที่ยวทั้งทีสิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นการอยู่ในที่สวย ๆ วิวดี ๆ แล้วโพสท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่นล่ะสิ เป็นอันว่าทีมงาน Wongnai เข้าใจทุกความต้องการ ฮ่า ๆ วันนี้เลยขอจัดอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดสำหรับการตะลุยเที่ยวภูเก็ต อย่างจุดชมวิวเด็ด ๆ ทั่วทั้งเกาะภูเก็ต ที่เรารวบรวมมาให้สายโพสต์ได้ตามเช็คลิตต์กันได้ทั่วทุกที เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วไปกันเล้ยยยยยย

1จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารังบนเขากลางเมืองภูเก็ตแห่งนี้ เป็นจุดชมวิวแบบ 180 องศา ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งทะเลเเละตัวเมืองภูเก็ตได้พร้อม ๆ กัน สามารถชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ถ้ามาในเวลากลางวันจะสามารถมองเห็นตัวเมืองภูเก็ตไปจนถึงทะเล แต่ถ้ามาในเวลากลางคืนก็จะเห็นแสงไฟระยิบระยับในตัวเมืองที่สว่างสวยงามไปอีกแบบค่ะ และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี คอซิมบี้ ณ ระนอง อีกด้วย

ป้ายจุดชมวิวเขารัง
บรรยากาศของจุดชมวิวเขารัง

การเดินทาง : จากตัวเมืองภูเก็ตไปทางถนนเจ้าฟ้าตะวันออก เข้าถนนปฎิพัทธิ์ ถึงแยกถนนแม่หลวน ให้ตรงขึ้นไปเข้าถนนคอซิมบี้ (ทางไปวัดคุณชี) ระยะทางถึงจุดชมวิวเขารังประมาณ 1.8 กิโลเมตร

2จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ

จุดชมวิวที่สูงที่สุดในตัวเมืองภูเก็ตด้วยความสูงขนาดถึง 250 เมตร ของยอดเขา ทำให้เราสามารถมองเห็นตัวเมืองภูเก็ต และทะเลได้ไกลกว่าเขารัง และสวยงามให้อีกแบบนึง และที่จุดชมวิวแห่งนี้ยังเต็มไปด้วย เจ้าลิง ที่มารอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวอีกด้วยแต่ข้อควรระวังคือเวลาให้อาหารลิง ควรวางไว้แล้วให้เจ้าลิงมาหยิบทานเอง อย่าให้กับมือเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ ระวังกันด้วยนะคะ

จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ
บรรยากาศของจุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ

การเดินทาง : มาจากตัวเมืองภูเก็ตผ่านสี่แยกโรงเรียมสตรีภูเก็ตถึงสี่แยกศาลากลางจังหวัดภูเก็ตเลี้ยวซ้ายเป็นทางขึ้นเขาโต๊ะแซะ

3หอชมวิวเขาขาด

จุดชมวิวที่สวยไม่แพ้จุดอื่น ๆ แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมะขาว แหลมพันวา เมื่อเดินขึ้นไปถึงยังจุดชมวิว จะสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ 360 องศา ทั้งอ่าวมะขาม อ่าวภูเก็ต เกาะไม้ท่อน และท้องทะเลอันดามัน แถมที่จุดชมวิวแต่ละมุม จะมีป้ายอธิบายว่าแต่ละจุดคืออะไรอีกด้วย และที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอยู่ด้านข้างของหอชมวิวเขาขาดให้ได้เดิมชมกันค่ะ

ป้ายของหอชมวิวเขาขาด
บรรยากาศของหอชมวิวเขาขาด

การเดินทาง : ขับรถมุ่งหน้าไปทางแหลมพันวา เลี้ยวขวาเข้าซอยขึ้นเขาขาด จะมีป้ายบอกทางชัดเจน ที่โค้งก่อนที่จะถึงโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ระยะทางขึ้นเขาประมาณ 1.5 กิโลเมตร

4จุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต บนยอดเขามีพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว บริเวณฐานพระเป็นจุดชมวิว 360 องศาสามารถมองเห็นได้รอบภูเก็ต และเกาะน้อยใหญ่ เช่น อ่าวมะขาม เกาะโหลน เกาะทะนาน อ่าวฉลอง เกาะเฮ แนะนำว่าลองให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ เพราะจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกน้ำสวย ๆ อีกด้วย

จุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด
บรรยากาศของจุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด

การเดินทาง : จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ไปทางอ่าวฉลอง เลี้ยวขวาเข้าซอยยอดเสน่ห์ 1 ขับตามทาง ระยะทางจากปากซอยยอดเสน่ห์ 1 ถึงฐานพระประมาณ 5.4 กิโลเมตร

5จุดชมวิวสามอ่าว

เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ระหว่างหาดในหานไปยังหาดกะตะน้อย (ตามเส้นทางถนนรอบเกาะ) บริเวณนี้สามารถมองเห็นอ่าวได้ถึง 3 อ่าว คือ หาดกะตะน้อย อ่าวกะตะ และหาดกะรน เรียงตัวมีลักษณะโค้งคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ยาวติดต่อกันสามอ่าว สำหรับใครที่อยากเดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้ แนะนำให้มาช่วงเย็น ๆ เพราะบรรยากาศจะคึกคักมาก ๆ ค่ะ

ป้ายจุดชมวิวสามอ่าว
บรรยากาศของจุดชมวิวสามอ่าว

การเดินทาง : จากหาดกะตะใช้ถนนกะตะ - ไสยวน ไปทางเดียวกับแหลมพรหมเทพ จุดชมวิวจะอยู่ที่เนินเขาทางขวามือ มีป้ายเห็นเด่นชัด

6แหลมพรหมเทพ

จุดชมวิวที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะภูเก็ต แหลมปลายสุดของภูเก็ต เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้สวยติดอันดับโลกเลยทีเดียว เพราะจุดนี่จะเห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน และจุดเด่นอีกแห่งหนึ่งคือ "ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ" ที่โดดเด่นมาแต่ไกล โดยภายในประภาคารยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่ประวัติการสร้างประภาคารเลยค่ะ

บรรยากาศของแหลมพรหมเทพ
ประภาคารกาญจนาภิเษกแหลมพรหมเทพ

การเดินทาง : ขับรถจากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวงหมายเลขที่ 4027 ผ่านหาดราไวย์ จากนั้นก็ขับตรงไปตามหลวงหมายเลขที่ 4233 อีกประมาณ 600 เมตร

7จุดชมวิวกังหันลม

เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพเล็กน้อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มักต้องการหลบนักท่องเที่ยวบริเวณจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ สัญลักษณ์โดดเด่นของที่นี่คือกังหันลมสีขาว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาของจุดชมวิว จากจุดชมวิวมองออกไปจะเห็นจุดชมวิวแหลมพรหมเทพและหาดในหานได้อย่างชัดเจน รวมถึงวิวของชายหาดน้อยใหญ่ได้อีกด้วย

บรรยากาศของจุดชมวิวกังหันลม
บรรยากาศของจุดชมวิวกังหันลม

การเดินทาง : สามารถใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางมายังเเหลมพรหมเทพได้ เเต่ให้ขับรถเเยกมาทางเขาเเดง

โอ้โห้ยยยยย!! แต่ล่ะทีสวย ๆ กันทั้งนั้นเลย กล้องตัวเดียวคงเอาไม่อยู่กันเลยใช่ไหมคะ ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวเกาะภูเก็ต อย่าลืมตามไปเช็คอินจุดชมวิวที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ รับรองว่าได้ฟินกับวิวสวย ๆ แล้วยังได้รูปเก๋ ๆ ไว้อวดโลกโซเชียวกันแน่นอน และใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ต สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ของดีของเด็ด จัดเต็ม ~