คาเฟ่เปิดใหม่มาแรงประจำปี 2019 ฉบับ Editor’s Picks
  1. คาเฟ่เปิดใหม่มาแรงประจำปี 2019 ฉบับ Editor’s Picks

คาเฟ่เปิดใหม่มาแรงประจำปี 2019 ฉบับ Editor’s Picks

เปิดกรุคาเฟ่เปิดใหม่แห่งปี 2019 แบบฉบับ Editor’s Picks ใครที่ยังไม่รู้จะไป Cafehoppingbkk ที่ไหน มาตามกันเลยดีกว่า
writerProfile
25 ธ.ค. 2019 · โดย

เรียกได้ว่าปี 2019 เป็นปีที่มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และคาเฟ่เปิดใหม่มากมายจนนับกันไม่ไหว ผู้อ่านคนไหนที่ตามผลงาน bellyishungry คาเฟ่ฮอปเปอร์ประจำ Wongnai คนนี้อยู่ก็คงจะบ่นกันจนเมื่อยปากแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าคาเฟ่จะเปิดใหม่จนตามไม่ทันกันแล้ว! วันนี้ bellyishungry ขอนำเสนอ กรุคาเฟ่เปิดใหม่แห่งปี 2019 แบบฉบับ Editor’s Picks ที่เราว่า "ดี" และอยากให้ทุกคนมาตามกัน จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง เตรียมจด checklists กันได้เลย!

1Honeyful

Honeyful
Honeyful

คาเฟ่น้ำผึ้งของ “คุณยุ้ย-ณัฐวรรณ ศุภพงษ์” สาวเจ้าของร้าน ผู้มีใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มตลอดเวลา เธอมักจะชอบเดินทางไปหลาย ๆ ที่ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในเรื่องของการกิน และในช่วงเวลาที่ผ่านมา คุณยุ้ยได้มีโอกาสไปทริปน้ำผึ้งที่บ้านหินลาดใน จังหวัดเชียงราย ช่วงเวลาที่ได้เห็นคนเก็บน้ำผึ้งป่า ทำให้เธอมีความสนใจและตกหลุมรักเสน่ห์ความหอมหวานของน้ำผึ้ง จนกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากศึกษาลงลึกเรื่องน้ำผึ้งอย่างจริงจัง ซึ่งจากเรื่องราวการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก คุณยุ้ยได้นำน้ำผึ้งราว 7 ชนิด มาสรรสร้างเป็น 7 เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เราชอบ “Apple Blossom Honey” น้ำผึ้งจากดอกไม้ของต้นแอปเปิล เมืองอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น นำมาปรุงเป็น Apple Cider Vinegar ช่วยเรื่องการดีทอกซ์เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคกระเพาะของคุณยุ้ยที่เป็นมาแต่เด็ก ช่วยปรับสมดุลน้ำย่อย ใช้ตัวน้ำแอปเปิลคั้นสดเข้ามาด้วยทำให้กินง่ายขึ้น

พิกัด : โรงแรม Ariston สุขุมวิท 24 (มีที่จอดรถ)

เมนูแนะนำ : Apple Blossom Honey

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

2มานะ

มานะ

ร้านนี้เราตามมาเพราะติดใจความ Cozy ของร้าน “อะเค้ก” โดยแท้จริง ร้าน “มานะ” คาเฟ่ตึกคูหาเล็ก ๆ ย่านอ่อนนุช ที่รับรองว่าหากมาแล้ว ถึงไกลแค่ไหน ก็อยาก “มาอีกนะ” โดยทางร้านจะแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นแรกสำหรับเป็นบาร์เล็ก ๆ ไว้สั่งขนม เพื่อขึ้นไปนั่งชิมแบบสบาย ๆ สัมผัส Vibes ดี ๆ ด้านบนชั้น 2 เราชอบบรรยากาศที่ Homie ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่าง ๆ ของจุกจิกที่คุณอุ๋ม เจ้าของร้านสะสม รวมไปถึงเครื่องหวายต่าง ๆ เมนูขนมโฮมเมดของที่นี่ จะเน้นไปที่พอร์ชันที่จิ๋วหน่อย แต่แจ๋วแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “Custard” เนียนละมุน เข้ากันดีกับครีมสดด้านบน หรือ “French Toast” ที่เราอยากแนะนำทุกคนว่าเป็นหนึ่งในขนมปังชุบไข่ที่ดีมาก ๆ เทกซ์เจอร์เป็นคัสตาร์ดเนียน ดีแบบไม่รู้จะติยังไง

