ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำโดยเชฟมือเก๋าจากฮ่องกง เริ่มต้น 16 บาท!
  1. ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำโดยเชฟมือเก๋าจากฮ่องกง เริ่มต้น 16 บาท!

ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำโดยเชฟมือเก๋าจากฮ่องกง เริ่มต้น 16 บาท!

พบกับรสชาติระดับห้าดาวแต่ราคาสบายกระเป๋าได้ที่ “ตวงติ่มซำ” โดยเชฟชื่อดังจากฮ่องกงที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นพ่อครัวร้านติ่มซำเล็ก ๆ ในย่านเจริญกรุง!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

มองหาร้านติ่มซำราคาสบายกระเป๋าต้องร้าน “ตวงติ่มซำ” ที่ก่อตั้งโดยเชฟชื่อดังระดับห้าดาวชาวฮ่องกงที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านติ่มซำเล็ก ๆ แต่คุณภาพใหญ่คับพุงในย่านเจริญกรุงแห่งนี้ ด้วยสูตรที่คิดค้นเอง ปรุงเอง ยกครัวมาทำให้เห็นกันแบบชิดติดหน้าร้าน!

หน้าร้าน ตวงติ่มซำ
บรรยากาศหน้าร้าน ตวงติ่มซำ ขนมาทำชิดติดหน้าร้านเลยทีเดียว

พอถามเชฟยิป (Mr. Yip Yun Keung) ถึงความเป็นมาของการมาเปิดร้านตวงติ่มซำเจริญกรุง เชฟเล่าให้ฟังว่า เดิมทีเป็นเชฟอยู่ในโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง เคยประจำอยู่หลายสาขาทั่วโลก โยกย้ายถิ่นฐานพร้อมด้วยอาชีพเชฟมากว่า 40 ปี ได้รับรางวัลการันตีมาก็มากมาย แต่จู่ ๆ วันหนึ่งก็ตกงาน ต้องออกจากอาชีพเชฟ เลยตัดสินใจใช้ความรู้และความสามารถที่มีพาตัวเองมาที่ไทยเพื่อเปิดร้านตวงติ่มซำ จนถึงวันนี้ก็ย่างเข้าปีที่ 6 แล้ว

ตวงติ่มซำ
เสี่ยวหลงเปาเซียงไฮ้  กัดทีน้ำซุปทะลักปาก
ตวงติ่มซำ
เผือกทอดไส้แน่น ๆ
ตวงติ่มซำ
ซาลาเปาลาวาเยิ้ม ๆ แป่งหนึบกำลังดี

ความเด็ดของร้านติ่มซำเจริญกรุงนี้ไม่ได้อยู่ที่เชฟระดับโรงแรมห้าดาวเพียงอย่างเดียว เพราะด้วยฝีมือระดับนี้แต่ละเมนูในร้านนี้จะรสชาติธรรมดาไปได้อย่างไร แถมยังหลากหลายระรานตาจนเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรก่อนดี มีทั้ง “ฮะเก๋า” (เข่งละ 50 บาท) แป้งบางหนึบกำลังพอดีไม่เหนียวเกินไป ข้างในอัดแน่นไปด้วยกุ้งเน้น ๆ เนื้อเด้งสู้ลิ้น “เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้” (เข่งละ 40 บาท) ก็ไม่น้อยหน้า กัดไปคำน้ำซุปทะลักเต็มปาก แถมหมูยังนุ่มละมุนอีกต่างหาก

ตวงติ่มซำ
อีกสารพัดเมนูให้เลือกคีบกันแบบเพลิน ๆ 

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีซาลาเปาลาวาไส้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา” (ลูกละ 17 บาท) “ซาลาเปาลาวาไส้ชาเชียว” (ลูกละ 16 บาท) “ซาลาเปาลาวาไส้เผือก” (ลูกละ 16 บาท) ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมตัวแป้งมีความหนึบเล็ก ๆ ไม่นิ่มเละ ไส้ภายในก็ล้นทะลักสมชื่อซาลาเปาลาวาของแท้ นอกจากนี้เชฟยิปยังบอกด้วยว่าเมนูทุกเมนูในร้านนี้เขาเป็นคนคิดค้นสูตร และเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ เองกับมือ!

สำหรับคนที่อยากลองกินติ่มซำราคาบ้าน ๆ แต่รสชาติระดับห้าดาวก็สามารถแวะเวียนกันมาได้ที่ "ตวงติ่มซำ" เจริญกรุง 77 ใกล้โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury เปิดวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 07.00 น. - 16.00 น. ร้านดี ๆ ราคาเบาหวิวแบบนี้มาช้าระวังหมด อดกินไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ! หรือสำหรับใครที่นาน ๆ ไปเจริญกรุงทั้งที Wongnai ก็มีร้านเด็ดเจริญกรุงมาแนะนำอีกมากมาย ทั้ง กวยจั๊บน้ำใส ร้านลับเจริญกรุง เด็ดสะท้านลิ้น ขาหมูเจริญแสง รสนุ่มลิ้น สูตรลับ 60 ปี ทิพหอยทอดภูเขาไฟ หอยใหญ่ส่งตรงจากทะเลวันต่อวัน ข้าวต้มปลากิมโป้ ตำนานตรอกจันทร์ 70 ปี และอีก 10 ร้านอาหารเจริญกรุง อิ่มพุงแตกเช้ายันเย็น! กินอิ่มครบจบวันเดียวไปเลย!

ติดตามบทความอื่น ๆ ของเจริญกรุงและบริเวณใกล้เคียงได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

เสี่ยวหลงเปาเซียงไฮ้

แผนที่

อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 77 กับ เจริญกรุง 79 แยก 1 ถ้ามาจากบางรักมุ่งหน้าไปถนนตก

การติดต่อ

ตวง ติ่มซำ
Phone number : 089-603-0908
2029/9 ถนน เจริญกรุง,บางคอแหลม
ประเภท