พิกัด : อ่อนนุช 56 อยู่ตรงข้าม อารีวัต เพลส กรุงเทพมหานคร (จอดรถข้างทาง)

เมนูแนะนำ : French Toast, Custard

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

3Mimi Dessert

Mimi Dessert

ทางร้านตั้งใจวางคอนเซปต์เป็นโรงน้ำชาสไตล์ไต้หวัน แต่เปลี่ยนจากการเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนเป็นเย็นให้เข้ากับอากาศเมืองไทย แล้วนำชามาปรับเปลี่ยนเป็นเมนู “เป่าปิง” น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน จะเรียกว่าโรงน้ำชาไต้หวันยุคใหม่ก็คงไม่ผิด ซึ่ง “มี่มี่” เป็นการเล่นคำในภาษาจีนที่มีตัวเขียนที่ต่างกัน แต่ออกเสียงเหมือนกัน คำหนึ่งเมื่อฟังคำอ่านออกเสียงจะสื่อถึง “ความลับ” แต่อีกคำหนึ่งมาจากคำว่า “เถียนมี่” สื่อถึงรสชาติหอมหวาน จุดเด่นของเมนูขนมหวานร้าน “มี่มี่” จะเน้นรสชาติหวานน้อย ดีต่อสุขภาพเหมือนต้นตำรับไต้หวัน

พิกัด : ถนนสารสิน ด้านบนของร้านกาแฟ Neighborwood (จอดรถข้างทาง ฝั่งสวนลุมพินี)

เมนูแนะนำ : บัวลอยนมสด, เป่าปิงต่าง ๆ

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

4Ooobkk

OOObkk
OOObkk

ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นอีกหนึ่งย่านที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้ เพราะมีทั้งร้านอาหาร และร้านกาแฟดี ๆ เปิดเรียงรายกันไปหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือร้าน “OOObkk” กว่าจะเป็น “OOO” คุณฟ้า เจ้าของร้าน “OOObkk” และร้าน “One Ounce for Onion” ได้เล่าว่า “OOO” คือสิ่งที่สื่อออกมาถึงความพยายาม การแก้ไขจุดที่เคยผิดพลาดหรือยังทำได้ไม่ดีพอในร้านก่อน ๆ นำสิ่งที่เคยเรียนรู้มาพัฒนา เพิ่มความครีเอทีฟลงไป และคราวนี้ได้มีพาร์ทเนอร์หลักเป็นร้าน “Espressoman” ด้วย และนอกจากในเรื่องความเชี่ยวชาญด้านกาแฟแล้ว ด้านอาหารก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ทางร้านได้เชฟมากฝีมืออย่างเชฟแทน ภากร โกสิยพงษ์ เชฟรุ่นใหม่แห่งร้าน “Ekamian” มารังสรรค์เมนูต่าง ๆ สไตล์โฮมคุกกิ้งที่เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น แต่เพิ่มความพิเศษโดยการแทรกกิมมิกเล็ก ๆ ในแต่ละจานให้มีความน่าสนใจ

พิกัด : ทาวน์อินทาวน์ (จอดรถข้างทาง)

เมนูแนะนำ : Coffee Granita & Lemon with Meringue,Coffee Cream Shake

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

5Grazia Gelato & Coffee

Grazia Gelato

พูดถึงร้านคาเฟ่สวย ๆ ที่มุมถ่ายรูปเยอะถูกใจชาว Cafehopperbkk คงต้องมี “Grazia Gelato & Coffee” ติดโผเป็นแน่ ด้วยสไตล์การตกแต่งบ้านหลังสวยเป็นแนววินเทจ และความสเปเชียลิสต์ในด้านเจลาโต้สูตรอิตาเลียน ทำให้คาเฟ่บ้านใหญ่นี้เนืองแน่นไปด้วยผู้คนไม่ว่าจะวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันธรรมดา โดย คุณเกรซ–ธนมาศ อัษฎมงคลพันธ์ หลงใหลในรสชาติเนียนนุ่มของเจลาโต้อิตาเลียน ได้เรียนการทำเจลาโตที่ประเทศต้นกำเนิดอย่างอิตาลี และมีคุณนิโคลา เอเบร์เล่ หนุ่มชาวอิตาลีผู้รับหน้าที่เป็นบาริสต้าประจำร้าน

พิกัด : ซอยวัดตะเคียน นครอินทร์ (จอดรถข้างทาง)

เมนูแนะนำ : เจลาโต้รสต่าง ๆ

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

6Ici

ICI
ICI

เบื้องหลังเมนูขนมที่สวยงามเช่นนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือเชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานมากฝีมือจาก Issaya และร้าน Saawaan สิ่งที่เราพบว่า ถ้าไม่ได้ลองสั่งมาชิม ก็เหมือนมาไม่ถึง "Monsieur Religieux" ชูครีมสอดไส้คาราเมลมาสคาโปน และ วานิลลาเพสตรีครีม บอกเลยว่าคาราเมลที่ดูเหมือนจะเป็นการกวนน้ำตาลทำง่าย ๆ แต่ทำให้เพอร์เฟกต์นั้น ไม่ง่ายเลย บางร้านก็เคี่ยวแค่เทกซ์เจอร์เหนียวข้นมีแต่รสหวาน บางร้านก็เคี่ยวนานไปจนคาราเมลไหม้เกินติดรสขมมากเกินไป แต่ของที่ร้าน “ICI” เราว่าเป็นคาราเมลที่เคี่ยวจนได้สีน้ำตาลสวย มีรสหวานและรสขมนิด ๆ แบบพอดี มีความหอมจากซอสบัตเตอร์สก๊อต

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 29 (จอดรถได้ 2-3 คัน แนะนำให้โทรมาเช็กกับทางร้านก่อน)

เมนูแนะนำ : Starfish, Monsieur Religieux, Welcome to The Zoo

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

7Solos Coffee

Solos Coffee
Solos Coffee

ร้านกาแฟน้องใหม่โดยบาริสต้าหน้าเดิม Nicholas ผู้เปรียบเสมือน Rockstar แห่งวงการกาแฟ และหุ้นส่วนสุดสวยศิลปินในวงการบันเทิงอย่าง ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ด้วยความหลงใหลในกาแฟของทั้งคู่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้านกาแฟ “Solos” สิ่งที่เราชอบที่สุดคือคอนเซปต์ร้าน ที่ตั้งตนเป็น Chef’s Table กาแฟ (Reservation only!) บาริสต้านิกจะเป็นเชฟรังสรรค์กาแฟในแบบที่ทุกคนชื่นชอบเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ในราคา 2 แก้ว 900 บาท และ 3 แก้ว 1,200 บาท ด้วยเทคนิกการทำกาแฟที่หลากหลาย เราชอบ “Flower Garden” ที่นิกแนะนำให้ดื่มแบบดริปเย็น เป็นเบลนด์จากเมล็ดเอธิโอเปีย 3 สายพันธุ์ ได้เทสต์ฟลอรัล ที่หวานละมุน

พิกัด : ถนน เสรี 9 พระราม9 ซอย 41 (บ้านหลังสีขาวดำ ตรงข้าม ป้าย เสรี ซ.7)

เมนูแนะนำ : Flower Garden, Threesome

ลิ้งร้าน คลิกที่นี่

สามารถติดตามอ่านเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่

การติดต่อ

I C I
Phone number : 02-007-3113,091-724-5534
Line : @ici.bkk
Instagram : ici.bkk
24 ซอย สุขุมวิท 27,วัฒนา
Grazia gelato and coffee
26 หมู่ 3 ซอย วัดตะเคียน ถนน นครอินทร์,บางกรวย
image
Phone number : 0838658294,0956240428
Instagram : solos.coffee
302, ถนนเสรี 9, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง
MENU_427928Bw_1581662049
Phone number : 0805365949
Instagram : manaon56
36, ซอยอ่อนนุช 56,สวนหลวง
ประเภท
OOObkk
Phone number : 098-812-4649
Instagram : Ooobkk
295, Thanon Inthra Phon,,วังทองหลาง
restaurantClosed
MENU_435608tB_1575783115
Phone number : 0838833864
Line : @ujz2987u
Instagram : Mimidessertcafe
187/3, ถนนสารสิน, ลุมพินี, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย,ปทุมวัน
image
Phone number : 0988399229
Instagram : honeyful.cafe
19 ซอยสุขุมวิท 24,คลองเตย
ประเภท